ĐS&PL Sau khi kết thúc chặng đường tu luyện, Trư chén bát Giới sau cùng đã được sắc phong chức Tịnh Đàn Sứ Giả. Nhưng lại thực chất, chức danh này còn có gì đặc biệt?

Trong Tây Du Ký, dứt chặng con đường thỉnh kinh các gian khổ, cả Đường Tăng và Tôn Ngộ Không đều tu thành Phật quả, Sa Tăng thành La Hán mình Vàng, duy tất cả Trư bát Giới chỉ được gia công Tịnh Đàn Sứ Giả. Điều này từng khiến Bát Giới vô cùng ấm ức, thậm chí còn còn tìm kiếm hỏi Phật Tổ Như Lai nguyên do.

Bạn đang xem: Tịnh đàn sứ giả là gì

Trư bát Giới từng tấm tức vì được giao quá trình của Tịnh Đàn Sứ Giả. 

Trên thực thế, công việc của một Tịnh Đàn Sứ mang hóa ra lại không thật "đao khổng lồ búa lớn", chỉ dễ dàng và đơn giản là "lau dọn bàn thờ". Phân tích và lý giải về quá trình này, Như Lai nói: "Tịnh tức là chay tịnh, bọn là địa điểm xếp những đồ ăn chay, còn sứ đưa là bao giờ đồ ăn được dọn ra thì buộc phải đi mời đi điện thoại tư vấn mọi bạn đến ăn, y như người gõ mõ ở dưới trần gian. 

Tại công ty ngươi nạp năng lượng khỏe tính lười, dạ dày to lắm. Mà lại khắp bốn đại bộ châu vào thiên hạ, đa số nơi mến mộ đạo ta vô cùng nhiều, phàm những việc Phật, ta giao cho nhà ngươi có tác dụng tịnh đàn, cũng là 1 trong chức phẩm đã có được ăn uống, sao lại ko tốt?"

Suốt đoạn đường thỉnh kinh nên chịu các kham khổ, tiếng nghe cho tới chức phẩm được ăn uống, Trư chén bát Giới liền thay đổi ý nghe theo, hăm hở nhận công việc với. Theo đó, có thể thấy, tức thì từ đầu, Phật Tổ Như Lai đã nhìn trước và chuẩn bị xếp cho tất cả 4 thầy trò Đường Tăng hầu hết chức danh, quá trình phù hợp với nguyện vọng và năng lượng từng nhân vật. 

Theo đó, câu hỏi Trư bát Giới cần yếu tu luyện thành Phật cũng được dư đoán từ trước, ngay khi lão Trư cùng sư phụ Đường tạo thêm đường thỉnh kinh. Phiên bản tính phàm ăn, hổ ngươi khó, hổ hang khổ và nhút hèn của chén bát Giới trong hành trình thỉnh kinh khó khăn mà sửa đổi.

Suốt hành trình thỉnh kinh, chén Giới vừa hổ hang khó, ngại khổ, việc gì rồi cũng nhờ cậy cho tới đại sư huynh Tôn Ngộ Không. 

Trong thử thách cuối cùng, khi tới bến Lăng Vân, 4 thầy trò đề nghị bước qua cây ước gỗ mộc đơn sơ, phía bên dưới là nhìn thấy một dòng nước cuồn cuộn, sóng vỗ tung trời, rộng tới tám chín dặm. Dù Tôn Ngộ Không đang ra sức khích lệ sư phụ và những sư đệ bước qua cây mong này để hoàn toàn có thể thành chính quả nhưng lại trước cảnh tượng trước mắt, Trư bát Giới không những không dám đặt chân lên trên cầu mà còn ao ước dùng phép màu cưỡi mây đi qua. Chỉ một cụ thể này cũng đủ để thấy bản lĩnh của Trư chén bát Giới vẫn còn thua xa những vị huynh đệ cùng sư phụ của mình.

Bởi vậy, việc Như Lai thu xếp cho lão Trư chức Tịnh Đàn Sứ Giả, vấn đề nhẹ nhưng mà vẫn được siêu thị thoải mái, quả hết sức phù hợp. 

Sau khi chấm dứt hành trình thỉnh kinh, Đường Tăng và Tôn Ngộ Không đã có sắc phong thành Phật. Trong lúc đó, tía đồ đệ còn sót lại được phong người thương Tát, dẫu vậy Trư chén Giới vẫn cảm giác bất bình cùng với chức vị phải chăng của mình.


div>:mb-<15px>">

Ở cuối "Tây Du Ký", sau khi sư phụ Đường Tăng và các đệ tử xong xuôi việc rước kinh với được Phật Như Lai phong thưởng. Đường Tăng cùng với tư phương pháp là sư phụ cũng chính là đệ tử máy hai của Phật Như Lai sinh hoạt kiếp trước - Kim Thiền Tử được phong chức cừu Đàn Công Đức Phật. Còn Tôn Ngộ ko là sư huynh, đã lập được các kết quả xuất sắc trong vấn đề đánh yêu với diệt yêu trên tuyến đường đi rước kinh đề nghị được phong Đấu thành công Phật.


*

Chiên Đàn Công Đức Phật cùng Đấu thành công Phật mọi nằm trong số ba mươi lăm vị Phật của Phật giáo. Thân là nhị sư huynh Chu bát Giới, trước khi bị giáng xuống phàm trần đó là Thiên Bồng Nguyên soái, tướng lãnh đạo hơn 8 vạn thủy quân ngơi nghỉ sông ngân canh giữ Thiên Hà. Bát giới thông thuộc 36 phép thiên cang và thiết lập vũ khí lợi hại là cào đinh bố chín răng vì Thái Thượng Lão Quân tôi luyện thành. Nhưng sau thời điểm trải qua hành trình dài lấy kinh, chén giới chỉ được Phật Như Lai phong làm cho Tịnh Đàn Sứ Giả nhân tình Tát.Chức Tịnh Đàn Sứ Giả tình nhân Tát của chén Giới thực ra là gì? Tịnh có nghĩa là chay tịnh, lũ là vị trí xếp những đồ ăn chay, còn sứ giả là lúc nào đồ ăn uống được dọn ra thì đề xuất đi mời đi call mọi người đến ăn". Trư bát Giới thấy gắng liền bất bình, gồm vặn vẹo lại Như Lai câu hỏi mình không được thành Phật như sư phụ với đại sư huynh thì chỉ thấy Như Lai mỉm cười đáp rằng: "Tại đơn vị ngươi ăn khỏe tính lười, dạ dày to lớn lắm. Mà khắp tứ đại bộ châu trong thiên hạ, hồ hết nơi yêu mến đạo ta cực kỳ nhiều, phàm các việc Phật, ta giao cho nhà ngươi làm tịnh đàn, cũng là một trong chức phẩm đạt được ăn uống, sao lại ko tốt?".

Xem thêm: Quảng cáo google ads là gì, tại sao nên chọn quảng cáo google


*

chế tác hình Trư chén bát Giới với Sa Tăng trong phim "Tây Du Ký" phiên bạn dạng năm 19786.

Khi công đức sau cùng đã viên mãn, Sa Tăng được Phật Như Lai phong là bát Bảo Kim Thân La Hán người yêu Tát. Chức vị này ở trong về vị trí tình nhân Tát chứ chưa phải vị trí La Hán. Chức vị này thấp hơn Đường Tăng cùng Tôn Ngộ Không tuy thế lại cao hơn nữa Trư chén Giới. Vậy tại sao Sa Tăng, người chỉ gánh tư trang hành lý và không mấy khi nên chiến đấu với hồ ly tinh lại duy trì chức cao hơn nữa Bát Giới?

Sa Tăng không mọi không lập được kết quả gì to con trên đường đi mà còn giết không hề ít người khi còn là hồ ly ở sông lưu Sa, lý do lại có thể được phong làm người yêu Tát? chỉ cần ngay thẳng với vị tha, làm việc chăm chỉ mà không phàn nàn, giữ lại giới mức sử dụng Phật giáo, khiêm tốn và giữ nghĩa vụ như Đức Phật Như Lai đã dạy gồm thực sự đủ hay không? Điều này cụ thể là ko thể. Trước lúc Sa Tăng giáng trần, hắn là tướng mạo quân của Ngọc Hoàng, vị vô tình làm vỡ chén giữ ly phải đã phạm luật quy tắc của thiên đình, bị giáng chức với đày xuống sông giữ Sa năm đó làm yêu quái.Trên thực tế, công đức của Sa Tăng sẽ viên mãn từ lâu, tức là trước lúc theo Đường Tăng, vị thế Bồ Tát của hắn vẫn được xác định rồi. Như bọn họ đã biết, Đường Tăng là tái sinh sản phẩm công nghệ mười của Kim Thiền Tử, môn đồ thứ nhị của Phật Như Lai. Vậy Đường Tăng vào chín kiếp trước tiên đã làm gì? tất nhiên, họ các là số đông tu sĩ giác ngộ, ngoài ra có sự hướng dẫn nào đó, sau khoản thời gian trở thành tu sĩ lỗi lạc, bọn họ khao khát cõi tĩnh thổ của Phật giáo châu âu nên 1 mình đi về phía Tây.

Còn Sa Tăng chính là kẻ chịu trách nhiệm ngăn chặn và giết chết Đường Tăng trong chín kiếp đầu tiên, chính vì mọi chuyện đã được Như Lai sắp xếp và an bài. Nếu các kiếp trước của Đường Tăng mà đến Tây Trúc được thì phần nhiều thứ đã trở đề nghị vô ích.Sa Tăng đã không ngần hổ ngươi gánh đem tai tiếng hồ ly tinh hại người, xuyên suốt dọc đường luôn âm thầm hoàn thành nhiệm vụ mà không thể than vãn. Dĩ nhiên việc mong mỏi thành Phật là điều không thể, cũng chính vì địa vị sẽ được quyết định từ lâu, với Sa Tăng chỉ được tôn làm tình nhân Tát, đấy là lý do tại sao dọc lối đi hắn hãn hữu khi ra tay tranh giành công trạng với Tôn Ngộ không và chén Giới. Cho dù về thực lực Sa Tăng không còn kém những so cùng với Ngộ ko và bát Giới. Vào nguyên tắc biểu đạt rất rõ trên hồi vượt giữ Sa Hà, cả Ngộ không và chén Giới vừa lòng sức đánh Sa Tăng nhưng trải qua nhiều lần hầu hết không thu phục được, cuối cùng phải nhờ đến sự trợ giúp của người thương Tát Quan nạm Âm người tình Tát. Xét về khả năng chiến đấu, Sa Tăng không đại bại kém gì Trư bát Giới với chỉ thua thảm Tôn Ngộ ko khi giao đấu trên cạn.


Thậm chí, Tam hoàng tử của Tây Hải Long Vương, với tư biện pháp là Bạch Long Mã - một thành viên của đoàn đi thỉnh ghê cuối cùng cũng được phong là bát Bộ Thiên Long Quảng Lực ý trung nhân Tát cùng được khôi phục lại hình dáng ban đầu.


Trong số thầy trò Đường Tăng thuộc đi lấy kinh, chỉ tất cả Bát Giới là giữ dịch vụ thấp nhất. Theo một số giả thiết, Trư chén bát Giới là nhân vật hình tượng cho dục vọng, ham muốn của con người. Hắn hội tụ nhiều thói xấu như si mê ăn, đê mê ngủ, lười biếng... Mặc dù có thời cơ để tu trung tâm tu tính nhưng chén Giơi lại lười biếng, u mê mãi ko thoát ra nổi. Không chỉ có vậy, hắn còn tiếp tục đố kỵ với Tôn Ngộ Không. Chính vì thế mà việc Bát Giới không tu được công dụng cao không tồn tại gì lạ.

Theo Hoàng Anh/Ngoisao


Nguồn học thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/tai-sao-sa-tang-duoc-phong-bo-tat-cao-hon-tru-bat-gioi-1912823.html