Hướng dẫn xử lý tình trạng đồ vật in báo lỗi “Communication Error” dễ dàng và đơn giản nhất năm 2022

Máy in là 1 trong những loại thiết bị in ấn “thân thiết” đối với nhân viên văn phòng. Mặc dù thân thuộc với gắn bó là vậy, nhưng đôi lúc thiết bị này lại khiến cho người dùng cảm thấy bực mình do những sự chũm không xứng đáng có. Trong quá trình sử dụng, có lẽ rằng không ít lần bạn sẽ gặp phải trường hợp khi đang áp dụng thì sản phẩm in của công ty đột nhiên đưa ra cảnh báo lỗi Communication Error

Máy in của doanh nghiệp đang gặp mặt tình trạng báo lỗi “Communication Error”?
Bạn chần chờ “Lỗi giao tiếp” này tức thị gì?
Bạn không biết lý do và giải pháp khắc phục tình trạng lỗi “Communication Error” trên vật dụng in?

Bạn không cần quá lo lắng vì trong bài viết này, Mega sẽ lí giải bạn những cách sửa lỗi máy in báo “Communication Error” một cách đơn giản dễ dàng và tác dụng nhất trong thời hạn 2022 nhé!

 

*

Cách sửa lỗi máy in báo “Communication Error”

 

 

*

 

1. Hiện tượng máy in lỗi Communication Error là gì?

Khi đồ vật in của khách hàng thông báo lỗi “Communication Error” mặt khác thiết bị sẽ không thể in và hiện cảnh báo tìm tìm đầu cáp in như hình trên, khi máy tính báo lỗi như vậy được hiểu là máy tính tất yêu tìm thấy liên kết với một đồ vật in được mua sẵn. Thực chất, lỗi này rất có thể hiểu solo thuần là máy in của chúng ta chưa liên kết hoặc chưa cắn cáp lắp thêm in vào thiết bị lắp thêm tính.

Bạn đang xem: Máy in canon 2900 báo lỗi communication error

Hiện nay, có một số trong những thiết bị máy tính xách tay thay bởi hiện ra cảnh báo “Communication Error” thì sẽ lộ diện báo lỗi “Engine Error Press Ok”.

 

2. vì sao gây ra triệu chứng lỗi “Communication Error” trên đồ vật in

 

*

Nguyên nhân gây nên tình trạng lỗi “Communication Error” trên sản phẩm in

 

Có không ít nguyên nhân tạo ra tình trạng lỗi “Communication Error” cùng sau đấy là một trong những những tại sao gây ra chứng trạng “lỗi giao tiếp” trên vật dụng in:

Do cáp mối cung cấp bị lỗi, lỗi hỏng
Do lỗi trong của ổ gặm điện
Do kết nối cáp hơi lỏng lẻo
Do sự gắng về phần cứng thứ in
Do ứng dụng chiếc máy in của người tiêu dùng khá lỗi thời
Do bạn lựa lựa chọn không đúng cổng in

 

3. bí quyết xử lý sự chũm máy in báo lỗi “Communication Error”

Cho dù nhiều người đang sử dụng thiết bị in của uy tín nào? lắp thêm in của công ty thuộc dòng thời thượng hay dân dã thì ... Khi xảy ra sự chũm lỗi “Communication Error” cũng khiến bạn quan yếu lường trước được. Để khắc phục tình trạng lỗi như trên, thứ nhất bạn phải kiểm tra:

 

*

 

3.1. kiểm tra phần cứng của thiết bị

Kiểm tra cáp sạc USB của máy in xem gồm bị lỏng chân cắm hoặc bị đứt hỏng, mất kết nối máy tính xách tay không. Trường vừa lòng này bọn họ thử rút cáp in ra cùng gắn lại, hoặc bạn có thể đổi địa điểm lỗ cắn USB trên máy vi tính sang một lỗ gặm USB khác. để ý rằng, bạn nên cắm lỗ USB sau laptop để bảo đảm tín hiệu được đi vào thẳng main, một số máy tính xách tay được máy lỗ gặm USB phía trước laptop thường hết sức kém, không đảm bảo an toàn và tốt hư hỏng.

 

*

Đầu tiên bạn nên kiểm tra phần cứng của thiết bị

 

Bạn cũng nên thanh tra rà soát đường dây USB xem bao gồm bị gấp, bị đứt ngầm xuất xắc bị chuột gặm vào không. Nếu cáp đó quá cũ hoặc cáp đó bị những tác động vật lý như bị kéo, bị dẫm lên rất hoàn toàn có thể gây ra chứng trạng đứt mạch mặt trong. Điều này khiến cho việc truyền tải tài liệu từ file in ra sản phẩm công nghệ in bị chậm trễ hoặc xảy ra vấn đề là sản phẩm in nhận thấy lệnh cơ mà không in.

Bên cạnh đó, các bạn hãy kiểm tra cổng cắm trên lắp thêm in gồm bị gãy chân tiếp xúc hay bị tuột dây cắn ra xuất xắc không.

 

3.2. khắc chế lỗi trên khối hệ thống thiết bị

Thiết bị sẽ ở cơ chế Offline:

Nếu đã đánh giá phần cứng và cảm xúc vẫn ổn mà lại máy cứ tiếp tục báo lỗi thì bao gồm một kỹ năng nữa là do người dùng đã vô tình nhằm máy ở chế độ Offline, chúng ta sẽ bật chính sách Online của sản phẩm in lên bởi các thao tác làm việc sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy bật “Control Panel”. Chúng ta có thể vào trong ô tìm kiếm của Windows rồi gõ chữ Control Panel với thực hiện thao tác làm việc như hình bên dưới đây.

 

*

Đầu tiên các bạn hãy vào “Control Panel”

 

Bước 2: Trong màn hình giao diện Control Panel (View by Category) sẽ xuất hiện thêm mục Hardware & Sound. Bạn hãy liên tiếp click lựa chọn View Devices và Printers.

 

*

Tiếp tục click chọn View Devices and Printers

 

 

Bước 3: Ở trong bối cảnh Devices & Printers, chúng ta tiếp tục click chuột phải vào thiết bị sản phẩm công nghệ in phải chỉnh và chọn See what’s printing.

 

*

Click chọn See what’s printing

 

Trong bảng ở trong tính của dòng sản phẩm in chỉ ra và chúng ta bấm chọn tab Printer.

 

*

Bạn hãy bấm chọn tab Printer

 

Cuối thuộc trong tab Printer, các bạn click bỏ chọn mục Use Printer Offline là đang xong.

 

*

Máy in đã trong trạng thái đã Online

 

Bước 4: chúng ta vào chọn 1 tài liệu bất cứ và in thử nghiệm thử.

 

Lệnh in vẫn làm việc hàng đợi (Pause):

Nếu như chúng ta vẫn có thể đặt lệnh in thông thường và bạn không có thấy gì thông báo lỗi hoặc thứ in vẫn thông tin đang Online tuy thế vẫn quan yếu in ấn được thì khi đó chắc rằng lệnh in của công ty vẫn sinh sống mục đợi và chưa được thực hiện.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thêm máy in vào máy tính win 7, hướng dẫn cài đặt máy in trên windows 7

Để chắc chắn, chúng ta cũng có thể tiến hành kiểm tra bằng cách mở biểu tượng có hình trang bị in sinh sống thanh Taskbar. Sau khoản thời gian mở biểu tượng máy in, sẽ có được một lệnh in lộ diện ở đó và bạn hãy click yêu cầu rồi chọn Cancel để hủy lệnh.

 

*

Bạn hãy click buộc phải rồi chọn Cancel để diệt lệnh in

 

Tiếp theo, bạn cần khởi động lại dịch vụ của sản phẩm in theo các bước dưới đây:

Bước 1: các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run.

Bước 2: bạn hãy nhập cái “services.msc” vào ô mở cửa và nhấn chọn Ok.

 

*

 

Bạn hãy nhập dòng “services.msc” trong vỏ hộp thoại Run

 

Bước 3: Khi hành lang cửa số xuất hiện, các bạn hãy tìm đến mục Print Spooler rồi nhấp chuột phải vào đó và lựa chọn Restart.

 

*

Các bạn hãy tìm đến mục Print Spooler rồi click chuột phải vào đó với chọn Restart

 

Bước 4: Print Spooler sẽ được Restart tiếp đến và bạn cũng có thể in ấn trở lại thông thường rồi.

 

Chuyển cổng in khi chọn không đúng cổng in:

Khi chúng ta chọn không đúng cổng in cũng là trong số những nguyên nhân khiến thiết bị của công ty báo lỗi “Communication Error”, để chuyển cổng in thì các bạn cần tiến hành theo các thao tác làm việc sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần vào Control Panel > Tiếp theo nên chọn Devices and Printers.

 

*

Bạn thừa nhận chọn Devices & Printers

 

Bước 2: Bạn bấm vào phải vào thiết bị in, bấm chọn Printer Properties. Tiếp nối bạn bấm sang trọng tab Port ( sống đây có tương đối nhiều cổng in như USB 1, USB 2, USB 3, COM 1, COM2, ...). bài toán của bạn hiện giờ là tick chọn đúng cổng in của máy in cùng nhấn OK là đã ngừng rồi.

 

*

Bạn làm việc như hình với tick lựa chọn đúng cổng in của dòng sản phẩm in cùng nhấn OK là đã hoàn thành rồi

 

Lưu ý: trước lúc thao tác công việc ở trên thì các bạn phải chắc chắn rằng bạn đã mua driver đúng mực nhé

 

4. Tổng kết

Trên đây là tổng hòa hợp một số lý do và biện pháp khắc phục lỗi “Communication Error” trên sản phẩm công nghệ in một cách cụ thể cho từng trường hợp vậy thể. Trường hợp đã áp dụng hết những phương pháp xử lý nêu trên mà lại lỗi trên thiết bị thứ in của các bạn vẫn tất yêu khắc phục được thì các bạn nên tương tác các shop hoặc dịch vụ sửa chữa thay thế uy tín để máy in được “chữa bệnh” một cách nhanh và xuất sắc nhất.

Hy vọng với những phương pháp khắc phục chứng trạng máy in báo lỗi “Communication Error” cơ mà Mega giới thiệu ở trên để giúp đỡ bạn xử trí được sự nuốm “bất tiện” này một cách gấp rút và dễ dàng dàng. Mega chúc chúng ta thành công!

Nếu nhiều người đang ở Đà Nẵng có nhu cầu mua lắp thêm in chính hãng thì có thể đến siêu thị Mega giải pháp công nghệ ở 130 Hàm Nghi để nhờ nhân viên cấp dưới tư vấn. Hoặc nếu như khách hàng ở hà thành hay tp. Hồ chí minh cũng rất có thể xem và đặt hàng trực tiếp trên website mega.com.vn.

 

Hướng dẫn hạn chế lỗi sản phẩm công nghệ in bị vệt đen nhanh và đơn giản nhất năm 2022 

Nguyên nhân đồ vật in bị chấm than đá quý - giải pháp khắc phục lỗi sản phẩm công nghệ in bị chấm than vàng hiệu quả nhất

Máy in báo lỗi communication error phía dẫn chi tiết cách sửa lỗi windows 10 windows 11

Lỗi "communication error" thông thường xảy ra khi sản phẩm công nghệ in ko thể kết nối với máy vi tính hoặc lắp thêm khác. Đây rất có thể là do vụ việc phần cứng, ứng dụng hoặc cấu hình. Dưới đấy là hướng dẫn chi tiết để sửa lỗi "communication error" trên máy in:

*

Bước 1: Kiểm tra kết nối cáp USB hoặc mạng

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra liên kết cáp USB hoặc mạng giữa sản phẩm in cùng máy tính. Hãy đảm bảo an toàn rằng cáp liên kết được cắm chắc chắn rằng và không biến thành hỏng. Các bạn cũng cần kiểm tra các đầu cắm USB trên máy tính xách tay hoặc hub USB để bảo đảm rằng chúng hoạt động tốt.

Bước 2: Khởi hễ lại máy tính xách tay và thiết bị in

Nếu việc kiểm tra kết nối không giúp cho bạn khắc phục được lỗi, bạn nên khởi đụng lại máy tính và lắp thêm in. Thông thường, bài toán khởi đụng lại sẽ giúp đỡ máy tính với máy in phục hồi lại liên kết với nhau.

Bước 3: cập nhật driver trang bị in

Nếu máy in của doanh nghiệp không bao gồm driver bắt đầu nhất, điều này có thể gây ra lỗi kết nối. Hãy truy cập trang web ở trong nhà sản xuất đồ vật in và sở hữu về driver tiên tiến nhất cho trang bị in của bạn. Sau khi thiết đặt driver mới, khởi động lại laptop và lắp thêm in.

Bước 4: Xóa và setup lại trang bị in

Nếu các bước trên không giúp đỡ bạn khắc phục được lỗi, chúng ta có thể xóa máy in và thiết lập lại đồ vật in. Để xóa thứ in, bạn cũng có thể vào Control Panel trên Windows hoặc System Preferences bên trên Mac. Tìm kiếm và lựa chọn máy in của công ty và bấm nút "Xóa". Sau đó, thiết đặt lại thiết bị in bằng phương pháp sử dụng ổ đĩa CD hoặc download xuống driver vật dụng in từ trang web trong phòng sản xuất.

Bước cuối (5) thuộc là bí kíp windows 11 Windows 10 hay bị

Nếu công việc trên đã khắc phục mà không được thì các bạn làm theo phong cách này nhé nếu như kiểm tra công việc 1,2,3 cơ mà ok không còn ta làm theo bước sau cùng sẽ sửa lỗi thành công xuất sắc lỗi communication Error của sản phẩm in 2900,canon 3300 cài đặt lên trên window 10, 11Xóa Driver trang bị in: vào Run gỏ regedit —->HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrent
Control
SetControlPrintMonitorsUSB Monitor và tìm về thư mục Usb Portlist và ta xóa nguyên thư mục này.Thư mục đường truyền nầy đó là nguyên nhân tạo ra lỗi communication Error của dòng sản phẩm in 2900, canon 3300 cài để lên window 10, 11.

*
Các chúng ta cũng có thể Download tệp tin ở đây để về sửa đuôi file thành .bathoặc rất có thể tải tệp tin Link dự phòng .Bat sẵn để chạyTải vềBấm chạy file tiếp đến khởi rượu cồn lại máy tính rồi download lại driver

Bạn hoàn toàn có thể tải tệp tin reg_communication_error_canon_lbp_2900 TẠI ĐÂY nhằm sửa lỗi các phiên bản sau 21.6.2023

Chú ý: Nếu tệp tin Reg cần tài khoản admin thì các bạn phải chuyển sang tài khoản User Administrator để chạy file này nhé