Các các loại vật liệu in 3D được tạo thành các mục bao gồm sau: Nhựa in 3d, Chất lỏng Resin, Kim loại, vật liệu tổng hợp (Composite) và những vật liệu khác.

Bạn đang xem: Máy in 3d sử dụng chất liệu gì

In3DS cung cấp cho bạn các loại vật liệu in 3D với tương đối nhiều tiêu chuẩn chỉnh khác nhau tuỳ theo yêu cầu sử dụng: tự những vật liệu in 3D tốt nhất có thể chính hãng của Ultimaker với yêu thương cầu unique đỉnh cao tới các vật liệu giá bán rẻ dành cho những sản phẩm không yêu cầu cao về chất lượng mà yêu cầu giá rẻ mang lại hiểu quả kinh tế tài chính cao.


Nhựa In 3D

Các nhiều loại nhựa in 3d hiện tại đang rất được dùng phổ biến nhất, dùng cho những máy in 3D công nghệ FDM (Fused Deposition Modeling). Đặc điểm của từng loại vật tư nhựa in 3D:


*

*


*

*


*


*


*


*


*


*


Chất lỏng Resin

Dung dịch chất lỏng Resin có độ sắc nét cao nhằm in bạn nữ trang, đồ trang sức đẹp như dây chuyền, nhẫn, vòng treo tay vv.. Hóa học lỏng Resin được dùng cho những máy in 3D công nghệ SLA (Stereo Lithography Appratus).


Kim Loại, Thép không gỉ

Đặc điểm của group vật liệu này là thường được giải pháp xử lý ở dạng bột, khi in ấn ra thành phẩm bao gồm độ cứng và thời gian chịu đựng cao, có thể sử dụng trực tiếp. Vật tư này được dùng bởi các máy in 3 chiều kim loại. Một số trong những vật liệu in 3D kim loại phổ biến hoàn toàn có thể kể đến như: nhôm (alunium), dẫn xuất cacbon, thép không gỉ, vàng, tệ bạc ( là vật tư in 3 chiều được thực hiện trong máy in 3d nữ trang), titanium được dùng nhiều trong cơ khí, sản xuất máy móc…


Vật liệu tổng hòa hợp (Composite)

Vật liệu tổng hợp phối hợp giữa 2 hay những vật liệu không giống nhau để tạo ra vật liệu new có điểm sáng theo yêu mong của sản phẩm. Vật tư tổng hợp bao hàm sợi thuỷ tinh, sợi hữu cơ, tua cacbon. Các vật liệu tổng hợp có thể cứng rộng kim loại, ứng dụng để tạo ra các thành phần của máy yêu mong độ cứng cao.


Vật liệu khác

Các vật liệu khác cũng rất được dùng các trong áp dụng in 3d như schocolade trong chế tạo thực phẩm, vật liệu giả gỗ chú ý sản phẩm giống hệt như làm từ gỗ vv…


Nếu các bạn vẫn băn khoăn chưa biết chọn vật liệu gì thì hãy đọc thêm bài viết sau nhé.

Chọn vật liệu bằng nhựa in 3D như thế nào

Các nhiều loại nhựa in 3D đang bán trên thị trường và giá chỉ cả, các chúng ta cũng có thể tham khảo, và đặt hàng ngay tại:

https://shop.in3ds.com/vi/soi-nhua-in-3d-40


Vật liệu in 3d đặc biệt
Titanium – vật tư có nền titan đặc biệt đắt tiền cùng ứng dụng hầu hết trong ngành mặt hàng không vũ trụ. Một số cánh quạt gió máy cất cánh ngày nay được gia công bằng phương pháp in 3d titan đấy!

Stainless steel, Bronze, Brass, Silver, Gold : Được thực hiện trên những máy in kim loại giống hệt như titan, alu…

Ceramics : gia công bằng chất liệu gốm siêu đặc biệt, chính vì nó có công dụng chịu nhiệt rât cao. Được áp dụng trong ngành vũ trụ.

Resins

Resins hay còn gọi là” mực in 3 chiều ” cũng chính vì nó ở dạng lỏng. Thường được dùng trong sản xuất mẫu trang sức bởi trang bị in 3 chiều SLA / DLP

High detail resin – cái resin này được dùng khi bắt buộc tạo mẫu có độ chi tiết sắc sảo

Paintable resin – Còn đó là loại resin gồm độ trơn mượt vô cùng cao. Trong như là đã được tô phủ!

Transparent resin – vật tư trong suốt này cũng là 1 trong những lựa chọn khả dụng cho các chi tiết cần độ trong veo và tạo ra mẫu tương tự thực tế.

Bột (Powder)

Là loại vật liệu in đắt tiền nhưng có tác dụng cao, quan trọng đặc biệt trong việc tạo nên những quy mô kì dị. Vật liệu bột được sử dụng bởi những máy in 3d SLS (máy in 3d kim loại, in 3 chiều màu)

Polyamide – nhiều loại bột mịn có bắt đầu dầu mỏ này siêu đa năng. Nó hoàn toàn có thể tạo ra những quy mô dẻo, vào suốt…

Alumide – vật tư này là sự pha trộn thân bột nhôm xám với polyamide nghỉ ngơi trên.

Xem thêm: Các loại nguyên liệu làm nến cốc, nến hũ từ sáp thực vật (sáp cọ, sáp đậu nành)

Multicolor – vật liệu này được sư dụng trong số máy in 3 chiều đa nhan sắc màu. Nhược điểm lớn số 1 của nó chính là rất dòn và màu sắc không được sáng chóe cho lắm.

Nhựa ( Plastic)

Loại thiết bị in 3D giá thấp và thịnh hành nhất hiện thời sử dụng công nghệ FDM hay còn gọi là FFF (Fused filament fabrication). Với cách thức tạo mẫu 3d rất căn bản: Đầu xịt nung nóng vật liệu bằng nhựa rồi đùn ra theo từng lớp mô hình. Nhiều loại nhựa in 3 chiều thường được thực hiện gồm có:

Nhựa in 3d ABS, PLA được đóng gói thành cuộn như dây điện

Nhựa in 3d ABS, PLA được gói gọn thành cuộn như dây điện

PLA (Polylactic Acid) – PLA là cấu tạo từ chất có bắt đầu sinh học vì vậy rất thân thiện môi ngôi trường và quan trọng đặc biệt khá bình an với sức mạnh con người. Đây cũng chính là loại làm từ chất liệu dễ áp dụng nhất!

ABS (Acrylonitrile butadiene styrene) – ABS được biết tới cùng với nhiều thành phầm cần độ cứng và chịu đựng nhiệt. Ngành khuôn mẫu đã thừa quen với loại vật liệu này. Nuốm nhưng, nhằm in 3D, cần có những thủ pháp mới bảo đảm an toàn được dung sai dáng vẻ sản phẩm.

Chúng tôi màu sắc pla là trong những lựa chọn hóa học liệu bình yên sợi vật liệu nhựa sinh học in 3 chiều kim loại.

IN 3 chiều là kỹ thuật tạo ra mẫu nhanh bắt đầu và đang phát triển rất mạnh. Bây chừ có hàng ngàn loại vật tư in 3 chiều khác nhau, làm từ chất liệu nhựa sức nóng dẻo cho tới kim loại, thậm chí còn là những hợp chất hữu cơ! Để giúp các bạn tìm gọi in 3D tương đối đầy đủ hơn, 3DPLUS xin phép được gửi đến các bạn nội dung bài viết giới thiệu các loại vật tư in 3D chủ đạo hiện nay.

Các nhóm vật tư in 3d chính

in 3d khác với những kiểu in truyền thống mà các bạn biết. Mực in truyền thống luôn luôn ở dạng lỏng, còn mực in 3D, tốt nói đúng đắn hơn là VẬT LIỆU IN 3d tùy theo công nghệ (kỹ thuật sinh sản mẫu) mà lại tồn tại sống 3 dạng như sau:

Dạng sợi

Được dùng bởi các máy in 3D giá bèo (công nghệ FDM). Dây vật liệu bằng nhựa được gói gọn thành những cuộn vật liệu bằng nhựa 1.75mm hoặc 3mm tùy thuộc theo đầu phun đang sử dụng. Đây là nhựa sức nóng dẻo dễ dàng nóng tung ở ánh sáng từ 180-240 độ C. Thông dụng vẫn là những loại sợi nhựa in 3d 1.75mm

Dạng lỏng

Công nghệ UV/SLA/DLP/LCD sử dụng mực in lên trên dạng lỏng hay còn gọi là Resin. Làm từ chất liệu resin thuận tiện hóa rắn dưới ảnh hưởng tác động của laser/UV bước sóng từ 400-550 nm

Dạng bột

Công nghệ SLS sử dụng nguyên liệu bột mịn. Dưới ánh nắng mặt trời cao, bột bị thiêu đặc lại thành các khối rắn. Technology SLS có thể dùng bột Nylon hoặc bột kim loại…

Các loại cấu tạo từ chất in 3d tiêu biểu

Vật liệu in 3D có thể được trộn lẫn nhiều phụ gia đặc biệt vừa giúp thay đổi cơ tính, vừa sinh sản ra màu sắc và những tính chất khác biệt. Từ đó tác động trực tiếp cho tới độ mịn đẹp, giá thành và cả độ bền của thành phầm in 3D.

Ở incocsu.com, công ty chúng tôi cung cấp dịch vụ thương mại in 3D giá rẻ tương xứng với nhu yếu tạo mẫu cấp tốc của người việt Nam. Cấu tạo từ chất in từ đó có những loại sau:


*

Những một số loại nhựa in 3 chiều FDM không giống nhau


Nhựa ABS

ABS là vật liệu nhựa được tổng phù hợp từ nguyên liệu hóa thạch.Nhựa ABS bao gồm sức sức chịu nóng tốt (~80 độ C). Thời điểm in cần gia sức nóng liên tục, mẫu mã in ra tốt bị lỗi do các lớp vật liệu nhựa không bám với nhau!Khi nào phải xài ABS: Khi đề nghị làm các hộp năng lượng điện bọc linh phụ kiện có nấc tỏa nhiệt độ lớn, các chi tiết ngoài trời…

Nhựa PLA

Nhựa PLA được tổng phù hợp từ tinh bột ( ngô, khoai tây,..), chúng là nhựa sinh học phải rất thân mật và gần gũi môi trường, bình yên sức khỏe.Đặc tính: không chịu được nhiệt độ (

Mua gai nhựa in 3 chiều ABS PLA: https://incocsu.com/shop/soi-nhua-in-3d-abs-pla/

Nhựa đặc biệt

Bên cạnh các loại vật liệu bằng nhựa in 3D giá tốt là ABS cùng PLA, còn tồn tại những một số loại nhựa sệt dụng như sau

Nhựa in 3d trong suốt:Nhựa pha bột gỗ (wood fillament)Nilon
Nhựa gốm
Nhựa SAS

Mực Resin

Resin là mực in lỏng, hết sức nhạy cùng với tia UV, bởi vậy nó được đóng trong các bình bí mật tránh xúc tiếp với tia nắng mặt trời hoặc các đèn gồm phát ra tia UV. Resin cung là làm từ chất liệu in ngày càng thông dụng bởi những máy in 3d Resin vẫn rẻ dần!

*

3DPLUS gồm bán các loại mực Resin sau đây:

Resin tiêu chuẩn: giá bán rẻ, dễ dàng in, tương xứng với hầu hết các máy in SLA hiện nay nay
Resin nha kha: chuyên sử dụng cho ngành y học, an ninh với mức độ khỏe, sản xuất mẫu hàm răng…Resin đúc trang sức: loại này sử dụng làm mẫu sáp dễ nóng chảy giao hàng cho ngành kim hoàn.Resin xám: Chuyên cần sử dụng tạo mẫu mã in 3 chiều Figure, quy mô thu bé dại có độ phức tạp cao, keycap, game…

Xem sản phẩm mực in 3 chiều Resin: https://incocsu.com/danh-muc/muc-in-3d/resin-sla-dlp/

Bột powder SLS

Vật liệu bột dùng cho các máy in 3 chiều SLS hay là:

Nylon PA12 Nylon PA11Nylon PA11 / PA12 Alumide
Carbon
Mide
Glass-filled Nylon
PEBA 2301 

Một số công nghệ in 3D kim loại sử dụng những loại sau:

Thép: in 3 chiều với cấu tạo từ chất thép, có thể đạt được độ cứng cho tới 50HRC!Titan: Các tính chất cơ học tuyệt đối của titan tạo cho nó trở nên một vật liệu số 1 trong ngành sản phẩm không. Titan gồm tính trơ và tương xứng để sản xuất thiết bị y học nhỏ, buộc phải độ cứng cao.Nhôm
Chrome/Cobalt

Tại sao vật liệu in 3 chiều lại đắt

Về cơ bản, vật liệu cho in 3D không hề đắt, tuy nhiên, do thị phần in 3d còn chật chội nên quy mô thêm vào nhựa in 3 chiều nói riêng hay vật liệu in 3 chiều nói tầm thường không thể to được. Ko kể ra, một số trong những dạng mực in 3D quan trọng như Resin hoặc bột powder đề xuất qua nhiều công đoạn chế trở thành và bảo quản cũng khôn cùng phức tạp.

Một số loại làm từ chất liệu in 3 chiều có pha thêm thành phần đặc biệt quan trọng (để tối ưu mang đến in 3D) và những hợp chất phát quang, thay đổi màu sắc… khiến cho cho túi tiền nó cao hơn nữa hẳn.