Máy tính All-in-One là gì?

Như chúng ta đã biết, laptop để bàn truyền thống cuội nguồn (PC) là sự kết hợp của nhiều thành phần khác nhau. Bao gồm:

– screen hiển thị

– Thùng lắp thêm chứa linh phụ kiện và được liên kết với nhau như RAM, CPU, ổ cứng, bo mạch,…

– sản phẩm công nghệ ngoại vi như bàn phím và chuột.

Bạn đang xem: Máy all in one là gì

Hệ thống laptop bàn PC giúp nhỏ người upgrade hoặc thay thế sửa chữa dễ dàng. Cơ mà ngược lại, với kích thước thiết kế khá lớn, nó đã là trở ngại trong mỗi lần di chuyển.

Máy tính cỗ All-in-One (AIO) có tên là máy tính tất cả vào một. Đây là loại máy tính xách tay để bàn được thiết kế với với mục đích đơn giản hóa ko gian.

AIO hạn chế được nhược điểm của sản phẩm tính PC, sẽ là tính cơ động. Các linh kiện bên trong máy như CPU, màn hình, bo mạch được tích hợp hết trong một sản phẩm nhỏ gọn. Dựa vào vậy bạn cũng có thể di đưa AIO thuận tiện hơn những so với laptop PC.

Loại đồ vật nào cũng có thể có ưu, nhược điểm. Vậy máy tính All-in-One có những ưu điểm và điểm yếu kém gì để fan dùng xem xét chọn lựa?

Ưu điểm của máy tính All-in-One

Thiết kế đẹp, có không thiếu thốn tính năng

Máy tính AIO hiện giờ sở hữu nhiều bứt phá trong thiết kế. Nếu quan sát thoáng qua, người dùng sẽ lầm tưởng đây chỉ là loại màn hình. Bởi thiết kế của cái máy “tất cả trong một” này khá dễ dàng và đẹp.

*

Thông thường, AIO sẽ có phong cách thiết kế theo mẫu mã 1 màn hình đựng nhiều thành phần phía bên trong và một chân đế. Tùy từng các đơn vị sản xuất mà các phần linh kiện như ổ cứng, bo mạch được tích đúng theo ở sau màn hình hiển thị hay chân đế. Máy tính AIO cũng chờ tích hợp tương đối đầy đủ các cổng kết nối như USB, cổng music 3.5mm, cổng mạng, cổng xuất hình ảnh. Hình như với các khe cắm mở rộng, người tiêu dùng còn có thể gắn thêm ổ đĩa quang đãng CD/DVD.

Phù hợp để trong không gian nhỏ gọn

Nơi làm việc hoặc phòng có tác dụng việc của người tiêu dùng có diện tích sử dụng hạn chế. Bài toán sắm một chiếc máy tính PC cồng kềnh với màn hình, thùng máy, bàn phím, chuột,… vẫn không hợp lí lắm. Thời gian này, bạn hãy suy nghĩ việc chọn lựa một mẫu máy tính cỗ All-in-One.

Máy tính AIO có thiết kế đặc biệt. Những thành phần cấu thành một chiếc máy tính PC như màn hình, ổ cứng, bo mạch,… được tích hợp thẳng vào một không khí gọn nhẹ. Thông thường là một khối chữ nhật mỏng, có hình dáng tương từ như chiếc screen LCD.

HPElite
One800G4-chicmaytinh
Allinonecaocp-1.jpg" alt="*">