Các doanh nghiệp lớn trên toàn cầm cố giới hiện thời đều thực hiện máy in để xử lý những tác vụ ví như in hòa hợp đồng, in hoá đơn, in nhãn dán... Việc lựa chọn máy in phù hợp với nhu yếu là điều cực kỳ quan trọng. Ví như máy in phun có thể in được hình hình ảnh chất lượng cao nhưng chúng không đảm bảo an toàn được vận tốc in nhãn cấp tốc và dễ sử dụng.

Bạn đang xem: Máy in nhiệt là gì


Bài viết này sẽ đối chiếu sự khác biệt giữa lắp thêm in phun cùng máy in nhiệt.

*

Máy in phun là gì?

Máy in phun, quả thật tên gọi, thực hiện mực nhằm in văn bản, bối cảnh và hình hình ảnh lên nhiều nhiều loại giấy khác nhau. Các máy in này thông dụng nhất trong các mái ấm gia đình và văn phòng công sở nhỏ, tuy nhiên nhiều công ty in dịch vụ thương mại sử dụng vật dụng in phun để phân phối tờ rơi quality cao, tờ rơi và các phần khác.

Máy in phun hoạt động như nắm nào?

Máy in phun phun hàng vạn giọt mực lên một tờ giấy, trong số đó các màu sắc được kết hợp để tạo ra thành một hình ảnh hoặc văn bản. Màu sắc và kích thước của phần lớn giọt này rất có thể được biến đổi để tạo thành hình ảnh sắc nét, chân thực.

*

Người dùng có thể nhìn vào số DPI để reviews độ phân giải của dòng sản phẩm in. Số DPI có thể chấp nhận được người dùng biết gồm bao nhiêu giọt mực trên một inch trên trang. Chỉ số DPI cao hơn tức là máy in tạo những chấm nhỏ dại hơn với hình ảnh sắc đường nét hơn.

Lợi thế của máy in phun?

Có nhiều vì sao mà một công ty có thể lựa chọn máy in phun. Dưới đó là một số công dụng của vấn đề chọn đồ vật in phun:

Chi phí: sản phẩm in phun, hộp mực, cùng vật tư bao gồm sẵn nhiều hơn và cho nên vì thế rẻ rộng so với các máy in nhiệt.Chất lượng hình ảnh: trong cả máy in phun cấp thấp cũng có thể tạo ra hình ảnh gần như quality hình ảnh.
*

Bất lợi của dòng sản phẩm in phun

Độ bền của hình ảnh: Hình ảnh dựa bên trên mực hoàn toàn có thể bị nhòe, ố lúc tiếp xúc cùng với độ ẩm, ánh sáng mặt trời, nhiệt độ và thực hiện thường xuyên.Linh kiện: máy in phun thường áp dụng nhiều bộ phận chuyển hễ hơn thứ in nhiệt, có tác dụng tăng kĩ năng hỏng hóc cần thay thế hoặc cầm thế.Độ tin cậy: Nhãn dán, bảng hiệu, nhãn với tài liệu in khác rất có thể bị rách nát và bong quá tiếp tục để sử dụng lâu dài.

Máy in nhiệt độ là gì?

Không y hệt như máy in phun, thứ in nhiệt ko phun mực lỏng qua vòi phun để tạo ra hình ảnh. Nắm vào đó, thứ in nhiệt độ sử dụng những yếu tố làm cho nóng bé dại để kích hoạt hoặc gửi sắc tố.

Máy in sức nóng được sử dụng thịnh hành nhất để tạo thành nhãn, tín hiệu an toàn, khắc ghi đường, mã vạch, nhãn đi lại và các sản phẩm được sử dụng nhiều khác.

*

Máy in nhiệt chuyển động như thế nào?

Có hai một số loại máy in nhiệt không giống nhau: trang bị in nhiệt trực tiếp với máy in truyền nhiệt. Đây là một sự cố gấp rút về phương pháp mỗi hoạt động:

Máy in nhiệt độ trực tiếp sử dụng giấy được cách xử lý hóa học tập làm buổi tối khi được gia công nóng bởi đầu in nhiệt. Vật dụng in nhiệt trực tiếp không áp dụng mực, mực hoặc băng riêng rẽ biệt. Sản phẩm in nhiệt trực tiếp được sử dụng thông dụng nhất để in các mặt hàng như biên lai với nhãn vận chuyển.Máy in đưa nhiệt sử dụng đầu in nhiệt để gửi mực rắn trường đoản cú ruy băng quý phái nguồn cung ứng nhãn (thường được làm từ vật liệu bằng nhựa vinyl, polyester, nylon hoặc các vật liệu dày khác) để tạo nên một bạn dạng in vĩnh viễn. Ribbon thường được làm từ sáp, nhựa hoặc phối kết hợp cả hai với được links với mặt phẳng cung cung cấp nhãn bởi nhiệt cùng lực.Lợi thế của sản phẩm in nhiệt

Dưới đây là một vài điểm mạnh của việc đầu tư chi tiêu vào một thiết bị in nhiệt:

Bền bỉ: Nhãn được tạo sử dụng máy in sức nóng tồn tại lâu bền hơn và chịu được rất nhiều điều kiện thời tiết rộng so với những loại được in bởi mực.Đa năng: vật dụng in đưa nhiệt hoàn toàn có thể in tài liệu, nhãn... đáp ứng nhu cầu các nhu yếu khác nhau, và chắc chắn trong điều kiện khắc nghiệt như kho lạnh.Ít duy trì hơn: cùng với ít thành phần chuyển hễ hơn, máy in nhiệt hay bền hơn, dễ bảo trì hơn với chạy an toàn hơn so với máy in phun.
*

Bất lợi của máy in nhiệt

Chi phí: các vật liệu đặc biệt quan trọng được sử dụng trong quá trình in nhiệt giá bán đắt hơn đáng nhắc so với những máy in phun; ngay cả máy in nhiệt cơ bạn dạng nhất cũng rất có thể có giá hàng ngàn đô la.

Lựa chọn màu sắc: thiết bị in sức nóng in ít màu hơn, và những lựa chọn sáp cùng nhựa số lượng giới hạn nhiệt cao; cả nhị yếu tố giới hạn màu sắc và tùy chọn ứng dụng. (Vì những lý do này, người tiêu dùng không thể in hình ảnh chất lượng cao sử dụng máy in nhiệt.)

Khi nào nên lựa chọn máy in phun hoặc đồ vật in nhiệt

Sử dụng thiết bị in phun khi:

In văn phòng: sử dụng máy in phun đến các các bước in văn phòng cơ bản, như đúng theo đồng, sách gợi ý và email.

Ảnh: thiết bị in nhiệt bắt buộc in ảnh chất lượng cao, khiến cho máy in phun trở thành phương án lý tưởng.

Xem thêm: Quy Trình Làm Gốm Cần Những Gì, Cách Làm Đồ Gốm Tại Nhà

Dấu hiệu tạm thời: In các thông tin ngắn hạn, thông tin và lời nhắc có thiết kế để sử dụng ngắn hạn (chẳng hạn như một lốt hiệu thông tin cho công nhân rằng một cuộc họp đã chuyển phòng).

Sử dụng thiết bị in truyền tải nhiệt khi:

Dấu hiệu cùng nhãn bền: vật dụng in đưa nhiệt rất có thể in các dấu hiệu cùng nhãn cân xứng với môi trường khắc nghiệt và đáp ứng nhu cầu các yêu ước của OSHA và NFPA, bao gồm nhãn flash hồ nước quang, đại dương báo biển, biển cả báo an toàn, v.v.

Giao tiếp trực quan siêng dụng: In nhãn giá đỡ tự hóa, quấn dây, yếu hèn và nhiều hơn nữa cho nhu yếu của các đại lý của bạn.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÁY in phun VÀ MÁY IN NHIỆTMáy in và phun là gì ?
Sự khác biệt giữa lắp thêm in phun và máy in nhiệt
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MÁY in phun VÀ MÁY IN NHIỆT

Các công ty trên khắp cố kỉnh giới phụ thuộc máy in nhằm in các nội dung bao gồm tài liệu, mã cam kết hiệu, biên lai, bill vận chuyển, nhãn sản phẩm và hơn thế nữa nữa. Họ hay cẩn thận hai trong những các trang bị in được sử dụng phổ cập nhất là sản phẩm công nghệ in phun và máy in sức nóng và tìm hiểu sự biệt lập của hai một số loại máy này.

Máy in và phun là gì ?

*

Chất lượng hình ảnh 

Máy in phun là 1 trong những phương thức in chuyên môn số phổ biến nhất và có thể tạo ra hình ảnh chất lượng cao với chi phí lúc đầu thấp. Hai yếu tố quyết định chính của chất lượng in là độ phân giải, chất nền được thực hiện để in cùng số mức hoàn toàn có thể in trên từng điểm. Bất kỳ độ độ ẩm hoặc độ ẩm nào cũng có thể làm hỏng bản in. Thiết bị in nhiệt tạo ra các bạn dạng in rất chất lượng với lớp hoàn thiện bóng, đảm bảo an toàn và độ bão hòa màu giỏi hơn. Bởi vì máy in nhiệt bao gồm ít thành phần chuyển rượu cồn hơn, chúng có độ bền cao.

Quá trình in 

Máy in phun áp dụng mực lỏng cố kỉnh vì thực hiện ruy băng và nhiệt để tạo nên hình ảnh. Sản phẩm in phun tạo ra hàng nghìn giọt mực bé dại lên hóa học nền (chẳng hạn như giấy) từng pixel để tạo nên hình ảnh. Thứ in nhiệt sử dụng những yếu tố làm cho nóng để đốt cháy hoặc làm cho tan chảy các ký tự mẫu mã ma trận điểm trên giấy tờ đặc biệt. Đây là một kỹ thuật in công nghiệp hiệu quả về chi phí, áp dụng các chất màu làm cho từ sáp khô vào chất nền, chẳng hạn như giấy, áp dụng nhiệt. Đầu in không di chuyển khắp trang; cụ vào đó, nó quét giấy và in ra một dòng ký tự.

Chi chi phí thiết bị 

Mặc dù trang bị in sức nóng không đề nghị mực, nhưng những vật liệu quan trọng được thực hiện trong quá trình in hoàn toàn có thể khá tốn kém. Tuy nhiên, trong số ứng dụng in mã vạch, ko có công nghệ in làm sao khác rất có thể đánh bại độ rõ ràng của hình ảnh của cách thức in nhiệt. Mực nhiệt độ thường giá bán đắt hơn một chút so với hộp mực in phun. Thiết bị in xịt có ngân sách tương đối rẻ và hộp mực in rẻ hơn mực in nhiệt. Kế bên ra, vỏ hộp mực hoàn toàn có thể được đổ đầy cùng tái sử dụng, bởi vì đó tiết kiệm tiền.

Các ứng dụng

Máy in nhiệt độ được sử dụng thoáng rộng để in mã vạch, biên lai thẻ tín dụng, vé máy bay và học bạ. Các ứng dụng dịch vụ thương mại cho vật dụng in nhiệt bao hàm ki-ốt, trạm xăng, khối hệ thống POS, nhãn vận chuyển, nhãn hàng…Máy in và phun được sử dụng rộng thoải mái trong các ứng dụng văn phòng và công sở và công nghiệp để in khổ rộng. Chúng hầu hết được thực hiện cho nhiều vận dụng công nghiệp như hải dương báo, in 3D, mã hóa vận tốc cao, đánh showroom thư, đánh dấu gói hàng, biển lớn quảng cáo và biểu ngữ.Mặc dù in nhiệt với in phun phần đa là hai cách thức in được áp dụng rộng rãi, nhưng chúng là rất nhiều quy trình không giống nhau rõ ràng. Máy in nhiệt sử dụng phần tử gia nhiệt để đốt cháy hoặc làm tan chảy những ký tự có hoa văn ma trận điểm thành giấy nhiệt sệt biệt. In sức nóng được sử dụng thoáng rộng cho các thiết bị in cầm tay chạy bởi pin, in mã vạch với in hóa đơn thẻ tín dụng. Máy in nhiệt bền bỉ và tin cậy hơn lắp thêm in phun bởi chúng bao gồm ít bộ phận chuyển đụng hơn. Máy in phun tạo thành các cam kết tự bằng cách đẩy một mẫu chấm mực được kiểm soát chính xác lên giấy. Máy in phun kha khá rẻ để mua và bảo trì. Máy in phun là thiết bị ngoại vi quan trọng của nhiều người, từ chữ cái đến những áp phích có kích thước như thực.Máy in phun là 1 máy in xay mực black hoặc mực color đi qua 1 buồng hoặc vòi phun vào một đối tượng người sử dụng như giấy. Những các loại máy in này thường xuyên được sử dụng trong gia đình, văn phòng công sở và các hoạt động thương mại lớn.

Máy in nhiệt độ là gì ?

*

Máy in nhiệt là một số loại máy in di động, giá bèo thường được sử dụng in biên lai, bill vận chuyển. Thiết bị in nhiệt, như cái tên gọi của nó áp dụng đầu in được thiết kế nóng nhằm in hình hình ảnh trên giấy. Họ thực hiện một thành phần làm nóng để đốt cháy hoặc làm tan chảy các ký tự họa tiết chấm trên giấy đặc biệt. Đầu in nhiệt độ là trái tim của khối hệ thống in nhiệt và gồm một dãy thắt chặt và cố định các phần tử gia nhiệt cực nhỏ. Khi phần tử điện trở được cung cấp năng lượng, nhiệt độ được ra đời ở quần thể vực dưới phần tử. Hai một số loại máy in nhiệt thiết yếu được thực hiện là đồ vật in sức nóng truyển trực tiếp với máy in đưa sáp nóng. Ngày nay máy in nhiệt được sử dụng thoáng rộng để in mã vạch, biên lai tín dụng, vé vật dụng bay, nhãn hàng…Những sản phẩm in nhiệt này không dựa vào vào mực nhằm in, cho nên vì thế giảm đưa ra phí.

Sự khác hoàn toàn giữa đồ vật in phun với máy in nhiệt

Chất lượng hình ảnh

Máy in phun là một trong những phương thức in nghệ thuật số phổ cập nhất và có thể tạo ra hình hình ảnh chất lượng cao với bỏ ra phí thuở đầu thấp. Nhị yếu tố ra quyết định chính của quality in là độ phân giải, chất nền được thực hiện để in cùng số mức có thể in trên từng điểm. Bất kỳ độ độ ẩm hoặc độ ẩm nào cũng có thể làm hỏng bạn dạng in. Lắp thêm in nhiệt tạo thành các bản in chất lượng cao với lớp hoàn thiện bóng, bảo đảm và độ bão hòa màu tốt hơn. Chính vì máy in nhiệt có ít bộ phận chuyển cồn hơn, chúng gồm độ bền cao. 

Quá trình in 

Máy in phun áp dụng mực lỏng thay vì chưng ruy-băng cùng nhiệt để tạo thành hình hình ảnh – đồ vật in phun hàng ngàn giọt mực bé dại lên hóa học nền (chẳng hạn như giấy) từng px để tạo nên hình ảnh. Lắp thêm in sức nóng sử dụng các yếu tố làm nóng nhằm đốt cháy hoặc có tác dụng tan chảy các ký tự chủng loại ma trận điểm trên chứng từ đặc biệt. Đây là 1 kỹ thuật in công nghiệp công dụng về chi phí, áp dụng các chất màu làm từ sáp khô vào chất nền, ví dụ như giấy, áp dụng nhiệt. Đầu in không dịch rời khắp trang; nuốm vào đó, nó quét giấy và in ra một cái ký tự.

Chi tầm giá thiết bị 

Mặc dù thứ in nhiệt độ không cần mực, nhưng các vật liệu quan trọng được áp dụng trong quá trình in rất có thể khá tốn kém. Tuy nhiên, trong những ứng dụng in mã vạch, ko có technology in nào khác rất có thể đánh bại độ rõ rệt của hình ảnh của in nhiệt độ ở ngẫu nhiên đâu ngay gần giá cả. Mực nhiệt thường giá bán đắt hơn một chút so với hộp mực in phun. Sản phẩm công nghệ in xịt có túi tiền tương đối rẻ với hộp mực in rẻ rộng mực in nhiệt. Xung quanh ra, hộp mực rất có thể được đổ đầy với tái sử dụng, do đó tiết kiệm ngân sách tiền.

Các ứng dụng

Máy in nhiệt độ được sử dụng rộng rãi để in mã vạch, biên lai thẻ tín dụng, vé máy cất cánh và học tập bạ. Các ứng dụng dịch vụ thương mại cho thiết bị in nhiệt bao gồm ki-ốt, trạm xăng, khối hệ thống POS, nhãn vận chuyển, vv vật dụng in phun được sử dụng rộng thoải mái trong các ứng dụng văn phòng và công sở và công nghiệp để in khổ rộng. Chúng chủ yếu được áp dụng cho nhiều ứng dụng công nghiệp như đại dương báo, in 3D, mã hóa vận tốc cao, đánh địa chỉ thư, khắc ghi gói hàng, biển khơi quảng cáo và biểu ngữ.Mặc cho dù in nhiệt với in phun số đông là hai phương pháp in được sử dụng rộng rãi, nhưng bọn chúng là đông đảo quy trình không giống nhau rõ ràng. Máy in nhiệt độ sử dụng thành phần gia nhiệt nhằm đốt cháy hoặc làm cho tan chảy những ký tự tất cả hoa văn ma trận điểm thành giấy nhiệt sệt biệt. In sức nóng được sử dụng rộng thoải mái cho những thiết bị in di động cầm tay chạy bằng pin, in mã vạch và in hóa đơn thẻ tín dụng. Máy in nhiệt bền vững và an toàn và tin cậy hơn sản phẩm in phun bởi vì chúng tất cả ít thành phần chuyển cồn hơn. Máy in phun tạo thành các cam kết tự bằng phương pháp đẩy một cái chấm mực được kiểm soát đúng chuẩn lên giấy. Máy in phun tương đối rẻ để sở hữ và bảo trì.

Bạn cũng có thểThích