Kết nối sản phẩm in qua mạng LAN thường được dùng tại các văn phòng công ty, góp cho các bước in ấn tư liệu được thực hiện nhanh chóng từ nhiều thiết bị đầu vào khác nhau chỉ cùng với một cái máy in. Vậy cách kết nối như thế nào? thuộc FPT shop tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Kết nối máy in qua mạng lan win 10


Khi triển khai kết nối thứ in qua mạng LAN, bạn sẽ tiết kiệm được khôn cùng nhiều ngân sách chi tiêu cho việc chọn mua máy in vì chưng nhiều lắp thêm đầu vào hoàn toàn có thể dùng bình thường một thiết bị in. Các thao tác để kết nối máy in qua mạng LAN rất 1-1 giản, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết bạn nhé.

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN có tên tiếng Anh không hề thiếu là Local Area Network, đây chính là hệ thống mạng viên bộ được cho phép kết nối các thiết bị máy vi tính trong phạm vi nhỏ (thường dưới 100m) trải qua kết nối bao gồm dây (sợi cáp LAN) hoặc kết nối không dây (sóng Wi-Fi) để có thể chia sẻ tài nguyên dùng tầm thường như tệp tin, lắp thêm in,…

Mạng LAN được sử dụng phổ cập ở văn phòng, trường học hoặc trong công ty để cung ứng giao tiếp và nâng cao hiệu quả thao tác làm việc nhóm.

*

Lợi ích khi kết nốimáy in qua mạng LAN

Tăng khả năng làm chủ từ xa trải qua máy chủ liên kết trực tiếp với vật dụng in.

Kết nốimáy in qua mạng LANcần chuẩn bị gì?

Để triển khai kết nốimáy in qua mạng LAN, các bạn cần chuẩn bị 1 vật dụng in để chia sẻ dùng chung, 1 máy vi tính kết nối thẳng với đồ vật in qua cổng USB để làm máy nhà và các máy tính khác vào mạng LAN.

*

Cácthao tác kết nốimáy in qua mạng LANchi tiết

Bật chia sẻ trên thứ chủ

Máy nhà là thiết bị máy tính đã cần sử dụng cổng USB để liên kết trực tiếp tới lắp thêm in. Để hoàn toàn có thể kết nối sản phẩm in qua mạng LAN, bạn phải bật share trên đồ vật chủ. Công việc thực hiện nay như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + Rđể mở hộp thoại Run, nhập “Control”hoặc “Control Panel”vào size Open. Dấn phím Enter hoặc bấm lựa chọn OKđể mở Control Panel.

*

Bước 2: bấm vào mục Hardware và Sound, lựa chọn mục Devices và Printers, nhấn chọn Printers và Scanner.

*

Bước 3: hôm nay danh sách những máy in đã liên kết sẽ hiển thị, bạn bấm vào tên đồ vật in muốn cần sử dụng cho mạng LAN để chuyển đến mục cài đặt chi tiết của sản phẩm in.

Bước 4: lựa chọn More devices & printers settings. Trong cửa sổ vừa xuất hiện, nhấn đề nghị chuột vào tên vật dụng inmuốn chọn để kết nối mạng LAN rồi lựa chọn mục “Set as mặc định printer”.

*

Bước 5: mở lại mục thiết đặt chi tiết máy in làm việc cuối bước 3, chọn mục Printer Properties. Trong hộp thoại vừa xuất hiện, chọn thẻ Sharing, tick vào ô Share this printer, sau cuối bấm OK. Bởi vậy là thiết bị tính đã trở thành máy công ty và bao gồm thể share máy in với các thiết bị không giống trong mạng LAN.

*

Để search thấy (hoặc được tìm thấy) và share máy in cùng với các máy tính xách tay khác, bạn hãy tiến hành theo gợi ý sau:

Bước 1: Ở cửa sổ Control Panel, lựa chọn mục Network & Internet, chọn Network and Sharing Center. Trong những danh mục hiển thị ở bên trái, nhấn chọnChange advanced sharing settings.

*

Bước 2: vào mục Private networks, bấm vào thanh gạtở bên đề xuất dòng Network discoveryFile và printer sharingđể gửi sangtrạng thái On.

Bước 3: vào mục All networks, bấm vào thanh gạtở bên bắt buộc dòng Password protected sharingđể chuyển sang trạng tháiOff. Vì vậy thì những thiết bị khác muốn liên kết sẽ không cần thiết phải nhập mật khẩu.

*

Kết nối các máy tính trong mạng LAN vớimáy in

Sau khi máy chủ đã có thể chấp nhận được chia sẻ sản phẩm in dùng trong mạng LAN, bạn tiến hành kết nối những máy không giống với trang bị in thông qua máy công ty như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Rđể mở vỏ hộp thoại Run, nhập “Control”hoặc “Control Panel”vào khung Open. Dìm phím Enter hoặc bấm lựa chọn OKđể mở Control Panel.

Bước 2: nhấn vào mục Hardware and Sound, chọn mục Devices và Printers, ở cái Devices nhấn lựa chọn Add device.

*

Bước 3: vị máy in đã kết nối với máy chủ nên máy tính xách tay này sẽ không quét thấy tên thiết bị in mong mỏi dùng thông thường được nữa. Từ bây giờ bạn hãy nhấp vào The printer that I want isn’t listed.

*

Bước 4: Ở hành lang cửa số vừa xuất hiện, lựa chọn mục Select a shared printer by namerồi dấn Browse...để thứ tìm tìm các máy vi tính khác trong mạng LAN.

*

Bước 5: Một hành lang cửa số mới mở ra với tên đồ vật chủ, bạn nhấn đúp chuột ởtên vật dụng chủrồi chọn Next, ở hộp thoại sau cùng chọn Finishđể hoàn thành cài driver và kết nối máy in dùng thông thường trong mạng LAN.

*

Hướng dẫn xử trí lỗi không thể liên kết máy in qua mạng LAN

Các lý do gây ra lỗi không thể kết nối máy in qua mạng LAN hoàn toàn có thể là vì chưng máy chủ, trình điều khiển,… hoặc do thực hiện sai các bước kết nối.

Để khắc chế lỗi hiệu quả, thứ nhất bạn cần bảo đảm mình đã thực hiện đúng đắn tất cả quá trình trong tiến trình kết vật dụng in qua mạng LAN. Nếu như như lỗi vẫn không được khắc phục, bạn hãy kiểm tra và cập nhật trình điều khiển mới nhất trên máy chủ, dường như cũng có thể sử dụng nhân tài Troubleshootđể laptop tự phát hiện và giải quyết và xử lý lỗi.

Tổng kết

Qua những chia sẻ về cách liên kết máy in qua mạng LAN trong bài viết trên đây, FPT shop hy vọng bạn có thể thực hiện liên kết thành công và thao tác được hiệu quả.

Bên cạnh những thiết bị máy vi tính chất lượng, FPT cửa hàng cũng đang marketing các ứng dụng như khử Virus, Microsoft Office, Windows,… cùng những loại sản phẩm in chủ yếu hãng của những thương hiệu Canon, HP, Brother cùng Epson để giao hàng tốt cho công việc văn phòng.

Việc kết nối máy in qua mạng LAN trên hệ quản lý điều hành Windows 10 cùng 11 giúp phục vụ các tác vụ văn phòng của người dùng được tiện lợi nhất. Tuy nhiên, bên trên thực tế, ko phải ai cũng biết cách kết nối, chia sẻ/ mô tả máy in qua mạng LAN Win 10, 11 hoặc thỉnh thoảng sẽ còn chạm chán tình trạng lỗi kết nối. Trường hợp cũng đang lưu ý đến chủ đề này, hãy cùng tò mò chi tiết quá trình thực hiện liên kết thiết bị nhanh chóng qua nội dung bài viết sau nhé.

Xem thêm: Vị Trí Và Tác Dụng Của Huyệt Âm Cốc Âm Là Gì, Vị Trí Và Tác Dụng Của Huyệt Âm Cốc

*
Kết nối sản phẩm công nghệ in qua mạng LAN góp in ấn nhanh chóng, không phải mua thêm trang bị in mới


Mục lục bài bác viết

Toggle


1. Cách kết nối máy in qua mạng Lan Win 10, 112. Phương pháp chia sẻ/ cốt truyện máy in qua mạng LAN Win 10, 11

1. Cách kết nối máy in qua mạng Lan Win 10, 11

Cách kết nối máy in qua mạng lan win 10, Win 11 được rất nhiều người, đặc biệt là các công ty lớn quan tâm, bảo đảm an toàn tạo sự dễ ợt cho vấn đề in ấn những tài liệu một cách tiện ích nhưng không phải tốn thêm chi tiêu đầu bốn cho đồ vật in mới. Thực tế, thông qua các bước kết nối sản phẩm công nghệ tính, các laptop được kết nối trong hệ thống nội bộ có thể cùng chia sẻ với nhau 1 sản phẩm in, bảo đảm hiệu suất thao tác làm việc được tốt nhất.

Trong đó, để bảo vệ việc setup và chia sẻ máy in qua mạng lan được thuận lợi, tránh những sự cố lỗi liên kết máy in hay không kết nối máy in, ngoài câu hỏi bạn cần tiến hành cách kết nối máy in, một trong những thông tin mà các bạn cần bảo đảm an toàn gồm:

Máy in đang hoạt động tốt.Máy tính chuyển động tốt, được thiết lập cấu hình sẵn driver sản phẩm in và được kết nối trực tiếp với chiếc máy in – được gọi là thứ chủ. Ở sever này, khi máy chủ được nhảy sẵn sàng, những máy không giống mới bảo đảm việc kết nối, in ấn và dán được. Các máy tính xách tay khác tương ứng sẽ tiến hành kết nối với máy chủ nhờ mạng LAN.

Sau khi đáp ứng nhu cầu được những yêu cầu trên, bạn đã sở hữu thể triển khai cách kết nối máy in nhanh chóng. Hướng dẫn setup kết nối thứ in được triển khai như sau:

1.1. Win 10

Để liên kết máy in canon 2900 nói riêng rẽ hay liên kết máy in cho bất kỳ loại trang bị in nào, trên hệ quản lý và điều hành Windows 10, chúng ta cũng có thể tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Tại giao diện thiết yếu của màn hình máy tính, bên trên thanh tác vụ, nhấn lựa chọn tìm kiếm Control Panel và truy cập đến Control Panel >> Nhấn lựa chọn Hardware & Sound >> liên tiếp chọn View devices & printers.

*
Truy cập vào Control Panel để tiến hành kết nối vật dụng in

*

Bước 2:  Tìm và lựa chọn tại mục địa chỉ cửa hàng a printer nhằm bảo đảm an toàn máy tính triển khai quét những thiết bị hiện đang được kết nối với đồ vật tính.Bước 3: Khi cửa sổ quét trang bị hiện lên, nhấn chọn tại thiết bị in mà bạn muốn kết nối >> chọn Next. Trường hòa hợp không thấy vật dụng in cần thực hiện kết nối, người dùng nhấn lựa chọn tại The printer that I want isn’t listed.Bước 4: Tại hành lang cửa số hiện lên kế đó, sinh sống phần địa chỉ a device, nhấn lựa chọn tại mục Select a shared printer by name >> Nhập máy tính chính cùng tên chia sẻ của thiết bị đồ vật in làm việc 1 trong các định dạng sau:

<\computernameprintername> Hoặc . Khi hệ thống yêu cầu thiết lập driver thứ in, liên tiếp chọn Next để hoàn tất bài toán cài đặt.

*
Hoàn vớ việc kết nối máy in cấp tốc chóng

1.2. Win 11

Tương trường đoản cú như bên trên win 10, cách kết nối máy in trên Win 11 cũng thực hiện khá tương đồng. Vào đó, phía dẫn liên kết máy in trên win 11 như sau: 

Bước 1: Nhấn Windows + I để truy cập vào mục Settings.Bước 2: Nhấn chọn tại mục Bluetooth & devices.Bước 3: Nhấn chọn tại showroom device ngoài mục showroom a printer or scanner.

*
Cách liên kết máy in trên Win 11 có thể thực hiện đối chọi giản

Bước 4: Trong danh sách nếu không xuất hiện thêm máy in phải kết nối, click tại The printer that I want isn’t listed. Liên tục thực hiện giống như như các bước kết nối (bước 4) bên trên Win 10 được trả lời ở trên để hoàn tất quá trình.

*
Các bước liên kết máy in lên trên win 11 khá tương đương như trên win 10

2. Biện pháp chia sẻ/ share máy in qua mạng LAN Win 10, 11

Chia sẻ lắp thêm in hay mô tả máy in trong mạng LAN tức là từ 1 máy tính xách tay chủ đã làm được thiết lập thiết lập máy in, bạn có thể tiến hành chia sẻ máy in ấy đến những máy nhánh khác, đảm bảo việc kết nối, in ấn cấp tốc chóng, tiện lợi nhất. Việc share máy in win 11, win 10 sẽ thực hiện trước, chuẩn bị sẵn sàng cho việc liên kết máy in qua mạng lan win 11, win 10 sau đó.

Để gồm thể chia sẻ máy in mạng lan, người dùng cần thực hiện cách chia sẻ máy in qua mạng LAN win 10, win 11 tương ứng. Các bước chia sẻ trang bị in được tiến hành như sau:

2.1. Win 10

Chia sẻ thiết bị in qua mạng lan win 10 thực hiện tuần từ bỏ như sau:

Bước 1: Tại sever đang được liên kết trực tiếp với vật dụng in, trong giao diện chính màn hình, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để thực hiện mở hộp thoại Run >> Nhập với mở Control Panel.Bước 2: Tại cửa sổ xuất hiện, nhấn lựa chọn tại mục Devices and Printers, người tiêu dùng sẽ thấy đầy đủ thiết bị thứ in hiện bao gồm mà laptop kết nối.Bước 3: Nhấp chuột phải tại thiết bị vật dụng in đang kết nối trên máy tính xách tay >> lựa chọn tại mục phối as mặc định printer để tiến hành việc thiết lập máy in này cùng với vai trò sản phẩm công nghệ in mặc định >> Tiếp tục bấm chuột phải, chọn Printer properties.Bước 4: đưa sang tab Sharing tại hành lang cửa số mở ra, click chọn tại mục chia sẻ this printer nhằm mục tiêu thực hiện giải pháp share sản phẩm in mạng nội bộ >> OK.Bước 5: quay về giao diện Control Panel >> lựa chọn tại Network và Sharing Center >> Change advanced sharing settings.Bước 6: Tùy chỉnh thiết đặt tương ứng như sau:

– trên Network discovery: Nhấn lựa chọn Turn on Network Discovery

– tại File và printer sharing: Nhấn chọn Turn on file and printer sharing

– tại Home
Groups connections: Nhấn chọn Allow Windows khổng lồ manage homegroup connections

*
Tùy chỉnh tương xứng như phía dẫn

Bước 8: Truy cập vào Password protecting sharing, nhấn chọn Turn off password protected sharing >> lựa chọn Save changes để thực hiện việc lưu lại lại. Trường hợp các bạn chọn Turn on thì khi các laptop khác tiến hành truy cập vào máy nên yêu ước nhập mật khẩu.

2.2. Win 11

Hướng dẫn nội dung máy in qua mạng LAN trên Win 11 được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn Windows + I để truy cập vào mục Settings.

*
Mở Settings để tiến hành chia sẻ

Bước 2: Nhấn chọn tại mục Bluetooth & devices.Bước 3: Nhấn lựa chọn tại tên vật dụng in người tiêu dùng muốn tiến hành cách cốt truyện máy in. Ở bước này, với máy vi tính có thiết đặt nhiều vật dụng in sẽ đa số hiển thị tại đây.Bước 4: Chọn Printer Properties >> Nhấp vào thẻ Sharing >> Change Sharing Options. Bước 5: Nhấn chọn tại nói qua this printer cùng Render print jobs on client computers. Trên khung giới thiệu name, người dùng cần nhập tên sản phẩm in – đồng thời đó cũng là tên mà các laptop khác khi kết nối đến đồ vật in vẫn thấy. 

*
Nhập tên thứ in

Bước 6: dìm Apply >> OK để hoàn tất.

Đến đây, người tiêu dùng cơ phiên bản đã xong xuôi quá trình share máy in canon 2900 nói riêng hay trên những với ngẫu nhiên máy in làm sao được liên kết với trang bị chủ.

3. Kết luận

Kết nối sản phẩm in qua mạng LAN trên Windows 10 cùng 11 dù khá đơn giản và dễ dàng nhưng ko phải ai cũng thực hiện tại được. Với ngôn từ được share trên đây, hẳn bạn đã có thêm gớm nghiệm, góp kết nối máy vi tính với thiết bị in cấp tốc chóng, giảm bớt tình trạng lỗi không liên kết được sản phẩm in. Qua đó, đảm bảo an toàn các tác vụ văn phòng công sở được tiến hành trơn tru, tuần trường đoản cú nhất. 

Ngoài thông tin về việc liên kết máy in qua mạng LAN trên, nếu đang dần thường xuyên thao tác làm việc trên thiết bị thứ tính, để nâng cấp trải nghiệm, một chiếc màn hình máy tính unique sẽ cung cấp bạn cực hữu ích. Để được tứ vấn chi tiết về mẫu screen giá tốt, khách hàng hàng hoàn toàn có thể liên hệ incocsu.com ngay lập tức hôm nay.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 

Showroom HN: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận nhì Bà Trưng, Hà Nội
Chi nhánh HCM: 382 đường 3 mon 2, Phường 12, Quận 10, tp Hồ Chí Minh