Giới thiệu
Tin tức
Thông báo thầu
Thông báo
Bệnh lây nhiễm
Bệnh ko lây
Dịch vụ YTDPCCHC-CĐSATTTPBGDPLẢNHThư viện
Văn bạn dạng pháp cách thức
Đối với người khỏe thông thường không ai dám khẳng định là không có bệnh, nếu như không đi khám sức mạnh định kỳ (KSKĐK); vì vậy để review được mức độ khỏe rất cần phải KSKĐK. KSKĐK đang là 1 trong nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế trong tình hình mới hiện nay, sở hữu tính dự trữ tích cực,chủ động.

Đối với người khỏe thông thường không ai dám khẳng định là không có bệnh, còn nếu như không đi khám sức mạnh định kỳ (KSKĐK); do thế để nhận xét được mức độ khỏe cần phải KSKĐK. KSKĐK đang là 1 trong nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế trong tình trạng mới hiện tại nay, với tính dự trữ tích cực,chủ động.

Vậy để tổ chức KSKĐK có hiệu quả nhất mà fan đi KSKĐK muốn đợi, cơ cở y tế không tính việc thực hiện các qui định về hướng dẫn khám sức khỏe theo Thông tứ số 14/2013/TT-BYT thì cần làm tốt công việc sau đây:

1.  Chuẩn bị những bàn khám

Nếu đi khám tại cơ sở y tế: Với những phòng khám, bàn thăm khám tại phòng khám, cứ do vậy mà thực thi khám mặt hàng ngày.

Bạn đang xem: Sơ đồ khám sức khỏe

Nếu xét nghiệm tại những cơ quan, doanh nghiệp: cơ sở y tế thực hiện khảo sát, thống nhất với cơ quan,doanh nghiệp về vị trí các phòng khám, bàn thăm khám (theo một chiều), thời hạn khám và câu chữ khám lâm sàng, cận lâm sàng để cam kết hợp đồng đi khám (hoặc thăm khám miễn giá tiền theo chương trình, kế hoạch). Vẽ sơ đồ bố trí phòng khám, bàn khám để cơ quan, doanh nghiệp dễ dàng thông báo cho nhân viên đến khám.

2.Chuẩn bị các thiết bị, y dụng cụ, hồ sơ khám

Tùy theo nhu cầu, khả năng cơ quan,doanh nghiệp và năng lực khám, việc hỗ trợ tư vấn của đơn vị y tế về xét nghiệm lâm sàng,cận lâm sàng mà sẵn sàng các thiết bị, y dụng cụ, hồ sơ xét nghiệm khác nhau. Thiết bị, y dụng cụ, hồ sơ khám của những đơn vị y tế gia nhập KSKĐK cơ phiên bản là nhưnhau, chỉ khác nhau ở thăm khám cận lâm sàng.

Ví dụ: Làm các xét nghiệm bí quyết máu,sinh hóa máu, sinh hóa nước tiểu, năng lượng điện tim, vô cùng âm, chụp X quang, làm những xét nghiệm test cấp tốc chẩn đoán đái dỡ đường, viêm gan, ung thư. V.v..thì đề nghị có những trang thiết bị, sinh phẩm tương ứng để triển khai các xét nghiệm trên.

3. Tiến hành đi khám theo những bàn khám, gồm các công việc

Tiếp nhận hồ sơ cũ (để đối chiếu tiền sử bệnh) và cấp phát hồ sơ khám mới (nếu đề nghị thiết)

Lấy chủng loại xét nghiệm: Máu, nước tiểu

Đo những chỉ số cơ thể

Khám chẩn đoán hình ảnh (siêu âm, X quang), điện trọng điểm đồ

Tiến hành thăm khám lâm sàng theo các chuyên khoa

Các bác bỏ sĩ xét nghiệm có nhiệm vụ ghi đầy đủ công dụng khám trong phiếu/ sổ khám sức khỏe theo qui định của cục Y tế. Đối với những trường hợp rất cần phải tư vấn về chống bệnh, chẩn đoán, chữa bệnh thì cần hỗ trợ tư vấn ngay.

4.  Báo cáo kết quả
KSKĐK

Trong đoàn KSKĐKphân công một cán bộ tổng hợp report kết quả khám theo một chủng loại thống nhất, trong những số đó phải có những nội dung chủ yếu sau:

Số bạn được khám/tổng số cần khám(tính tỷ lệ %); phân loại sức khỏe từ một số loại I- một số loại V (tính tỷ lệ % theo từng loại); phân loại dịch theo tên bệnh (tính phần trăm % theo từng bệnh, lấy ví dụ như THA:20%).

 Tổng hợp hiệu quả khám cụ thể theo từng người, với các thông tin sau: Chỉ số BIM,thể lực, phân loại sức khỏe, triệu chứng bệnh, hướng giải quyết.

Ví dụ: Chứng bệnh lý của một fan là phệ phì, tăng huyết áp vô căn, tiền đái dỡ đường; thì ghi hướng giải quyết và xử lý sẽ là: người bệnh đến nơi đăng ký khám chữa trị bệnh ban sơ để lập sổ quản lý điều trịtăng máu áp; theo dõi đường huyết tháng/ lần, thực hiện cơ chế ăn uống, luyệntập nhằm giảm béo phì. V.v..

5.  Thông báo kết quả khám cho cơ quan, doanh nghiệp lớn và cá nhân

Cơ sở y tế KSKĐK gửi report kết quả KSKĐK trên đến cơ quan, doanh nghiệp; cơ quan, doanh nghiệp thông tin đến từng người có trong báo cáo kết quả KSKĐK. Những người dân có bệnh dịch hoặc có yếu tố nguy hại bệnh tiến hành theo nội dung hướng giải quyết và xử lý như đã làm được thông báo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Máy In Canon 2900 Trên Máy Tính Windows Thành, Hướng Dẫn Cài Và Lắp Đặt Máy In Canon Lbp 2900

Ví dụ: người mắc bệnh A (nam giới bắt đầu lấy vợchưa tất cả con) có tác dụng khám là nhiễm vi rút viêm gan B vì tất cả HBs
Ag (+), thì hướng giải quyết sẽ là: tinh giảm uống rượu, bia; cân nhắc khi dùng các thuốc ăn hại cho gan;làm tiếp xét nghiệm HBe
Ag để xem vi rút viêm gan B bao gồm phải sẽ trong thời kỳnhân lên hay không? bức tốc các thuốc/thực phẩm chức năng hữu dụng cho gan;đưa vk đi xét nghiệm HBs
Ag (+) ngay.v.v.

CÁC BƯỚC KSKĐK ĐƯỢC TÓM TẮT THEO SƠ ĐỒ SAU

chuẩn bị các bàn khám

chuẩn bị các thiết bị, y dụng cụ, làm hồ sơ khám

tiến hành khám theo các bàn khám

báo cáo kết quả khám

Thông báo kết quả khám mang lại cơ quan, doanh nghiệp

Cơ quan, công ty lớn thông báo kết quả khám mang lại cá nhân

tất cả bệnh

Có yếu hèn tố nguy hại mắc bệnh

không có bệnh

Loại bỏ yếu tố nguy cơ của bệnh.

Đến bệnh viện khám, điều trị dịch ngay trường hợp chẩn đoán đang rõ ràng.

Khám sâu sát hơn cùng thăm dò các tác dụng khác đối với bệnh chưa cụ thể để xác minh chẩn đoán với điều trị.

Loại bỏ yếu tố nguy cơ, đi KSKĐK một hoặc hai-ba tháng/lần, tùy theo yếu tố nguy cơ tiềm ẩn mắc dịch là gì

Script lớn view the page content.Your support ID is: 1791965231368922234.This question is for testing whether you are a human visitor và to prevent automated spam submission.
*
Audio is not supported in your browser.
*
*
What code is in the image?
submit
Your support ID is: 1791965231368922234.