Tại sao thiết bị in ko in được là thắc mắc được không ít người quan tâm. Có không ít nguyên nhân khiến máy in ko in được bắt nguồn từ người tiêu dùng hoặc lỗi phần mềm/lỗi phần cứng. Tại bài viết sau đây, Sforum đã giải đáp cụ thể tại sao sản phẩm công nghệ in Canon 2900 ko in được cũng tương tự cách sửa lỗi tại bởi vì sao máy in dấn lệnh nhưng không in được.

Bạn đang xem: Tại sao máy in nhận lệnh nhưng không in được

Tại sao lắp thêm in ko in được?

Có nhiều vì sao dẫn mang đến máy in bị lỗi bắt buộc in được. Sforum sẽ chia sẻ đến một số lý do chính đến các bạn: 

Máy tính cùng máy in chưa kết nối

Nguyên nhân đầu tiên chính là kết nối của sản phẩm in cùng máy tính. Bạn phải kiểm tra cáp kết nối máy tính và vật dụng in vẫn được gặm chắc chắn, đúng chiều tốt chưa. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao máy in dìm lệnh nhưng mà không in được. Nguyên nhân đến từ các việc cáp kết nối máy tính xách tay và vật dụng in thừa cũ hoặc cáp đứt mạch bên trong. Điều này khiến cho việc truyền tải dữ liệu từ máy tính xách tay ra sản phẩm công nghệ in bị chậm hoặc ngắt quãng. 

*

Máy in hoặc những thiết bị không được kích hoạt nguồn

Nguyên nhân khiến máy in không in được hoàn toàn có thể là vày máy in chưa được kích hoạt mối cung cấp hoặc cắm điện. Bạn phải kiểm tra lại nguồn hỗ trợ điện xem ổ cắm có chắc chắn vào năng lượng điện hay không. Tiếp đến khởi đụng và thử nghiệm lại thiết bị in. Đồng thời khởi hễ lại những thiết bị tương quan như modem internet, thứ định tuyến, thứ tính,...

IP mạng bị lỗi thiết yếu in được

Vì sao thiết bị in ko in được, nguyên nhân rất có thể đến từ liên kết internet, IP mạng của máy. Trong trường vừa lòng IP mạng bị lỗi vấn đề truyền lệnh in trường đoản cú thiết bị mang đến máy in cũng trở thành bị lỗi dẫn mang lại không in được. Những lỗi này có thể đến từ băng thông URL, địa chỉ IP của máy tính hoặc thiết bị in. 

Kết nối vật dụng in và USB ko hoạt động

Nguyên nhân tại sao đồ vật in không in được tiếp theo đó là kết nối thiết bị in với USB không hoạt động. Đây cũng là vì sao tại sao đồ vật in Canon 2900 không in được khá phổ biến. Nguyên nhân đến từ các việc cáp kết nối máy in cùng USB hỏng, chập chờn. Bạn cần kiểm tra lại cổng usb hoặc thử USB khác. 

*
 Lỗi driver mạng của dòng sản phẩm in

Nguyên nhân này hơi phổ biến khiến máy in dìm lệnh nhưng bắt buộc in. Với lỗi này các bạn cần thiết lập lại driver mạng trên vật dụng tính. Hoặc đánh giá xem driver có tương ưng ý với lắp thêm in xuất xắc không. 

Máy in có quá nhiều lệnh in

Một một trong những nguyên nhân lý do máy in nhận lệnh tuy thế không in phổ biến chính là máy lỗi do có nhiều lệnh in. Trường hòa hợp này khá thường chạm mặt tại các văn phòng khi có tương đối nhiều người in những file cùng lúc. Hoặc nhiều máy tính xách tay kết nối với sản phẩm công nghệ in dẫn mang đến có quá nhiều lệnh in cùng lúc khiến máy in dấn lệnh tuy vậy không in. 

Máy in trở về tâm lý OFF

Nguyên nhân sản phẩm công nghệ in ko in được tiếp theo đó là máy vẫn ở chính sách Offline. Lỗi này thường xuyên do quy trình in của dòng sản phẩm và hệ điều hành máy tính xung đột nhiên với nhau. Điều này dẫn mang đến máy in bị thiết đặt về trạng thái Offline. Cùng với lỗi này bạn cần thiết đặt lại hệ điều hành và quản lý tương phù hợp với thiết bị in. 

*

Máy in ở cơ chế dừng Pause

Một trong số những nguyên nhân nguyên nhân máy in Canon 2900 không in được là do máy gặp tình trạng tư liệu bị kẹt hoặc hết giấy. Với lỗi này sản phẩm in sẽ đưa sang chính sách PAUSE. Bạn cần thêm giấy hoặc sa thải giấy nhăn, giấy kẹt, cấu hình thiết lập lại lệnh in để máy vận động lại. 

Cách sửa lỗi đồ vật in ko in được

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân vì sao máy in không in được Sforum sẽ chia sẻ một số cách sửa lỗi thứ in ko in được đến những bạn. 

Kiểm tra cáp kết nối máy tính xách tay và vật dụng in

khám nghiệm lại cáp kết nối giữa sản phẩm công nghệ in và máy tính xem tất cả bị lỏng, đứt tuyệt không

Rút cáp kết nối và cắm lại cáp USB xem giành được hay không

Nếu vẫn thử cắn lại cơ mà vẫn không được, bạn nên thay tua cáp thứ in không giống xem tất cả in được không

trong trường vừa lòng vẫn ko in được chúng ta phải thử những cách khắc chế khác

*

Khởi rượu cồn lại lắp thêm in cùng máy tính

Do máy tính và máy in bị mất kết nối dẫn đến không sở hữu và nhận được lệnh in. Bởi vì vậy bạn cần khởi hễ lại máy tính và lắp thêm in để thiết bị kết nối lại với nhau. Sau thời điểm cả trang bị in và laptop đã khởi rượu cồn lại bạn tiến hành lệnh in xem đạt được hay không. 

Kiểm tra coi lệnh in đã lựa chọn đúng tên máy in chưa

Trong ngôi trường hợp bạn bấm lệnh in nhưng lại lại không chọn đúng tên một số loại máy in thì máy sẽ không in được. Cũng chính vì vậy khi sản phẩm in ko in được bạn nên kiểm tra, xác định lại xem tôi đã chọn đúng tên sản phẩm công nghệ in giỏi chưa. Phương pháp kiểm tra lệnh chọn tên lắp thêm in như sau:

Vào tài liệu văn bạn dạng Word, PDF, Excel, dìm Ctrl + P, vỏ hộp thoại in đã xuất hiện. đánh giá mục Printer xem sẽ đúng tên thứ in bắt buộc in chưa.

nếu lọc nhầm tin đồ vật in bạn nhấn vào vào biểu tượng mũi thương hiệu và chọn máy in đúng

kế tiếp nhấn Print coi máy tất cả in được không

*

Xem sản phẩm in có lỗi kẹt lệnh in không

Tại sao thứ in ko in được, kẹt lệnh in là trong số những nguyên nhân khiến cho máy in lỗi, không in được. Chúng ta có thể kiểm tra xem thứ in gồm bị kẹt vô số lệnh in với công việc sau: 

Bước 1: trên thanh hình thức Taskbar, nhấn chuột vào biểu tượng máy in. Nếu thiết bị in ko có hình tượng này các bạn vào Start Menu lựa chọn Devices & printers, nhấp đúp loài chuột trái vào hình tượng máy in. 

Bước 2: Kiểm tra có lệnh đã in hay không trong hộp thoại in. Nếu lắp thêm có vô số lệnh in các bạn hãy xóa hết các lệnh in bằng phương pháp nhấn con chuột vào Tab Printer, lựa chọn Cancel All Documents. Sau đó cấu hình thiết lập lại lệnh in với in thử.

Kiểm tra thứ in gồm đang sinh hoạt trạng thái Pause hoặc Offline không

Máy in lúc ở chế độ Offline giỏi Pause đã không tiến hành in dù đang nhập lệnh. Cùng với lỗi này bạn cần khắc phục bởi các thao tác sau: 

*

Bước 1: lúc mở vỏ hộp thoại in vào thanh Taskbar bạn sẽ thấy dòng chữ máy in đang ở cơ chế offline. Hoặc lúc vào Devices và Printers người tiêu dùng sẽ thấy biểu tượng máy in bị mờ.

Bước 2: nhấn vào tab Printer cùng hủy check Use Printer Offline nhằm bỏ cơ chế offline.

Bước 3: Xem thông báo Printing Paused lúc bấm in để kiểm tra máy in vẫn ở chế độ Pause, nhấp vào nút Play để liên tiếp in lại.

Khởi rượu cồn lại Print Spooler trên máy tính

Cách sửa lỗi sản phẩm công nghệ in không in được tiếp theo đó là khởi động lại tiến trình Print Spooler trên đồ vật tính. Print Spooler giúp máy tính xách tay kết nối với máy in và sắp tới xếp những lệnh in trong sản phẩm đợi. Trong quá trình in có thể khiến Print Spooler gặp gỡ sự cố. Với lỗi này bạn chỉ cần khởi đụng lại dịch vụ thương mại Print Spooler, cùng với các thao tác sau: 

Bước 1: nhận Window + R, nhập lệnh services.msc và nhấn OK.

Bước 2: tìm tới dòng chữ Print Spooler trên hộp thoại services. Nếu đang ở cơ chế Stop, nhấn Start, Restart để chạy lại dịch vụ.

Xem thêm: Làm Răng Sứ Số 6 - Trồng Răng Số 6 Giá Bao Nhiêu

Kiểm tra xem đồ vật in có bị lỗi kẹt giấy xuất xắc không

Nguyên nhân vì sao máy in ko in được hoàn toàn có thể do bị kẹt giấy. Khi bị kẹt giấy vật dụng in vẫn báo lỗi paper jam inside hoặc paper jam. Cùng với lỗi này biện pháp khắc phục vô cùng 1-1 giản, bạn dùng chỉ cần lấy giấy ra, mang đến giấy vào đúng chiều và khởi đụng lại máy in. 

*

Cài để Driver new cho thứ in

Driver của máy in vượt cũ không thể tương thích cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy in nhấn lệnh dẫu vậy không in. Trong trường thích hợp này bạn cần thiết đặt lại Driver hoặc liên tiếp cập nhập Driver new cho trang bị in. 

Cách sửa lỗi máy in không in được qua mạng Lan, Wifi

Trong một trong những trường hợp thứ in không in được rất có thể do mạng Wifi, mạng Lan gặp vấn đề. Cùng với lỗi này bạn cũng có thể khắc phục thông qua quá trình sau đây: 

Khởi rượu cồn lại laptop chủ

Khởi hễ lại trang bị in và kết nối máy in lại qua mạng Wifi hoặc mạng Lan.

setup lại công dụng in wifi mang lại máy in nếu đổi khác mật khẩu hoặc thương hiệu wifi

*

Sửa lỗi vật dụng in không in được liên quan đến phần cứng

Nguyên nhân vì sao máy in ko in được do các lỗi phần cứng khá hay gặp. Nếu người tiêu dùng đã test hết tất cả các phương pháp trên nhưng mà vẫn không in được thì năng lực cao máy sẽ hỏng phần cứng. 

Với các lỗi hartware nếu không tồn tại chuyên môn về máu in hay laptop thì người tiêu dùng không bắt buộc tự sửa. Cách cực tốt bạn bắt buộc tìm đến các đơn vị hỗ trợ dịch vụ sửa máy in chuyên nghiệp để được hỗ trợ. 

Cách tránh chạm mặt tình trạng sản phẩm công nghệ in ko in được

Máy in là thiết bị không thể không có tại không ít công ty, văn phòng, công sở, cửa ngõ hàng. Thiết bị in hư hỏng, hoạt động không theo ý muốn hoàn toàn có thể gây phiền toái, ảnh hưởng đến tiến độ, hóa học lượng công việc của người dùng. Để tránh chứng trạng máy in không in được, sản phẩm hỏng hóc, lỗi, tín đồ dùng rất có thể áp dụng một số trong những cách phòng kiêng sau đây: 

*

Đảm bảo bảo trì mực cùng giấy in

Mực in với giấy in là hai yếu tố quan lại trọng hàng đầu để bảo đảm an toàn máy in hoạt động. Bình thường. Người dùng cần tiếp tục kiểm tra mực in cũng như bổ sung cập nhật giấy in với khay in để bài toán in ấn tài liệu, sách vở không bị ngắt quãng. Giấy in buộc phải lựa chọn loại quality để kị kẹt giấy lúc in, hình như giấy phải đúng với định hình file. 

Thực hiện các lệnh in theo tuần tự

Việc đặt nhiều lệnh in, tệp tin in cùng một lúc hoàn toàn có thể khiến lắp thêm in gặp mặt lỗi quan trọng in hoặc in tái diễn nhiều bản. Những dòng máy in hiệu suất thấp, không nhiều tính năng, đồ vật in cũ thường xuyên khó cách xử lý được những file tài liệu nặng, khiến máy in bị treo, không in được. Cho nên vì thế khi in tài liệu, người tiêu dùng cần chia nhỏ file, in theo tuần tử tránh trang bị nhận không ít lệnh in. 

Thường xuyên cập nhật driver sản phẩm in

Theo dõi và update Driver liên tiếp cho máy in để máy in rất có thể tương ưa thích với máy tính và vận động suôn sẻ. 

*

Sforum vừa giải đáp đưa ra tiết tại sao thiết bị in ko in được cũng như cách sửa lỗi tại vày sao đồ vật in Canon 2900 nhấn lệnh tuy nhiên không in được. Hy vọng bài viết đã mang đến các kinh nghiệm tay nghề và thông tin hữu ích đến những bạn. 

Máy in là một thiết bị rất gần gũi tại các văn phòng cũng giống như trong gia đình. Thứ in được sử dụng với mục tiêu rất đa dạng và phong phú như in dán tài liệu, đề thi, giáo trình, các loại giấy tờ,… mặc dù nhiên, rất nhiều trường hợp thiết bị in đùng một cái không in được khiến người cần sử dụng lúng túng. Để giúp đỡ bạn khắc phục điều này, Hoàng Hà smartphone sẽ nhảy mí cho chính mình các tại sao và cách khắc phục lỗi máy in ko in được hiệu quả và đơn giản dễ dàng nhất.

Nguyên nhân tạo lỗi đồ vật in ko in được

Lỗi máy in ko in được trên thực tiễn không cực nhọc để tương khắc phục. Tuy nhiên vấn đề ở đấy là việc đưa ra đúng lý do gây lỗi với phân biệt vụ việc máy đang gặp gỡ phải để sở hữu cách cách xử lý phù hợp. Trên lắp thêm in screen LCD thường xuyên có các cảnh báo giúp người tiêu dùng dễ nhận thấy các sự nuốm đang diễn ra. Kèm từ đó là hướng dẫn biện pháp khắc phục giúp người dùng tiện lợi thao tác theo mỗi bước để sửa lỗi.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Lỗi bởi dây cáp hỏng
Trong ngôi trường hợp cáp sạc bị đứt ngầm thì bài toán phát hiện bằng mắt thường xuyên là siêu khó. Nạm vào đó bạn hãy kiếm một dây cáp tương tự như và cắm gắng thể vào để thử. Nếu với dây cáp mới máy in hoạt động thông thường thì sự việc đích thị là vì hỏng dây cáp.

Sửa lỗi hệ điều hành

Máy in không in được rất có thể do lỗi hệ điều hành, trường đúng theo này thi thoảng khi xảy ra mặc dù bạn vẫn nên lưu ý. Có thể một vài tiến trình của dòng sản phẩm xung đột nhiên với nhau, không tương thích dẫn đến lỗi thiết bị in không nhận lệnh. Khi chạm mặt phải trường hòa hợp này, hãy khởi động lại máy vi tính và thao tác lại lệnh in.

Sửa lỗi showroom IP trên máy in

Đôi khi vì một số tại sao nào này mà máy bạn vừa cập nhật địa chỉ cửa hàng IP mới, vấn đề đó dẫn đến gần như kết nối có khả năng sẽ bị thay đổi. Cách để xử lý lúc này đó là chúng ta cần chia sẻ lại sản phẩm in.

Bước 1: dìm vào biểu tượng mạng ở góc phải dưới cùng màn hình, lựa chọn mục Open Network and Sharing Center.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Cách tránh chứng trạng máy in không in được

Lời kết

Trên đấy là một số vì sao thường gặp mặt và phương pháp khắc phục lỗi máy in ko in được tác dụng nhất. Hoàng Hà mobile hi vọng có thể giúp bạn nhanh chóng khắc phục được sự thế đang chạm mặt phải. Đừng quên quan sát và theo dõi các bài viết khác của Hoàng Hà mobile để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.