*
Viết bởi
Hải Vi ITXuất bản15 mon Hai, 2024 6:10 Chiều +0727 tháng Hai, 2024 4:58 Chiều +07Cập nhật 27 mon Hai, 2024 4:58 Chiều +07

Một phiên bản vá bảo mật mới được Microsoft vạc hành vừa mới đây có thể vẫn dẫn tới việc cố lỗi khi in chung qua mạng với mã lỗi 0x0000011B, công ty yếu ảnh hưởng đến máy tính dùng Windows 10 21H1. Mặc dù nhiên, lỗi này cũng hoàn toàn có thể xảy ra trên hệ quản lý Windows 11. 

Bạn hoàn toàn có thể khắc phục lỗi bằng cách cập nhật bạn dạng vá mới nhất. Trường hợp vẫn chưa được, hãy áp dụng những biện pháp sau để sửa chữa thay thế và có thể chấp nhận được máy in hoạt động bình thường trở lại. 

Lưu ý rằng tất cả các phiên bản sửa lỗi yêu cầu được thiết lập cho máy chủ thống trị máy in liên kết qua mạng.

Bạn đang xem: Lỗi máy in 0x00011b

Lỗi 0x0000011B là gì?

Lỗi 0x0000011b thường gặp mặt trên Windows 10 cùng 11 khi người dùng kết nối và chia sẻ máy in qua mạng không dây hoặc cáp. Cụ thể, sự cố xẩy ra trên máy tính chủ quản lý việc in dán với các máy không giống trên mạng.

*

Nguyên nhân thông dụng gây ra lỗi là do các bản cập nhật new của Windows, nhằm bức tốc bảo mật tuy thế đồng thời hoàn toàn có thể hạn chế một số tác dụng người cần sử dụng thường sử dụng, dẫn cho xung chợt khi in tài liệu. Do đó, việc cập nhật phần mềm tiếp tục là trong những nguyên nhân gây nên lỗi này.

Cách sửa lỗi 0x0000011B thiết bị in trên windows 10 cùng 11

Lưu ý quan tiền trọng: sau khoản thời gian thử mỗi cách thức khắc phục lỗi được hướng dẫn dưới, bạn nên khởi rượu cồn lại laptop để cập nhật toàn bộ những thay đổi. Kế tiếp hãy khám nghiệm xem lỗi 0x0000011b đạt được khắc phục trọn vẹn hay chưa. Đây là bước sau cuối để xác minh liệu cách giải quyết và xử lý đó có hiệu quả hay buộc phải thử phương thức khác.

Khởi động lại dịch vụ bộ đệm vật dụng in

Một biện pháp khắc phục sự cố kỉnh thường gặp mặt với đồ vật in của khách hàng là khởi hễ lại dịch vụ làm chủ hàng chờ in ấn. Đây là 1 trong dịch vụ quan tiền trọng, đóng vai trò là mong nối truyền dẫn quá trình in ấn từ máy tính xách tay đến thiết bị in của bạn. Nếu như dịch vụ thống trị hàng chờ in ấn không hoạt động, chúng ta có thể tự mình kích hoạt nó trải qua công cụ cai quản dịch vụ. Dưới đó là cách thực hiện.

Nhấn tổ hợp phím Win + R nhằm mở hộp thoại Run.Gõ services.msc và nhấn OK.Trong cửa ngõ sổ thống trị dịch vụ, tìm kiếm thương mại & dịch vụ Print Spooler.
*

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào thương mại dịch vụ và chọn Properties .

*

Trong vỏ hộp thoại Properties, mở tab General.

*

Chọn mục Startup type từ thực đơn thả xuống và cấu hình thiết lập nó thành Automatic.

Nhấp vào Apply cùng OK để lưu các thay đổi.

Chuột bắt buộc vào Print Spooler một lần nữa và lựa chọn Restart.

Khi thương mại & dịch vụ Print Spooler đã có khởi động và hoạt động, hãy tạo thành một công việc in new và bình chọn xem tất cả sự nâng cao nào không.

Cài đặt tất cả các bản cập nhật Windows đang đợi xử lý

Nếu đó là vấn đề phổ biến, bạn sẽ có tài năng nhận được phiên bản sửa lỗi qua cập nhật Windows. Bởi vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách kiểm tra xem có phiên bản cập nhật Windows bắt đầu nào không. Những bản cập nhật này thường là các bạn dạng vá nhanh được thiết kế để tự khắc phục các sự nắm phổ biến.

*

Để kiểm soát và thiết lập cập nhật Windows:

Nhấn Win + I để mở vận dụng Cài đặt.

Trong khung mặt trái, mở tab update Windows. Bên trên Windows 10, mở cập nhật & Bảo mật.

Nhấp vào soát sổ cập nhật. Windows sẽ tìm kiếm các update đang chờ giải pháp xử lý và liệt kê bọn chúng ở đây.

Nhấp vào tải về & cài đặt để thiết lập các cập nhật.

Sau lúc đã mua đặt, khởi đụng lại lắp thêm tính của chúng ta và khám nghiệm xem gồm sự nâng cấp nào không.

Cài đặt máy in theo cách thủ công qua cổng viên bộ

Mặc mặc dù hơi phức hợp nhưng một phương án hiệu trái khác nhằm khắc phục lỗi 0x0000011B là thêm lắp thêm in của chúng ta vào Windows theo cách thủ công qua cổng viên bộ. Sau đấy là hướng dẫn núm thể:

Nhấn Win + I nhằm mở sở hữu đặt.

Tiếp theo, nhấp vào thứ và sau đó mở tab thứ in & máy quét.

Tiếp theo, nhấp vào Thêm lắp thêm in hoặc vật dụng quét. Windows đang quét để tìm các máy in gồm sẵn.

*

Chọn tùy lựa chọn Máy in bạn có nhu cầu không được liệt kê. Nếu như khách hàng không thấy tùy chọn ngay lập tức, hãy chờ vài giây sau khoản thời gian nhấp vào tùy lựa chọn thêm máy in hoặc thứ quét.

Trong hộp thoại Thêm thứ in, chọn lựa thêm máy in toàn bộ hoặc đồ vật in mạng với setup thủ công.

*

Dưới mục chọn 1 cổng trang bị in, chọn sinh sản một cổng mới.

*

Nhấp vào thực đơn thả xuống cho loại cổng và chọn Cổng cục bộ.

Nhấp vào Tiếp theo.

*

Gõ băng thông file sản phẩm công nghệ in mạng và tên sản phẩm công nghệ in mạng vào trường Nhập tên cổng. Chúng ta cũng có thể sử dụng tên người tiêu dùng hoặc showroom IP đến tên máy tính và tiếp đến là tên lắp thêm in bạn muốn chia sẻ.

Nhấp vào OK để lưu máy in.

Tiếp theo, lựa chọn nhà phân phối máy in của người tiêu dùng từ danh sách để cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh máy in.

Sau đó, lựa chọn trình điều khiển và tinh chỉnh máy in đúng bên dưới cột lắp thêm in.

Nhấp vào Tiếp theo.

Chọn một tên cho trình tinh chỉnh máy in của người sử dụng và nhấp vào sở hữu đặt.

Nhấp vào tiếp theo và mong chờ quá trình setup hoàn tất.

Xem thêm: Cách Tải Video Trên Cốc Cốc, Bí Quyết Tải Video Nhanh Trên Trình Duyệt Cốc Cốc

Máy in new của bạn giờ đây sẽ xuất hiện thêm dưới mục Thiết bị cùng Máy in vào Bảng tinh chỉnh và áp dụng Cài đặt. Thử một các bước in bắt đầu để xem lỗi bao gồm được giải quyết không.

Vô hiệu hóa bản sửa lỗi đk CVE-2021-1678

Bản update bảo mật gây rối này bao hàm một bạn dạng vá bảo mật nhằm mục đích sửa lỗi Spoofing vào Dịch vụ cai quản Hàng đợi In ấn, được call là CVE-2021-1678. Tuy nhiên, những biến đổi mới ngoài ra đã kích hoạt lỗi 0x0000011B operation failed.

Để hạn chế lỗi này mà không yêu cầu gỡ bỏ phiên bản cập nhật bảo mật, bạn phải tạo một mục đk mới để vô hiệu hóa tính năng. Dưới đấy là cách thực hiện.

Lưu ý rằng việc chỉnh sửa Sổ đăng ký Windows của bạn có rủi ro ro. Shop chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu giữ sổ đăng ký Windows và tạo ra một điểm phục hồi hệ thống trước khi tiến hành công việc dưới đây.

Sau đây là các bước để vô hiệu hóa hóa việc giảm thiểu CVE-2021-1678:

Nhấn Win + R để mở Run.

Gõ regedit cùng nhấp OK nhằm mở Trình chỉnh sửa Đăng ký.

Trong Trình chỉnh sửa Đăng ký, điều tìm hiểu vị trí sau. Coppy và dán đường dẫn đk để điều phối nhanh:

Computer
HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrent
Control
Set
Control
Print

Tiếp theo, chuột phải vào Print > New > DWORD (32-bit) Value.

*

Đặt tên new cho giá trị DWORD là Rpc
Authn
Level
Privacy
Enabled.

Chuột đề nghị vào quý hiếm Rpc
Authn
Level
Privacy
Enabled và chọn Modify.

*

Gõ 0 vào ngôi trường Value data với nhấp OK nhằm lưu cố kỉnh đổi.

*

Đóng Trình chỉnh sửa Đăng cam kết và khởi động lại PC của công ty để áp dụng thay đổi.

Sau khi khởi cồn lại, hãy thử thực hiện máy in chia sẻ của bạn và chất vấn xem lỗi sẽ được giải quyết và xử lý chưa.

Cập nhật trình điều khiển

Một giải pháp khác để giải quyết lỗi “thao tác không thành công xuất sắc với mã lỗi 0x0000011b” trên Windows là update trình điều khiển. Trình điều khiển lỗi thời hoặc bị hỏng có thể dẫn cho lỗi với mất định hình hệ thống.

Các bước update trình điều khiển bao gồm:

Xác định thiết bị đề xuất cập nhật.Kiểm tra các bản cập nhật bên trên Trình làm chủ thiết bị.Tải về và thiết lập đặt phiên bản cập nhật.Khởi hễ lại máy.

Bạn cũng rất có thể sử dụng phần mềm bảo trì hệ thống để tự động hóa cập nhật toàn bộ trình điều khiển. Việc upgrade thường xuyên các trình điều khiển giúp ổn định hệ thống và chống ngừa sự cố.

Gỡ thiết đặt các bạn dạng cập nhật được thiết đặt gần đây

Nếu sự cố xảy ra sau khi chúng ta cài đặt bạn dạng cập nhật bảo mật Windows, câu hỏi gỡ bỏ phiên bản cập nhật này sẽ hoàn tác các thay đổi và hoàn toàn có thể khắc phục lỗi. Bạn cũng có thể loại vứt từng bạn dạng cập nhật đơn độc qua phần update Windows. Tài năng này có ích để phục hồi tình trạng thuở đầu nếu xảy ra sự cố sau khi nâng cấp.

Lưu ý rằng bản cập nhật KB5005565 đã làm được phát hành nhằm mục đích sửa lỗi cỗ đệm bộ nhớ trên máy in của Windows. Gỡ mua đặt bản cập nhật này hoàn toàn có thể khiến máy tính dễ bị thương tổn trở lại. Hãy chỉ thực hiện phương án này khi không cách nào hạn chế và khắc phục được lỗi.

Để gỡ cài đặt các bản cập nhật Windows:

Nhấn Win + R nhằm mở Chạy .Gõ control với nhấn OK nhằm mở Control Panel.
*
Tiếp theo, nhấp vào Chương trình .
*
Bấm vào Xem các phiên bản cập nhật đã thiết lập đặt trong Chương trình và Tính năng . Làm việc này đã mở phần Gỡ cài đặt đặt bạn dạng cập nhật trong áp dụng Cài đặt . Ngoài ra, hãy đi tới Cài đặt > Windows Update > định kỳ sử cập nhật > Gỡ thiết đặt các bạn dạng cập nhật để truy cập tương tự.
*
Xác định vị trí bạn dạng cập nhật có vụ việc ( KB5005565 ) và nhấp vào Gỡ cài đặt .Nhấp vào Gỡ sở hữu đặt đợt nữa để chứng thực hành động. Đợi phiên bản cập nhật gỡ setup và khởi rượu cồn lại PC của người sử dụng để áp dụng những thay đổi.

Thay thế những tập tin bị hỏng

Bước tiếp theo để xử lý vấn đề “thao tác không thành công với lỗi 0x0000011b” trong Windows là thay thế sửa chữa mọi tệp bị hỏng. Tệp bị hỏng có thể xảy ra nếu máy tính xách tay bị lây nhiễm phần mềm ô nhiễm hoặc nếu bao gồm sự cố gắng về phần cứng. Nếu ngờ vực file nào kia bị hỏng, bạn cũng có thể sử dụng phầm mềm để sửa chữa hoặc phục hồi file.

Mở dấu nhắc lệnh bằng quyền Admin: Bấm tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run, gõ “cmd” rồi dìm Enter.Chạy quét sfc /scannow: Gõ lệnh “sfc /scannow” trong cửa sổ Dấu đề cập lệnh rồi dấn Enter để bước đầu quét. Đợi quy trình quét trả tất.Kiểm tra kết quả: Gõ lệnh “findstr /c:””” %windir%Logs
CBSCBS.log > “%userprofile%Desktopsfcdetails.txt”” nhằm xuất tác dụng ra file txt.Xem lại file tác dụng trên desktop để tìm hiểu tệp bị hư nào đã được sửa.Kiểm tra lại khối hệ thống xem vẫn tồn tại sự núm hay không.

Lưu ý: Sao lưu giữ dữ liệu trước lúc thực hiện bất kỳ sửa thay đổi nào trên hệ thống.

Có phương pháp nào để ngăn chặn lỗi 0x0000011b xảy ra lần tiếp nữa không?

Lỗi 0x0000011b vào hệ quản lý và điều hành Windows thường nặng nề khắc phục vị tính chất phức hợp của nó. Để ngăn ngừa sự ráng này xảy ra trong tương lai, người tiêu dùng nên thực hiện đồng hóa một số giải pháp: 

Cập nhật trình điều khiển và tinh chỉnh thiết bị tiên tiến nhất từ trang web chính thức của phòng sản xuất hoặc Microsoft.Nâng cấp cho phiên bản BIOS lên phiên phiên bản mới nhất. Chỉ cài đặt phần mềm từ công ty cung cấp an toàn và đáng tin cậy để kị virus, mã độc.

Việc duy trì hệ thống cập nhật giúp tăng độ bền chắc và sút thiểu rủi ro xảy ra lỗi kỹ thuật.

Qua những hướng dẫn bên trên đây, tôi mong rằng chúng ta đã cầm được thực chất của lỗi 0x0000011b khi in lên trên Windows 10/11, cũng tương tự các biện pháp khắc phục sự nuốm này. Chúc bạn thành công xuất sắc trong vấn đề sửa lỗi cùng sớm gửi máy in hoạt động ổn định trở lại.

Hôm nay, sài gòn Computer xin share một bài viết hướng dẫn sửa lỗi 0x0000011b bên trên windows giúp các chúng ta cũng có thể tự mình hạn chế và khắc phục một lỗi khó tính mà các bạn thường gặp phải khi sử dụng máy tính mà lại không mất quá nhiều thời gian.

*

Lỗi 0x0000011b thường lộ diện khi người tiêu dùng kết nối hoặc nói qua máy in từ các thiết bị máy tính xách tay với nhau trải qua mạng wiffi hoặc Lan. Một máy tính chính ( hay còn được gọi là máy chủ liên kết trực tiếp đến máy in thông thông qua cáp USB) share dữ liệu với thiết bị in dán ( lắp thêm in ko có công dụng in wifi hoặc in qua mạng lan) nếu thực hiện Windows 10 với Windows 11 thì rất thường xuyên gặp mặt phải lỗi này. Lỗi này chủ yếu do những bản update mới mà windows tạo ra gây ra, những bản update này nhằm tăng cường bảo mật mang đến máy tính, mặc dù cũng giới hạn không ít các hào kiệt mà người dùng thường xuyên sử dụng. Để nhận ra những phiên bản update này cũng rất đơn giản chưa đến vài bước cơ bản:

Bước 1: Mở Control Panel lên, và chọn vào thiết đặt Programs and Features.( có nhiều cách vào Control Panel, cách đơn giản dễ dàng nhất là chúng ta cứ gõ các từ “Control Panel” vào ô tìm kiếm kiếm của Windows và chọn là được).

*

Bước 2: nhìn vào góc trên bên trái, lựa chọn mục View installed updates giúp xem những phiên bản cập nhật vẫn được cài đặt vào trang bị tính của công ty thông qua Windows update.

*

Bước 3: tại đây, máy tính sẽ hiển thị tổng thể những bản update cơ mà trong quá trình sử dụng laptop bạn đã cập nhật. Những phiên bản cập nhật gây nên lỗi thường sở hữu tên KB50….

*

Hướng dẫn sửa lỗi 0x0000011b khi liên kết máy in vào windows cấp tốc nhất

Để sửa lỗi khi kết nối máy in này, bạn có thể thực hiện tại theo những cách sau:

Phương pháp 1: khuyên bảo sửa lỗi 0x0000011b bên trên windows bằng cách gỡ bỏ thiết đặt những phiên bản cập nhật khiến lỗi trên

Đây là cách thức nhanh và dễ thực hiện, tuy nhiên, sau khoản thời gian gỡ bỏ bạn cần phải tắt tuấn kiệt update đi nhằm bảo đảm an toàn máy tính không tự động hóa cập nhật lại và gây nên lỗi tiếp. Bí quyết thực hiện đơn giản và dễ dàng là bạn triển khai lại công việc kiểm tra các bạn dạng cập nhật windows mặt trên, tiếp nối tiến hành gỡ bỏ bằng cách click chuột phải vào những phiên bản cập nhật bên dưới dạng KB50… tiếp nối chọn Uninstall cùng gỡ vứt đi.

*

Sau đó các bạn tắt kỹ năng update của windows đi là hoàn thành. Bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau để dễ dàng tắt update windows một phương pháp nhanh chóng.

HƯỚNG DẪN TẮT UPDATE TRÊN WINDOWS 10

Phương pháp 2: trả lời sửa lỗi 0x0000011b bên trên windows bằng phương pháp cài đặt thiết lập file sửa lỗi

Đây là mọi file setup mà thành phố sài gòn Computer đã tìm hiểu thêm từ các nguồn cùng đã phân tách trên những thiết bị cũng như sửa lỗi 0x0000011b bên trên windows 10 cùng sửa lỗi 0x0000011b trên windows 11 thành công. Bạn chỉ việc làm theo những cách cơ bản sau là khắc phục trọn vẹn được lỗi trên:

Bước 1: cài đặt về file cài đặt file sửa lỗi 0x0000011b qua links Fshare sau:

https://www.fshare.vn/file/JDYIDZO5BV9Bhttps://www.fshare.vn/file/7AHBV85UIONX

Bước 2: giải nén và thiết đặt hai file bằng quyền quản ngại trị. (Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn là được) Bước 3: Khởi hễ lại laptop và khám nghiệm lại tác dụng thực hiện.

Phương pháp 3: Sửa lỗi bởi Regedit

Bạn cũng rất có thể thực hiện tại sửa lỗi error 0x0000011b bằng tay mà không cần chạy tệp tin sửa lỗi. Cách tiến hành như sau:

cách 1: Mở hộp thoại Run bằng tổng hợp phím Windows + R. Tiếp nối gõ “regedit” với nhấn Enter. Bước 2: truy cập theo con đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindows NTPrintersPoint
And
Print

bước 4: Chuột đề nghị vào mục bất kỳ ở vùng mặt phải, chọn New > DWORD (32-bit) Value để tạo một DWORD mới. Đặt thương hiệu là Restrict
Driver
Installation
To
Administrators
. Cách 5: Mở DWORD vừa chế tạo ra và đặt giá trị là 1 sau đó nhấn OK để trả tất. Bước 6: Khởi đụng lại lắp thêm và kết nối lại để kiểm tra.