Hiện nay, các người chọn cách đặt vé tàu online trên điện thoại thông minh hoặc sản phẩm công nghệ tính, thay vị tốn công dịch rời đến ga tàu, thậm chí phải xếp sản phẩm dài chờ đón vào phần đông dịp cao điểm số lượng hành khách hàng đông đúc. Thiết lập vé tức thì tại nhà sẽ giúp mọi đồ vật trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn nhiều.

Bạn đang xem: Cách in vé tàu online


Cách đặt vé tàu online ko khó, chỉ cách vài thao tác đơn giản và dễ dàng trên điện thoại thông minh hoặc máy vi tính là đã rất có thể thực hiện thành công rồi. Trong nội dung bài viết này, hãy thuộc FPT siêu thị khám phá giải pháp mua vé tàu hỏa trực tuyến tiên tiến nhất năm 2024 để không hẳn tốn công sức của con người và thời gian ghé công ty ga chờ đợi nữa nhé!

Vì sao nên đặt vé tàu online?

Hiện nay, có không ít người chọn cách đặt vé tàu online thay do đến mua trực tiếp tận nhà ga. Lý do là vì:

tải vé tàu online siêu tiện lợi, chúng ta cũng có thể đặt mọi lúc, hồ hết nơi, chỉ cần phải có thiết bị liên kết Internet. Bạn không nhất thiết phải phải dịch rời ra ga hoặc xếp hàng chờ đợi để sở hữu vé, góp tiết kiệm thời hạn và công sức, tuyệt nhất là vào phần đông lúc nhu yếu mua vé tăng đột biến như lúc cận Tết. Sở hữu vé tàu online chất nhận được bạn so sánh giá và gạn lọc chuyến tàu, nhiều loại ghế với vị trí ngồi phù hợp với nhu cầu một phương pháp dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá vé tàu online hoặc cơ chế tích điểm, đổi kim cương (nếu có) để tiết kiệm chi phí.

*

Hướng dẫn cách đặt vé tàu online trên lắp thêm tính

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy vấn vào website phân phối vé tàu bao gồm thức của chúng ta Đường sắt vn tại showroom dsvn.vn. → Nhập tin tức Ga đi - Ga đến → Lựa chọn một số loại vé Một chiều hoặc Khứ hồi.

*

Bước 2: Tiếp theo, các bạn hãy lựa chọn Ngày đi - Ngày về → Nhấn chọn Tìm kiếm nhằm được gợi ý các chuyến tàu tương ứng với đầy đủ yêu cầu bạn đã nhập.

*

Bước 3: Đọc thông tin trên hành lang cửa số hiện ra cùng nhấn tick vào ô Xác nhận chấp nhận mua vé tàu.

*

Bước 4: Kế đến, hãy lựa chọn tuyến chạy có thời hạn đi và thời hạn đến phù hợp với bạn.

*

Bước 5: thường xuyên lựa lựa chọn khoang cùng ghế ngồi trên tàu. Có những loại ghế ngồi gồm những: ngồi mượt điều hòa, nệm nằm khoang 6 cân bằng và nệm nằm khoang 4 điều hòa. Bên cạnh ra, vào lúc Tết cao điểm, công ty tàu còn cung cấp các ghế phụ di động cầm tay để giao hàng lượng quý khách tăng cao. Tùy vào nhu cầu, chúng ta hãy nhấp vào vị trí ghế ngồi mong muốn nhé!

*

Lưu ý: nếu lọc mua vé Khứ hồi, chúng ta phải tuyển lựa tuyến chạy, vùng tàu cùng ghế ngồi cho cả lượt đi cùng lượt về.

Bước 6: tại mục Giỏ vé làm việc góc phía trên bên nên của website, bạn hãy nhấn chọn nút Mua vé.

*

Bước 7: thời điểm này, hệ thống sẽ yêu cầu các bạn nhập tin tức hành khách gồm những: họ tên, đối tượng người dùng và số giấy tờ.

*

Bước 8: liên tục điền thông tin người để vé (họ cùng tên, số di động, số CCCD/hộ chiếu và thư điện tử nếu có).

*

Bước 9: các bạn hãy lựa chọn một trong các 7 cách làm thanh toán đơn vị tàu đề xuất.

*

Bước 10: Kế đến, thừa nhận tick vào ô Xác nhận chấp nhận mua vé → Nhấn chọn Tiếp theo.

*

Bước 11: Cuối cùng, các bạn hãy kiểm tra lại tin tức đặt sở hữu vé tàu → dìm nút Đồng ý xác nhận là vẫn hoàn thành.

*

Lưu ý: ngoại trừ bề ngoài trả sau tại các điểm giao dịch, đối với các vẻ ngoài thanh toán trực tuyến, các bạn cần làm theo hướng dẫn của website để hoàn tất quá trình đặt tải vé tàu.

Hướng dẫn biện pháp đặt vé tàu online trên điện thoại

Bước 1: Mở vận dụng đặt vé tàu trên điện thoại → Chọn Ga đi - Ga đến → Lựa chọn một số loại vé Một chiều hoặc Khứ hồi.

*

Bước 2: gạn lọc Ngày đi - Ngày về → Nhấn chọn Tìm chuyến tàu.

*

Bước 3: Ứng dụng sẽ lời khuyên nhiều tuyến đường chạy đúng như yêu cầu → bạn hãy chọn chuyến tàu phù hợp.

*

Bước 4: trong chuyến tàu đang chọn, chúng ta hãy thường xuyên lựa khoang tàu với ghế ngồi theo nguyện vọng → Nhấn chọn Tiếp tục.

Xem thêm: Hồ Điệp Cốc 2.8 Là Gì - Lan Hồ Điệp Mini Cốc 2

*

Lưu ý: nếu lọc mua vé Khứ hồi, các bạn phải tuyển lựa tuyến chạy, khoang tàu cùng ghế ngồi cho cả lượt đi với lượt về.

Bước 5: Tiếp đến, bạn nên chọn mục Thông tin khách hàng đi tàu với nhập thông tin (đối tượng, chúng ta tên, số giấy tờ) → thừa nhận Xác nhận.

*

Bước 6: chọn mục Thông tin bạn mua với điền thông tin (họ tên, số giấy tờ, điện thoại thông minh và thư điện tử nếu có) → Nhấn chọn Cập nhật.

*

Bước 7: Vào mục Phương thức thanh toán và chắt lọc phương thức phù hợp với chúng ta → Nhấn chọn Xác nhận.

*

Bước 8: Tiếp theo, bạn hãy nhấn tick vào ô Xác nhận chấp nhận mua vé → Nhấn lựa chọn nút Tiếp tục.

*

Bước 9: Cuối cùng, bạn kiểm tra lại tin tức mua vé cùng nhấn Đồng ý chứng thực là xong.

*

Lưu ý: Đối với các vẻ ngoài thanh toán trực tuyến ko kể trả sau, bạn cần tuân theo hướng dẫn giao dịch để trả tất quy trình đặt download vé tàu trên năng lượng điện thoại.

Một số lưu ý khi đặt mua vé tàu online

Mỗi cá nhân chỉ được mua không quá 4 vé cho tất cả chiều đi lẫn chiều về. Bài toán đặt vé tàu đề xuất được triển khai trước ngày khởi thủy để tránh tình trạng không thể vé.

*

Lời kết

Không cần phải tốn công mang đến nhà ga giỏi xếp hàng hóng đợi, bạn vẫn có thể mua vé tàu tại nhà chỉ trong vài phút nhanh chóng. Đặc biệt là vào những dịp nghỉ lễ hội lớn hoặc Tết, hãy thử áp dụng cách để vé tàu online FPT siêu thị đã phân chia sẻ, bảo đảm an toàn mọi câu hỏi sẽ thuận tiện hơn cực kỳ nhiều. Chúc bạn tiến hành thành công!

Để setup các ứng dụng tiện nghi như ứng dụng đặt vé tàu, bạn cần có một dòng điện thoại cấu hình cao, dung tích lớn. Hãy xẹp FPT shop để xem thêm các cái máy i
Phone bao gồm hãng với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn hoặc truy vấn ngay bên dưới đây:

Hành khách tất cả lịch trình phượt hoặc công tác, lần đầu đặt vé tàu qua vẻ ngoài trực tuyến nên còn những bỡ ngỡ. Bạn do dự không biết mua vé tàu online có cần in không cũng như có những lưu ý gì trước thời gian ngày khởi hành. Ví VNPAY sẽ giúp đỡ bạn trả lời chi tiết câu hỏi trên qua câu chữ dưới đây.


*
Mua vé tàu online tất cả cần in vé không? 3 lưu lại ý cần biết khi in vé

1. Thiết lập vé tàu online tất cả cần in vé không?

Khi cài đặt vé tàu online, hành khách KHÔNG CẦN từ in vé vì sau khoản thời gian thanh toán có thể lựa chọn các bề ngoài sử dụng, bao gồm: lưu trữ vé trên điện thoại thông minh (dạng tệp ảnh, chụp màn hình, PDF,...), kế tiếp ra kiosk từ bỏ in vé hoặc nhờ nhân viên cấp dưới in khi tới ga khởi hành. Lúc qua cửa ngõ soát vé, chúng ta chỉ cần đưa tin vé năng lượng điện tử được gởi về e-mail hoặc số điện thoại thông minh đăng ký cài đặt vé để nhân viên cấp dưới kiểm duyệt.


*
Hành khách tải vé tàu online không tốt nhất thiết nên in vé và có thể sử dụng mã QR điện tử để check-in lúc lên tàu

2. Cụ thể 3 cách in vé tàu online nhanh chóng

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách in vé tàu online nhanh chóng sau khi để vé bên trên ví VNPAY:

Bước 1: truy vấn đường dẫn (link) để in vé

Sau lúc mua vé tàu bên trên ví VNPAY, hành khách truy cập vào đường dẫn (link) được VNPAY gửi vào số smartphone hoặc email đăng ký mua vé.


*
Truy cập vào đường truyền được giữ hộ về điện thoại

Bước 2: Nhập thông tin

Điền khá đầy đủ và chính xác các tin tức được yêu cầu, bao gồm: Mã để chỗ, email, điện thoại > Ấn Tra cứu giúp để cài đặt vé năng lượng điện tử.


*
Nhập thông tin theo yêu cầu

Bước 3: In vé

Sau khi trả tất cách 2, màn hình sẽ hiển thị mã QR vé tàu năng lượng điện tử với thông tin chi tiết trên vé.


*
Màn hình hiển thị thông tin vé tàu điện tử

3. Top 2 lưu ý khi in vé tàu online bạn nên biết

3.1. Soát sổ tin nhắn điện thoại để mang mã đặt vé tàu online trước khi in

Sau khi giao dịch thanh toán thành công, đơn vị bán vé đã gửi vé điện tử về thư điện tử hoặc số điện thoại cảm ứng thông minh đã đăng ký mua vé để chứng thực thông tin. Vày đó, bạn nên kiểm tra kỹ văn bản trên vé năng lượng điện tử trước lúc căn nguyên để kịp thời kiểm soát và điều chỉnh nếu bao gồm sai sót.

Trong trường vừa lòng tàu bị trễ hoặc vạc sinh vụ việc khác, Tổng doanh nghiệp Đường sắt nước ta sẽ gửi thông tin qua số điện thoại cảm ứng thông minh đã đăng ký mua vé để quý khách nắm được thông tin. Vì đó, bạn nên kiểm tra tin nhắn điện thoại cảm ứng thường xuyên trước thời gian ngày khởi hành để bố trí lịch trình phù hợp, tiêu giảm tình trạng lỡ chuyến nếu tất cả thay đổi.


*
Hành khách nên kiểm tra tin nhắn điện thoại cảm ứng sau khi đặt vé

3.2. Đến nhà ga trước lúc tàu khởi hành để triển khai thủ tục

Trong trường hợp sử dụng vé online, chúng ta nên đến ga tàu trước 10 - 15 phút để được nhân viên cấp dưới hướng dẫn lên tàu cùng ổn xác định trí ghế/giường nằm. Mặc dù nhiên, nếu du khách chưa in vé thì nên đến ga trước khoảng tầm 30 phút nhằm được cung ứng làm thủ tục, tránh cho quá cạnh bên giờ khởi hành sẽ tác động đến chuyến hành trình nếu cần điều chỉnh thông tin.

Như vậy, câu chữ trên đã câu trả lời thắc mắc của người tiêu dùng về việc tải vé tàu online tất cả vần in vé không cũng tương tự một số lưu ý quan trọng. Hy vọng bài viết sẽ giúp quá trình in vé tàu của khách hàng trở nên đơn giản dễ dàng và hối hả hơn.