Phần máy hai của bài xích Tín Điều các Sứ Đồ như sau: "Tôi tin Giê-xu Christ là con Độc Sinh của Đức Chúa Trời cùng Chúa chúng ta. Ngài được bầu dựng do Thánh Linh, sinh bởi cô gái đồng trinh Ma-ri, chịu đựng thương cực nhọc dưới tay Bôn-xơ Phi-lát, bị đóng góp đinh bên trên thập từ bỏ giá, chịu bị tiêu diệt và chôn. Ngài xuống âm phủ, đến ngày thứ bố Ngài từ bỏ kẻ thư hùng lại. Ngài thăng thiên, ngồi mặt hữu Đức Chúa Trời Toàn Năng là Cha. Từ đó, Ngài sẽ trở lại để xét đoán kẻ sống và kẻ chết."

Đây là phần nói lên niềm tin so với Chúa Cứu rứa và đông đảo điều Ngài đã có tác dụng để cứu vớt loài người.

Bạn đang xem: Bài tín điều các sứ đồ bằng tiếng anh

Tôi tin Giê-xu Christ

Chúa Giê-xu là ngôi trang bị hai trong tía Ngôi Đức Chúa Trời. "Giê-xu" là tên của Chúa, phiên âm tự chữ Iesous trong giờ Hy-lạp. Chữ này trong giờ đồng hồ Do-thái là Yehowshuwa, phiên bản Kinh Thánh giờ Việt phiên âm là Giô-suê xuất xắc Giê-hô-sua. Toàn bộ những chữ này đều tức là "sự cứu rỗi của Chúa Hằng Hữu." thương hiệu Chúa Giê-xu cho thấy thêm Chúa là "Đấng cứu giúp Rỗi" (Ma-thi-ơ 1:21).

từ bỏ ngữ "Christ" phiên âm từ chữ christos trong tiếng Hy-lạp. Chữ này dịch trường đoản cú chữ mashiyach trong giờ Do-thái, tức thị "người được xức dầu" (xức dầu là 1 trong nghi lễ truyền chức cho tất cả những người sắp đảm nhiệm một trọng trách và xác thực sự chỉ định thiêng liêng của Thiên Chúa). Đối với người Do-thái, danh từ bỏ "Christ" chỉ về Chúa Cứu thay hay Vị phúc tinh từ trời.

khi nói, "Tôi tin Giê-xu Christ," chúng ta xác thừa nhận hai điều: (1) Chúa Giê-xu là Đấng cứu vãn rỗi nhân loại. (2) Ngài là Đấng từ trời đến.

Là con Độc Sinh của Đức Chúa Trời

"Con Độc Sinh của Đức Chúa Trời" nghĩa là người Con nhất của Đức Chúa Trời, không tồn tại một nhân thứ nào khác y như Ngài. Trong ngôn ngữ Do-thái, thành ngữ "Con của Đức Chúa Trời" tức là từ Đức Chúa Trời cho và đó là Đức Chúa Trời; tốt nói dễ dàng nắm bắt hơn, Chúa Giê-xu đó là Đức Chúa Trời trong thân xác bé người.

khi nói, "Tôi tin Giê-xu là nhỏ Độc Sinh của Đức Chúa Trời," bọn họ xác nhận Chúa Giê-xu là Đấng từ trời đến, Ngài phán dạy với thi hành mọi việc với quyền của Đức Chúa Trời và theo ý Đức Chúa Trời. Họ cũng có thể hiểu câu tuyên xưng trên như sau: Tôi Đức Chúa Trời đã đến với loài tín đồ qua Chúa Giê-xu, để phán dạy và bộc bạch tình yêu của Ngài đối với loài người, kế bên Ngài không tồn tại người như thế nào khác.

và Chúa bọn chúng ta

"Chúa" tức là Đấng làm cho Chủ. Khi call Chúa Giê-xu là Chúa, bọn họ công dìm Ngài có độc lập tuyệt đối bên trên đời sống bọn chúng ta. Nói khác đi, Chúa bao gồm quyền quản trị và hướng dẫn hầu như sinh hoạt trong cuộc sống đời thường chúng ta. Ngài là Chủ, bọn họ chỉ là tôi tớ ship hàng Ngài.

Ngài được bầu dựng vày Thánh Linh, sinh bởi cô bé đồng trinh Ma-ri

sau khi mô tả Chúa Giê-xu là người Con tuyệt nhất của Đức Chúa Trời, bài xích Tín Điều những Sứ Đồ cho thấy thêm Ngài cũng thật là 1 trong người. Mặc dù Ngài chưa phải là con fan được chế tạo ra dựng vày sự phối hợp giữa phái mạnh và nàng như chúng ta, tuy thế Ngài sẽ "được bầu dựng vì Thánh Linh," nghĩa là Ngài đã có đặt vào lòng trinh chị em Ma-ri qua phép lạ và gia thế của Đức Thánh Linh (Lu-ca 1:35). Vị thế, tuy sinh ra như phần nhiều người, mà lại Chúa Giê-xu không có phiên bản tính tội lỗi với không phạm tội.

lúc nói, "Tôi tin Giê-xu Christ... được hoài thai vì chưng Thánh Linh, sinh bởi phụ nữ đồng trinh Ma-ri," là họ tin vào bản chất thánh khiết, không có tội của Chúa Giê-xu với tin phép lạ mầu nhiệm trong sự lễ giáng sinh của Ngài. Phép kỳ lạ đó chứng minh Chúa Giê-xu thật là Đức Chúa Trời nhưng mà cũng thiệt là người, một con tín đồ hoàn toàn.

chịu đựng thương khó khăn dưới tay Bôn-xơ Phi-lát

Đây là câu nói về vụ án xử Chúa Giê-xu cùng số đông khổ nạn Ngài yêu cầu chịu thời điểm ra trước tandtc của tổng đốc Phi-lát, vị quan liêu La-mã kẻ thống trị Palestine trong thời ấy. Theo những sách Phúc Âm ghi lại, dịp bị giải cho công mặt đường của Phi-lát, Chúa Giê-xu đã bị đánh bằng roi da, bị vả vào mặt, phải đội mão triều bằng gai với bị chế nhạo là 1 trong những ông vua mang hiệu. Tuy Phi-lát không tìm kiếm thấy Chúa Giê-xu có tội lỗi gì, nhưng mà cuối cùng, vì áp lực nặng nề của người Do-thái, ông vẫn tuyên án tử hình và giao Chúa cho tất cả những người La-mã đem ra pháp trường hành quyết (Giăng 19:1-3, 16-18).

Khi gọi lên câu này, chúng ta bày tỏ tin tưởng rằng Chúa Giê-xu, con của Đức Chúa Trời đang đi đến làm tín đồ và chịu khổ nhục để cứu giúp người. Bọn họ tin Ngài là 1 nhân vật bao gồm thật trong định kỳ sử, Ngài sinh sống trong thời Do-thái bị La-mã giai cấp và Ngài đã trở nên một vị quan liêu La-mã tên là Phi-lát tuyên phạt tử hình.

Bị đóng đinh trên thập từ giá

dưới thời đế quốc La-mã, những người phạm tội nặng hay bị xử tử bằng phương pháp đóng đinh vào cây gỗ. Bạn ta dùng hai thanh gỗ lớn, ghép lại thành các hình chữ thập rồi lấy đinh đóng góp tay với chân tử tội vào, kế tiếp dựng cây gỗ đứng dậy để tù túng bị treo thân trời. Đây là một trong những hình phạt rất dã man, vị tội nhân nên chịu âu sầu trong từng tương đối thở, suốt nhiều tiếng đồng hồ, có lúc 1 vài ngày sau mới chết. Chúa Giê-xu vô tội, nhưng bởi vì tội của nhân loại, Ngài đã đề xuất chịu loại chết khổ sở và điếm nhục của một người dân có tội (Giăng 19:17-24).

khi nói, "Tôi tin Giê-xu Christ... Bị đóng góp đinh bên trên thập từ giá," là bọn họ muốn nói rằng: Tôi tin Chúa Cứu cố kỉnh Giê-xu đã vì tội của tôi, đồng ý cái chết khổ sở và nhục nhã nhất, nhằm tôi được tha thứ cùng được sống.

Chịu bị tiêu diệt và chôn

sau khi bị đóng góp đinh, Chúa Giê-xu đã chết. Ngài mệnh chung chứ không phải chỉ ngất xỉu đi một dịp rồi tỉnh giấc lại như chủ trương của một vài người. Thánh Kinh cho biết đàn lính tiến công gãy ống quyển hai tên phạm nhân bị đóng đinh cùng với Chúa Giê-xu, nhưng mà không tấn công gãy chân Ngài vì khi đến gần, thấy Ngài đã chết rồi (Giăng 19:33). Hơn nữa, Chúa Giê-xu không phần đa chết nhưng cũng rất được chôn trong chiêu mộ như bao người khác. Người Do-thái thời đó chôn fan chết trong những hang đá lớn. Chúa Giê-xu cũng được chôn vào hang đá, cơ mà Ngài là một hang đá mới, chưa có xác chết nào trong đó. Khi thi hài Chúa đã được đặt trong mộ, fan ta đã cần sử dụng một tảng đá phệ chận cửa tuyển mộ lại (Mác 15:46) và đặt một toán bộ đội canh gác để không có bất kì ai lấy trộm xác Chúa (Ma-thi-ơ 27:66).

khi nói, "Tôi tin Giê-xu Christ bị đóng góp đinh bên trên thập từ giá, chịu chết và chôn," bọn họ bày tỏ lòng tin rằng Chúa Giê-xu, nhỏ Đức Chúa Trời, sẽ thật sự chịu chết vày tội lỗi của đa số người, trong những số ấy có tôi.

Ngài xuống âm phủ

Âm đậy là danh trường đoản cú chỉ nơi bạn chết ở. Chúa Giê-xu "xuống âm phủ" có nghĩa là Ngài vẫn thật sự bị tiêu diệt và đã đi vào nơi dành cho những người chết. Mặc dù nhiên, Thánh Kinh cho thấy Chúa Giê-xu xuống địa ngục không phải kê chịu hình phạt nhưng lại để loan báo đến mọi tín đồ biết Ngài đã chiến thắng tội lỗi (I Phi-e-rơ 3:18,19).

lúc nói, " Ngài xuống âm phủ," chúng ta xác nhấn một lần tiếp nữa rằng Chúa Cứu núm đã thật sự chịu chết để chuộc tội mang đến loài người.

Đến ngày lắp thêm ba, Ngài trường đoản cú kẻ sống chết lại

Thánh Kinh cho thấy thêm Chúa Giê-xu chết vào trong ngày thứ Sáu vào tuần (Mác 15:42), tuy thế Ngài vẫn sống lại vào sáng Chúa Nhật kế tiếp (Ma-thi-ơ 28:1); quả thật Ngài đang nói trước rằng, Ngài sẽ chịu bị tiêu diệt nhưng mang lại ngày đồ vật ba, Ngài sẽ sống lại (Lu-ca 24:1-8).

Khi hiểu lên câu này, họ bày tỏ tín nhiệm vào sự kiện Chúa Giê-xu sống lại. Vày tội của loài bạn Chúa yêu cầu hy sinh tính mạng nhưng Ngài sẽ sống lại vinh quang, dù là tảng đá phệ ngăn cửa chiêu mộ và dù cho có toán lính canh gác cẩn mật.

Chúa Giê-xu sống lại bệnh tỏ:

–Ngài là con của Đức Chúa Trời.

–Lời Ngài dạy là chân lý.

–Sự quyết tử của Ngài được Đức Chúa thân phụ chấp nhận, đề nghị ai tin Ngài sẽ được tha tội với được cứu.

–Ngài sẽ sống lại nên tín đồ nào tin Ngài cũng trở thành sống lại cùng được cuộc sống đời đời.

Ngài thăng thiên

sau thời điểm sống lại, Chúa Giê-xu sinh hoạt lại trần thế thêm tứ mươi ngày, làm cho các môn đệ và mọi fan thấy Ngài đã thật cuộc sống lại. Trong thời hạn này, Chúa dạy những môn đệ nhiều điều đặc biệt về tương lai với ban đến họ đa số lời dặn dò cuối cùng. Sau đó, Chúa đang ngự về trời trước sự việc chứng kiến của những môn đệ và một số người (Công vụ 1:3,9-11). Phụ thuộc vào lời Thánh Kinh, bọn họ tin về sự thăng thiên của Chúa như sau:

–Chúa Giê-xu sẽ ngự về trời rõ ràng, trước mắt số đông người. Một ngày kia Ngài cũng sẽ trở lại trần gian giống như vậy (Công vụ 1:9-11).

–Chúa Giê-xu về trời để Chúa Thánh Linh đến an ủi và hướng dẫn chúng ta đến với chân lý (Giăng 16:7-13).

Ngồi mặt hữu Đức Chúa Trời Toàn Năng là Cha

hiện thời Chúa Giê-xu đang ở bên trên trời, ngồi mặt hữu Đức Chúa Cha. Thành ngữ "ngồi bên hữu" thể hiện địa vị đặc trưng của Ngài bên trên thiên đàng. Khi phát âm lên câu này, chúng ta bày tỏ tin tưởng rằng tuy sinh hoạt trên trời tuy vậy Chúa vô cùng gần bọn chúng ta, vị Ngài đang:

–Cùng với Đức Chúa Cha làm chủ vũ trụ (Ê-phê-sô 1:17-21).

–Quản trị và bảo vệ Hội Thánh (Ê-phê-sô 1:22,23).

–Cầu nguyện cho họ là những người dân đã tin Ngài (I Giăng 2:1; Rô-ma 8:34).

khi nói Chúa Giê-xu đã "ngồi bên hữu Đức Chúa Trời Toàn Năng là Cha," chúng ta thật vai trung phong tin rằng Chúa đang cố gắng quyền bên trên vũ trụ với đang kiểm soát điều hành mọi việc xảy ra trên è gian. Ngài quan sát thấy toàn bộ những điều xảy ra trong đời tôi với Ngài đang cầu nguyện cho tôi nhằm tôi có thể thắng phạm tội và giữ vững niềm tin.

từ đó, Ngài sẽ quay trở về để xét đoán kẻ sống với kẻ chết

Câu này nói lên hai đạo giáo quan trọng:

(1) Chúa Giê-xu sẽ quay trở lại trần gian.

(2) Chúa Giê-xu đang xét xử gần như người.

"Từ đó" nghĩa là từ mặt hữu Đức Chúa Trời hoặc từ thời gian về trời. Sau thời điểm về trời cùng ngự bên hữu Đức Chúa Trời, Chúa Giê-xu sẽ trở lại trần thế trong vinh quang đãng và tất cả mọi bạn đều đang trông thấy (Công vụ 1:11; Khải Huyền 1:7). Chúa Giê-xu chắc hẳn rằng sẽ trở lại vì Ngài hứa hẹn : "Ta đi, sẵn sàng chỗ ở cho những con. Khi chuẩn chỉnh bị chấm dứt , ta sẽ trở lại đón những con về cùng với ta" (Giăng 14:2-3, bạn dạng Diễn Ý).

Chúa Giê-xu sẽ quay trở về để đoán xét fan sống và tín đồ chết. Trong thời gian ngày cuối cùng, tất khắp cơ thể chết sẽ sống lại. Người không tin Chúa bắt buộc đến trước toàn án nhân dân tối cao của Chúa để lãnh hình phạt, bởi vì tên chúng ta không được ghi trong quyển sách cuộc sống (Khải Huyền 20:11-15). Bạn tin Chúa đã đến chạm mặt Chúa, tường trình những bài toán đã có tác dụng và nhấn phần thưởng (Khải Huyền 22:12).

Khi hiểu câu này, bọn họ bày tỏ lòng tin vào sự công minh của Chúa. Khi tin Chúa, bọn họ được tha tội cùng được cứu giúp khỏi hình phạt khu vực địa ngục. Mặc dù nhiên, chúng ta cũng không còn lòng sống, cống hiến và làm việc cho Chúa để khi Chúa trở lại, chúng ta sẽ được Ngài ban thưởng.

nắm lại, phần sản phẩm công nghệ hai của bài bác Tín Điều những Sứ Đồ nói lên ý thức nơi Chúa cứu Thế. Bạn có thể tóm tắt ý thức ấy như sau:

Tôi tin Chúa Giê-xu là nhỏ của Đức Chúa Trời. Qua phép lạ của Chúa Thánh Linh, Ngài đã đến trần gian vào thân xác bé người. Ngài mang đến để chịu chết vì tội của tôi nhưng lại Ngài sẽ sống lại nhằm ban mang đến tôi cuộc đời vĩnh cửu. Một ngày kia, Ngài sẽ quay trở về đoán xét thế gian và làm Vua mãi mãi.

BÀI TẬP ÔN 4

1. Khi nói, "Tôi tin Giê-xu Christ," chúng ta xác dấn hai điều:

(1) __________________________________________

(2) __________________________________________

2. Khi hotline Chúa Giê-xu là "Chúa," chúng ta công thừa nhận Ngài tất cả ______________________________ trên đời sống chúng ta.

3. Chúa Giê-xu ra đời như mọi fan nhưng Chúa không có bản tính ___________________ và không __________________.

4. Giê-xu sinh sống lại triệu chứng tỏ:

(1) __________________________________________

(2) __________________________________________

(3) __________________________________________

(4) __________________________________________

5. Một ngày kia, Chúa Giê-xu sẽ quay trở về __________ trần gian và _____________ mãi mãi.

*
Mary"s Rosaries
Home
Page Contact
Us Make a Payment,Methods of
Payment, Refund & Exchange Policies Rosaries subpages: How khổng lồ Pray the
Rosary subpages: Pictures
Main Page subpages: Curriculum subpages: Website
Terms of Use License
Agreement sitemap The Work of God"s Children

Vietnamese Rosary PrayersThis language is also knownas Kinh, Gin, Annamese, Jing, Ching, và Viet. This language is spoken by about 65,800,000 people in Viet Nam.

See also The
Work of God"s Children page for the illustrated version of prayersin this language.

Làm Dấu / The Sign of the Cross/ Signum Crucis

Nhân danh phụ thân vŕ bé vŕ Thánh Thần,Amen.

Anotherversion of
Làm Dấu /
The
Sign of the Cross / Signum Crucis
Nhândanh Cha, với Con, và Thánh Thần, Amen.

Bài Tín Ðiều các SứÐồ / The Apostles" Creed / Credo Tôi tin Ðức
Chúa Trời toàn năng là Cha, là Ðấngdựng phải trời đất.

Tôi tin
Jêsus Christ là bé độc sinh của Ðức Chúa Trời,và Chúa bọn chúng ta, Ngài được bầu dựng bởi
Thánh Linh, sinh bởi nữ đồng trinh Mari, chịu thương khódưới tay Bôn-xơ Phi-lát, bị đóng đinh trênthập tự giá, chiu chết với chôn, Ngài xuốngâm phủ, đến ngày thứ ba, Ngài từ kẻ chết sống lại,Ngài thăng thiên, ngồi bên hữu Ðức Chúa
Trời toàn năng là Cha, từ đó Ngài sẽtrở lại để đoán xét kẻ sống cùng kẻ chết.

Tôi tinÐức Thánh Linh. Tôi tin hội thánh phổthông, sự cảm thông của thánh đồ, sự tha tội, sựsống lại của thân thể cùng sự sống đời đời. A-men.

Another version of
Kinh Tin Kính / The
Apostles" Creed / Credo

Tôitin kính Ðức Chúa Trời là phụ vương phép tắcvô thuộc dựng cần trời đất. Tôi tin kínhÐức Chúa Giêsu Kitô là nhỏ một Ðức
Chúa cha cùng là Chúa chúngtôi. Bởi phép Ðức Chúa Thánh Thầnmà Người xuống thai sinh bởi Bà Maria Ðồng Trinh;Chịu nạn đời quan liêu Phong-Xi-ô Philatô, chịu đóng đanhtrên cây Thánh Giá, chết vàtáng xác, xuống ngục tổ tông; Ngày thứ babởi trong kẻ chết nhưng sống lại lên Trời ngự mặt hữuÐức Chúa phụ vương phép tắc vô cùng;Ngày sau bởi trời lại xuống phán xét kẻ sốngvà kẻ chết.

Tôitin kính Ðức Chúa Thánh Thần. Tôi tincó hội thánh hằng có ở khắp thế này,các Thánh thông công. Tôi tinphép tha tội. Tôi tin xác loài ngườingày sau sống lại. Tôi tin hằng sống vậy. Amen.


Tôitinkính Ðức Chúa Trời là phụ vương phéptắc vô cùng dựng nên

trờiđất.Tôi tin kính Ðức Chúa Giêsu
Kitô là con Một Ðức

Chúa
Chacùng là Chúa bọn chúng tôi; bởiphép Ðức Chúa Thánh

Thầnmà
Người xuống thai, sinh bởi Ðức Bà MariaÐồng Trinh;

chịunạnđời quan lại Phong-xi-ô Phi-la-tô; chịu đóngđanh trên

câythánhgiá, chết với táng xác;xuống ngục tổ tông, ngày thứ

babi vào kchết màsng li; lên tringbên hu Ðc

Chúa
Chaphép t
c vô cùng; ngàysau bi tri lixung phán

xétksng với kchết.Tôitin kính Ðc Chúa
Thánh
Th
n. Tôi

tincó
H
i Thánh hng bao gồm khpthế này,các thánh thông

công.Tôitin phép tha ti. Tôi tinxácloài người bữa sau sng

li.Tôitin hng sng vy.

Anotherversionof bài xích Tín Điều Các
Sứ Đồ / The Apostles" Creed / Credo

Tôitin Thiên Chúa,


Tôitin Giê-xu Ky-tô,Con Độc sinh của Thiên Chúa,Chúa của chúng ta.Ngài xuống thế làm người bởi Thánh Linh,sinh bởi trinh nữ Ma-ri.Chịu thống khổ dưới tay Bôn-xơ Phi-lát,bị đóng đinh trên thập tự giá, chịu chết vàchôn.Ngài vào cõi chết.Đến ngày thứ ba, Ngài từ kẻ chết sống lại.Ngài thăng thiên,ngồi mặt hữu của Thiên Chúa, phụ thân Toàn năng.Từ đó, Ngài sẽ trở lại để thẩm xét kẻ sốngvà kẻ chết.


Tôitin Thánh Linh, hội thánh phổ thông, sự cảm thông hiệp một của cácthánh đồ, sự tha thứ tội, sự sống lại của thân xác, và sự sống vĩnh cửu. Amen.

Anotherversion ofKinh
Tin Kính / The Apostles’ Creed / Credo
Contin kính Đức Chúa Trời là thân phụ phép tắcvô thuộc dựngnên trời đất.Con tin kính Đức Chúa Giêsu Kytô làcon một Đức Chúa thân phụ cùng là Chúachúng con, bởi phépĐức Chúa Thánh Thần nhưng Người xuống bầu sinh bởi

Maria Đồng Trinh,chịu nạm đời quan liêu Phongxiô Philatô,chịu đóng đanh bên trên cây Thánh Giá,chết và tangxác,xuống ngục tổ tông, ngày thứ cha bởi trong kẻchết nhưng sống lại, lên trời ngự bên hữu Đức
Chúa
Cha phép tắc vô cùng, bữa sau bởi trời lạixuống phánxét kẻ sống với kẻ chết.Con tin kính Đức Chúa Thánh
Thần, con tin tất cả Hội-Thánh hằng tất cả ở khắp thếnày,các Thánh thông công, bé tin phép thatội, nhỏ tin xác loàingười ta sẽ sống lại, nhỏ tin hằng sống vậy. Amen.

Lạy
Cha bọn chúng / Our Father
/ Pater Noster Lạy
Cha chúng con ở bên trên trời, Danh
Cha được tôn thánh, nước
Cha trị đến, ý phụ thân thể hiện dướiđất cũng như trên trời. Xincho bọn chúng con từ bây giờ lươngthực hàng ngày. Xintha tội cho cái đó con, nhưchúng nhỏ cũng kẻ bao gồm lỗi với bọn chúng con. Xinchớ để chúng nhỏ sa chước cám dỗ songcứu chúng bé khỏi điều ác. Vìvương quốc, quyền uy cùng vinh hiển đềuthuộcvề phụ thân đời đời vô cùng. Amen.

Anotherversionof Lay phụ vương chung / Our Father / Pater Noster Lay
Cha chung nhỏ o tren troi, chung nhỏ nguyen danh
phụ vương casang, nuoc phụ vương tri den, y phụ thân the hien duoi dat cung nhutren troi. Xin cha cho chung con hom nay loung thuc hangngay, va tha no chung bé nhu chung con cung tha ke teo nochung con. Xin đến de chung con sa chuoc cam do, nhung cuuchung con cho khoi su du. Amen.

Anotherversion of

Kinh
Lạy phụ vương / Our Father
/ Pater Noster

Lạy
Chachung nhỏ ở trên Trời chúng nhỏ nguyện danh
Cha cả sáng, nước phụ vương trị đến, ý phụ vương thểhiện dưới đất cũng như trên trời.

Xin
Chacho bọn chúng con bây giờ lương thực hằng ngày,và tha nợ chúng con, như chúng nhỏ cũng thakẻ bao gồm nợ bọn chúng con, xin chớ để chúngcon sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con chokhỏi sự dữ. Amen.

Anotherversion of Kinh
Lậy phụ thân / Our Father / Pater Noster
Lậy
Cha chúng nhỏ ở bên trên trời, chúng con nguyện danh
Cha cảsáng, nước phụ thân trị đến, ý thân phụ dưới đất cũng nhưtrên trời.Xin cha cho chúng con hằng ngày cần sử dụng đủ, vàtha nợ chúng con như chúng nhỏ cũng tha kẻ tất cả nợchúngcon,xin chớ để chúng nhỏ sa chước cám dỗ, xin cứuchúng bé cho khỏi sự dữ. Amen.

Kinh
Kinh Mung / Hail Mary / Ave Maria
tởm mung Maria day on phuc, Duc
Chua Troi o cung
Ba, ba co phuc la hon moi nguoi nu, va
Giesu Con
long bố gom phuc la. Thanh Maria Duc Me Chua
Troi
cau cho chung con la ke co toi, lúc nay va vào giolam tu. Amen. Another version of Kinh
Kính Mừng / Hail Mary
/ Ave Maria

Kínhmừng Maria đầy ơn phước, Ðức Chúa Trời ởcùng Bà, Bà tất cả phúc lạ, hơn mọingười Nữ, cùng Giêsu con lòng Bà gồmphúc lạ.

Thánh
Maria Ðức Mẹ Chúa Trời cầu mang đến chúng nhỏ làkẻ gồm tội, khi này và trong giờ lâmtử. Amen.

Xem thêm: Tầm nhìn, sứ mệnh của j&t express là gì ? ý nghĩa sứ mệnh của doanh nghiệp

Kinh
Sang Dah / Glory Be / Gloria Patri
sang trọng dah Duc Chua phụ vương va Duc Chua
Con va Duc
Chua Thanh Than. Nhu da teo truoc vo cung, vabay gio, va hong co, va doi doi chang cung. Amen.

Anotherversion of kinh Sáng Danh / Glory Be / Gloria Patri

Sángdanh Ðức Chúa cha và Ðức Chúa ConvàÐức Chúa Thánh Thần, như đã cótrước vô cùng và bây giờ vàhằng gồm và đời đời chẳng cùng. Amen.

Lay
Chua Giesu / Oh, My Jesus
Lay Chua Giesu, conlam nhu vay de to ra hinh yeu Nguoi, de cai hoa ke co toi va de denbu nhung su xuc pham den Trai Tim Ven Sach Duc.

Anotherversion of Lậy Chúa Giêsu / Kinh Ðọc
Sau Mỗi Chục tởm / Oh, My Jesus

Lậy
Chúa Giêsu, xin tha tội chúng con. Xin cứuchúng nhỏ khỏi sa hỏa ngục, xin đưa những linhhồn lên Thiên đàng, nhất là nhữnglinh hồn cần thêm lòng thương xót Chúahơn.

Kinh
Nữ Vương / Hail, Holy Queen / Salve Regina

Lạy
Nữ Vương, Mẹ nhân lành khiến cho chúngcon được sống, được vui, được cậy, thân lạy
Mẹ, chúng con, nhỏ cháu Evà, ở chốn kháchđầy, kêu khẩn Bà thương. Hỡi ơi! Bà là
Chúa bầu chúng con, xin gạnh mặt thương xemchúng con. Ðến sau khỏi đầy. Xin đến chúngcon được thấy Ðức Chúa Giêsu, bé lòng
Bà gồm phúc lạ. Ôi khoan thay, nhânthay, dịu vậy Thánh Maria trọn đời đồng trinh.Amen.


The
Mysteriesof the Holy Rosary

NĂMSỰ VUI / The Joyful Mysteries

ThứNhất thì ngắm: Thiên Thần truyềntin mang lại Ðức Bà chịu thai.Ta hãy xin chođược ở khiêm nhường.

Thứhai thì ngắm: Ðức Bà đi viếngbà Thánh Isave. Ta hãy xin mang lại được lòngyêu người.

Thứba thì ngắm: Ðức Bà sinhÐức Chúa Giêsu nơi hang đá. Ta hãyxin cho được lòng cạnh tranh khăn.

Thứbốn thì ngắm: Ðức Bà dângÐức Chúa Giêsu vào đền thánh. Ta hãyxin cho được vâng lời chịu lụy.

Thứnăm thì ngắm: Ðức Bà tìmđược Ðức Chúa Giêsu trong đền thánh. Ta hãy xin cho được giữ nghĩa thuộc Chúaluôn.

NĂMSỰ SÁNG / The Luminous Mysteries

Thứnhất thì ngắm: Chúa Giêsu chịu phéprửa nơi sông Giođan Ta hãy xin mang lại mọi ngườitrên thế giới trở về cùng Hội Thánh

Thứhai thì ngắm: Chúa Giêsu tỏ mìnhnơi tiệc cưới Cana Ta hãy xin mang đến người Cônggiáo là chứng nhân Tin Mừng của Chúa
Kitô trong mọi thời đại.

Thứba thì ngắm: Chúa Giêsu công bốNước Trời cùng kêu goị hoán cải Ta hãyxin mang lại mọi người bên trên thế giới xa lánh điềugian ác với nhận biết Chúa là Cha
Toàn
Năng Đấng Tạo Thành Vũ Trụ

Thứbốn thì ngắm: Chúa Giêsu Hiễn
Dung Ta hãy xin đến người thiên chúa giáo canđảm sẵn sàng xưng đạo Thánh Chúa ratrước mặt muôn dân

Thứnăm thì ngắm: Chúa Giêsu lập Phép
Thánh Thể diễn tả mầu nhiệm vượt qua Ta hãyxin cho được siêng năng tham dự Thánh Lễ sốtsắng với dọn mìnnh xứng đáng chịu Mình
Thánh huyết Thánh Chúa Kitô.

NĂMSỰ THƯƠNG / The Sorrowful Mysteries


Thứnhất thì ngắm:Ðức Chúa Giêsu lobuồn đỗ mồ hôi máu. Ta hãy xin chođược ăn năn tội nên

Thứhai thì ngắm: Ðức Chúa giesuchịu đánh đòn. Ta hãy xin cho đượchãm bản thân chịu khó khăn bằng lòng

Thứba thì ngắm: Ðức Chúa Giêsuchịu đội mạo gai. Ta hãy xin mang đến được chịumọi sự xỉ nhục bằng lòng

Thứbốn thì ngắm: Ðức Chúa Giêsuvác cây thánh giá. Ta hãy xincho được vác thánh giá bán theo chân Chúa.

Thứnăm thì ngắm: Ðức Chúa Giêsuchịu chết bên trên cây thánh giá. Tahãy xin đóng đinh tính xác thịt vàothánh giá bán Chúa.


Thứnhất thì ngắm: Ðức Chúa
Giêsu sống lại. Ta hãy xin đến đượcsống lại thật về phần linh hồn.

Thứhai thì ngắm: Ðức Chúa Giêsulên trời. Ta hãy xin đến được ái mộnhững sự bên trên trời

Thứba thì ngắm:Ðức Chúa Thánh Thầnhiện xuống. Ta hãy xin mang đến được long đầy dẫymọi ơn Ðức Chúa Thánh Thần.

Thứbốn thì ngắm: Ðức Chúa
Trời mang đến Ðức Bà lên trời. Ta hãyxin ơn chết lành vào tay Ðức Mẹ.

Thứnăm thì ngắm: Ðức Chúa Trờithưởng Ðức Mẹ lên trời. Ta hãy xin Ðức
Mẹ phù hộ mang đến ta được hưởng thuộc Ðức
Mẹ trên nước thiên đàng.

Other Prayers

TínĐiều Nicaea / The Nicene Creed

Chúngtôitin kính một Thiên Chúa duy nhất,


Chúa thân phụ toàn năng,

là Đấng tạodựng nên trời cùng đất.

muôn vật hữuhình cùng vô hình.

Chúngtôi tin kính một Chúa duy nhất là Đức
Giêsu Kitô,

Con Độc sinh của
Thiên Chúa,

sinh bởi
Chúa phụ vương từ trước muôn đời.

Người là
Thiên Chúa bởi Thiên Chúa,

ánhsáng bởi ánh sáng,

Thiên
Chúa thật bởi Thiên Chúa thật,

được sinh ramà ko phải được tạo thành.

đồng Bản Thể với
Chúa Cha:

nhờ Người màmuôn vật được tạo thành.

Vìloài người bọn chúng ta, cùng để cứu độ chúng ta,

Người đã từtrời xuống thế.

Bởi phép
Chúa Thánh Thần,

Người đãnhập thể trong tâm địa trinh nữ Mari.

và đãlàm người.

Vìchúng ta, Người chịu đóng đinh vào thập giá

dưới thời
Phong-xi-ô Phi-la-tô;

Người chịu khổhình cùng mai táng,

ngày thứ ba
Người sống lại đúng như lời Thánh Kinh.

Người lêntrời, ngự bên hữu Chúa Cha,

và Người sẽlại đến trong vinh quang

để phánxét kẻ sống cùng kể chết,

triều đại Người sẽvô thuộc tận.

Chúngtôi tin kính Chúa Thánh Thần,

Người là
Chúa và là Đấng ban sự sống,

Người phátxuất từ Chúa cha và Chúa Con.

Người cùngđược phụng thờ và vinh danh

với Chúa Chavà Chúa Con.

Người đãdùng các ngôn sứ mà lại phán dạy.

với Chúa Chavà Chúa Con.

Chúngtôi tin kính một Hội Thánh duy nhất, thánhthiện,

cônggiáo, cùng tông truyền.

Chúngtôi tuyên xưng bao gồm một phép rửa duy nhất đểtha tội.

Chúngtôi đợi trông ngày kẻ chết sống lại,

và sự sốngđời sau. Amen.

Kinh
Cám Ơn

Concámơn Ðức Chúa Trời là Chúalòng lành vô cùng, chẳng bỏ con, chẳngđể con không đời đời nhưng lại xuất hiện con, chocon được làm cho người, thuộc hằng gìn giữcon, hằng bịt chở con, lại đến Ngôi nhì xuống thế làm
Người chuộc tội chịu chết bên trên cây Thánh
Giá bởi con, lại cho bé được đạo ThánhÐức Chúa Trời, cùng chịu nhiều ơn nhiềuphép Hội Thánh nữa, và đã mang đến phầnxác nhỏ ngày-đêm bây giờ được mọi sựlành; lại cứu lấy bé kẻo phải chết tươi ăn năntội chẳng kịp. Vậy các Thánh ở trênnước Thiên Ðàng cám ơn Ðức Chúa
Trời thể nào, thì nhỏ cũng hợp thuộc các
Thánh mà lại dâng cho Chúa con cùngcámơn như vậy. Amen.

Lời
Nguyện Tắt vào Gia Ðình

Giêsu,Maria,Giuse, nhỏ mến yêu, xin thánh hóa cácgia đinh, nhất là gia đình con. (3 lần)

Kinh
Cầu mang lại Gia Ðình

Lạy
Thánh
Gia, xưa Thánh Cả Giuse đã dẫn đưa
Mẹ Maria cùng Chúa Giêsu trốn quý phái Ai Cập,Thánh Gia đã chia sẻ những tân toan trongđời sống gian nan. Xin cho việc đó con:

Biếtthôngcảm cùng sống theo Lời Chúa dạy trong
Thánh Kinh.Biết lắng nghe với kính trọngnhau, thời gian vui cũng như cơ hội buồn.Biết nhẫnnhục và hòa giải khi tính tình vàcách cư xử khác nhau.Biết hiếu nghĩa vàchung thủy từ trong gia đình mang đến đến ko kể xãhội.Biết lấy gương lành cơ mà dưỡng dụccon cái.

Giêsu,Maria,Giuse – Ðời chúng bé sóng gió bađào, xin Chúa ban thêm ơn quảng đại thứtha, để chúng con an vui chấp nhận lẫn nhau. Giáo
Hội Chúa cần nhiều tín hữu nhiệt thànhsốt mến, xin mang đến chúng nhỏ biết phụng vụ trong tinyêu, để với mọi người trong nhà xây dựng nước Chúamuôn đời. Amen.

Thánh,thánh, chíthánh! / Holy, Holy, Holy / Sanctus

Thánh, thánh,chí thánh!

Đức Chúa Trời đầy quyền uy năng lực,

Đất trời đầy dẫy vinh quang
Ngài.

Hô Sa na trên nơi chí cao.

Chúc tụng đấngnhân danh Chúa nhưng đến.

Hô Sa mãng cầu trên nơi chí cao.

Cáchlần hạt kính Lòng Chúa thương xót
How lớn pray the Chaplet of the Divine Mercy
1- Làm Dấu / The Sign of the Cross: Nhândanh Cha, cùng Con, với Thánh Thần, Amen. Inthe name of the Father, và of the Son, and of the Holy Spirit,Amen. 2-Lời Nguyện Mở đầu / Opening Prayers:Kínhlậy Máu cùng Mước tuôn trào từ Thánh
Tâm Chúa Giêsu nhưthác nguồn lòng thương xót chúng con. Contin thác nơi
Người. (ba lần) OBlood và Water, which gushed forth from the Heart of Jesus, as afount of mercy for us, I trust in you. (three times) 3- ghê Lậy thân phụ / The Our Father:
Lậy
Cha chúng nhỏ ở trên trời, chúng con nguyện danh
Cha cảsáng, nước thân phụ trị đến, ý cha dưới đất cũng nhưtrên trời.Xin phụ vương cho chúng nhỏ hằng ngày dùng đủ, vàtha nợ chúng bé như chúng nhỏ cũng tha kẻ bao gồm nợchúngcon,xin chớ để chúng bé sa chước cám dỗ, xin cứuchúng nhỏ cho khỏi sự dữ. Amen. Our
Father, who art in Heaven hallowed be Thy name; Thy kingdom come; Thywill be done on earth as it is in Heaven.Give us this day ourdaily bread; và forgive us our trespasses as we forgive those whotrespass against us,and lead us not into temptation, but deliverus from evil. Amen. 4-Kinh Kính Mừng / The Hail Mary:
Kínhmừng Maria đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở cùng
Bà, Bàcó phúc lạ hơn mọi người nữ, với Giêsu Conlòng Bà gồmphúc lạ.Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúngcon là kẻ gồm tội, lúc này với tronggiò lâm tử. Amen. Hail
Mary, full of grace. The Lord is with you. Blessed are you amongwomen, & blessed is the fruit of your womb, Jesus. Holy Mary,Mother of God, pray for us sinners now, & at the hour of our death.Amen. 5-Kinh Tin Kính / The Apostles’ Creed:
Contin kính Đức Chúa Trời là cha phép tắcvô cùng dựngnên trời đất.Con tin kính Đức Chúa Giêsu Kytô làcon một Đức Chúa phụ thân cùng là Chúachúng con, bởi phépĐức Chúa Thánh Thần mà lại Người xuống bầu sinh bởi

Maria Đồng Trinh,chịu nạm đời quan Phongxiô Philatô,chịu đóng đanh bên trên cây Thánh Giá,chết và tangxác,xuống ngục tổ tông, ngày thứ bố bởi vào kẻchết cơ mà sống lại, lên trời ngự bên hữu Đức
Chúa
Cha phép tắc vô cùng, bữa sau bởi trời lạixuống phánxét kẻ sống cùng kẻ chết.Con tin kính Đức Chúa Thánh
Thần, nhỏ tin bao gồm Hội-Thánh hằng bao gồm ở khắp thếnày,các Thánh thông công, bé tin phép thatội, bé tin xác loàingười ta sẽ sống lại, con tin hằng sống vậy. Amen. Ibelieve in God, the Father Almighty, Creator of Heaven và earth.Ibelieve in Jesus Christ, His only Son, our Lord. He was conceived bythe nguồn of the Holy Spirit, and born of the Virgin Mary.Hesuffered under Pontius Pilate, was crucified, died, and was buried.He descended khổng lồ the dead. On the third day He rose again.Heascended into heaven, & is seated at the right hand of the Father.He will come again to judge the living và the dead.I believe in
Holy Spirit, the Holy Catholic Church, the communion of Saints, theforgiveness of sins, the resurrection of the body, và the lifeeverlasting. Amen. 6-Hạt Lớn Trước Mỗi Chục / Bead Before Each Decade:
Lậy
Cha hằng hữu, nhỏ xin dâng cha Mình Thánh,Máu Thánh, Linh
Hồn cùng Thiên Tínhcủa bé rất yêu dấu thân phụ là Đúc
Giêsu Kitô Chúa bọn chúng con, để đền vìtội lỗi chúngcon và toàn thế giới. Eternal
Father, I offer You the toàn thân and Blood,Soul and Divinity of Yourdearly beloved Son, Our Lord Jesus Christ, in atonement for our sinsand those of the whole world. 7-Mười Hạt Nhỏ / Bead Of Each Decade:
Vìcuộc Thương khó khăn của Chúa Giêsu Kitô
Xin phụ thân thương xótchúng con và toàn thế giới. (10 lần) Forthe sake of His sorrowful Passion.Have mercy on us và on thewhole world. (10 times) 8-Đọc Thêm Bốn Chục khiếp / Repeat 6 & 7 :
Tiếptục đọc 6 và 7 thêm 4 lần nữa. Prayers6 và 7 for four (4) more times. 9-Sau khi Đọc hoàn thành 5 Chục / After Five Decades:Lậy
Chúa Chí Thánh, Đứng Toàn Năng, Đứng Hằng
Hữu, xin Chathương xót chúng nhỏ và toàn thế giới. (3lần) Holy
God, Holy Mighty One, Holy Immortal One, have mercy on us and on thewhole world. (3 times) 10-Kinh Cuối / Closing Prayer:
Lậy
Thiên Chúa hằng hữu lòng thương xótvà nhân từ của
Ngài thì vô tận, xin thấu rõ chúngcon, đẻ tăng thêmlòng thương xót trên chúng nhỏ trong nhữngkhi khốn khó,đểchúng con không thể chán nản và thấtvọng, mà quyết tinvà theo đúng Thánh Ý Chúa vìchính đó là tình thương vàlòng thương xót. Amen. Eternal
God, in whom mercy is endless, và the treasury of compassioninexhaustible, look kindly upon on us, và increase Your mercy in us,that in difficult moments,we might not despair, nor becomedespondent, but with great confidence, submit ourselves to lớn Your Holywill, which is love và Mercy itself. Amen.

TUẦNCHÍN NGÀY KÍNH TÌNH THƯƠNG CHÚAGIÊSU / Divine Mercy
Novena

(Ngàythứ Sáu tuần thánh năm 1937, Chúa Giêsu xinnữ tu
Faustina, bây giờ đã là thánh, làmtuần 9 ngày trước lễkính Tình thương Chúa, lễ cử hànhvào Chúa nhật 2 sau
Chúa nhật Phục sinh. Tuần 9 bắt đầu từ thứ Sáu tuầnthánh đến thứ Bảy tuần sau. Thiết yếu Chúa dạyý nguyệnmỗi ngày kéo lên Đức Chúa phụ vương những linh hồnkhác nhauđể xin ơn mang lại họ.

Chúahứa:"Nhờ tuần 9 ngày này, phụ thân sẽ ban muôn ơn cầnthiết cho các linh hồn"(796). Vâng ý Chúa,nhiềungười đã làm tuần 9 trước lễ Chúa
Tình Thương,và những dịp không giống theo nhu cầucủa họ để xin ơnthương xót).

ThứSáutuần thánh / Day 1

Ngày
Thứ1: Cầu cho tội lỗi nhân loại

"Hômnay chúng con hãy dưng lên thân phụ toànthể nhân loại, cáchriêng mọi tội nhân, hãy nhận chìm họ trongđại dươngthương xót của Cha. Bằng cách đó, chúng conđã an ủi
Cha vào nỗi đắng cay do sự hư mất của các linh hồntội lỗi".

Cầunguyện:

Lạy
Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, bảntính Chúa là thươngxót, yêu thương thương cùng tha thứ. Xin Chúa đừngnhìn đến tộilỗi chúng con, nhưng nhìn xem chúng bé tínthác vào lòngnhân lành vô cùng của Chúa. Xinđón nhận tất cả chúngcon vào vào Trái tim thương xót của Chúa,đừng bao giờđể chúng con ra khỏi nơi đó. Chúng bé cầu xinnhân danhtình yêu kết hợp Chúa có tác dụng một cùng
Chúa phụ vương và Chúa
Thánh Thần. Lạy phụ vương hằng hữu, xin thân phụ ghé mắt xótthương toàn thể nhân loại, phương pháp riêngcác tội nhân khốnkhổ. Họ đang ẩn bản thân trong Trái tim từ bi vôcùng thươngxót của Chúa Giêsu. Do cuộc tử nạn của
Người, xin
Cha tỏ bày Tình thương của phụ thân cho bọn chúng con, đểchúngcon ngợi khen quyền năng Lòng thương xót phụ thân đếnmuônđời. Amen.

Kinh
Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa

Lạy
Chúa
Cha, Ðấng đầy lòng thương xót, Ðấng duy nhất tốtlành, chúng nhỏ chạy đến nài xin lòng Thươngxót Cha, mặcdù tội lỗi chúng con to lớn cùng sự xúc phạmquá nhiều,chúng bé vẫn tín thác vào tình
Thương xót Cha, bởi vì
Cha là Ðấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từngnghecó người như thế nào tín thác vào Chamà bị thất vọng.Ôi
Thiên Chúa từ bi, chỉ tất cả mình thân phụ mớiphán xét chúngcon, phụ thân không bao giờ từ chối khi chúng bé thống hối ănnăn chạy tới Lòng Thương xót Cha, nơi nhưng chưa mộtlinhhồn làm sao bị từ chối, mặc mặc dù họ là một linh hồnvôcùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu con của phụ vương đãbảo đảmvới chúng bé rằng: "Thà rằng trời đất này biếnra không, nhưng lòng thương xót của cha luônấp ủ linhhồn cậy trông, tín thác".Lạy Chúa Giêsu là bạntri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúalà thiênđàng, là Ðấng cứu rỗi, là sự an bìnhtrong những giâyphút buồn phiền giữa biển hoang mang và sợ hãi nghi ngại. Chúalàánh sáng chiếu soi bước đường chúng con đi.Chúa làtất cả của linh hồn cô đơn. Chúa biết sự yếu đuốichúng con, với như một danh y tốt, Chúa an ủivà chữalành những đau đớn của bọn chúng con. Amen.

ThứBảy Thánh / Day 2

Ýchỉcầu nguyện ngày thứ hai: các linh mục, tu sĩ

"Hômnay chúng bé hãy dâng lên phụ thân linh hồncác linh mục cùng tusĩ, hãy nhận chìm các ngài vàolòng thương xót hải hàcủa Cha. Chính những ngài là những người đemđến đến Changhị lực để gánh chịu cuộc khổ nạn cay đắng của
Cha. Những ngài là những ống máng đểLòng Thương xót Chaqua đó tuôn chảy xuống nhân loại".

Cầunguyện:

Lạy
Chúa
Giêsu đầy lòng thương xót, căn nguyên mọi sựtốtlành, xin Chúa tăng thêm ơn thánh cho nhữngngười phái mạnh nữđã tận hiến để làm công việc Chúa traophó, để họđược xứng đáng làm những việc của tình thương,vànhững ai thấy việc họ làm cho sẽ ca ngợi Thiên Chúalà
Cha đầy tình thương xót đang ngự trên trời.

Lạy
Cha hằnghữu, xin cha ghé mắt xót thương đến những môn đồđược chọn trong vườn nho Cha, đó là những trung ương hồnlinh mục và tu sĩ, xin thân phụ ban đến họ sức mạnh phúclànhcủa Cha. Vì tình yêu của trái tim bé Cha,nơi náu thâncho các linh mục với tu sĩ, xin thân phụ thông ban chocác ngài cókhả năng dẫn dắt kẻ khác trên đường cứu độ, vàhợp lời hát mừng Lòng Thương Xót thân phụ đếnmuôn đời.Amen.

Kinh
Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa

Ôi
Thiên
Chúa, Ðấng đầy lòng thương xót, Ðấng duynhất tốtlành, chúng nhỏ chạy đến van vỉ lòng Thươngxót Cha, mặcdù tội lỗi chúng nhỏ to lớn và sự xúc phạmquá nhiều,chúng con vẫn tín thác vào tình
Thương xót Cha, bởi vì
Chúa là Ðấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưatừngnghe bao gồm người như thế nào tín thác vào Chamà bị thất vọng.Ôi
Thiên Chúa từ bi, chỉ gồm mình cha mớiphán xét chúngcon, phụ vương không bao giờ từ chối lúc chúng nhỏ thống hối ănnăn chạy tới Lòng Thương xót Cha, nơi nhưng mà chưa mộtlinhhồn làm sao bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồnvôcùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu con của phụ vương đãbảo đảmvới chúng bé rằng: "Thà rằng trời đất này biếnra không, nhưng lòng thương xót của cha luônấp ủ linhhồn cậy trông, tín thác".Lạy Chúa Giêsu là bạntri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúalà thiênđàng, là Ðấng cứu rỗi, là sự an bìnhtrong những giâyphút buồn phiền giữa biển hoang mang lo lắng nghi ngại. Chúalàánh sáng sủa chiếu soi bước đường chúng bé đi.Chúa làtất cả của linh hồn cô đơn. Chúa biết sự yếu đuốichúng con, và như một danh y tốt, Chúa an ủivà chữalành những đau đớn của bọn chúng con. Amen.

Chúanhật Phục sinh / Day 3

Ýchỉcầu nguyện ngày thứ ba: dâng các linh hồn trungthành và đạo đức

"Hômnay chúng nhỏ hãy dâng lên cha hết cáctâm hồn trung thànhvà đạo đức, gỳm họ vào đại dương thương xót của
Cha. Những linh hồn này đã đem đến cho phụ thân niềm anủitrên đường thập giá. Chính họ là những giọtnướcủi an giữa biển đắng xót xa của Cha".

Lạy
Chúa
Giêsu đầy tình thương xót, từ kho tàngxót thương, Chúađã đổ chan hòa những ân huệ bên trên từngngười với mọingười. Xin hãy đón nhận chúng nhỏ vào
Trái tim từ bi lântuất của Chúa, với đừng bao giờ để chúng conthoát lykhỏi đó. Chúng bé cầu xin Chúa ơn này,vì tình thân kỳdiệu của Trái tim Chúa đối với cha trên trời.

Lạy
Cha hằnghữu, xin ghẹ mắt từ bi đoái thương đến những linhhồntrung nghĩa, họ là gia nghiệp của con Chí Thánh
Cha. Nhânvì cuộc khổ nạn đau thương của Người, xin cha chúclành bịt chở họ luôn mãi. Như vậy họ sẽ khôngbị sasút trong tình thương hoặc đánh mất khotàng đức tin thánhthiện. Nhưng thuộc với những thiên thần vàcác thánh, họsẽ vinh danh lòng thương xót vô hạn của
Cha đến muônđời. Amen.

Kinh
Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa

Ôi
Thiên
Chúa, Ðấng đầy lòng thương xót, Ðấng duynhất tốtlành, chúng con chạy đến van vỉ lòng Thươngxót Chúa,mặc cho dù tội lỗi chúng bé to lớn với sự xúcphạm quánhiều, chúng nhỏ vẫn tín thác vàotình Thương xót Chúa,bởi vị Chúa là Ðấng xót thương. Từ xưatới nay, chưatừng nghe có người nào tín thác vào
Chúa cơ mà bị thấtvọng.Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ có mình
Chúa mới phánxét bọn chúng con, Chúa ko bao giờ từ chốikhi bọn chúng conthống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương xót Chúa,nơimà chưa một linh hồn làm sao bị từ chối, mặc mặc dù họlàmột linh hồn hết sức tội lỗi. Lời Chúa Giêsu
Con của
Cha đã bảo đảm với chúng con rằng: "Thà rằng trờiđất này biến ra không, nhưng lòng thương xótcủa Chaluôn ấp ủ linh hồn cậy trông, tín thác".Lạy
Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái timlẻ loi côđộc, Chúa là thiên đàng, là Ðấngcứu rỗi, là sự anbình vào những khoảng thời gian ngắn buồn phiền giữa biểnhoangmang nghi ngại. Chúa là ánh sáng chiếu soibước đườngchúng nhỏ đi. Chúa là tất cả của linh hồn côđơn. Chúabiết sự yếu đuối bọn chúng con, với như một danh y tốt,Chúa an ủi với chữa lành những đau đớn củachúng con.Amen.

ThứHai sau Phục sinh / Day 4

Ýchỉcầu nguyện ngày thứ tư: những linh hồn ngoại giáo

"Hômnay chúng con hãy dưng lên cha những ngườikhông tin Thiên
Chúa với những kẻ chưa nhận biết Cha. Cha đã nghĩđếnhọ trong cuộc khổ nạn đau thương của Cha. Lòng nhiệtthành tương lai của họ đã an ủi Trái Tim Cha.Hãy nhậnchìm họ trong đại dương thương xót của Cha".

Lạy
Chúa
Giêsu đầy tình thương xót, Chúa làánh sáng chiếu soitoàn thế giới. Xin hãy đón nhận vào
Trái tim cực kì từbi của Chúa, linh hồn các người ko tin
Thiên Chúa vànhững người chưa nhận biết Chúa. Nguyện xin ánhsángân phúc của Chúa chiếu soi họ, để họ cũng đượccùng với bọn chúng con tôn vinh lòng thươngxót lạ lùng của
Chúa, với đừng để họ lìa xa trái timvô thuộc từ bi
Chúa.

Lạy
Cha hằnghữu, xin phụ vương đoái thương đến những linh hồn các ngườikhông tin vào thân phụ và những người chưa nhận biết
Cha,nhưng vẫn được ôm ấp vào trái tim vô cùngtừ bi Chúa
Giêsu. Xin phụ thân dẫn họ tới ánh nắng Phúcâm. Những linhhồn này chưa biết rằng yêu mến phụ thân là hạnhphúc caocả. Xin ban cho họ thấu hiểu tình thương mênh mông của Chađến muôn đời. Amen.

Kinh
Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa

Ôi
Thiên
Chúa, Ðấng đầy lòng thương xót, Ðấng duynhất tốtlành, chúng con chạy đến van vỉ lòng Thươngxót Chúa,mặc mặc dù tội lỗi chúng con to lớn với sự xúcphạm quánhiều, chúng nhỏ vẫn tín thác vàotình Thương xót Chúa,bởi vày Chúa là Ðấng xót thương. Từ xưatới nay, chưatừng nghe bao gồm người nào tín thác vào
Chúa mà bị thấtvọng.Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ có mình
Chúa mới phánxét chúng con, Chúa ko bao giờ từ chốikhi chúng conthống hối ăn năn chạy tới Lòng Thương xót Chúa,nơimà chưa một linh hồn làm sao bị từ chối, mặc dù họlàmột linh hồn khôn cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu
Con của
Cha đã bảo đảm với chúng con rằng: "Thà rằng trờiđất này biến ra không, nhưng lòng thương xótcủa Chaluôn ấp ủ linh hồn cậy trông, tín thác".Lạy
Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái timlẻ loi côđộc, Chúa là thiên đàng, là Ðấngcứu rỗi, là sự anbình trong những khoảng thời gian rất ngắn buồn phiền giữa biểnhoangmang nghi ngại. Chúa là tia nắng chiếu soibước đườngchúng bé đi. Chúa là tất cả của linh hồn côđơn. Chúabiết sự yếu đuối bọn chúng con, với như một danh y tốt,Chúa an ủi cùng chữa lành những đau đớn củachúng con.Amen.

ThứBa sau Phục sinh / Day 5

Ýchỉcầu nguyện ngày thứ năm: những linh hồn đãlìa khỏi
Giáo h̕