*
Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN: Vào mục Devices và Printers.

Bạn đang xem: Cách in qua mạng

*
Hướng dẫn liên kết máy in qua mạng LAN: giả dụ Control Panel sẽ hiển thị ở chế độ Category thì họ vào View devices và printers.

*
Hướng dẫn liên kết máy in qua mạng LAN: Bấm địa chỉ cửa hàng a printer.
Bước 4: Bấm địa chỉ a network, wireless or công nghệ bluetooth không dây printer để máy ban đầu dò tìm sản phẩm công nghệ in hiện gồm trong mạng nội bộ.
*
Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN: Bấm Add a network, wireless or bluetooth không dây printer.
Bước 5: lựa chọn máy in bạn cần trong list và chọn Next, kế tiếp bạn chỉ cần hoàn tất các bước theo chỉ dẫn.
*
Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN: chọn lựa máy in bạn phải trong danh sách và chọn Next, tiếp nối bạn chỉ việc hoàn tất công việc theo chỉ dẫn.
+ biện pháp 2Bước 1: Trong hành lang cửa số Explorer của Windows, hãy vào mục Network và truy vấn vào máy chủ của dòng sản phẩm in nếu chúng ta biết máy nào là thứ chủ.
*
Hướng dẫn liên kết máy in qua mạng LAN: Trong cửa sổ Explorer của Windows, hãy vào mục Network và truy cập vào sản phẩm công nghệ chủ của sản phẩm in nếu bọn họ biết sản phẩm nào là sản phẩm chủ.
*
Hướng dẫn kết nối máy in qua mạng LAN: nhấn vào phải vào thiết bị in bạn cần rồi bấm Connect là được...
+ Đặt máy in mặc địnhNếu chúng ta từng in với nhiều máy in thì làm gắng nào nhằm Windows xac định được đâu là sản phẩm in khoác định mỗi khi bọn họ phát lệnh in Ctrl + phường ở các chương trình như Word, Excel tốt các ứng dụng chỉnh sửa ảnh? Điều chúng ta cần làm cho là vào lại Control Panel => Devices and Printers, sau đó click chuột phải vào vật dụng in quan trọng và lựa chọn Set as mặc định printer.
*
Hướng dẫn liên kết máy in qua mạng LAN: Để Windows xac định được đâu là sản phẩm in mang định, họ cần vào lại Control Panel => Devices và Printers, sau đó click chuột phải vào thứ in cần thiết và chọn Set as mặc định printer.
*

*

Ngày nay, những văn bản hầu không còn được biên soạn thảo trên trang bị tính, vị đó, vấn đề sở hữu một chiếc máy in là cực kỳ hữu ích. Nếu bạn vẫn chưa biết cách mua máy in qua mạng LAN như nào thì hãy cùng theo dõi bài viết hướng dẫn ngay dưới đây của Sforum nhé.

Trang bị ngay phương pháp cài sản phẩm công nghệ in thông qua mạng LAN bên trên Windows 10 cực đơn giản và dễ dàng với thủ thuật tức thì sau đây.

*

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN, viết tắt của Local Area Network, là một hệ thống mạng thứ tính có phong cách thiết kế để kết nối các thiết bị số cùng với nhau trong một khu vực địa lý nhỏ, thường là một tòa nhà văn phòng, ngôi trường học, hoặc một ngôi nhà. Mạng LAN chất nhận được chia sẻ tài nguyên tự động in, tệp tin, và liên kết Internet thân các máy tính trong mạng. Các thiết bị vào mạng LAN rất có thể kết nối cùng nhau qua cáp Ethernet hoặc qua sóng Wi-Fi, chế tác điều kiện dễ ợt cho câu hỏi truyền dữ liệu lập cập và hiệu quả.

Mạng LAN hay được cai quản nội cỗ bởi một đội nhóm chức, không giống hệt như mạng rộng lớn (WAN) mà lại kết nối những thiết bị trong phạm vi to lớn hơn. Công nghệ LAN cung ứng giao tiếp và làm việc nhóm, cải thiện hiệu quả các bước và học tập.

Lợi ích của bài toán cài sản phẩm công nghệ in qua mạng LAN

Việc setup máy in qua mạng LAN (Local Area Network) đem lại nhiều ích lợi đáng kể cho người dùng và tổ chức. Trước hết, nó cho phép nhiều người dùng trong cùng một mạng truy vấn và áp dụng máy in mà không cần thiết phải kết nối thẳng với vật dụng in qua cáp. Điều này giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, không khí và nguồn lực, mặt khác cũng sút thiểu mớ lếu láo độn của dây cáp.

Bên cạnh đó, việc cài đặt máy in lên trên mạng LAN còn tăng tốc khả năng linh hoạt với quản lý. Fan quản trị mạng có thể dễ dàng sở hữu đặt, cập nhật driver và chất vấn trạng thái của máy in từ xa, giảm thiểu thời hạn và công sức cần thiết để bảo trì hệ thống đồ vật in chuyển động trơn tru.

Ngoài ra, việc sử dụng mạng LAN còn làm tối ưu hóa việc thực hiện máy in. Các người tiêu dùng có thể share một trang bị in chung mà không cần thiết phải có trang bị in riêng rẽ lẻ, từ đó giúp tiết kiệm ngân sách chi phí mua sắm và gia hạn thiết bị.

*

Cần chuẩn bị gì khi sở hữu máy in qua mạng LAN?

Khi cài máy in qua sở hữu LAN, chắc chắn là không thể thiếu nhân vật bao gồm - sản phẩm công nghệ in. Cần sẵn sàng 2 chiếc laptop Windows 10, hoặc rất có thể Windows 7 cùng 8. Một máy vi tính sẽ liên kết với sản phẩm công nghệ in qua cổng USB, được gọi là trang bị chủ. Máy còn sót lại sẽ được chia sẻ máy in qua mạng LAN từ đồ vật chủ. Đặc biệt, buộc phải chú ý đảm bảo các trang bị tính share phải được sử dụng chung mặt đường truyền mạng.

Xem thêm: Bảng giá in tem dán cốc trà sữa ( giấy in tem nhãn trà sữa )

*

Cách chia sẻ máy in qua mạng LAN

Việc chia sẻ máy in này thường xuyên được thao tác làm việc trên máy chủ đã được kết nối trực tiếp với thiết bị in qua cổng USB. Khi sever được bật chia sẻ thành công thì các máy không giống mới có thể cài vật dụng in qua mạng LAN được.

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run bằng cách bấm tổ hòa hợp phím Windows + R, nhập “Control” vào khung, kế tiếp Enter để mở Control Panel.

*

Bước 2: click chuột vào mục “Hardware & Sound”.

*

Bước 3: khi mở được Control Panel, bạn lựa chọn “Devices and Printers”, một cửa sổ mới xuất hiện thêm hiển thị những máy in mà chúng ta đã liên kết và đang kết nối.

*

Bước 4: Nhấn chuột bắt buộc vào đồ vật in sẽ kết nối, nhấp vào dòng xoáy “Set as mặc định printer” để thiết lập máy in làm cho mặc định.

*

Bước 5: tiếp theo hãy nhấn vào phải vào đồ vật in một đợt nữa và lựa chọn “Printer Properties”.

*

Bước 6: Chuyển qua tab Sharing khi hộp thoại bắt đầu hiện ra, tick mục “Share this printer”, tiếp đến bấm “OK”. Vậy là máy tính xách tay đã ban đầu chia sẻ đồ vật in với các máy khác.

*

Bước 7: trở lại Control Panel, mở mục “Network and Internet” chọn tiếp “Network & Sharing Center”.

*

Bước 8: Một cửa sổ mới hiện ra với những danh mục mặt tay trái, nhấp lựa chọn “Change advanced sharing settings”.

*

Bước 9: tại mục Private, tick vào dòng “Turn on network discovery” và "Turn on file and printer sharing”.

*

Bước 10: Kéo xuống dưới tại mục All networks, tick vào dòng xoáy “Turn off password protected sharing” vì nếu còn nhằm Turn on, lúc các máy vi tính khác muốn kết nối sẽ đề nghị mật khẩu. Thừa nhận chọn “Save changes” khi đã hoàn tất.

*

Cách download máy in qua mạng LAN

Khi đang hoàn tất quá trình để share máy in ở thứ chủ, hiện nay chúng ta sẽ thao tác làm việc trên máy khác để liên kết máy in qua mạng LAN.

Bước 1: Mở Control Panel, vô mục “Hardware & Sound”, sau đó chọn “Devices and Printers”.

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số này, bạn lựa chọn “Add a printer” để máy tính tiến hành quét các thiết bị đang được kết nối.

*

Bước 3: có lẽ rằng máy tính sẽ không còn quét được sản phẩm in mà bạn muốn kết nối. Click vào trong dòng “The printer that i want isn’t listed” ở dưới cửa sổ để máy tính tiến hành quét ở lắp thêm khác.

*

Bước 4: Ở cửa sở tiếp theo, chúng ta chọn “Select a shared printer by name”, tiếp đó dìm chọn “Browse” để tìm những máy vào mạng LAN.

*

Bước 5: Sau đó, hành lang cửa số mới xuất hiện với tên thứ chủ, thừa nhận đúp chuột vào sever đó. Bấm “Next” để máy tính xách tay tiến hành quét và và mua driver đến máy in.

*

Bước 6: Khi trả tất cài đặt driver, bạn chỉ việc bấm “Next” với “Finish” là đang hoàn tất sở hữu máy in cho máy tính xách tay qua mạng LAN rồi đó!

Cách sửa lỗi khi chia sẻ không được đồ vật in qua mạng LAN

Thông thường, việc cài vật dụng in cho máy tính qua mạng LAN đã được thực hiện khá trơn tuột tru với không chạm chán nhiều vấn đề. Vấn đề duy nhất thường nhìn thấy là việc thiết đặt không thành công, nguyên nhân rất có thể đến từ sản phẩm chủ, driver,... Để hạn chế lỗi này, trước hết bạn cần kiểm tra lại để bảo đảm an toàn đã share và download máy in đúng cách. Sau đó là soát sổ xem driver có bị lỗi không hoặc thực hiện trình sửa lỗi Troubleshoot.

*

Tạm kết về kiểu cách cài vật dụng in qua mạng LAN

Trên đây là hướng dẫn cách tải máy in qua mạng LAN dễ dàng và đơn giản mà Sforum mong ước truyền tải đến bạn đọc. Mong muốn với những share này, chúng ta có thể cài thứ in qua mạng LAN một phương pháp nhanh chóng.