*

- Thái độ:Trợn trợn mắt, giương cánh lên như sắp đến đánh nhau

- Lời nói:

+ "Đứa nào nạy khóe gì tao thế?"

+ Quát to "Mày nói gì"

- Hành động:

+ mỗi câu "Chối này" lại giáng một mỏ xuống

+ Sau khi hoàn thành việc, chị cốc rỉa lông một thời gian rồi hạ cánh đầm nước, không chút để ý đến cảnh tượng âu sầu vừa khiến ra.

Bạn đang xem: Chị cốc trong dế mèn là con gì

=> Đặc điểm cùng tính cách của chị ly là: chị Cốc là một trong những người rét tính, không cẩn thận và suy xét đúng sai đang vội gán tội với có hành vi bạo lực trực tiếp gây nên cái chết cho Dế queo quắt vô tội.


Thái độ: Tức giận,giật nẩy nhì đầu cánh, ước ao bay. Đến lúc định thần lại, chị new trợn tròn mắt, giương cánh lên, như sắp đánh nhau.

Xem thêm: Tất Tần Tật Thông Tin Về Bọc Sứ Bán Phần Là Gì, Có Nên Thực Hiện Không?

Lời nói:

-Đứa như thế nào cạnh khoé gì tao thế? Đứa làm sao cạnh khoé gì tao thế?

- mi nói gì?

Và khi thấy được Dế Choắt, chị cốc lại đổ tội
Dế Choắt với trả thù.

- Chối hả? Chối này! Chối này!

Mỗi câu “Chối này” chị cốc lại giáng một mỏ xuống. Mỏ ly như dòng dùi sắt, chọc xuyên cả đất. Rúc trong hang cơ mà bị trúng hai mỏ, queo quắt quẹo xương sống, lan ra kêu váng. Tuy thế đã hả cơn tức, chị ly đứng rỉa lông cánh một thời gian nữa rồi lại cất cánh là xuống đầm nước, ko chút lưu ý cảnh khổ đau vừa gây ra.

=> Tính cách: chị cốc tính biện pháp rất rét nãy, không biết quan tâm đến trước khi làm cơ mà ác động ra tay ngay cạnh hại Dế choắt xứng đáng thương.


Đúng(1)
Dưới đây là một vài câu hỏi có thể liên quan tới câu hỏi mà bạn gửi lên. Có thể trong đó gồm câu vấn đáp mà các bạn cần!
DT
đinh tuấn khang
30 tháng 1 2021

gặp lại dế mèn sau khi chị cốc mổ mang đến mấy đòn dế quắt queo nói cùng với dế mèn điều gì?em hiểu câu nói đó như thế nào? từ đó em có cảm nhấn gì về dế mèn?gặp lại dế mèn sau khi chị ly mổ đến mấy đòn dế quắt queo nói với dế mèn điều gì?em hiểu lời nói đó như vậy nào? từ kia em gồm cảm dấn gì về dế mèn?


#Ngữ văn lớp 6
0
*

JC
Jun Chu
21 tháng 1 2021
Hành đụng và cách biểu hiện của Dế Mèn trước khi trêu chị cốc là gì?
#Ngữ văn lớp 6
5
*

Y
❤ ~~ Yến ~~ ❤
21 tháng 1 2021

- Huênh hoang: “ sợ hãi gì? mày bảo tao còn biết sợ hãi ai hơn tao nữa”

- Trêu dứt chị cốc thì chui tọt vào hang tự đắc rằng mình đã an toàn


Đúng(1)
W