Nếu giấy bị kẹt rách và bạn không thể lấy giấy ra khỏi khe giấy ra hoặc bộ vận chuyển, hoặc nếu giấy bị kẹt vẫn ở bên trong máy in, lấy giấy ra theo quy trình dưới đây.

Bạn đang xem: Làm gì khi máy in bị kẹt giấy


*

Quan trọng

Không được tắt nguồn điện trong những lúc máy in đã gửi hoặc nhận fax tốt khi fax đã nhận hoặc fax không gửi được giữ trữ vào bộ nhớ của máy in.

Chỉ tắt máy in sau khoản thời gian đã chắc chắn rằng máy in đã hoàn tất việc gửi hoặc nhận tất cả fax. Không rút phích cắm khi sẽ tắt máy in.

Nếu bạn rút dây nguồn, tất cả fax được lưu lại trữ trong bộ nhớ của máy in sẽ bị xóa.

Lưu ý

Nếu giấy bị kẹt khi đã in và bạn cần phải tắt máy in để lấy giấy ra, nhấn nút Dừng(Stop) để dừng in trước lúc tắt máy in.

Tắt máy in và rút phích cắm điện.

Mở nắp giấy ra.

Lấy giấy vào cát-xét ra nếu có.


*

Quan trọng

Không chạm vào phim trong suốt (A).


*

Nếu bạn làm bẩn hoặc xước những bộ phận này lúc chạm giấy hoặc tay vào thì có thể làm hỏng máy in.

Kiểm tra coi liệu giấy có bị kẹt dưới khay chứa hộp mực FINE hay không.

Nếu giấy bị kẹt nằm dưới khay chứa hộp mực FINE, di chuyển khay chứa hộp mực FINE thanh lịch cạnh phải hoặc cạnh trái, chọn cạnh nào dễ lấy giấy ra hơn.

Khi di chuyển khay chứa hộp mực FINE, giữ khay chứa hộp mực FINE và trượt từ từ thanh lịch cạnh phải hoặc cạnh trái.


*

Giữ chắc giấy bị kẹt bằng hai tay.


*

Nếu giấy bị cuốn lên, kéo giấy ra.


Kéo giấy ra từ từ để không làm rách giấy.

Xem thêm: Ngũ Cốc Nguyên Liệu Ngũ Cốc, Những Thức Ăn Nào Thuộc Nhóm Ngũ Cốc


Đảm bảo tất cả giấy bị kẹt được lấy ra.

Nếu giấy rách khi bạn kéo giấy ra, một mẩu giấy có thể còn lại trong máy in. Kiểm tra những điều sau và lấy hết giấy còn lại ra.

Có còn giấy dưới khay chứa hộp mực FINE không?
Có bất kỳ mẩu giấy nhỏ nào còn lại vào máy in không?
Có còn giấy ở khoảng trống bên trái và phải (B) trong máy in nữa không?

Đóng nắp giấy ra.

Cắm lại máy in và bật lại máy in.

Tất cả công việc trong hàng chờ in đều bị hủy. Thực hiện in lại.

Lưu ý

Khi nạp lại giấy, đảm bảo bạn đã sử dụng giấy thích hợp và vẫn nạp giấy đúng cách. Nếu thông báo kẹt giấy xuất hiện trên màn hình LCD của máy in hoặc bên trên màn hình máy tính khi bạn tiếp tục in sau khi lấy tất cả giấy bị kẹt ra, tức là có thể vẫn còn giấy phía bên trong máy in. Kiểm tra lại máy in coi còn mẩu giấy nào không.

Nếu các biện pháp trên ko giải quyết được vấn đề, hãy liên hệ với trung trung tâm dịch vụ Canon gần nhất để yêu thương cầu sửa chữa.

Sự thế máy in bị kẹt giấy có thể xảy ra vì chưng nhiều nguyên nhân khác nhau như chất lượng giấy in ko đảm bảo, trục kéo giấy bị hỏng,... Lúc bị kẹt giấy, sản phẩm công nghệ in ko thể tiếp tục in ấn tài liệu, gây bất tiện và ảnh hưởng đến quá trình của bạn dùng. Coi ngay biện pháp xử lý bên dưới đây!


Trong quá trình sử dụng máy in, chúng ta khó mà hoàn toàn có thể tránh khỏi tình trạng máy in bị kẹt giấy. Lỗi này khiến giấy bị kẹt lại, không được đưa vào trong vật dụng in để in tài liệu, gây ảnh hưởng đến công việc, học tập tập. Vậy nguyên nhân máy in bị kẹt giấy và làm ráng nào để khắc phục nhanh chóng? Hãy cùng mày mò sau đây.

*

Nguyên nhân nào khiến máy in bị kẹt giấy?

Việc tò mò lý do nguyên nhân máy in bị lỗi kẹt giấy để giúp đỡ bạn xung khắc phục hiệu quả sự thay này.

Chất lượng giấy in không đảm bảo an toàn

Điều kiện môi trường xung quanh như độ ẩm cao, tiết trời nồm độ ẩm hoặc bảo vệ giấy ở địa điểm có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp có thể gây tác động đến quality giấy in. Khi thực hiện giấy in bị ẩm, cong hoặc nhăn nhúm, không bảo đảm an toàn về chất lượng, chứng trạng máy in bị kẹt giấy rất dễ dàng xảy ra.

*

Đặt giấy in vào khay không đúng chuẩn

Việc đặt khổ giấy in vào khay không đúng chuẩn như bị lệch, đặt sai chiều giấy cũng là nguyên nhân dẫn cho lỗi máy in kẹt giấy. Bên cạnh đó, những loại giấy in thừa mỏng, quá dày hoặc áp dụng giấy in kích cỡ không tương xứng với vật dụng in không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của máy in mà lại còn khiến cho phiên bản in tài liệu ko đảm bảo, ảnh hưởng đến quá trình của bạn.

Bộ kéo giấy in bị lỗi

Bên vào khay chứa giấy còn bao gồm các phần tử khác như lô cuốn, bánh răng, trục kéo giấy sẽ giúp đỡ cho quá trình đưa giấy vào sản phẩm công nghệ in dễ dàng hơn. Khi bộ kéo giấy bị lỗi hoặc tích tụ vượt nhiều bụi bặm thì lỗi đồ vật in bị kẹt giấy rất dễ xảy ra.

*

Cụm sấy trang bị in có vụ việc

Một lý do khác làm cho máy in bị kẹt giấy cần thiết cho ra bạn dạng in kia là các sấy sản phẩm in gặp gỡ vấn đề, rõ ràng là sự cầm cố với lô sấy, lụa sấy. Đây phần nhiều là những thành phần quan trọng bên phía trong cụm sấy thiết bị in, giúp làm cho khô mực bên trên giấy khiến cho ra bản in cuối cùng. Sau một thời hạn dài sử dụng, lô sấy bị rách nát bao lụa, bị hao mòn thì chứng trạng giấy bị kẹt trong máy in xảy ra hết sức phổ biến.

Cách cách xử trí lỗi trang bị in bị kẹt giấy tận nhà đơn giản

Vậy lỗi vật dụng in bị kẹt giấy có thể khắc phục tại nhà hay không? Câu trả lời là Có, tuy vậy còn nhờ vào vào nguyên nhân gây ra lỗi trên máy của bạn. Khi gặp mặt sự cố này, bạn phải ngay mau chóng ngắt nguồn điện áp máy in, mở nắp đem giấy bị kẹt ra một giải pháp từ tự và làm theo hướng dẫn sau:

*

đánh giá tình trạng giấy in giúp xem giấy đang sử dụng có kích thước tương xứng với thiết bị in theo như đúng khuyến cáo của phòng sản xuất hay không, đã có đặt vào khay chính xác chưa. Trường hợp thấy giấy in có dấu hiệu ẩm, nhăn nhúm hoặc cong vênh, chúng ta nên thay nhiều loại giấy không giống để sử dụng cho thiết bị in. Nếu máy in bị kẹt giấy tại phần trục kéo giấy bên trên khay đựng, hãy tiến hành tháo phần tử này ra kiểm tra. Lau chùi và vệ sinh trục kéo giấy thật sạch sẽ hoặc thay mới nếu bộ phận này đã bị hỏng do thực hiện lâu ngày. Lúc đã thực hiện theo các bước trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thiết bị in bị kẹt giấy, rất tất cả thể phần tử sấy của sản phẩm đã có vấn đề. Nếu tất cả chuyên môn, bạn cũng có thể tháo tách để đánh giá xem lô sấy gồm bị mắc kẹt do vật lạ hay rách bao lụa không, giải pháp xử lý hoặc cụ mới. Contact trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ kiểm tra, sửa lỗi.

*

Lưu ý để ngăn cản máy in bị kẹt giấy

áp dụng loại giấy in chất lượng tốt, kích thước chính xác với sản phẩm công nghệ in theo hướng dẫn ở trong phòng sản xuất để bảo vệ chất lượng phiên bản in cũng tương tự độ bền của máy. Ko nên bảo quản giấy in trên nơi ẩm thấp hoặc liên tục bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Tiếp tục kiểm tra, vệ sinh và bảo trì máy in để các bộ phận bên phía trong máy vận hành hiệu quả, mặt khác phát hiện tại lỗi sớm, khắc phục kịp thời.

Tạm kết

Lỗi thiết bị in bị kẹt giấy có thể xảy ra do chất lượng giấy in không tốt, linh kiện phía bên trong bị hư hoặc thói quen thực hiện chưa đúng từ tín đồ dùng. Hãy lưu ý những vấn đề trên để tránh sự nỗ lực này khi áp dụng máy in.

Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm cài đặt máy in quality tốt phục vụ công việc, học tập tập, tìm hiểu thêm ngay thành phầm chính hãng sản xuất tại FPT Shop: