Trong khi một số trong những doanh nghiệp đánh giá thấp tầm quan trọng của In-App Ads, số còn lại cho rằng In-App Ads tất cả vai trò rất cần thiết trong kỷ nguyên smartphone game với là một cơ hội kiếm tiền tiềm năng. Vậy, ai sẽ là bạn đúng?

Trong vài năm qua, bọn họ đã tận mắt chứng kiến ​​sự gia tăng của In-App Ads. Điều này vẫn chưa tác động tiêu cực và chưa ảnh hưởng quá không ít đến trải nghiệm game play của người dùng vì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chơi các trò đùa miễn phí.

Bạn đang xem: Quảng cáo in-app

Trên cương vị là quảng cáo trên internet (ở đây là người có tác dụng game), doanh nghiệp lớn sẽ mong muốn làm cố kỉnh nào để hiển thị càng những quảng cáo càng giỏi nhưng vẫn khiến người đùa hài lòng. Đây là một quá trình phức tạp, bao gồm nhiều bước.


Bài viết sau đây sẽ cung ứng những thông tin hữu ích về In-App Ads, bao gồm các format quảng cáo, ưu điểm và nhược điểm, một số thống kê cũng tương tự một số mẹo áp dụng In-App Ads vào thực tế.

In-App Ads là gì?

In-App Ads là một mô hình kiếm tiền (monetization model) tiềm năng giúp tăng lợi nhuận cho hàng tỷ tựa game smartphone miễn tầm giá và những ứng dụng khác.

In-App Ads sẽ được hiển thị trên thiết bị di động game cùng được phân phát qua mạng truyền bá trên smartphone (mobile ad network). Theo đó, khi tín đồ chơi tận thưởng trải nghiệm game play miễn phí, developers rất có thể kiếm tiền từ việc hiển thị quảng cáo. Bên thứ cha trong quy trình này là các nhà pr (advertisers) đang cố gắng thu hút người tiêu dùng mới cho các ứng dụng, sản phẩm hoặc thương mại dịch vụ của họ.

Quá trình đưa In-App Ads vào trò chơi bước đầu bằng việc đưa ra quyết định hai yếu tố quan trọng:

Ad network (Mạng quảng cáo)Ad formats (Định dạng quảng cáo)

Mobile advertising sẽ dựa trên quy luật pháp cung với cầu. Nhà trở nên tân tiến sẽ là mặt “cung” và có không ít lợi cầm cố nhờ yêu cầu về quảng cáo vẫn tăng cấp tốc hơn lúc nào hết.

Vai trò của ad network là kết nối nhà trở nên tân tiến games và marketers. Chúng đi kèm theo với các tùy chọn nhắm mục tiêu khác nhau, nền tảng gốc rễ được hỗ trợ, nhiều loại chiến dịch, định dạng quảng cáo... Sau khoản thời gian marketers yêu cầu quảng cáo biệt ad network, bọn họ sẽ sử dụng nhiều phương án để điều chỉnh quảng cáo làm thế nào cho chúng được tùy chỉnh theo cách có không ít khả năng tạo ra lợi nhuận nhất.

Các kế hoạch quảng cáo mobile games và định dạng quảng cáo không giống nhau có thể được tích hợp vào trò chơi từ tĩnh cho động.

In-App Ads được tích hợp vào smartphone game như thế nào? Thông thường, quảng cáo lộ diện khi trò chơi chợt nhiên tạm ngưng (ví dụ: khi người chơi dứt xong một lever game, khi bạn chơi vừa mất một lượt chơi…). Điều này đồng nghĩa tương quan với việc người chơi bắt buộc dừng trải nghiệm game play để xem quảng bá trong đối nhiều 30 giây.

Cách tính lợi nhuận quảng cáo

Marketers vẫn sẽ tự hỏi liệu số liệu làm sao sẽ cho thấy mức độ thành công của mô hình ad monetization. Đây là công thức:

*


Về định nghĩa, e
CPM là viết tắt của “chi phí tổn mỗi 1.000 lần hiển thị” (effective cost per 1.000 impressions), có thể hiểu là lợi nhuận được tạo ra trên một nghìn lần hiển thị quảng cáo. Về khía cạnh lợi nhuận, e
CPM cao nghĩa là hiển thị quảng cáo trong trò nghịch đang biến đổi người dùng xuất sắc và càng có khả năng kiếm được không ít tiền.

Ngoài ra, hoàn toàn có thể đo lường lợi nhuận quảng cáo bằng cách theo dõi những chỉ số này: ARPU (Average Revenue Per User – doanh thu trung bình trên một khách hàng hàng), ARPDAU (Average Revenue Per Daily Active User – lệch giá trung bình trên người dùng vận động hàng ngày) với ARPPU (Average Revenue Per Paying User – doanh thu trung bình trên người tiêu dùng có trả phí).

In-App Ads: một vài thống kê đáng quan tâm

Không bao gồm gì ngạc nhiên khi In-App Ads đã có xu thế tăng nhanh. Theo Mobile marketing Magazine, In-App Ads để giúp tăng tỷ lệ giữ chân người tiêu dùng lên cấp 4 lần. Cũng theo App
Annie, In-App Ads đã đoạt 201 tỷ USD vào khoảng thời gian 2021. Các marketer hoàn toàn hoàn toàn có thể mong đợi số lượng đó sẽ tăng vào cuối năm 2022 và dự đoán rằng đến năm 2023 đang đạt 340 tỷ USD.

Theo thống kê, có tầm khoảng 79% người chơi mobile game cho thấy thêm họ bằng lòng với mô hình Ad-supported Monetization (mô hình tìm tiền nhờ quảng cáo hỗ trợ). Theo e
Marketer, 82% người dùng cho thấy họ thích tựa sản phẩm điện thoại game miễn phí có chứa quảng cáo rộng là những trò nghịch trả phí không có quảng cáo.

Như đã phân tích, với xu hướng gia tăng trưởng cấp tốc chóng, người tiêu dùng đang thấy được quảng cáo thường xuyên hơn khi nào hết. Mức độ vừa phải 26,4% bạn chơi trên điện thoại cảm ứng thông minh sẽ coi qua ít nhất một pr mỗi ngày. Theo Unity, trong những những fan theo dõi quảng cáo thường xuyên trên bất kể thể loại game nào, con số trung bình tạo thêm 3-4 một ngày.

Các định dạng sản phẩm điện thoại Game Ad

Trong phần đông các ngôi trường hợp, mobile game sử dụng các định dạng quảng cáo thiết yếu sau đây. Đa số hầu như được hỗ trợ bởi tất cả các ad network thiết yếu và bao gồm ưu nhược điểm riêng:

*

1. Rewarded video Ads – Quảng cáo đoạn phim có phần thưởng

Định dạng quảng cáo này được người chơi, nhà cách tân và phát triển app với marketers yêu dấu như nhau. Sau khoản thời gian người nghịch xem quảng cáo video, chúng ta sẽ nhận thấy phần thưởng. Đồng thời, nhà cải cách và phát triển nhận được lệch giá quảng cáo cùng marketers sẽ nhận thấy lượt xem và CTR cao.

Những quà tặng này có thể là ngẫu nhiên tính năng nào trong trò chơi: tiền, mạng sống, điểm, đá quý... Tất cả đều là số đông thứ mà fan chơi thường nên kiếm hoặc mua. Với dạng ads này, vật dụng duy độc nhất vô nhị họ nên “đánh đổi” là thời hạn và sự chú ý để coi quảng cáo.

Không chỉ vậy, người tiêu dùng còn có thể quyết định bao gồm xem bọn chúng hay không. Một khi bước đầu xem, fan chơi nên xem toàn bộ thì mới được trao thưởng, đấy là một sự thảo luận có thể gật đầu được. Theo Techcrunch, 68% bạn dùng cho biết họ thực sự yêu thích định dạng quảng bá này.

Tại sao những nhà phát triển trò nghịch thích chúng?

Trước hết, nhà phát triển game biết rằng những quảng cáo dạng video có kèm phần thưởng sẽ không phá hỏng đòi hỏi của người chơi. Ngoài ra loại hình này cũng mang lại chỉ số e
CPM cao, hay nằm trong vòng 10 USD mang lại 50 USD, đứng đầu toàn bộ các format quảng cáo khác.

Hơn nữa, rewarded ads hoàn toàn có thể thúc đẩy mua sắm và chọn lựa trên app, tăng mức độ địa chỉ và giữ lại chân người dùng, thậm chí còn thuyết phục người chơi cù trở lại.

Cuối cùng, toàn bộ những vấn đề đó đều dẫn mang lại mục tiêu: Tăng thêm lệch giá từ quảng cáo đến game. Theo Iron
Source, rewarded video ads rất có thể giúp tăng doanh thu quảng cáo lui 20-40%.

Hầu hết các nhà phát triển đều dấn thức rõ điều này. Theo e
Marketer, chỉ 15% nhà trở nên tân tiến mobile game có thực hiện In-App Ads không áp dụng định dạng quảng cáo clip có khuyến mãi thưởng.

*

2. Playable Ads – Quảng cáo can dự trực tiếp

Playable Ads là dạng pr mà bạn chơi có thể tương tác hoặc đùa thử trực tiếp khi quảng cáo đã phát cơ mà không nên cài đặt, rất có thể xuất hiện trong những phiên trò chơi. Sau khi thử một vài vận động trên game, họ sẽ thấy lời kêu gọi hành vi (ví dụ: setup ngay!).

Định dạng truyền bá này đem về trải nghiệm người tiêu dùng tích cực, nâng cao e
CPM và tín đồ chơi thường cho rằng đây là vẻ ngoài thú vị tốt nhất trong số toàn bộ các nhiều loại quảng cáo. Bên trên thực tế, chúng hoạt động tốt hơn vội vàng 8 lần so với quảng cáo đan xen – interstitial ads (Smarty
Ads). Điều này có lợi cho nhà phát triển vì ko làm ngăn cách trải nghiệm của fan chơi.

*

Với những nhà phân phát hành, dạng quảng bá này mang lại CPI cao hơn đáng kể so với Rewarded và Banner Ads (Quảng cáo có khuyến mãi thưởng và quảng cáo biểu ngữ). Vị đó, triển lẵm những lăng xê này rất có thể là một cách công dụng để tăng lợi nhuận quảng cáo.

Xem thêm: Tầm nhìn, sứ mệnh của j&t express là gì ? ý nghĩa sứ mệnh của doanh nghiệp

Với marketers, đây hoàn toàn có thể là hình thức quảng cáo có rất nhiều rủi ro. Mặc dù nhiên, họ hay được lợi vì tiếp cận được bạn dùng chất lượng cao. Vì bạn chơi đã tất cả cảm nhấn về trò chơi, bọn họ ít có khả năng rời ngoài trò đùa sau khi cài đặt trò chơi bao gồm quảng cáo.

3. Interstitial Ads – pr xen kẽ

Interstitial Ads là định dạng quảng cáo toàn màn hình hiển thị (quảng cáo tĩnh hoặc động) rất có thể được làm lơ sau khi người dùng xem một thời gian nhất định. Để mang về tỷ lệ tương tác xuất sắc hơn, marketers nên thực hiện những nội dung mang ý nghĩa tương tác.

Khi bàn về e
CPM trong truyền bá xen kẽ, giá cả trung bình thường nằm trong khoảng 4-6 USD, mặc dù trong một vài ngôi trường hợp có thể tăng đến 20 USD.

Hầu hết người chơi sẽ không thích định hình quảng cáo đan xen bằng hai bề ngoài đầu tiên. Tuy vậy có một số yếu tố nhập vai trò đặc biệt để góp Interstitial Ads biến hóa một chiến thuật tạo ra doanh thu công dụng (thể một số loại game, nền tảng, vị trí, cách thức và thời điểm hiển thị quảng cáo).

Về nhược điểm, quảng cáo xen kẽ có thể gây rối với gây khó khăn chịu cho người chơi. Quy tắc quà để ngăn vấn đề này xảy ra là đặt quảng cáo xen kẽ giữa các lần tạm dừng chơi trò chơi. Dưới đấy là một số mẹo bổ sung để tạo nên quảng cáo xen kẽ kết quả hơn mà lại không làm ngăn cách trải nghiệm người dùng:

Sử dụng các vị trí có thể dự đoán được
Theo dõi tần suất
Thử các định dạng lăng xê khác4. Native Banner Ads – truyền bá banner từ bỏ nhiên

Định dạng lăng xê này là phiên phiên bản cải tiến của truyền bá biểu ngữ (Banner Ads) nổi tiếng. Quảng bá biểu ngữ gốc được kết hợp với trò chơi để người chơi cảm giác giống như một trong những phần của trò chơi.

Nếu quảng cáo này được về tối ưu hiệu quả và có kế hoạch rõ ràng, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu vì không làm cách biệt giống giống như những dạng ads thông thường. Banner là 1 trong lựa chọn hợp lý cho những trò chơi có định dạng dọc, bởi vì ít khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm đùa game.

Marketer sử dụng định dạng này là đa số vì ngân sách chi tiêu rẻ với sản xuất đơn giản hơn các định dạng pr khác. Đối với các nhà phát triển, quảng cáo kiểu định dạng này không mang về doanh thu thừa trội như 3 định dạng nói trên. Mặc dù nhiên, ví như được áp dụng kết phù hợp với các định hình quảng cáo khác, chúng hoàn toàn có thể tạo ra một kế hoạch kiếm chi phí hiệu quả.

Định dạng quảng bá này sẽ phải đối mặt với việc giảm mức độ phổ biến. Lý do chính là người chơi đã thừa quen với việc nhìn thấy chúng, họ hãn hữu khi tương tác, dẫn mang lại CTR thấp.

5. Offerwalls – Làm nhiệm vụ và dìm phần thưởng

Định dạng quảng cáo này chuyển động theo nguyên tắc giống như như quảng cáo video có tặng ngay thưởng. Khi người tiêu dùng tình cờ chạm chán phải Offerwalls, bọn họ phải dứt một số trọng trách để nhận thấy phần thưởng. Offerwalls giống như như một cửa hàng bé dại bên trong trò chơi, liệt kê các nhiệm vụ để người dùng tham gia.

Dưới đây là ví dụ về những nhiệm vụ khả thi hoàn toàn có thể xuất hiện nay trên Offerwalls:

Hoàn thành một cuộc khảo sát
Đạt đến cấp độ 10 trong một trò chơi
Mua mặt hàng trong ứng dụng
Chơi một trò nghịch ngắn
Tải xuống một trò chơi

Lợi ích lớn số 1 mà công ty phát triển hoàn toàn có thể thu được từ loại quảng cáo này là những phiên chơi dài ra hơn nữa và e
CPM cao. E
CPM của Offerwalls cao hơn nữa nhiều so với các định dạng quảng bá khác, đặc biệt là trong một vài thể loại nhất định.

Theo iron
Source, so với người dùng game android ở Hoa Kỳ, e
CPM mang đến mid-core games ở tầm mức 980 USD, cao nhất trong thể các loại RPG với e
CMP trung bình là 1.670 USD. Không tính ra, e
CPM trong một vài danh mục thường đạt mức trung bình 300 USD.

Nếu bạn đưa ra quyết định đưa Offerwalls vào trò chơi của mình, nên đảm bảo rằng chúng cân xứng với sở thích của người chơi. Bên cạnh ra, cần chú ý rằng chúng vận động tốt hơn trong những tựa game sử dụng tiền tệ để làm tính năng vào trò chơi.

*

Tuy nhiên, phần nhiều quảng cáo này hay không thu hút đối với người dùng chơi game mobile. Gần đây loại hình này đã trở nên cấm trên i
OS do xung đột bao gồm sách. Ngày nay, chỉ có một trong những ad network hỗ trợ định dạng pr này.

Về App
ROI.co

App
ROI kinh doanh là Growth kinh doanh Agency, tất cả thế bạo dạn về Digital Performance sale với năng lượng triển khai và tối ưu hiệu quả marketing trên nền tảng technology mang lại quý khách hàng thực sự, góp khách hàng giám sát và đo lường giá trị vĩnh viễn sau khi mua thành phầm hoặc dịch vụ. Hiện tại tại, App
ROI đang sát cánh cùng các công ty đối tác lớn như Google, Tik
Tok, Facebook, cốc Cốc, Apps
Flyer, Adjust, Clever
Tap, Insider... Thuộc nhiều đối tác khác.

Với sự cải cách và phát triển và văn minh của công nghệ, bọn họ đã xem điện thoại thông minh như một phần thiết yếu ớt của cuộc sống. Kinh nghiệm này đã và đang gây tác động không nhỏ tuổi đến phương pháp quảng cáo của không ít doanh nghiệp. Nhưng nhiều nhà truyền bá vẫn đang quay cuồng trong một câu hỏi. Liệu họ nên đầu tư vào quảng cáo di động web tốt quảng cáo in-app hơn?

Dưới đó là một số ưu, điểm yếu kém của 2 nhiều loại quảng cáo trên. Chúng ta có thể tham khảo và tính toán ngân sách quảng cáo một biện pháp tối ưu nhất cho bạn của mình.

Quảng cáo in-app – lăng xê trong ứng dụng

*

Ưu điểmThu hút sự để ý của một lượng lớn người tiêu dùng thiết bị di động

Đây được xem như là lợi thế lớn nhất của truyền bá in-app. Hầu hết thời gian sử dụng smartphone di đụng của mọi bạn sẽ đa phần ở trong những ứng dụng một thể ích, giải trí. Theo e
Marketer, vận dụng di động chiếm gần 86% thời hạn sử dụng smartphone. Cụ thể hơn, thanh thiếu hụt niên ngơi nghỉ Mỹ dành trung bình 2 giờ 25 phút từng ngày. Họ dùng để làm trải nghiệm các ứng dụng dành cho điện thoại di động của mình. Và con số này đã tăng hơn 10% so với thuộc kì năm ngoái.

Vì vậy, đối với các công ty quảng cáo mong muốn tiếp cận với người dùng thông qua lắp thêm di động. Lăng xê in-app sẽ là một trong lựa lựa chọn vô cùng an toàn.

Cung cung cấp trải nghiệm tốt hơn dành cho người dùng

Mặc dù đa số mọi bạn thường không thích hợp bị quảng cáo có tác dụng phiền. Nhưng, thật ra vẫn có những quảng cáo khôn xiết thu hút cùng dễ dàng tiếp nhận người dùng. Bởi vì vậy, những nhà quảng cáo có thể tận dụng câu hỏi quảng cáo in-app. Điều đó có thể tăng tài năng tạo ra yêu cầu sản phẩm, dịch vụ đối với khách hàng tiềm năng. Có thể thấy, những ứng dụng trên smartphone di đụng đều được thiết kế với và tích ngay tức khắc mạch vào UX. Nó nhằm mục tiêu tạo ra đông đảo định dạng quảng cáo cân xứng nhất cho từng thiết bị.

Lấy ví dụ, ví như quảng cáo đủ giống như với ngôn từ mà áp dụng mang đến. Và, người tiêu dùng thậm chí không nhận biết đó là quảng cáo. Chắc chắn là rằng, những quảng cáo đó sẽ khiến họ có khá nhiều khả năng liên hệ hơn.

Nhược điểmMất hết sức nhiều giá thành để quảng cáo xuất hiện thêm trong các ứng dụng đứng đầu đầu

Hầu không còn mọi fan đều sẽ dành 85% thời hạn sử dụng di động cầm tay ở những ứng dụng với mạng thôn hội. Nhưng, thời gian đó lại tập trung chủ yếu đuối vào một trong những các vận dụng top đầu dành cho các máy di động. Ví dụ như Facebook, Tik
Tok, … Nếu các nhà quảng cáo mong ước hiển thị quảng cáo của bản thân đến nhiều khách hàng nhất và liên tiếp nhất. Họ vẫn cần phân bổ một lượng lớn chi tiêu của mình cho các ứng dụng trên.

Khó khăn trong việc không ngừng mở rộng quy mô

Thông qua các đơn vị sản xuất như App
Nexus, Google Ad
Mob xuất xắc In
Mobi. Các nhà quảng cáo rất có thể mua và kiến thiết quảng cáo của bản thân trong những ứng dụng di động. Mặc dù nhiên, tùy trực thuộc vào cơ chế và quy định của những nhà phân phối. Quảng cáo sẽ ảnh hưởng thu hẹp giữa những định dạng quảng cáo tuyệt nhất định.

Quảng cáo sản phẩm điện thoại Web – pr trên website di động

*

Ưu điểmTiếp cận được nhiều đối tượng người dùng hơn

Mặc dù người tiêu dùng thiết bị di động sẽ dành riêng ít thời gian hơn cho những trình duyệt y web. Nhưng đối với những website không được cải tiến và phát triển thành những ứng dụng mang đến thiết bị di động. Thì việc nâng vẻ bên ngoài website trên thanh hình thức tìm tìm được xem là phương thức tiếp cận hiệu quả hơn khôn xiết nhiều. Các doanh nghiệp thực hiện quảng cáo di động Web trả toàn rất có thể tiếp cận được với nhiều đối tượng người sử dụng khách sản phẩm tiềm năng hơn dựa vào thuộc tính hiển thị của Google.

Có sẵn định hình quảng cáo

Không hệt như những quảng bá in-app, các nhà quảng có phải tuân theo gần như định dạng dành riêng cho ứng dụng và gốc rễ cung cấp. Cùng với quảng cáo điện thoại web, họ trọn vẹn đã có sẵn gần như định dạng quảng cáo chuẩn chỉnh mực. Theo công bố vừa mới đây của cục quảng cáo can dự (IAB) cho biết, danh mục các đơn vị quảng bá tiêu chuẩn dựa bên trên tỉ lệ size hình. Không nhất thiết đề nghị có kích cỡ cố định. Tự đó, giúp bên quảng cáo sinh sản ra thành phầm truyền thông thuận tiện và chuẩn chỉnh xác hơn khôn cùng nhiều.

Nhược điểmXuất hiện nay ngày càng các các ứng dụng chặn quảng cáo

Theo Page
Fair, việc áp dụng trình chặn quảng cáo đã tiếp tục tăng 30% vào năm 2020. Sự ngày càng tăng trong việc thực hiện các phần mềm chặn pr trên thiết bị cầm tay là nguyên nhân chủ yếu cho việc tăng trưởng đó. Page
Fair nói rằng trong các hơn 600 triệu thứ sử dụng phần mềm chặn quảng cáo, rộng một nửa (62%) là máy di động.

Gian lận trong quảng cáo

Gian lận là một trong những vấn đề lớn số 1 mà những nhà lăng xê phải đương đầu trong quảng cáo kỹ thuật số ngày nay. Thực tế, khủng hoảng rủi ro gian lận quảng cáo smartphone web cao hơn không ít so với pr in-app. Điều kia nhất định khiến các nhà phát hành áp dụng ngày càng lo lắng về việc bảo vệ bình an cho sản phẩm, ứng dụng của họ.

Kết luận

Với câu hỏi ở đầu bài viết: Liệu nên chi tiêu vào quảng cáo mobile web xuất xắc quảng cáo in-app? Thì câu trả lời đó là phụ nằm trong vào mục đích quảng cáo và giá thành quảng cáo của bạn như cố nào. Sàng lọc và đưa ra những chiến dịch quảng cáo, truyền thông hợp lý để giúp doanh nghiệp của người sử dụng từng bước vững vàng và tăng trưởng lợi nhuận trong tương lai.