*

ủy ban nhân dân tỉnh Đak
Nông Sở thông tin truyền thông media Đak
Nông Sở nội vụ Đak
Nông công văn tỉnh Đăk Nông Báo fan lao rượu cồn Danh bạ vỏ hộp thư công vụ thức giấc Đak
Nông thị trấn Krôngno Sở lao hễ thương binh làng mạc hội Đak
Nông Sở văn hóa truyền thống thể thao phượt Đak
Nông Sở giao thông vận tải đường bộ Đak
Nông Sở điều tra tỉnh Đak
Nông Sở tài thiết yếu tỉnh Đak
Nông Thị làng mạc Gia Nghĩa thị xã Cu
Jut tình Đắk
Nôngg Sở tứ pháp tỉnh giấc Đak
Nông Hội đồng dân chúng tình Đắk
Nông Trường chủ yếu trị thức giấc Đak
Nông Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh giấc Đak
Nông Liên đoàn lao động tỉnh Đak
Nông quản lý bảo đảm rừng tỉnh giấc Đak
Nông

SỐ LƯỢT truy nã CẬP


0
8
9
8
7
7
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE


0
0
0
0
0
0
2

Tin văn hóa truyền thống


Thể lệ hội thi Đại sứ văn hóa truyền thống đọc cấp tỉnh năm 2023

1. Đối tượng dự thi

Học sinh tự lớp 1 đi học 12 đang theo học tại những trường tiểu học, Trung học tập cơ sở, Trung học phổ biến trên địa phận tỉnh Đắk Nông.

Bạn đang xem: Cách làm đại sứ văn hóa đọc 2023

2. Hình thức thi

Thí sinh rất có thể trình bày bài dự thi bằng một trong hai hình thức: Viết hoặc con quay clip.

Thí sinh dự thi bằng phương pháp gửi bài tham gia dự thi về Ban tổ chức triển khai Cuộc thi cấp cho huyện, tp kèm theo thông tin rất đầy đủ (theo biểu chủng loại gửi kèm) để Ban tổ chức Cuộc thi cấp cho huyện, tp lựa chọn, tổng hợp các bài tham gia dự thi xuất nhan sắc gửi về Ban tổ chức Cuộc thi cấp cho tỉnh.

3. Chủ thể Cuộc thi: “Sách - kết nối tương lai”

4. Câu chữ thi

Thí sinh tất cả thể chọn 1 trong 3 đề thi sau:

Đề 1

Câu 1: chia sẻ cảm dìm của em về một cuốn sách vẫn truyền cảm hứng, hướng em tới lối sống tích cực, tất cả ý thức xây dựng môi trường xung quanh sống văn hóa truyền thống lành mạnh, có trọng trách với xã hội, khơi dậy góp sức và phát triển đất nước?

Câu 2: Em hãy xây cất kế hoạch hành vi nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc xã hội trong thời đại technology số phát triển mạnh mẽ hiện nay? (Nêu được mục tiêu, đối tượng hưởng lợi, ngôn từ công việc, kết quả đạt được).

Đề 2

Câu 1: Em hãy chế tạo một cống phẩm văn học (truyện ngắn, thơ, kịch) hoặc một vật phẩm hội họa (tranh vẽ) với thông điệp tỏa khắp tình yêu phát âm sách, thông qua đó khơi dậy nhiệm vụ với phiên bản thân, gia đình, xóm hội và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình thương với Tổ quốc.

Câu 2: Em hãy xây dừng kế hoạch hành động nhằm cách tân và phát triển văn hóa gọi cho bản thân và xã hội trong thời đại công nghệ số vạc triển trẻ khỏe hiện nay? (Nêu được mục tiêu, đối tượng người sử dụng hưởng lợi, nội dung các bước thực hiện, dự kiến công dụng đạt được).

Đề 3

Câu 1: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách nhưng em vẫn đọc. Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời tuy nhiên ngữ giờ Anh?

Câu 2: Em hãy tạo kế hoạch hành vi nhằm cải tiến và phát triển văn hóa gọi cho phiên bản thân hoặc xã hội trong thời đại technology số vạc triển mạnh khỏe hiện nay? (Nêu được mục tiêu, đối tượng người dùng hưởng lợi, câu chữ công việc, kết quả đạt được).

5. Yêu thương cầu bài xích dự thi

a) Bài dự thi hợp lệ:

- thí sinh dự thi bằng cách gửi những bài dự thi độc lập (không có tác dụng bài tham gia dự thi theo nhóm).

- Thí sinh hoàn toàn có thể trình bày bài dự thi bằng vẻ ngoài viết hoặc quay video (video, audio) và nên trả lời rất đầy đủ các thắc mắc được đưa ra trong đề thi.

- bài dự thi rất có thể viết tay hoặc tiến công máy, độ dài bài dự thi không quá 5.000 từ.

gmail.com

- Đối với item hội họa (tranh vẽ): buộc phải được thể hiện trên giấy tờ không chiếc kẻ; gồm phần thuyết minh ý tưởng phát minh (độ dài phần thuyết minh không quá 1.000 từ); thí sinh bắt buộc sử dụng gia công bằng chất liệu màu từ do tương xứng với tranh vẽ cùng sở ngôi trường của bạn dạng thân; quy định cụ thể kích thước giấy như sau: học viên sử dụng giấy kích thước tối đa: khổ A3 (29,7 x 42 cm).

- Các sản phẩm minh họa gửi kèm bài tham dự cuộc thi có form size tối đa: 60 x 120 x 70 centimet (chiều nhiều năm x chiều rộng lớn x chiều cao).

- Bài dự thi phải trả lời không thiếu thốn 02 câu hỏi được đặt ra trong đề thi; có nội dung lành mạnh, trong sáng, cân xứng với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam; đảm bảo an toàn tính chính xác, bình an thông tin và những quy định lao lý khác có liên quan.

- các cuốn sách được chia sẻ trong bài bác thi bắt buộc được xây cất hợp pháp tại vn (khuyến khích thí sinh chia sẻ trong các cuốn sách được xuất bản trong thời hạn gần đây), chú ý có reviews cụ thể, đầy đủ nguồn xuất phiên bản của cuốn sách.

- Ở câu 1 của mỗi đề thi, thí sinh hoàn toàn có thể thêm phần nắm tắt nội dung bằng tiếng Anh (không quá 300 trường đoản cú đối với bài viết hoặc 02 phút so với clip) có unique tốt sẽ được cộng điểm khuyến khích.

- Bài tham dự cuộc thi là thành phầm sáng chế tạo của cá nhân, chưa gửi đăng hoặc tham dự cuộc thi ở cuộc thi khác. Các trường vừa lòng sử dụng các nội dung, đoạn trích, câu nói, tranh, hình ảnh,..của bạn khác trong bài dự thi phải có trích dẫn nguồn đầy đủ.

- các thí sinh gửi chứng thực đã tham gia hoạt động khuyến đọc tại trường học, địa phương, cộng đồng về Ban Tổ chức sẽ được điểm khuyến khích của Cuộc thi.

- bài xích thi sử dụng tiếng Việt, viết tay hoặc tấn công máy rõ ràng trên font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, khoảng cách dòng 1.5 line. Bài xích ghi rõ nghỉ ngơi trang đầu những thông tin cá nhân: bọn họ tên, trường, lớp, địa chỉ, số năng lượng điện thoại, thông tin tương tác và ko kể bìa ghi rõ “Bài tham gia dự thi Đại sứ văn hóa truyền thống đọc năm 2023”.

- Thí sinh yêu cầu làm khá đầy đủ 2 câu trong 1 đề thi.

- Bài tham dự cuộc thi phải được sửa lỗi chính tả, lỗi văn bạn dạng và không có ngẫu nhiên ký hiệu nào khác trên bài thi.

- Bài dự thi cần ngắn gọn, xúc tích và ngắn gọn theo yêu mong của thể lệ Cuộc thi. Ban tổ chức triển khai khuyến khích với ưu tiên những bài dự thi đầu tư chi tiêu sâu dung nhan về nội dung, sáng tạo về hình thức, đầu tư chi tiêu hình ảnh minh họa tấp nập cho bài bác dự thi.

b) bài xích dự thi chưa hợp lệ:

+ bài xích thi bao gồm nội dung trọn vẹn giống nhau hoặc sử dụng các bài dự thi của bạn khác vẫn tham gia ở những cuộc thi trước. Câu chữ bài tham dự cuộc thi đã được ra mắt trên các phương tiện tin tức đại chúng.

+ Thí sinh ko làm rất đầy đủ 2 câu trong 1 đề thi; ko điền đủ thông tin dự thi theo chủng loại của Ban Tổ chức.

+ bài xích thi không ghi rõ bọn họ tên, showroom người dự thi.

+ bài bác thi gửi đủng đỉnh so với thời hạn quy định (tính theo dấu bưu điện).

c) Trách nhiệm của những thí sinh tham dự Cuộc thi

- Thí sinh phải tuân thủ và triển khai các yêu ước của Thể lệ Cuộc thi.

- Thí sinh giữ hộ bài tham gia dự thi là thành phầm sáng tạo ra của chính cá thể thí sinh (các clip dự thi đề xuất do chính thí sinh thể hiện, bao gồm, cả giọng đọc và dẫn chuyện), chưa gửi trưng bày, triển lãm, đăng cài trên các ấn phẩm, mạng mạng internet hoặc dự thi ở cuộc thi nào.

- Thí sinh buộc phải trích dẫn nguồn tương đối đầy đủ trong trường hợp sử dụng những đoạn nội dung, đoạn trích, câu nói, tranh, hình ảnh,…của người khác trong bài thi. Các video clip dự thi thí sinh thực hiện hình ảnh, bài hát hoặc music phải triển khai theo biện pháp về phiên bản quyền; thí sinh phụ trách nếu bao gồm tranh chấp về pháp lý liên quan mang lại vi phạm bản quyền (nếu có).

d) nhiệm vụ của Ban tổ chức triển khai Cuộc thi

- Ban tổ chức Cuộc thi ko trả lại bài cho những thí sinh. Ban tổ chức triển khai có trách nhiệm lưu giữ, bảo quản bài dự thi, sử dụng những tác phẩm tham dự cuộc thi để quảng bá cuộc thi và giao hàng cho các chuyển động khuyến đọc.

- Ban tổ chức triển khai không phụ trách về phần nhiều tranh chấp quyền người sáng tác và quyền liên quan tới các tác phẩm thâm nhập dự thi.

6. Tổ chức cơ cấu giải thưởng:

a. Giải tập thể:

- 01 giải nhất: một triệu đồng.

- 01 giải nhì: 700.000 đồng.

- 02 giải ba: từng giải 500.000 đồng.

- 04 giải khuyến khích: mỗi giải 300.000 đồng.

- 01 giải trường có nhiều thí sinh tham gia: 500.000 đồng.

- 01 giải trường có tương đối nhiều thí sinh đạt giải: 500.000 đồng.

b. Giải cá nhân: Được trao theo 8 siêng đề sau (dành mang lại từng cấp học: đái học, trung học tập cơ sở, trung học phổ thông):

+ Bài chia sẻ cảm thừa nhận cuốn sách tuyệt nhất.

+ Truyện ngắn khuyến đọc hay nhất.

Xem thêm: Bí Thư Thứ Nhất Đại Sứ Quán La Gì ? Bí Thư Ngoại Giao Là Gì

+ bài thơ khuyến đọc hay nhất.

+ sáng tác kịch khuyến hiểu hay nhất.

+ Tranh vẽ khuyến đọc ấn tượng nhất.

+ Bài tham gia dự thi có phần minh họa ấn tượng nhất.

+ bài dự thi hoàn toàn có thể hiện chủ thể Cuộc thi tuyệt hảo nhất.

+ Kế hoạch/Sáng kiến tởm nghiệm phát triển văn hóa đọc tuyệt hảo nhất.

Cơ cấu giải thưởng được trao đến từng cung cấp học theo từng chuyên đề, cụ thể như sau:

* cấp cho Tiểu học:

- 08 Giải Nhất: 300.000 đồng.

- 08 Giải Nhì: 200.000 đồng.

* cấp cho Trung học tập cơ sở:

- 08 Giải Nhất: 400.000 đồng.

- 08 Giải Nhì: 300.000 đồng.

* cung cấp Trung học phổ thông:

- 08 Giải Nhất: 500.000 đồng.

- 08 Giải Nhì: 400.000 đồng.

Việc tính điểm để trao giải được tính trên cửa hàng tổng số điểm của câu 1 và câu 2 trực thuộc 3 đề thi trường đoản cú cao xuống thấp tương ứng cho giải nhất đến Giải Ba. Nếu có khá nhiều thí sinh có cùng số điểm thì sẽ dựa trên số điểm của câu số 2 của những đề thi nhằm trao giải, trường hợp vẫn trùng thì sẽ bởi Ban tổ chức Cuộc thi coi xét, đưa ra quyết định theo nhấn xét của Ban Giám khảo.

Đối với giải bạn bè Ban tổ chức triển khai sẽ tính theo tổng số sỹ tử của đơn vị chức năng đạt giải cá thể cao nhất để xét giải đồng chí từ cao xuống thấp.

Trong quy trình chấm bài, căn cứ vào kết quả thực tế đạt được của những bài thi, Ban Tổ chức hoàn toàn có thể họp, xem xét, kiểm soát và điều chỉnh lại cơ cấu giải thưởng cho phù hợp.

7. Thời hạn và vị trí nhận bài xích thi:

- cuộc thi được phát hễ trên phạm vi toàn thức giấc Đắk Nông, Ban tổ chức triển khai Cuộc thi sẽ mừng đón bài dự thi đến hết ngày 15tháng 12 năm 2023 (tính theo vết bưu điện).

- Tổng kết và trao giải Cuộc thi: Dự kiến ngày 28 tháng 12 năm 2023 (Thời gian và địa điểm cụ thể Ban tổ chức sẽ thông tin sau).

(Ban tổ chức triển khai không chịu đựng trách nhiệm đối với những bài thi bị thất lạc).

Xin mang đến tôi hỏi phương pháp viết bài tham dự cuộc thi Đại sứ văn hóa truyền thống đọc năm 2024 như vậy nào? - Minh Nhựt (Tiền Giang)


*
Mục lục bài xích viết

Hướng dẫn viết bài tham gia dự thi Đại sứ văn hóa truyền thống đọc năm 2024 (Hình từ internet)

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT lời giải như sau:

1. Giải đáp viết bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024

Dưới đấy là hướng dẫn viết bài tham dự cuộc thi Đại sứ văn hóa truyền thống đọc năm 2024:

(1) Nội dung

- Bài tham dự cuộc thi phải trả lời không thiếu 02 câu hỏi được đưa ra trong Đề thi, có nội dung lành mạnh, vào sáng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam; đảm bảo tính bao gồm xác, bình an thông tin và những quy định pháp luật khác tất cả liên quan.

- những cuốn sách được share trong bài dự thi phải được desgin hợp pháp tại việt nam (khuyến khích thí sinh share các cuốn sách được xuất phiên bản trong thời gian vừa mới đây mang tính thời sự, có đề tài cạnh bên với cuộc sống, biểu đạt khát vọng cống hiến cho xóm hội), xem xét có giới thiệu cụ thể, đầy đủ nguồn xuất bản của cuốn sách.

- bài bác thi khi được lựa chọn tham dự Vòng bình thường kết bắt buộc gửi kèm theo thông tin dự thi của sỹ tử (theo mẫu); nên được chỉnh sửa lỗi chính tả, lỗi văn bản và không tồn tại bất kì ký hiệu riêng biệt nào không giống ghi bên trên bài.

- các thí sinh gửi dĩ nhiên Bài tham dự cuộc thi Giấy xác nhận đã tham gia chuyển động khuyến hiểu tại trường học, địa phương, xã hội về Ban Tổ chức sẽ được cộng điểm khuyến khích.

(2) Hình thức

Mỗi thí sinh thâm nhập gửi bài bác dự thi hòa bình (không làm cho Bài tham dự cuộc thi theo nhóm), ngôn ngữ trình bày bằng giờ Việt và rất có thể sử dụng một trong hai hình thức:

- Viết (đánh máy, viết tay): Độ dài Bài dự thi viết không thực sự 5.000 từ bỏ (15 trang tấn công máy).

- Dựng Video: Thời lượng về tối thiểu là 5 phút, tối đa là 10 phút; rất có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo và bảo vệ về unique hình ảnh, âm thanh; dung lượng tối đa là 2GB, có độ sắc nét tối thiểu là 480px, khung người tối thiểu 854 x 480 trở lên; được lưu bằng định dạng thông dụng .mp4, .avi, .mpeg, .mkv, .klv... Và tương xứng với việc đăng thiết lập trên You
Tube.

(3) Yêu ước khác

- Bài tham gia dự thi phải là thành phầm sáng tạo của cá thể thí sinh (các video dự thi bắt buộc do chính thí sinh thể hiện, bao gồm cả giọng đọc và dẫn chuyện), chưa gửi trưng bày, triển lãm, đăng mua trên các ấn phẩm, mạng mạng internet hoặc tham dự cuộc thi ở hội thi nào.

- các trường thích hợp sử dụng các nội dung, đoạn trích, câu nói, tranh, hình ảnh, … của bạn khác trong Bài tham gia dự thi phải có trích dẫn mối cung cấp đầy đủ. Các đoạn clip dự thi sử dụng hình ảnh, bài bác hát hoặc âm thanh phải thực hiện theo nguyên lý về quyền sở hữu trí tuệ, quyền tác giả và quyền liên quan; thí sinh phụ trách nếu bao gồm tranh chấp về pháp luật liên quan liêu đến các vi phạm bản quyền (nếu có).

- các bài đang gửi dự thi sẽ không trả lại sỹ tử tham gia; Ban Tổ chức hoàn toàn có thể sử dụng những tác phẩm tham dự cuộc thi để tiếp thị Cuộc thi và ship hàng các vận động khuyến đọc, đồng thời không phụ trách về rất nhiều tranh chấp quyền người sáng tác và quyền liên quan tới những tác phẩm gia nhập dự thi.

2. Đề thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024

(1) Đề thi giành cho học sinh tiểu học với trung học tập cơ sở:

Thí sinh lựa chọn 1 trong 2 đề sau:

Đề 1:

- Câu 1: trong các tác phẩm đã đọc, nhân thiết bị nào sẽ truyền cảm hứng, phía em cho tới lối sống tích cực, có nhiệm vụ với làng hội, khơi dậy khát vọng cống hiến và cải cách và phát triển đất nước?

- Câu 2: Em hãy tạo ra kế hoạch hành vi nhằm trở nên tân tiến văn hóa gọi cho bản thân và cùng đồng, quan trọng đối với các bạn là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, trẻ nhỏ dân tộc thiểu số, trẻ em khuyết tật chữ in? (Nêu được mục tiêu, đối tượng người dùng hưởng lợi, nội dung công việc thực hiện, dự kiến hiệu quả đạt được).

Đề 2:

- Câu 1: Viết tiếp lời mang lại một mẩu chuyện hoặc cuốn sách cơ mà em sẽ đọc nhằm mục tiêu lan lan tình yêu hiểu sách, thông qua đó khơi dậy nhiệm vụ với bản thân, gia đình, làng mạc hội với khơi dậy niềm trường đoản cú hào dân tộc, tình cảm với Tổ quốc.

- Câu 2: Em hãy tạo kế hoạch hành vi nhằm cải cách và phát triển văn hóa gọi cho phiên bản thân và cùng đồng, đặc biệt đối với các bạn là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, trẻ nhỏ dân tộc thiểu số, trẻ nhỏ khuyết tật chữ in? (Nêu được mục tiêu, đối tượng người tiêu dùng hưởng lợi, nội dung công việc thực hiện, dự kiến kết quả đạt được).

(2) Đề thi dành cho học sinh càng nhiều và sinh viên:

Thí sinh chọn 1 trong 2 đề sau:

Đề 1:

- Câu 1: thành quả nào đang truyền cảm hứng, nâng cao nhận thức hướng anh (chị) cho tới lối sống tích cực, trách nhiệm với xóm hội, khơi dậy ý chí, ước mơ cống hiến, tạo ra và phân phát triển non sông Việt nam giới phồn vinh, hạnh phúc.

- Câu 2: Anh (chị) viết một ý tưởng sáng tạo kinh nghiệm nhằm thúc đẩy bài toán đọc sách trong các đối tượng: bạn dân ở khoanh vùng biên giới, hải đảo; vùng bao gồm điều kiện kinh tế - làng hội cạnh tranh khăn; người dân tộc thiểu số, fan cao tuổi, người khuyết tật chữ in… (Nêu được mục tiêu, đối tượng hưởng lợi, nội dung quá trình thực hiện, dự kiến tác dụng đạt được. Khích lệ những ý tưởng sáng tạo đã được vận dụng trong trong thực tế và gồm minh chứng).

Đề 2:

- Câu 1: Anh (chị) hãy biến đổi một tác phẩm văn học (truyện ngắn) nhằm lan tỏa tình yêu đọc sách, trải qua đó khơi dậy nhiệm vụ với bạn dạng thân, gia đình, xã hội và khơi dậy niềm từ bỏ hào dân tộc, tình thân với Tổ quốc.

- Câu 2: Anh (chị) viết một sáng kiến kinh nghiệm nhằm mục đích thúc đẩy vấn đề đọc sách trong số đối tượng: fan dân ở khu vực biên giới, hải đảo; vùng tất cả điều kiện kinh tế - buôn bản hội nặng nề khăn; người dân tộc thiểu số, người cao tuổi, người khuyết tật chữ in… (Nêu được mục tiêu, đối tượng người sử dụng hưởng lợi, nội dung các bước thực hiện, dự kiến hiệu quả đạt được. Khích lệ những sáng tạo độc đáo đã được áp dụng trong trong thực tế và gồm minh chứng).

3. Thời gian tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2024

4. Luật pháp về cấp học cùng độ tuổi của giáo dục phổ thông

(1) các cấp học và độ tuổi của giáo dục và đào tạo phổ thông được luật như sau:

- giáo dục đào tạo tiểu học được triển khai trong 05 năm học, tự lớp một đến khi xong lớp năm. Tuổi của học viên vào học tập lớp một là 06 tuổi và được xem theo năm;

- giáo dục trung học cửa hàng được thực hiện trong 04 năm học, tự lớp sáu cho đến khi kết thúc lớp chín. Học sinh vào học lớp sáu phải ngừng chương trình đái học. Tuổi của học sinh vào học lớp sáu là 11 tuổi và được xem theo năm;

- giáo dục trung học phổ thông được thực hiện trong 03 năm học, từ lớp mười đến khi hết lớp mười hai. Học viên vào học tập lớp mười phải có bằng tốt nghiệp trung học tập cơ sở. Tuổi của học viên vào học tập lớp mười là 15 tuổi và được tính theo năm.

(2) Trường hợp học sinh được học vượt lớp, học tập ở độ tuổi cao hơn tuổi mức sử dụng tại khoản 1 Điều này bao gồm:

- học sinh học vượt phần bên trong trường hợp cải tiến và phát triển sớm về trí tuệ;

- học viên học ngơi nghỉ độ tuổi cao hơn tuổi nguyên tắc trong trường hợp học viên học lưu giữ ban, học viên ở vùng gồm điều kiện kinh tế - làng hội đặc biệt quan trọng khó khăn, học viên là người dân tộc thiểu số, học viên là tín đồ khuyết tật, học sinh kém cách tân và phát triển về thể lực hoặc trí tuệ, học sinh mồ côi không nơi nương tựa, học sinh thuộc hộ nghèo, học sinh ở nước ngoài về nước và trường đúng theo khác theo giải pháp của pháp luật.

(3) Giáo dục càng nhiều được phân thành giai đoạn giáo dục đào tạo cơ phiên bản và tiến độ giáo dục định hướng nghề nghiệp. Tiến trình giáo dục cơ phiên bản gồm cấp tiểu học tập và cấp cho trung học tập cơ sở; quy trình tiến độ giáo dục kim chỉ nan nghề nghiệp là cấp cho trung học tập phổ thông. Học viên trong đại lý giáo dục công việc và nghề nghiệp được học khối lượng kiến thức văn hóa truyền thống trung học phổ thông.