Điều gì góp một quảng cáo âm thanh dù chỉ tấn công vào rất nhiều khoảnh xung khắc không màn hình, cơ mà lại rất có thể ghim sâu vào trọng tâm trí người tiêu dùng những thông điệp của yêu quý hiệu? chắc rằng là vày sự phối kết hợp hài hoà thân âm thanh, nhịp điệu và nội dung giúp tạo thành những kết nối trẻ trung và tràn đầy năng lượng đến cảm hứng của bạn nghe. Từ đó, nhằm lại tuyệt vời sâu sắc đẹp nơi người tiêu dùng mục tiêu.

Bạn đang xem: Quảng cáo âm thanh

Vậy để tiến hành một chiến dịch quảng cáo music thành công, thương hiệu cần lưu ý điều gì? Cùng mày mò 5 gợi nhắc sau từ bỏ incocsu.com.

Đầu tứ vào câu hỏi sản xuất nội dung giành riêng cho quảng cáo âm thanh

Quảng cáo âm thanh công dụng sẽ góp phần làm rất đẹp hình ảnh thương hiệu trong tâm địa trí tín đồ tiêu dùng, địa chỉ họ đưa ra quyết định mua hàng. Theo
WARC,những người tiếp tục không chũm ý nghe thấy quảng cáo âm thanh khi đang trên phố lái xe cho siêu thị có công dụng nhận biết các nhãn mặt hàng được lăng xê trên kệ cao hơn nữa 11% và có chức năng mua cao hơn nữa 30%. Tuy nhiên, một quảng bá có âm thanh tệ trái thực là một trong những nỗi ám ảnh đối với người nghe. Chúng ta có xu hướng sẽ đổi kênh và ghét lây cả thương hiệu.

Do vậy, việc đầu tư sản xuất riêng câu chữ quảng cáo âm thanh là thực sự đề nghị thiết. Nhưng, đầu tư chi tiêu như nỗ lực nào new là đúng đắn?

*

Splash

Đầu tiên, uy tín nên bảo trì sự đồng bộ về ý tưởng, âm nhạc, giọng đọc, thông điệp của những đoạn âm nhạc quảng cáo vào chiến dịch nhằm tăng mức độ nhận biết thương hiệu.

Thứ hai, thay do cắt ghép, “xào nấu” âm nhạc từ TVC tốt content clip có sẵn, yêu thương hiệu đề xuất sản xuất mới những đoạn music quảng cáo. Bởi tác dụng truyền thông giữa quảng cáo ở môi trường thiên nhiên nhìn và môi trường xung quanh nghe có không ít điểm không giống biệt. Ở môi trường nhìn, con bạn sẽ chủ động hơn trong quyết định việc mình bắt gặp quảng cáo tuyệt không. Tuy vậy ở môi trường nghe, chúng ta khó hoàn toàn có thể làm được do thính giác thụ động hơn thị giác. Vậy thể, dù không muốn nghe một âm thanh nào đó như tiếng còi xe inh ỏi, tiếng thiết bị khoan ồn ào, thì khối óc con người vẫn vô thức rơi vào hoàn cảnh trạng thái “nghe thấy”, yêu cầu họ vẫn biết và ghi nhớ music đó.

Thứ ba, nhằm rót vào tai người nghe hầu như thông điệp có đậm tính biện pháp thương hiệu và gắn kết xúc cảm với fan dùng, marketer nên phối hợp 3 yếu đuối tốâm nhạc(music),giọng nói(voice over) vàthông điệp quảng cáo(copy) một cách hài hoà.

Vớiâm nhạc, âm thanh của nhạc nền nên ở tại mức vừa phải để không đậy đi thông điệp hay âm thanh chính của quảng cáo. Và điều đặc biệt quan trọng là, âm thanh trong đoạn quảng cáo yêu cầu hình thành link với thông điệp của chữ tín ngay từ các giây đầu tiên. Cùng với đoạn âm thanh này, yêu mến hiệu hoàn toàn có thể sử dụng các đoạn nhạc nền tất cả sẵn, thường xuyên là những bài xích hát nổi tiếng, thân quen với người dùng, hoặc thương hiệu cũng hoàn toàn có thể chi giá thành để mặt sản xuất âm thanh sáng tác ra những bài xích hát độc đáo.

Lựa chọngiọng đọccũng buộc phải tương ham mê với nhóm đối tượng mục tiêu của sản phẩm/ dịch vụ. Đơn cử, marketer ko thể thực hiện giọng đọc của trẻ con em đối với những quảng bá thuốc cho tất cả những người trung niên, mà nên dùng giọng đọc của nhóm từ 40 tuổi trở lên để gia tăng mức độ tin cậy cho thương hiệu. Lưu ý rằng voice over cũng phải tương xứng với tính cách thương hiệu. Nếu chữ tín sở hữu phần đông thuộc tính trẻ trung, năng động, thì chắc rằng giọng đọc buộc phải bảo đảm những yếu tố tương tự. Quanh đó ra, một giọng đọc chuẩn trong quảng cáo âm nhạc còn phải có chức năng kết nối xúc cảm của người tiêu dùng với yêu đương hiệu. Ngoài việc phát âm rõ ràng, còn đề nghị sự dấn nhá để truyền tải thông điệp đầy đủ nhất.

Phương diện đồ vật ba góp thêm phần vào tác dụng của một quãng quảng cáo âm thanh làthông điệp quảng cáo. Cùng với thời lượng giới hạn từ 15-30 giây, con số từ ngữ chỉ nên xê dịch ở nút 50-70 từ, bao gồm tên sản phẩm, yêu đương hiệu, đặc thù của sản phẩm/ dịch vụ thương mại và Call-to-Action địa chỉ người nghe đưa ra hành động. Thường thì thông điệp quảng cáo cho mỗi đoạn âm thanh sẽ nối liền với slogan và thông điệp bình thường của toàn chiến dịch và có thể tuỳ trở nên với từng sản phẩm/ thương mại & dịch vụ cụ thể.

Đây là đoạn quảng cáo âm thanh nằm trong chiến dịch quảng bá sản phẩm của Mirinda. Đoạn copy lặp đi tái diễn khoảng 7 lần cụm từ ‘Mirinda Soda Kem’ xuyên thấu quảng cáo và chỉ kết hợp thêm những đặc tính của sản phẩm mới này như “thơm béo”, “ngon xoắn lưỡi” để gây tuyệt vời với bạn nghe, góp họ lưu giữ tên sản phẩm chỉ từ vài giây đầu tiên. Đặc biệt, cùng với nhạc nền được đẩy trường đoản cú thấp mang đến cao, kết hợp sắc thái cảm hứng phấn khởi vào giọng đọc nam, thì người nghe phần nào có thể cảm nhận được vị ngon “xoắn lưỡi” của Mirinda Kem này. Giọng hiểu nam cũng thể hiện sự trẻ em trung, chấm dứt khoát, phù hợp với nhóm đối tượng người tiêu dùng mục tiêu với hình hình ảnh thương hiệu nước đái khát.

Tuỳ biến những đoạn âm thanh tương xứng với tâm trạng của người nghe trong thời gian thực với bối cảnh xuất hiện thêm trong quảng cáo

Theo số liệu của incocsu.com, người việt dành mức độ vừa phải 16 tiếng mỗi tuần cho việc nghe nhạc trong khi làm việc, học tập hành, mua sắm, ăn uống, lái xe, đồng chí thao... Vì vậy, nếu các đoạn quảng cáo âm thanh liên quan trực kế tiếp trạng thái thực tế của fan nghe sẽ làm cho tăng khả năng nhận biết thương hiệu và góp họ có tuyệt vời tốt với thương hiệu hơn. Đặc biệt, cùng với sự phát triển của công nghệ và dữ liệu như hiện nay, yêu mến hiệu tất cả thể cá nhân hoá các đoạn truyền bá âm thanh cân xứng với sở trường và hành vi của fan nghe ở thời gian thực.

Hãy suy xét về điều này. Một nữ nhân viên cấp dưới văn phòng đơn lẻ trở về nhà vào về tối thứ 6 sau đó 1 ngày dài làm việc và cảm xúc kiệt quệ với bài toán nấu ăn. Lúc vừa bật ứng dụng nghe nhạc lên, một đoạn quảng cáo âm thanh giao món ăn vô tình vang lên, khiến cho cô suy nghĩ ngay đến sự việc nên đặt đồ ăn thay bởi nấu nướng.

Bên cạnh đó, với mỗi bối cảnh xuất hiện quảng cáo, uy tín nên áp dụng đoạn quảng cáo âm thanh phù hợp, được tuỳ biến theo nhiều cách khác biệt nhưng vẫn giữ được sự nhất quán của chiến dịch. Toàn cảnh ở đây có thể là tính chất của playlist nhạc hay bài xích hát được phát. Ví dụ, trong chiến dịch của Trà TEA+ Ô long chanh kết phù hợp với Zing MP3, đoạn audio ads lộ diện trong Summer Playlist – tương xứng với thông điệp của sản phẩm là‘Thanh mát nhẹ tênh’.

*

Nói riêng rẽ về tuỳ biến, thương hiệu có thể giữ nguyên voice over, đổi khác nhạc nền, nội dung thông điệp quảng cáo, hoặc ngược lại không thay đổi nhạc nền, voice over, kiểm soát và điều chỉnh thông điệp quảng cáo trường hợp như có tương đối nhiều sản phẩm khác nhau. Chẳng hạn như trong chiến dịch quảng bá Dove

Vì sự mớ lạ và độc đáo của quảng cáo music tại thị phần Việt Nam, nhà quảng cáo phải đối mặt với nhiều thách thức xuyên suốt quá trình trước – vào – sau của một chiến dịch. Vậy những thử thách đó là gì? với đâu là đa số điều đơn vị quảng cáo cần chú ý để tránh phạm phải sai lầm?

Digital Audio vẫn phát triển khỏe khoắn trên toàn thế giới và có sự bùng nổ vào khoảng thời gian 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Thị trường quảng cáo music tại nước ta cũng ko nằm ngoài xu hướng này. Kinh nghiệm của người dùng có sự vận động và di chuyển từ nghe radio truyền thống cuội nguồn qua các nền tảng âm thanh, tin tức và phát thanh kỹ thuật số. Trường đoản cú đó, lộ diện những cơ hội mới mang lại quảng cáo âm nhạc – một phương án tiềm năng không được khai thác hết.

Tuy nhiên, những nhà quảng cáo vẫn còn đấy khá dè dặt khi quyết định triển khai loại hình quảng cáo này. Điều gì khiến cho họ băn khoăn? Cùng mày mò những thách thức mà những nhãn sản phẩm tại vn từng chạm mặt phải thông qua chia sẻ của chịLương Thị Xuân Maihiện vẫn là Head of Strategic Planning trên incocsu.com.

Trước chiến dịch – thử thách từ đặc trưng hành vi fan dùng

* Theo chị, những hành vi đặc trưng của người tiêu dùng trên nền tảng âm thanh là gì?

Theo tôi, tất cả 2 hành vi thường thấy của người dùng trên căn nguyên âm thanh cơ mà thương hiệu buộc phải lưu ý.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Máy In Canon 2900 Cho Win 11 Thành Công 100%

Đầu tiên,người dùng thao tác đa nhiệm (multi-tasking) khi nghe. Họ nghe nhạc, podcast… trong lúc di chuyển, làm việc nhà... Hay thậm chí là lúc làm việc, học tập.

Đặc trưng sản phẩm hai làngười cần sử dụng có xu hướng nghe ở nhiều căn nguyên khác nhau. Ngày nay, họ tất cả thêm các lựa chọn về các dịch vụ và nền tảng phân phối ngôn từ trực con đường để tuỳ nghi đổi khác theo thị hiếu và nhu yếu của mình. Cố kỉnh thể, không chỉ là nội dung nghe đa dạng mẫu mã như tin tức, podcast… mà người tiêu dùng còn nghe miễn phí hoặc đăng ký định kỳ trên các nền tảng khác nhau như kênh You
Tube, website, ứng dụng, radio… Điều này dẫn tới việc phân mảnh về đối tượng người tiêu dùng người nghe, gây không ít khó khăn cho nhãn hàng khi chắt lọc kênh truyền thông phù hợp.

*

* Như vậy, những hành vi trên ảnh hưởng thế nào đến việc tiếp thu ngôn từ quảng cáo âm thanh?

Nhiều tín đồ cho rằng, vấn đề lớn nhất lúc triển khai quảng cáo âm thanh là việc người tiêu dùng nghe trong lúc làm những bài toán khác, tác động đến khả năng đón nhận thông tin một cách toàn diện của họ.

Nhận định này tới từ sự không giống nhau giữa hai định nghĩa “nghe” (hearing) cùng “nghe hiểu” (listening). Nghĩa là lúc “nghe”, người tiêu dùng nghe thụ động, nhiều phần thiếu tập trung; còn khi “nghe hiểu”, bọn họ lại ở nắm chủ động, triệu tập để gọi nội dung. Như vậy, khi thao tác đa nhiệm, người dùng thường có xu thế giảm sự tập trung lúc nghe tới âm thanh.

Quảng cáo music sinh ra nhằm thu hút sự để ý của người dùng trong những khoảnh tương khắc không màn hình.

Tuy nhiên, theo tôi, quảng cáo âm thanh sinh ra nhằm mục tiêu thu hút sự chú ý của bạn dùng trong số những khoảnh khắc không màn ngoài ra thế. Nhân loại quảng cáo đang dịch chuyển mạnh mẽ, từ triệu tập vào các kênh lăng xê truyền thống, mang đến đa screen (multi-screen) và hiện thời là không màn hình (screenless). Hơn nữa, một phân tích của
WARCcho thấy fan nghe vẫn rất có thể ghi ghi nhớ thông điệp quảng bá của uy tín khi tiếp xúc thụ động với truyền bá âm thanh. Vì chưng khi bước vào trải nghiệm âm thanh của người tiêu dùng là nhãn hàng đang tiếp cận trực diện vào tâm trí và không khí riêng tư của họ.

Thêm vào đó, việc người nghe linh hoạt biến hóa nền tảng tuỳ theo nhu cầu phiên bản thân là không tránh khỏi. Điều này khiến cho mức độ trung thành của mình với một căn cơ không cao. Vị đó, thương hiệu sẽ gặp mặt khó khăn trong việc chọn nền tảng phù hợp để xúc tiến chiến dịch pr âm thanh.

Theo cách nhìn của tôi, vào bối cảnh người tiêu dùng ngày một “đa tác vụ” với “không màn hình” thì câu hỏi lựa chọn và cộng hưởng các kênh media từ quảng cáo hiển thị kết phù hợp với âm thanh là điều tất yếu để có một chiến lược media tối ưu với hiệu quả. Đối với truyền bá âm thanh, yêu thương hiệu phải lựa lựa chọn những căn cơ có lượng người dùng thường xuyên lớn, nội dung phong phú và đa dạng và được cập nhật thường xuyên, cùng thời lượng nghe hàng ngày cao (daily streaming time).

*

Trong chiến dịch – thách thức trong quy trình triển khai

* Từ kinh nghiệm của mình, chị hãy cho thấy thêm đâu là những khó khăn thương hiệu thường chạm chán phải lúc hoạch định kế hoạch quảng cáo âm nhạc tại Việt Nam?

Theo tôi, tất cả 2 khó khăn chính thương hiệu thường chạm chán phải lúc hoạch định chiến lược quảng cáo music tại Việt Nam.

Đầu tiên, chính vì quảng cáo âm thanh chỉ vừa “nở rộ” tại nước ta trong vài ba năm ngay gần đây, nhiều phầncác đơn vị quảng cáo đang có ít kinh nghiệm.

Vì thiếu tay nghề nên họ không biết cách triển khai ra làm sao cho hiệu quả, chưa chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, mà “đầu không xuôi thì đuôi ko lọt”. Hơn nữa, những nhà quảng cáo cũng không thực sự củng cố năng lực sáng tạo chăm về tiếp tế quảng cáo âm thanh.

Vấn đề bên trên kéo đến một “sai lầm”, cản trở khả năng thành công của quảng cáo âm thanh là áp dụng máy móc thông điệp quảng cáo biệt các kênh khác như TVC, video clip Ads... Vào Digital Audio. Điều này làm sút đáng kể hiệu quả chào đón ở fan dùng.

Hơn hết uy tín nên đầu tư có kế hoạch cho nội dung quảng cáo âm nhạc của mình.

Khó khăn thiết bị hai tôi muốn đề cập đến làsự giới hạn của những nền tảng music chất lượng.

Vậy thế nào là một căn nguyên âm thanh chất lượng? Đó là một nền tảng vừa có đa dạng tệp fan dùng, lại vừa sở hữu technology đáng tin cậy. Tôi nhắc đến tính an toàn của nền tảng chính vì gần đây, vấn đề quyền riêng tứ trong thu thập và thực hiện thông tin người dùng được đặc biệt quan tâm. Không chỉ người sử dụng mà thương hiệu cũng cảnh giác hơn trong việc lựa lựa chọn nền tảng, tránh ảnh hưởng đến danh tiếng.

Với tiêu chuẩn trên, theo tôi tại thị trường Việt Nam hiện thời số lượng nền tảng unique không nhiều. Điều này dẫn đến không gian quảng cáo hạn hẹp, khiến thương hiệu tương đối vất vả trong bài toán chọn đối tác phù hợp.

* ở kề bên đó, sự nghiêm ngặt với quảng cáo từ người dùng có lẽ rằng cũng khiến cho nhà pr lúng túng. Vậy chị bao gồm lời khuyên nhủ gì dành cho cộng đồng các bên quảng cáo?

Ngày nay, bạn nghe ngày càng hà khắc hơn so với âm thanh quảng cáo. Thậm chí, họ sẵn sàng chuẩn bị bỏ qua hoặc đổi kênh khi cảm giác phiền phức. Thực trạng này