Hiện tượng lỗi offline đồ vật in không hẳn là lỗi thừa nghiêm trọng tuy nhiên nếu xảy ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất công việc. Khi gặp gỡ lỗi này, bạn chớ nên quá lo ngại nhé. Qua nội dung bài viết dưới đây, HTmart đang chỉ ra vì sao và biện pháp khắc phục đồ vật in báo lỗi offline. Chúng ta đừng bỏ qua nhé!


1. Lỗi offline thứ in xảy ra do vì sao nào?

Máy in chạm mặt lỗi offline không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên kiếm tìm ra nguyên nhân chính để khắc phục lỗi gấp rút hơn.

Bạn đang xem: Máy in offline thì phải làm sao

Do mối cung cấp điện cùng kết nối gặp vấn đề

Nguồn điện và dây liên kết là trong những nguyên nhân cơ bản gây lỗi offline thiết bị in. Rất có thể do bạn đã rút cáp USB cơ mà quên không cắm lại. ở bên cạnh đó, cũng có thể do nhiều loại cáp đã sử dụng quá lâu khiến cho các chân xúc tiếp bị mòn với kém đi.

Cách hạn chế lỗi vì chưng nguồn năng lượng điện và kết nối vô cùng đối chọi giản. Bạn chỉ việc kiểm tra lại, trường hợp hư lỗi thì cầm cố lại dây cáp nguồn điện mới.

*

Nguồn điện là lý do gây lỗi offline ở thứ in 

Drive của sản phẩm in ko tương tích

Lỗi trang bị in thường xẩy ra do Driver không tương hợp với máy. Nếu Driver cài đặt sai đang dẫn đến lỗi offline. Vì sao này thường gặp gỡ với các máy in bắt đầu mua, mới cài đặt Driver. Vày mỗi dòng máy in sẽ sử dụng Driver riêng nên nguyên nhân này tiếp tục xả ra nhất.

Do xung hốt nhiên phần mềm

Một trong những nguyên nhân tiếp theo khiến máy in báo lỗi offline là vì các ứng dụng trực trệu hoặc xung đột nhiên với nhau. Đây chỉ là nguyên nhân tạm thời mất kết nối khiến cho máy in báo lỗi. Vì chưng đó, khi gặp lỗi này bạn không nên quá lo ngại vì cách khắc phục rất đối kháng giản.

*

Phần mượt xung đột, hỏng hỏng khiến cho máy in gặp lỗi

Máy in vẫn hiển thị ở chính sách offline

Máy in sẽ hiển thị ở cơ chế offline vì các thiết lập cấu hình trước kia cũng khiến cho máy in báo lỗi. Nếu bạn không khám nghiệm lại lỗi này sẽ mở ra mãi nhưng không tạm dừng được. Lúc này, nhằm khắc phục lỗi offline vật dụng in bạn chỉ việc tìm phương pháp tắt chính sách này đi là được.

Do sản phẩm in hoạt động quá tải

Khi bạn thực hiện máy in với cùng 1 lượng quá trình lớn, thường xuyên sẽ khiến cho máy in thừa tải. Do phải xử lý một lượng lớn thông tin nên lỗi offline vật dụng in sẽ xuất hiện thêm và không thực hiện được. Vị đó, bạn nên cân bằng khối lượng công việc, chia nhỏ ra để kiêng lỗi này ở vật dụng in.

*

Máy in vận động quá thiết lập cũng là nguyên nhân gây lỗi offline

2. Giải pháp khắc phục lỗi offline trang bị in

Khi thiết bị in chạm chán lỗi offline bạn phải tìm ra lý do chính và sửa lỗi chúng. Vậy thể: 

Kiểm tra lại dây nguồn kết nối

Khi gặp gỡ lỗi offline mở ra trên trang bị in, trước tiên bạn cần kiểm tra lại dây nguồn, dây cáp kết nối xem có hoạt động được hay không. Nếu như dây mối cung cấp vẫn đang cấp điện thì bạn hãy thử với dây kết nối giữa máy vi tính và đồ vật in.

Bên cạnh đó, cùng với dạng máy in kết nối không dây chúng ta cầm bảo đảm rằng công nghệ bluetooth và Wifi của sản phẩm in này phần lớn đang vận động bình thường. Còn với thứ in thực hiện cáp USB thì bạn cần kiểm tra coi dây có bị đứt hoặc hỏng hay không. 

*

Kiểm tra lại kết nối nguồn năng lượng điện trên trang bị in

Cài đặt, update lại Driver mới

Nếu lỗi offline thứ in vì Driver thì bạn nên xóa Driver cũ và cài đặt lại Driver mới. Sau thời điểm cài đặt, bạn phải tải phần mềm tương ứng với cái máy đã sử dụng, đồng thời thiết lập cấu hình hệ điều hành làm sao để cho phù hợp. 

Khởi rượu cồn và restart lại máy in

Để khởi động máy in chúng ta hãy nhấn vào biểu tượng Windows > chọn nút nguồn > lựa chọn Restart. Còn nếu bạn có nhu cầu khắc phục sản phẩm công nghệ in chạm mặt lỗi offline bằng cách Restart quy trình in trên sản phẩm công nghệ thì hãy triển khai theo các bước: 

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Ctrl + R, nhập services.msc > lựa chọn Ok hoặc bấm Enter.Bước 2: di chuyển chuột vào mục Print Spooler và lựa chọn lệnh Restart. Sau thời điểm ấn xong, các bạn đợi sản phẩm khởi cồn lại thành công xuất sắc và thực hiện như bình thường. 

*
*

Khởi hễ lại máy nhằm khắc phục lỗi offline 

Tắt chế độ offline tùy chỉnh trước đó

Nếu thiết bị in của người tiêu dùng đang ở chế độ offline thì nên tắt chúng bằng phương pháp thực hiện tại các thao tác sau:

Bước 1: tìm kiếm kiếm trên thanh Taskbar nhập Printer > lựa chọn Printers & scanners.Bước 2: chọn tên máy in đang chạm mặt lỗi > Chọn open queue.Bước 3: Bấm tab Printer > chọn Use Printer Offline.Trên đấy là những thông tin về tại sao và giải pháp khắc phục lỗi offline đồ vật in. Ao ước rằng những share của HTmart bên trên đây sẽ giúp bạn tìm kiếm kiếm vì sao và khắc phục được lỗi này trên thiết bị in của mình. Nếu như bạn đang cần cung ứng thêm và tìm mua máy in cân xứng thì đừng ngần ngại tương tác với HTmart để được tứ vấn sớm nhất có thể nhé!
HCM: 87/2/3 Đ16, KP3, Hiệp Bình Chánh
Bình Dương: 131/50 Lê Hồng Phong,Thủ Dầu Một

Máy in bị offline trong khi bạn đã kết nối với máy tính xách tay như thông thường và nhảy nguồn máy tính xách tay lên, vậy làm thế nào để sửa lỗi? Đây được xếp vào lỗi vặt cùng thi thoảng sản phẩm in làm sao cũng chạm mặt phải. Đa phần lỗi này do máy vi tính bị trục trệu kết nối. Hãy cùng máy tính Gia Phát kiếm tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục trọn vẹn tình trạng offline trang bị in qua nội dung bài viết sau.

Thông thường trước lúc sử dụng lắp thêm in, bạn sẽ bật đồng thời máy tính xách tay và máy in lên. Vày máy in đã liên kết với máy tính xách tay trước đó bạn chỉ việc đợi 1 lúc để 2 sản phẩm nhận biểu thị là hoàn toàn có thể sử dụng. Mặc dù bạn lại thấy mặc dù cả máy vi tính và đồ vật in đều bật nhưng bên trên màn hình máy tính xách tay vẫn ko hiển thị kết nối. Đây chính là lỗi vật dụng in bị offline. Tức thì sau đây cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn các cách sửa lỗi tại khu vực mà chúng ta cũng có thể áp dụng.


Nội dung bài bác viết

Toggle


1. Khởi rượu cồn lại những thiết bị

Nếu máy in hiện giờ đang bị offline, bạn nên thử khởi động lại những thiết bị tương quan như sản phẩm công nghệ in, máy tính xách tay và máy mạng. Đầu tiên hãy tắt nguồn những thiết bị, rút khỏi ổ năng lượng điện và liên kết lại rồi khởi động. Sau đó, bạn hãy chờ lắp thêm nhận liên kết mạng và bắt biểu lộ lại.

2. Kiểm tra liên kết có dây và không dây

Có thể do kết nối giữa máy vi tính và sản phẩm công nghệ in tạm thời dẫn đến báo offline. Giả dụ 2 thiết bị liên kết qua mạng LAN, các bạn hãy kiểm tra unique đường truyền trước tiên. Trường hợp máy tính kết nối vật dụng in qua dây dẫn USB, chúng ta nên kiểm tra các cổng kết nối, quality dây dẫn. 

*

Bên cạnh đó, chúng ta nên kiểm tra cấu hình cổng kết nối không dây. Gồm trường hợp địa chỉ cửa hàng IP thứ in chuyển đổi nhưng hiển thị trên máy tính xách tay vẫn là IP cũ.

Bước 1: kiểm tra và cập nhật địa chỉ IP các thiết bị. Trên máy tính xách tay Windows bạn cũng có thể dùng Soft
Perfect Network Scanner. Trên máy Mac là Lan
Scan hoặc Angry IP Scanner.

*

Bước 2: truy vấn Control Panel, vào Devices and Printers (tùy phiên phiên bản Windows tên gọi sẽ không giống nhau) với chuột đề xuất chọn vào Printer Properties.

Bước 3: trên tab Ports trong Printer Properties, bạn tick chọn vào dòng IP Port rồi bấm vào Configure Port.

*

Bước 4: trên đây bạn thấy phần hiển thị IP vật dụng in. Nếu địa chỉ cửa hàng này không giống với showroom bạn đã kiểm soát trước đó, hãy sửa lại theo add đã kiểm tra. Ngôi trường hợp update xong báo lỗi “An error occurred during port configuration” thì cổng đồ vật in là WSD (Web Services for Devices) và phải thêm một cổng TCP/IP mới.

Xem thêm: Hướng dẫn cách in 1 trang trong excel vừa trang giấy a4 đơn giản

*

Nếu như phương pháp này khó so với bạn, có thể áp dụng giải pháp reset lại trang bị in (phần cuối cùng).

3. Tắt cơ chế offline vật dụng in

Có thể bạn thực hiện máy in và liên kết mặc định sản phẩm công nghệ chính. Lúc bạn chuyển hẳn qua máy phụ mà lại quên bật kết nối khiến máy in bi offline. Trường đúng theo này bạn phải bật online mang đến máy là rất có thể sử dụng bình thường.

*

Bước 1: truy vấn Printers & Scanners trong Settings .

Bước 2: nhấn vào vào sản phẩm in đã hiển thị offline cùng chọn open queue.

Bước 3: Tại hành lang cửa số mới, nhấp lựa chọn Printer và vứt tick sinh hoạt mục Use Printer Offline.

4. Khởi rượu cồn lại các bước in

Bước 1: truy cập tiện ích Services trải qua hộp thoại Run. Đầu tiên các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở Run. Kế tiếp nhập services.msc vào thanh xuất hiện và dìm Enter.

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Services, bạn hãy tìm tới mục Print Spooler và bấm chuột phải vào đó, chọn Restart. Khối hệ thống tự khởi cồn lại quy trình in mang đến bạn.

Bước 3: Kiểm tra liên kết máy in với máy tính xách tay một lần nữa.

5. Thiết lập tiện ích cung cấp cho vật dụng in

Các luôn thể ích cung cấp máy in kết nối tốt hơn với laptop và giúp laptop điều khiển máy in xuất sắc hơn. Bạn cũng có thể truy cập website ở trong phòng sản xuất đồ vật in để tài về các ứng dụng này. 

*

Sau lúc đã sở hữu và thiết đặt xong, bạn hãy vào Printers and Scanners. Tại sản phẩm in bị offline, bạn nên chọn lựa vào Manage. Nếu thiết bị in này đã bao gồm phần mềm cung ứng sẽ thấy nút open printer app còn ví như không sẽ sở hữu được nút Get app.

6. Kiểm soát và thiết đặt lại driver đồ vật in

Driver sản phẩm công nghệ in lạc hậu khiến khối hệ thống không thể điều khiển được sản phẩm công nghệ in. Bạn cần cập nhật lên driver mới.

*

Bước 1: truy cập Device Manager trường đoản cú thanh kiếm tìm kiếm của Windows.

Bước 2: không ngừng mở rộng mục Print queues và tìm tới máy in cần cập nhật driver.

Bước 3: Chuột buộc phải vào vật dụng in đó và chọn Update driver. Sau đó khối hệ thống sẽ kiếm tìm và cập nhật driver new cho vật dụng in.

Với bí quyết này khối hệ thống sẽ tự động hóa cập nhật driver trang bị in lên phiên bạn dạng mới nhất. Và bạn cũng dễ thao tác hơn so với các truy vấn Print Management.

7. Thực hiện công chũm sửa lỗi lắp thêm in

Trong trường hòa hợp bạn phân biệt máy in bị offline vì chưng lỗi Windows, chúng ta cũng có thể sử dụng trình sửa lỗi troubleshooter để khắc phục. Các bạn hãy vào Settings -> Devices -> Printers and Scanners -> Manage tại trang bị in lỗi -> Run the troubleshooter.

*

8. Xóa và thiết đặt lại thứ in

Sau lúc thử hết phương pháp mà lắp thêm in vẫn bị offline, bạn hãy thử xóa và thiết lập lại như 1 máy in mới. Lúc đó hệ thống sẽ thừa nhận diện lại và các bạn sẽ kiểm tra được công việc thiết lập cụ thể hơn.

Bước 1: truy cập Devices & Printers trong Control Panel. Tại lắp thêm in bị lỗi, bạn bấm vào phải và lựa chọn Remove device để xóa kết nối khỏi sản phẩm công nghệ tính.

Bước 2: Khởi đụng lại máy tính để cập nhật thiết lập mới. 

Bước 3: truy cập Printers và Scanners trong Settings. Chọn add device. Windows sẽ tự động dò tìm máy in hoàn toàn có thể kết nối. 

Bước 4: trả thiện công việc cài để máy in và sử dụng như thông thường.