Hôm nay, tp sài thành Computer xin share một bài viết hướng dẫn sửa lỗi 0x0000011b trên windows góp các chúng ta cũng có thể tự mình hạn chế và khắc phục một lỗi khó chịu mà chúng ta thường gặp phải khi dùng máy tính nhưng mà không mất vô số thời gian.

Bạn đang xem: Sửa lỗi máy in 00011b

*

Lỗi 0x0000011b thường lộ diện khi người dùng kết nối hoặc nội dung máy in từ các thiết bị laptop với nhau trải qua mạng wiffi hoặc Lan. Một máy vi tính chính ( hay có cách gọi khác là máy chủ liên kết trực sau đó máy in thông trải qua cáp USB) share dữ liệu với thiết bị in ấn và dán ( thứ in không có tính năng in wifi hoặc in qua mạng lan) nếu sử dụng Windows 10 cùng Windows 11 thì khôn cùng thường xuyên chạm chán phải lỗi này. Lỗi này hầu hết do những bản update bắt đầu mà windows xây dựng gây ra, những bạn dạng update này nhằm bức tốc bảo mật mang lại máy tính, mặc dù cũng giới hạn không hề ít các kĩ năng mà người dùng thường xuyên sử dụng. Để nhận thấy những bạn dạng update này cũng rất đơn giản chỉ với vài bước cơ bản:

Bước 1: Mở Control Panel lên, và chọn vào cài đặt Programs and Features.( có không ít cách vào Control Panel, cách dễ dàng nhất là bạn cứ gõ cụm từ “Control Panel” vào ô tra cứu kiếm của Windows và lựa chọn là được).

*

Bước 2: nhìn vào góc trên bên trái, chọn mục View installed updates giúp thấy những bản cập nhật đang được setup vào trang bị tính của công ty thông qua Windows update.

*

Bước 3: tại đây, laptop sẽ hiển thị cục bộ những bạn dạng update mà lại trong quy trình sử dụng máy vi tính bạn đang cập nhật. Những phiên bản cập nhật gây ra lỗi thường mang tên KB50….

*

Hướng dẫn sửa lỗi 0x0000011b khi kết nối máy in lên trên windows cấp tốc nhất

Để sửa lỗi khi kết nối máy in này, chúng ta cũng có thể thực hiện nay theo các cách sau:

Phương pháp 1: trả lời sửa lỗi 0x0000011b bên trên windows bằng phương pháp gỡ bỏ thiết đặt những phiên bản cập nhật gây lỗi trên

Đây là cách thức nhanh với dễ thực hiện, mặc dù nhiên, sau khi gỡ bỏ bạn cần phải tắt thiên tài update đi nhằm bảo đảm an toàn máy tính không auto cập nhật lại và gây ra lỗi tiếp. Phương pháp thực hiện dễ dàng là bạn thực hiện lại quá trình kiểm tra các bản cập nhật windows bên trên, tiếp nối tiến hành gỡ bỏ bởi cách click chuột phải vào những bạn dạng cập nhật bên dưới dạng KB50… kế tiếp chọn Uninstall và gỡ vứt đi.

*

Sau đó các bạn tắt kĩ năng update của windows đi là trả thành. Bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau để thuận lợi tắt update windows một giải pháp nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN TẮT UPDATE TRÊN WINDOWS 10

Phương pháp 2: lí giải sửa lỗi 0x0000011b trên windows bằng phương pháp cài đặt cài đặt file sửa lỗi

Đây là đông đảo file thiết đặt mà sài thành Computer đã tham khảo từ những nguồn và đã phân tách trên các thiết bị cũng như sửa lỗi 0x0000011b trên windows 10sửa lỗi 0x0000011b bên trên windows 11 thành công. Bạn chỉ cần làm theo những cách cơ bản sau là xung khắc phục hoàn toàn được lỗi trên:

Bước 1: cài đặt về file thiết đặt file sửa lỗi 0x0000011b qua links Fshare sau:

https://www.fshare.vn/file/JDYIDZO5BV9Bhttps://www.fshare.vn/file/7AHBV85UIONX

Bước 2: bung file và thiết lập hai file bởi quyền cai quản trị. (Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn là được) Bước 3: Khởi hễ lại máy tính và đánh giá lại tác dụng thực hiện.

Phương pháp 3: Sửa lỗi bởi Regedit

Bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện sửa lỗi error 0x0000011b thủ công bằng tay mà không đề nghị chạy file sửa lỗi. Cách triển khai như sau:

cách 1: Mở vỏ hộp thoại Run bằng tổng hợp phím Windows + R. Tiếp nối gõ “regedit” với nhấn Enter. Cách 2: truy vấn theo đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindows NTPrintersPoint
And
Print

cách 4: Chuột buộc phải vào mục bất kỳ ở vùng mặt phải, chọn New > DWORD (32-bit) Value để chế tác một DWORD mới. Đặt thương hiệu là Restrict
Driver
Installation
To
Administrators
. Bước 5: Mở DWORD vừa sinh sản và đặt quý giá là 1 sau đó nhấn OK để trả tất. Bước 6: Khởi cồn lại vật dụng và kết nối lại nhằm kiểm tra.

Lỗi 0x0000011b là lỗi gì ? vì chưng sao lỗi 0x0000011b thường gặp mặt khi kết nối máy in ? Nguyên nhân, vệt hiệu nhận thấy lỗi 0x0000011b và phương pháp để sửa fix lỗi Lỗi 0x0000011b trên Win 7, Win 10 cùng Win 11 lập cập và solo giản. Coi ngay nội dung bài viết bên dưới để khắc phục lỗi sản phẩm công nghệ in này nhé.

Lỗi 0x0000011b là gì?

Lỗi 0x0000011b xuất hiện thêm thường xuyên trên các hệ quản lý điều hành Windows 10 và Windows 11. Đó là khi người dùng kết nối và share máy in trải qua mạng LAN hoặc mạng Wi
Fi. Trường hợp này thường xảy ra trên máy tính xách tay chủ, nơi mà thứ in được kết nối trực tiếp và những dữ liệu in ấn được chia sẻ.

Khi chạm mặt lỗi 0x0000011b, bạn có thể bắt gặp mặt phải một số bộc lộ như sau:

Không thể in tự máy nhỏ sang trang bị chủ, mặc dù trước đó câu hỏi in diễn ra bình thường.Khi sản phẩm in con nỗ lực kết nối với lắp thêm in trên máy tính xách tay chủ, các bạn sẽ thấy một thông báo lỗi “Connect khổng lồ Printer. Windows cannot connect lớn the printer”.

*

Nếu chúng ta nhấn vào cụ thể lỗi (Hide Details), các bạn sẽ thấy thông báo “Operation failed with error 0x0000011b”.

Vì sao máy tính bị lỗi 0x0000011b?

Lỗi 0x0000011b thường lộ diện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân chính hoàn toàn có thể là khối hệ thống tệp tin của Windows bị hỏng. Việc này có thể gây ra hậu quả cực kỳ nghiêm trọng cho buổi giao lưu của máy tính.

Ngoài ra còn một số tại sao phổ đổi mới khác tạo ra lỗi 0x0000011b như:

Quá trình setup hoặc gỡ setup phần mềm sai cách: kết quả là nhằm lại các mục nhập không hợp lệ trong Registry của Windows khiến hệ thống chạm mặt lỗi.Nhiễm vi khuẩn hoặc malware: kỹ năng bảo mật của máy tính bị xâm nhập rất có thể gây ra sự núm trong hệ thống.

*

Tắt hệ thống không đúng cách: Mất năng lượng điện hoặc bạn tắt máy vi tính không đúng cách hoàn toàn có thể dẫn đến lỗi.Xóa không đúng tệp tin khối hệ thống hoặc mục nhập Registry: fan dùng không tồn tại kiến thức kỹ thuật hoàn toàn có thể vô tình xóa tệp tin hệ thống hoặc mục nhập Registry quan lại trọng.

Cách xử lý máy tính xách tay bị lỗi 0x0000011b trong khi in ấn qua mạng bên trên Windows 10 với 11

Sau khi vẫn biết được vì sao lỗi 0x0000011b, bạn cần khắc phục ngay lỗi phiền phức này. Sau đây sẽ là một trong số gợi nhắc hướng dẫn xung khắc phục.

Lưu ý: những hướng dẫn sau đây được thực hiện trên hệ quản lý và điều hành Windows 11.

Khởi động lại máy tính xách tay khi bị lỗi 0x0000011b

Cách này có thể khắc phục một trong những vấn đề chạm mặt phải trong quy trình in qua mạng bên trên Windows 10 và 11, bao hàm cả lỗi 0x0000011b.

Khởi động lại máy vi tính giúp có tác dụng sạch các quy trình và dịch vụ vận động trong hệ thống. Việc này loại bỏ tạm thời các lỗi hoặc xung bất chợt phần mềm.

Phương pháp này hoàn toàn có thể áp dụng cho hầu hết các phiên phiên bản Windows. Bao hàm Windows 7, 8, 8.1, 10 cùng 11. Khởi đụng lại máy tính là một biện pháp tiêu chuẩn để khắc phục và hạn chế lỗi và hoàn toàn có thể áp dụng trên hầu hết các phiên bản.

Lưu ý: Trước khi thực hiện khởi cồn lại sản phẩm tính, hãy bảo vệ bạn vẫn lưu tất cả các bước đang làm cho và đóng tất cả các lịch trình đang mở.

Bước 1: Đầu tiên chúng ta nhấn vào biểu tượng Start hoặc Windows ở góc cạnh dưới phía bên trái màn hình. Nhấn vào Power rồi lựa chọn Restart.

*

Bước 2: Máy tính sẽ tự động khởi động lại. Kế tiếp hãy thử in lại tài liệu hoặc ấn phẩm từ laptop của bạn. Xem thử lỗi 0x0000011b còn xuất hiện thêm hay không.

Việc khởi động lại máy vi tính giúp làm cho sạch bộ nhớ và những dịch vụ hoạt động, rất có thể khắc phục một trong những vấn đề đối chọi giản. Mặc dù nhiên, nếu lỗi vẫn không được cải thiện, hãy xem xét tiến hành các phương án khác bên dưới đây.

Kiểm tra và update phiên bạn dạng Windows new nhất

Bước 1: Đầu tiên, nhấn tổng hợp phím Windows + S để mở nguyên tắc tìm tìm của Windows. Nhập vào form tìm tìm “Windows Update settings” và lựa chọn vào mục Windows Update settings.

*

Bước 2: Bạn vẫn thấy nút "Check for updates". Nhấp vào nút này để Windows khám nghiệm xem bao gồm bất kỳ phiên bản cập nhật nào mới nhất không. Nếu như Windows phát hiện có bạn dạng cập nhật bắt đầu sẽ hiển thị list các cập nhật có sẵn. Hãy dìm Download & install để mua và cài cập nhật về sản phẩm công nghệ tính.

*

Bản cập nhật có thể chứa các sửa lỗi liên quan đến việc liên kết và thực hiện máy in qua mạng, bao gồm lỗi 0x0000011b. Bằng phương pháp cập nhật hệ điều hành, các bạn sẽ tải về và vận dụng những sửa lỗi new nhất. Sản phẩm công nghệ tính bạn sẽ hoạt động định hình hơn và hoàn toàn có thể in qua mạng một biện pháp trơn tru hơn.

Việc soát sổ và cập nhật phiên bản Windows mới nhất là quan trọng để duy trì hệ thống an toàn và bảo mật. Cách thức sửa lỗi 0x0000011b này áp dụng cho Windows 10 cùng Windows 11. Phiên phiên bản Windows cũ hơn như là Windows 7 bị tiêu giảm về bản cập nhật, vày vậy không vận dụng được.

Cài để phiên bạn dạng cập nhật KB5005611 hoặc KB5006670 bên trên Windows 10 21H1

Microsoft đang tuyên bố, sau thời điểm cài đặt bản cập nhật KB5005565, một số thiết bị khi kết nối với sản phẩm in mạng tất cả thể gặp gỡ vấn đề. Trong đó có bài toán tải và cài đặt driver máy in đề nghị thiết, gây nên lỗi 0x0000011b.

Tuy nhiên, sự cầm cố này đã có được khắc phục trong phiên bản cập nhật KB5005611. Vì vậy, để khắc phục lỗi này, bạn nên tải và cài đặt KB5005611 trải qua Microsoft Update.

*

Ngoài ra, so với những ai sử dụng Windows 10 phiên bạn dạng 21H1 chỉ gặp phải lỗi này sau thời điểm cài đặt phiên bản cập nhật tích lũy gồm mã KB5006670. Vị đó, một giải pháp tạm thời là gỡ bỏ phiên bản cập nhật KB5006670 để loại bỏ vấn đề.

Nếu chúng ta không thấy hai bản cập nhật này bên trên danh sách, hãy thử gỡ phiên bản cập nhật vừa mới đây nhất. Hoặc bạn cũng có thể gỡ bạn dạng cập nhật được cài đặt trước khi xảy ra lỗi. Tiếp đến hãy coi liệu sự việc có được giải quyết không.

Phương pháp này áp dụng cho Windows 10 phiên phiên bản 21H1. Những phiên bạn dạng Windows không giống hoặc những phiên bản 10 khác có thể yêu mong các bạn dạng cập nhật khác. Các phiên phiên bản Windows cũ rộng chưa chắc chắn rằng có sẵn các bản cập nhật tương tự.

Thêm lắp thêm in mạng sử dụng mạng toàn cục khi bị lỗi 0x0000011b

Cách này có công dụng vì nó chất nhận được bạn cài đặt máy in mạng qua cổng toàn bộ thủ công. Lúc bạn gặp gỡ lỗi 0x0000011b trong vấn đề in qua mạng. Hoàn toàn có thể sự thay xuất phát từ các việc cài đặt tự động của laptop không dứt một số phần của driver sản phẩm in mạng.

Phương pháp này vận dụng cho các phiên bạn dạng Windows, bao gồm Windows 7, 8, 8.1, 10 với 11. Tuy nhiên, quy trình thêm sản phẩm in hoàn toàn có thể khác nhau đối với từng phiên bản.

Xem thêm: Máy In Canon 3300 Điện Máy Xanh, Máy In 2 Mặt Cũ Canon Lbp 3300

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I. Trong hành lang cửa số Cài đặt, lựa chọn mục Bluetooth và Devices. Nhấp vào Printers & scanners.

*

Bước 2: Cài đặt lại trang bị in bằng cách nhấn chọn Add device trong mục.

*

Bước 3: Nhấn tiếp vào mục Add manually để thiết đặt trình điều khiển và tinh chỉnh máy in.

*

Bước 4: Chọn Add a local printer or network printer with manual settings tiếp đến bấm Next nhằm tiếp tục.

*

Bước 5: Chọn Create a new port và chọn Local Port từ menu drop-down, kế tiếp bấm Next.

*

Bước 6: Chọn 1 trong hai định hình sau rồi bấm OK:

Nếu thứ in và máy tính sử dụng thiết bị in mạng có tên lần lượt là "HP1100" và "Computer01". Bạn chọn thương hiệu cổng là "\Computer01HP1100"

*

Nếu thiết bị in và add IP của sản phẩm tính có tên lần lượt là "HP1100" và "192.168.1.20". Các bạn chọn thương hiệu cổng là "\192.168.1.20HP1100".

*

Bước 7: Chọn mã sản phẩm máy in mạng. Bấm Next nhằm hoàn tất.

Nếu bạn không kiếm thấy mã sản phẩm máy in mạng trong danh sách, chúng ta cũng có thể tải driver sản phẩm công nghệ in. Sau đó thiết lập máy in cục bộ trên PC của bạn. Sau khi kết thúc cài đặt, bạn tiếp tục thực hiện công việc trước đó. Sử dụng tùy lựa chọn cổng tổng thể để setup máy in thủ công.

Thêm sản phẩm công nghệ in mạng áp dụng mạng tổng thể giúp bạn kiểm soát và điều hành việc cài đặt một bí quyết chi tiết. Bạn sẽ chọn cổng đích và xác định đúng thông tin, như tên với địa chỉ. Điều này đảm bảo an toàn máy tính bạn kết nối đúng chuẩn với thiết bị in và áp dụng driver yêu cầu thiết.

Khắc phục lỗi 0x0000011b qua Registry

Phương pháp này rất có thể áp dụng cho các phiên phiên bản Windows tự Windows 7 trở lên.

Lưu ý: Sửa Registry gồm thể tác động đến hoạt động vui chơi của hệ thống, vì chưng vậy hãy thực hiện các bước này một biện pháp cẩn thận. Trước lúc thực hiện các bước này, hãy ghi nhớ sao lưu Registry để có thể khôi phục lại trường hợp cần.

Cách 1:

Để khắc phục và hạn chế lỗi in qua mạng 0x0000011b mà lại không đề nghị gỡ bạn dạng cập nhật (KB5005565), bạn cũng có thể thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập "regedit" với nhấn Enter nhằm mở Registry Editor.

*

Bước 2: Điều đào bới đường dẫn dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrent
Control
SetControlPrint

*

Bước 3: Tạo một quý giá DWORD-32 bit mới bởi cách bấm vào phải vào vùng trống của cửa sổ bên phải. Chọn New và kế tiếp chọn DWORD (32bit) Value.

*

Bước 4: Đặt thương hiệu của cực hiếm này là "Rpc
Authn
Level
Privacy
Enabled".

*

Bước 5: Nhấp đúp vào cực hiếm Rpc
Authn
Level
Privacy
Enabled
nhằm mở hộp thoại chỉnh sửa giá trị. Đặt quý giá của thành 0. Dìm OK.

*

Cách 2:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run. Gõ "regedit" và nhấn Enter nhằm mở Registry Editor.

*

Bước 2: Điều tìm hiểu đường dẫn sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindows NTPrintersPoint
And
Print

*

Bước 3: Tìm key Restrict
Driver
Installation
To
Administrators
vào khung bên phải. Còn nếu như không thấy, bạn có thể tạo nó bằng cách click chuột phải vào khung. Lựa chọn New và chế tác một key DWORD new với tên gọi là Restrict
Driver
Installation
To
Administrators
.

*

Bước 4: Nhấp lưu ban vào key Restrict
Driver
Installation
To
Administrators
vừa tạo nên và nhập giá trị 1 vào ô Value data. Nhận OK và tiếp nối thoát ngoài Registry Editor. Khởi động lại vật dụng tính.

*

Sau khi máy tính xách tay đã khởi cồn lại, kiểm soát xem lỗi 0x0000011b đã được khắc phục giỏi chưa.

Đây là 1 trong những cách hiệu quả chính vì nó điều chỉnh quyền thiết đặt driver đồ vật in, thải trừ xung đột. Kế bên ra, biện pháp này cũng không đòi hỏi gỡ bỏ cập nhật hệ thống.

Khởi động lại Print Spooler khi máy tính bị lỗi 0x0000011b

Khởi rượu cồn lại Print Spooler khi đồ vật tính gặp gỡ lỗi 0x0000011b có thể giúp tương khắc phục một số trong những vấn đề tương quan đến sản phẩm in cùng máy in mạng. Phương thức này có thể áp dụng cho hầu như các phiên bản Windows.

Sau đấy là cách tiến hành khởi rượu cồn lại Print Spooler khi máy tính xách tay bị lỗi 0x0000011b:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R. Gõ “services.msc" và nhấn Enter.

*

Bước 2: Trong hành lang cửa số Services, kiếm tìm và nhấp chuột phải vào Print Spooler. Lựa chọn Restart nhằm khởi hễ lại thương mại & dịch vụ Print Spooler.

*

Bước 3: Sau lúc Print Spooler đã khởi cồn lại, chúng ta có thể kiểm tra lại bài toán in qua mạng để thấy liệu lỗi 0x0000011b đã có được khắc phục hay chưa.

Khởi động lại Print Spooler giúp làm sạch và làm cho mới những tác vụ in và cai quản máy in. Việc này rất có thể giúp giải quyết và xử lý các vấn đề tạo ra lỗi khi in ấn qua mạng.

Cài đặt lại sản phẩm in trong Bluetooth và Devices

Phương pháp này vận dụng cho Windows 10 với Windows 11, tuy thế không áp dụng cho những phiên bản Windows cũ hơn.

Các phiên phiên bản Windows cũ hơn hoàn toàn như Windows 7 hoặc Windows 8 không tồn tại tính năng này. Giải pháp thêm và làm chủ máy in mạng rất có thể khác biệt. Thường các bạn sẽ phải sử dụng Control Panel hoặc các cài đặt máy in truyền thống cuội nguồn để thêm và quản lý máy in mạng.

Để thiết lập lại thiết bị in trong Bluetooth & Devices khi đồ vật tính chạm mặt lỗi 0x0000011b, chúng ta có thể thực hiện công việc sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I. Trong hành lang cửa số Cài đặt, lựa chọn mục Bluetooth & Devices. Nhấp vào Printers và scanners.

*

Bước 2: Tìm tên trang bị in gây ra lỗi 0x0000011b trong list và chọn nó. Bấm vào nút Remove device nhằm gỡ vứt máy in khỏi danh sách.

*

Bước 3: Cài đặt lại sản phẩm in bằng phương pháp nhấn lựa chọn Add device.

*

Bước 4: Nhấn tiếp vào mục Add manually để thiết đặt trình tinh chỉnh máy in.

*

Khi đang thêm lại đồ vật in, thử in một tài liệu để thấy liệu lỗi 0x0000011b đã làm được khắc phục hay chưa.

Cài đặt lại lắp thêm in vào Bluetooth và Devices hoàn toàn có thể giúp xóa các thiết đặt không đúng chuẩn hoặc xung đột gây nên lỗi khi in qua bluetooth hoặc những thiết bị khác. Lưu ý rằng thừa trình setup lại đồ vật in này yêu thương cầu bạn có trình tinh chỉnh máy in phù hợp. Chúng ta cũng cần phải biết rõ tên và một số loại máy in mà nhiều người đang cài đặt.

Kết luận

Lỗi 0x0000011b trong khi in ấn qua mạng có thể xuất hiện tại trên những phiên bạn dạng Windows 10 và 11 và thậm chí còn là các phiên bản cũ hơn. Lỗi này rất có thể gây ra các phiền toái trong quá trình in ấn. Mong muốn qua bài bác viết, bạn có thể tự tin xung khắc phục vấn đề và liên tục sử dụng trang bị in mạng một biện pháp bình thường. Đừng quên quan sát và theo dõi Điện Thoại Vui để update thêm nhiều mẹo sửa lỗi phần mềm hay ho nhé!