Có thể thu được từ phổ bởi rắc mạt sắt lên trên tấm nhựa trong để trong từ trường và gõ nhẹ

- chỗ nào mạt fe dày thì sóng ngắn từ trường mạnh

- nơi nào mạt sắt thưa thì từ trường sóng ngắn yếu

II - ĐƯỜNG SỨC TỪ


*

Các đường sức từ có chiều nhất định.

Bạn đang xem: Đường sức từ là gì lớp 9

- bên ngoài nam châm, các đường mức độ từ bao gồm chiều đi ra từ cực Bắc (N), lấn sân vào cực nam (S) của nam châm.

- chỗ nào từ ngôi trường càng dạn dĩ thì con đường sức từ bỏ dày, ở đâu từ ngôi trường càng yếu thì con đường sức trường đoản cú thưa.

Sơ đồ tứ duy về từ bỏ phổ - mặt đường sức từ

*


*
Bình luận
*
phân tách sẻ
Bài tiếp sau
*

Tham Gia Group 2K9 Ôn Thi Vào Lớp 10 Miễn Phí

*


*
*
*
*
*
*
*
*

Vấn đề em gặp gỡ phải là gì ?

Sai chủ yếu tả

Giải nặng nề hiểu

Giải sai

Lỗi khác

Hãy viết chi tiết giúp Loigiaihay.com


Cảm ơn bạn đã sử dụng Loigiaihay.com. Đội ngũ giáo viên cần nâng cấp điều gì để chúng ta cho bài viết này 5* vậy?

Vui lòng để lại thông tin để ad hoàn toàn có thể liên hệ với em nhé!


Đăng ký kết để nhận lời giải hay cùng tài liệu miễn phí

Cho phép loigiaihay.com giữ hộ các thông báo đến các bạn để nhận ra các giải mã hay cũng tương tự tài liệu miễn phí.

Chọn môn
Tất cả
Toán
Vật lýHóa học
Sinh học
Ngữ văn
Tiếng anh
Lịch sử
Địa lýTin học
Công nghệ
Giáo dục công dânÂm nhạc
Mỹ thuật
Tiếng anh thí điểm
Lịch sử cùng Địa lýThể dục
Khoa học
Tự nhiên và xã hội
Đạo đức
Thủ công
Quốc chống an ninh
Tiếng việt
Khoa học tự nhiên
Chọn môn
Tất cả
Toán
Vật lýHóa học
Sinh học
Ngữ văn
Tiếng anh
Lịch sử
Địa lýTin học
Công nghệ
Giáo dục công dânÂm nhạc
Mỹ thuật
Tiếng anh thí điểm
Lịch sử với Địa lýThể dục
Khoa học
Tự nhiên cùng xã hội
Đạo đức
Thủ công
Quốc chống an ninh
Tiếng việt
Khoa học tự nhiên
Tất cả
Toán
Vật lýHóa học
Sinh học
Ngữ văn
Tiếng anh
Lịch sử
Địa lýTin học
Công nghệ
Giáo dục công dânÂm nhạc
Mỹ thuật
Tiếng anh thí điểm
Lịch sử cùng Địa lýThể dục
Khoa học
Tự nhiên với xã hội
Đạo đức
Thủ công
Quốc chống an ninh
Tiếng việt
Khoa học tự nhiên
*

Quy tắc vẽ các đường mức độ từ :

+ trên một điểm trong sóng ngắn từ trường ta chỉ hoàn toàn có thể vẽ một con đường sức từ trải qua điểm đó.

+ những đường sức từ là phần lớn đường cong bí mật . Nếu nam châm thì các đường mức độ từ ra đi từ cực Bắc và đi vào ở cực Nam.

+ các đường sức từ không giảm nhau .

+ tỷ lệ các con đường sức tự thưa rộng thì cảm ứng từ chỗ đó nhỏ tuổi hơn.


Đường mức độ từ là mọi đường vẽ ngơi nghỉ trong không khí có từ bỏ trường, làm thế nào để cho tiếp tuyến tại mỗi điểm được bố trí theo hướng trùng với hướng của từ trường trên điểm đó.


1.Một kim nam châm hút bị tróc hết màusơn không tách biệt được những từ rất của nó.Em hãy nêu 2 cách khẳng định tên từ rất của kim nâm châm này.2.Phát biểu quy tắc rứa tay phải.Áp dụng quy tắc nắm tay phải,xác định chiều của các đường sức từ,chiều của chiếc điện chạy qua các vòng dây cùng tên các từ rất của ống dây như mẫu vẽ 24.4(Trong SGK...

1.Một kim nam châm bị tróc không còn màusơn không sáng tỏ được các từ cực của nó.Em hãy nêu 2 cách khẳng định tên từ cực của kim nâm châm này.

2.Phát biểu quy tắc ráng tay phải.Áp dụng quy tắc cố tay phải,xác định chiều của những đường mức độ từ,chiều của chiếc điện chạy qua các vòng dây với tên các từ cực của ống dây như mẫu vẽ 24.4(Trong SGK 67).


*

*

Quy tắc bàn tay phải:

Nắm bàn tay phải làm sao để cho 4 ngón tay phía theo chiều loại điện chạy qua các vòng dây thì ngón tay cái choãi ra chỉ chiều của mặt đường sức từ trong thâm tâm ống dây.


Trên hình vẽ cho biết thêm chiều chiếc điện chạy qua những vòng dây. Dùng quy tắc cố kỉnh tay đề xuất để khẳng định tên các từ cực của ống dây, vẽ các đường mức độ từ của ống dây, đầu A nối với cực nào


*

TK

Dựa theo quy tắc gắng tay phải thì đầu của đướng sức từ đi ra là đầu A => đầu A là rất Bắc với đầu B là rất Nam.

Xem thêm: Cách In Văn Bản Trên Máy Tính

(hình.24.6)chắc v


*


Vật Lý1.Cho những vật liệu sau: lõi giấy,dây dẫn đồng,thanh sắt,pin,công tắc điện
A: em hãy nêu cách chế tạo công tắc điện
B: nêu những cách thay đổi độ bự của tự trường
Sinh:2. Vẽ và điền chiều con đường sức từ của một thanh phái mạnh châm3. A:Viết phương trình quang hợp,phương trình hô hấp
B:chứng minh quang hòa hợp là quy trình trao thay đổi chất,hô hấp là quy trình chuyển hóa năng lượng4.Trình bày sự trao đổi...
Vật Lý1.Cho những vật liệu sau: lõi giấy,dây dẫn đồng,thanh sắt,pin,công tắc điện
A: em hãy nêu cách sản xuất công tắc điện
B: nêu các cách chuyển đổi độ to của từ bỏ trường
Sinh:2. Vẽ cùng điền chiều đường sức từ của 1 thanh nam châm 3. A:Viết phương trình quang đãng hợp,phương trình hô hấp B:chứng minh quang đúng theo là quy trình trao thay đổi chất,hô hấp là quy trình chuyển hóa năng lượng4.Trình bày sự bàn bạc khí lúc cây quang hợp cùng hô hấp
Câu nào dưới đây nói về mặt đường sức tự là không đúng ?
A. Đường sức từ là đều đường vẽ trong không khí sao cho thêm tiếp tuyến với nó tại mỗi điểm đều phải sở hữu phương trùng phương của từ trường sóng ngắn tại điểm đó.B. Hoàn toàn có thể quan ngay cạnh sự phân bố những đường mức độ từ bằng thí nghiệm tự phổ khi rắc nhẹ các mạt sắt bé dại lên mặt tấm vật liệu bằng nhựa phẳng đặt trong từ bỏ trường, nếu như mặt phẳng của...

Câu nào tiếp sau đây nói về đường sức tự là không đúng ?

A. Đường sức từ là phần lớn đường vẽ trong không khí sao cho tiếp tục tuyến với nó tại từng điểm đều phải sở hữu phương trùng phương của từ trường tại điểm đó.

B. Có thể quan gần cạnh sự phân bố các đường sức từ bằng thí nghiệm từ phổ lúc rắc nhẹ những mạt sắt nhỏ dại lên mặt tấm vật liệu bằng nhựa phẳng đặt trong từ trường, giả dụ mặt phẳng của tấm vật liệu bằng nhựa trùng với khía cạnh phẳng chứa các đường sức.

C. Các đường mức độ từ của mẫu điện thẳng lâu năm là các đường tròn nằm trong những mặt phảng vuông góc với mẫu điện thẳng, có tâm nằm tại đòng điện và tất cả chiều xác định theo quy tắc bàn tay trái.

D. Các đường mức độ từ là đầy đủ đường cong khép kín hoặc vô hạn ở nhị đầu cùng được quy cầu vẽ sao cho nơi nào từ ngôi trường càng mạnh bạo thì những đường mức độ từ càng mau (hoặc xít nhau) hơn.


#Vật lý lớp 11
1
VT
Vũ Thành Nam
1 tháng 7 2018

Đáp án C


Đúng(0)
TT
Trần Thị Trà My
13 tháng 12 năm 2016
1. Nguyên nhân nói: mẫu điện có chức năng từ? Để xác minh chiều của con đường sức từ trong lòng ống dây bao gồm dòng điện chay qua ta cần sử dụng quy tắc nào? Em hãy tuyên bố quy tắc đó.2. Em hãy nêu các cách để nhận biết 1 thanh sắt kẽm kim loại có phải là nam châm không?3. Em hãy nêu các phương pháp để nhận biết cực của 1 nam châm?4. Từ trường tồn tại ngơi nghỉ đâu? Nêu cách nhận thấy từ trường.5. Lực công dụng của...
Đọc tiếp

1. Tại sao nói: chiếc điện có tác dụng từ? Để xác định chiều của con đường sức từ trong tim ống dây có dòng năng lượng điện chay qua ta sử dụng quy tắc nào? Em hãy tuyên bố quy tắc đó.

2. Em hãy nêu các cách để nhận biết 1 thanh sắt kẽm kim loại có cần là nam châm hút không?

3. Em hãy nêu các cách để nhận biết cực của 1 nam châm?

4. Từ vĩnh cửu tại ở đâu? Nêu cách nhận ra từ trường.

5. Lực công dụng của từ trường lên dây dẫn tất cả dòng điện gọi là lực gì? Để khẳng định chiều của lực kia ta sử dụng quy tắc nào?


#Vật lý lớp 9
2
NH
Nguyễn Huyền My
30 tháng 12 năm 2016

1: vày dòng điện có khả năng tính năng lực lên kim nam châm, làm kim nam châm hút từ lệch khỏi hướng phía bắc nam.Để khẳng định chiều của đường sức từ bỏ trng lòng ống dây có dòng điện chạy qua ta cần sử dụng quy tắc vắt tay phải. Quy tắc vắt tay phải: gắng bàn tay bắt buộc rồi đặt làm thế nào cho bốn ngón tay hướng theo chiều cái điện chạy qua các vòng dây thì ngón tay dòng choãi ra chỉ chiều của con đường sức từ trong lòng ống dây.

2: mang một thanh sắt. Từ bỏ từ đưa thanh sắt kẽm kim loại cần phân biệt đó vào gần thanh sắt. Ví như thanh kim loại đó hút thanh fe thì thanh kim loại đó là phái nam châm.

3: lấy thêm 1 nam châm hút từ khác bao gồm chỉ rõ cực bắc nam(nam châm 2). Đưa theo thứ tự 2 rất của thanh nam châm hút 2 vào 1 cực của thanh nam châm từ cần xác định(nam châm 1). Nếu rất bắc của thanh nam châm hút từ 2 hút 1 rất của thanh nam châm hút 1, thì rất của thanh phái mạnh câm 1 ấy là rất nam. Cực còn lại là cực bắc.

4: Từ vĩnh cửu tại ở không gian xung quanh thanh phái mạnh châm, bao bọc dòng điện. Cách nhận thấy từ trường: đưa từ từ là 1 kim nam châm vào không gian cần xác định. Nếu kim nam châm bị lệch khỏi hướng phía nam bắc thì chứng tỏ không gian ấy tất cả từ trường và ngược lại.

5: Lực này được gọi là lực năng lượng điện từ. Để khẳng định chiều của lực đó, ta dùng quy tắc bàn tay trái.