In ấn là 1 khía cạnh quan trọng trong thừa trình thao tác với incocsu.com Excel, giúp chúng ta thay đổi dữ liệu từ môi trường xung quanh kỹ thuật số sang dạng thiết bị lý để chia sẻ thông tin, tàng trữ tài liệu hoặc tạo nên dữ liệu trở đề nghị trực quan hơn. Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách in excel một cách công dụng và linh hoạt, từ các việc in toàn bộ bảng tính tới sự việc tùy chỉnh thiết lập in.

Bạn đang xem: Cách in trong excel


*

Cách in 1 trang trong excel

Cách in excel với 1 trang, bạn cũng có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Chọn trang và vùng buộc phải in

Mở workbook Excel và dịch rời đến trang bạn có nhu cầu in. Nếu bạn chỉ mong muốn in một trong những phần của trang, nên chọn vùng bạn có nhu cầu in bằng phương pháp click với giữ con chuột để lựa chọn vùng buộc phải in.

Bước 2: Mở menu In, lựa chọn tùy chọn in

Trên thanh menu hoặc thanh công cụ, lựa chọn tab “File” (hoặc “Tệp” trong phiên phiên bản tiếng Việt). Chọn “In” trường đoản cú menu.

Bước 3: Thiết lập in, lựa chọn trang

Trong cửa sổ xem trước in, chúng ta có thể thiết lập các tùy lựa chọn in như một số loại máy in, số lượng bạn dạng in,.. Bên dưới phần “Phạm vi in” hoặc “Settings,” lựa chọn “Trang hiện tại” hoặc “Trang tùy chỉnh” nhằm chỉ in trang chúng ta đã chọn.

Bước 4: Chọn size giấy, hướng với sửa mua đặt

Đảm bảo chọn size giấy và hướng in tương xứng với yêu cầu của bạn. Ví như cần, bạn có thể chỉnh sửa những tùy chọn khác như định dạng trang, độ phân giải,…

Bước 5: xem trước in cùng in

Trước khi in, bạn cũng có thể xem trước bằng cách nhấp vào nút “Xem trước” để đảm bảo rằng trang sẽ được in quả thật bạn ao ước đợi. Sau khi xác thực rằng các thiết đặt là đúng, thừa nhận nút “In” để bắt đầu quá trình in. Như thế, cách in excel trong một trang sẽ xong.


*

Cách in 1 trang trong excel


Cách in 2 mặt trong excel

Cách in excel đối với 2 mặt trong Excel với lắp thêm in cung ứng tính năng in 2 mặt là 1 trong quy trình solo giản, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí giấy và tạo thành ra bản in chuyên nghiệp. Dưới đây là các bước chi tiết về phong thái in hết khổ giấy a4 vào excel đối với 2 mặt:

Bước 1: Mở file Excel mà bạn muốn in 2 mặt.Bước 2: Chọn thẻ “File” > nhấn “Print” hoặc sử dụng tổng hợp phím Ctrl + p. để mở cửa sổ in.Bước 3: Trong cửa sổ in, nhấp vào “Print One Sided” > lựa chọn “Print on Both Sides.”Bước 4: Cuối cùng, dìm “Print” nhằm bắt đầu biện pháp in excel in 2 mặt.

Các chú ý trong biện pháp in excel đối với 2 mặt:

Kiểm tra lắp thêm in: Trước khi tiến hành cách in excel, đảm bảo kiểm tra xem trang bị in có cung ứng tính năng in 2 phương diện không. Tra cứu thông tin này trong hướng dẫn áp dụng máy in hoặc contact với đơn vị sản xuất. Hãy bảo đảm rằng bạn đã cài đặt phiên bạn dạng mới độc nhất của trình điều khiển máy in để bảo đảm sự tương thích.Căn chỉnh tài liệu Excel: Bảng tính vào Excel có thể mở rộng lớn theo cả nhị chiều, do vậy khi in ấn 2 mặt, hãy căn chỉnh bố viên và định hình để tương xứng với khung giấy in, sinh sản ra bạn dạng in bài bản và rất đẹp mắt.

Cách in excel vừa trang giấy a4

Cách in excel với 1 bảng tính Excel vừa vặn vẹo trên một trang giấy A4, bạn có thể thực hiện quá trình sau đây:

Bước 1:
Chọn trang cùng vùng đề xuất in

Mở workbook Excel với điều tìm hiểu trang bạn có nhu cầu in. Nếu như bạn chỉ mong mỏi in một phần của trang, nên chọn vùng bạn có nhu cầu in bằng cách click cùng giữ con chuột để lựa chọn vùng đề xuất in.

Bước 2: Mở menu, lựa chọn tùy chọn in

Trên thanh menu hoặc thanh công cụ, lựa chọn tab “File” (hoặc “Tệp” trong phiên phiên bản tiếng Việt). Chọn “In” từ menu.

Bước 3: thiết lập cấu hình kích thước giấy, sửa tùy chọn trang

Trong cửa sổ xem trước in, soát sổ rằng size giấy được đặt là “A4” (210 x 297mm) hoặc một kích thước giấy phù hợp với A4. Đảm nói rằng tùy lựa chọn “Trang đứng” hoặc “Trang ngang” được lựa chọn tùy trực thuộc vào phía in của bảng tính của bạn.

Bước 4: khám nghiệm tùy chọn in

Kiểm tra các tùy chọn in khác như độ phân giải, màu sắc,…

Bước 5: Xem trước khi in cùng in

Trước thực hiện cách in excel, bạn cũng có thể xem trước bằng cách nhấp vào nút “Xem trước” để đảm bảo rằng trang sẽ được in quả như bạn ý muốn đợi. Dấn nút “In” để ban đầu quá trình in.

Nhớ rằng trong biện pháp in excel tên với vị trí của những tùy chọn bao gồm thể thay đổi tùy trực thuộc vào phiên phiên bản cụ thể của Excel ai đang sử dụng. Đảm bảo chúng ta chọn form size giấy A4 và tùy chỉnh các tùy chọn sao để cho bảng tính vừa vặn vẹo trên một trang giấy A4.

Cách in excel so với file

Trong phương pháp in excel so với một tệp tin Excel (cách in tệp tin excel), bạn cũng có thể thực hiện công việc sau:

Bước 1: Mở tệp tin excel, chọn trang bắt buộc in (nếu cần)

Mở workbook Excel mà bạn có nhu cầu in. Nếu như bạn chỉ hy vọng in 1 phần của bảng tính, hãy lựa chọn và hiển thị vùng buộc phải in.

Bước 2: Mở menu in, lựa chọn tùy chọn in

Trên thanh menu hoặc thanh công cụ, lựa chọn tab “File” (hoặc “Tệp” trong phiên bạn dạng tiếng Việt). Lựa chọn “In” từ bỏ menu. Điều này sẽ xuất hiện sổ xem trước in.

Bước 3: Chọn các tùy chọn in, sửa kích cỡ giấy cùng hướng in

Trong hành lang cửa số xem trước in, chúng ta cũng có thể chọn những tùy chọn như nhiều loại máy in, số bạn dạng in, độ phân giải,…Chọn kích cỡ giấy và hướng in tương xứng với nhu cầu của bạn. Thường thì mang định là “Letter” (kích thước giấy letter) cùng “Trang đứng” (portrait).

Bước 4: xem trước in, sửa setup in

Nhấp vào nút “Xem trước” giúp xem trước trang in và bảo đảm rằng nó sẽ tiến hành in quả thật bạn ao ước đợi. Nếu cần, chúng ta cũng có thể chỉnh sửa các tùy chọn khác như định dạng trang, độ phân giải,…

Bước 5: In

Nhấn nút “In” để bắt đầu quá trình in.

Cách in trong excel gìn giữ tiêu đề

Trong giải pháp in giữ gìn tiêu đề vào excel, chúng ta có thể sử dụng tính năng in giữ giàng tiêu đề, giúp tiêu đề của bảng tính hiển thị trên mỗi trang khi bạn in. Sau đây là biện pháp in excel bỏ ra tiết:

Bước 1: Chọn mẫu tiêu đề

Mở bảng tính Excel và xác định dòng chứa tiêu đề mà bạn muốn giữ lại lúc in. Thông thường, tiêu đề đã nằm ở hàng đầu tiên.

Bước 2: Chọn mẫu và mở Ribbon “View” (xem)

Click vào số dòng chứa tiêu đề nhằm chọn toàn thể dòng. Mở tab “View” (Xem) trên thanh Ribbon.

Bước 3: Chọn “Freeze Panes” (gióng bảng)

Trong tab “View,” tìm về nhóm “Window” (Cửa sổ). Click vào nút “Freeze Panes” (Gióng Bảng). Chọn “Freeze top Row” (Gióng sản phẩm Đầu Tiên).

Bước 4: Xác dìm tiêu đề đã có giữ lại

Bạn đang thấy dòng tiêu đề được giữ lại lại khi chúng ta cuộn xuống hoặc khi chúng ta di chuyển hẳn sang các trang in xem trước.

Bước 5: In bảng tính

Thực hiện nay cách in excel như đã bộc lộ trong câu vấn đáp trước để in bảng tính. Thời điểm này, công việc trong bí quyết in tiêu đề trong excel sẽ hoàn tất.


*

Cách in trong excel giữ giàng tiêu đề


Cách in lặp lại tiêu đề trong excel

Để in lặp lại tiêu đề trên mỗi trang khi in ấn trong Excel, bạn cũng có thể sử dụng tùy lựa chọn “In title hàng” (Print Titles). Tiếp sau đây là biện pháp in excel so với việc in tái diễn tiêu đề:

Bước 1:
Chọn dòng tiêu đề, mở thiết lập in

Mở bảng tính Excel và xác minh dòng cất tiêu đề mà bạn có nhu cầu lặp lại lúc in. Thông thường, tiêu đề sẽ nằm ở số 1 tiên.

Trên thanh menu, chọn tab “File” (hoặc “Tệp” vào phiên bạn dạng tiếng Việt). Lựa chọn “Print” (In) để mở cài đặt in.

Bước 2: Chọn tùy chọn “Print Titles” (in tiêu đề)

Trong cửa sổ xem trước in, lựa chọn tab “Page Layout” (Bố cục Trang). Trong đội “Page Setup” (Thiết Lập Trang), các bạn sẽ thấy tùy lựa chọn “Print Titles” (In Tiêu Đề).

Bước 3: Chọn title cột hoặc tiêu đề hàng

Trong hộp thoại “Page Setup”, chọn tab “Sheet” (Bảng). Trong phần “Rows to repeat at top” (Hàng để tái diễn ở đầu), nhấp vào hình tượng chọn với chọn mẫu chứa title của bạn. Nhấp “OK” để xác nhận.

Bước 4: Xem trước với in

Kiểm tra coi tiêu đề đã đạt được lặp lại trên từng trang không bằng cách nhấp vào nút “Print Preview” (Xem Trước In). Nếu hồ hết thứ phần nhiều đúng với bạn thực hiện cách in excel đúng thật trên, dấn nút “Print” (In) để bắt đầu quá trình in. Do đó là quá trình trong giải pháp in duy trì tiêu đề trong excel vẫn hoàn thành.

Cách in trang chẵn lẻ vào excel

Trong Excel, nhằm in chỉ trang chẵn hoặc lẻ, bạn có thể sử dụng anh tài in theo trang. Sau đây là phương pháp in excel so với trang chẵn lẻ:

Bước 1: Chọn trang cần in, mở cài đặt in

Mở workbook Excel với điều đào bới trang bạn có nhu cầu in. Bên trên thanh menu, chọn tab “File” (hoặc “Tệp” vào phiên phiên bản tiếng Việt). Chọn “Print” (In) nhằm mở thiết lập in.

Bước 2: Chọn tùy chọn in trang

Trong cửa sổ xem trước in, chọn tùy lựa chọn “Print Active Sheets” (In các Trang Hoạt Động) hoặc “Print Selection” (In Lựa Chọn) tùy trực thuộc vào nhu yếu của bạn.

Bước 3: Mở tùy lựa chọn in theo trang, lựa chọn trang in

Bạn có thể tìm thấy tùy chọn in theo trang vào phần “Settings” (Cài Đặt) hoặc “Page Setup” (Thiết Lập Trang) tùy nằm trong vào phiên phiên bản Excel nhiều người đang sử dụng. Vào phần “Page Setup,” chúng ta cũng có thể thấy tùy chọn “Print All Pages” (In toàn bộ Trang) hoặc “Print Page Numbers” (In Số Trang). Chọn tùy lựa chọn “Odd” (Lẻ) hoặc “Even” (Chẵn) tùy trực thuộc vào yêu cầu của bạn.

Bước 4: xem trước và in

Kiểm tra trước xem trang lẻ hoặc chẵn vẫn được chọn đúng giỏi không bằng phương pháp nhấp vào nút “Print Preview” (Xem Trước In). Nếu số đông thứ rất nhiều đúng, nhận nút “Print” (In) để bắt đầu quá trình in.

Lưu ý trong biện pháp in excel này rằng tên với vị trí của các tùy chọn tất cả thể đổi khác tùy thuộc vào phiên phiên bản cụ thể của Excel ai đang sử dụng. Hãy khám nghiệm menu “Page Setup” (Thiết Lập Trang) hoặc “Print” (In) để đảm bảo an toàn bạn thực hiện tùy chọn in theo trang theo như đúng cách.


*

Cách in trang chẵn lẻ vào excel


Cách in excel không chỉ là là việc biến đổi số liệu thành giấy, mà còn là cách để bọn họ hiển thị và chia sẻ thông tin một phương pháp hiệu quả. Việc hiểu rõ về biện pháp tùy chỉnh thiết đặt in với sử dụng các tùy lựa chọn khác nhau để giúp đỡ bạn buổi tối ưu hóa quy trình in và bảo đảm an toàn rằng bảng tính của người sử dụng xuất hiện đúng đắn như bạn ao ước đợi bên trên trang giấy. Các bạn hãy tuân theo hướng dẫn cách in excel trên ngay lập tức nhé!

Bạn có thể in toàn bộ hoặc 1 phần các trang tính và sổ làm cho việc, từng trang tính một hoặc vài trang tính cùng một lúc. Và nếu dữ liệu bạn có nhu cầu in phía bên trong bảng incocsu.com Excel, chúng ta cũng có thể chỉ in bảng Excel.

Bạn cũng hoàn toàn có thể in sổ thao tác làm việc ra tệp thay bởi vì máy in. Điều này hết sức hữu ích khi bạn cần in sổ làm việc trên một một số loại máy in khác với sản phẩm công nghệ in bạn đã dùng để làm in ban đầu.


Trước khi chúng ta in

Trước khi in bất kỳ thứ gì trong Excel, hãy lưu giữ rằng có tương đối nhiều tùy lựa chọn sẵn có để có trải nghiệm in về tối ưu. Để biết thêm thông tin, hãy xem In vào Excel.


Quan trọng: Một số định dạng, chẳng hạn như màu chữ hoặc bóng ô, có thể nhìn cực kỳ đẹp trên screen nhưng khi in ấn ra thiết bị in black trắng, bọn chúng sẽ không giống như bạn kỳ vọng. Chúng ta cũng có thể muốn in trang tính tất cả đường lưới được hiển thị để dữ liệu, các hàng và cột hơn khá nổi bật hơn.


In một hoặc một vài trang tính

Chọn Tệp > In hoặc dấn CTRL+P.

Chọn nút In hoặc kiểm soát và điều chỉnh Cài đặt trước khi chọn nút In.

In một hoặc một vài sổ làm cho việc

Tất cả các tệp sổ làm việc mà bạn có nhu cầu in đề xuất ở cùng một thư mục.

Chọn Tệp > Mở.

Xem thêm: Đồ Sứ Thanh Hoa Giá Tốt T04/2024, Chén Thanh Hoa Sứ

Nhấn duy trì PHÍM CTRL, nhấp chuột tên của từng sổ làm việc để in, rồi lựa chọn In.

In toàn thể hoặc một trong những phần trang tính

Bấm vào trang tính rồi lựa chọn phạm vi dữ liệu mà bạn muốn in.

Chọn Tệp, rồi bấm In.

Bên dưới Cài đặt, chọn mũi tên bên cạnh In trang tính hiện tại hoạt , rồi chọn tùy chọn thích hợp.

*

In bảng Excel

lựa chọn một ô vào bảng để bật bảng.

Chọn Tệp, rồi lựa chọn In.

Bên dưới Cài đặt, lựa chọn mũi tên mặt cạnh In trang tính hiện nay hoạt , rồi chọn In Bảng sẽ Chọn.

*
Chọn In.

In sổ làm việc ra tệp

Chọn Tệp, rồi lựa chọn In hoặc dìm Ctrl+P.

Dưới mục Máy in, nên lựa chọn In ra Tệp.

*
chọn In.

Trong hộp thoại Lưu hiệu quả In bên dưới dạng, nhập tên tệp, rồi lựa chọn OK. Tệp sẽ tiến hành lưu trong thư mục tư liệu của bạn


Quan trọng: Nếu chúng ta in tệp sẽ lưu trên một đồ vật in khác, những dấu ngắt trang cùng giãn bí quyết phông rất có thể thay đổi.


In trang tính

Để có hiệu quả tốt nhất khi in trang tính, hãy thực hiện lệnh In trong Excel dành cho web, không phải lệnh In vào trình chăm chú của bạn. Bạn cũng có thể in tổng thể trang tính hoặc chỉ in đông đảo ô các bạn muốn.

Nếu bạn muốn in một phạm vi ô, hãy chọn những ô đó. Để in toàn bộ trang tính, chớ chọn bất kỳ thứ gì.

Chọn Tệp > In > In.

Nếu chúng ta đã lựa chọn 1 phạm vi ô nhưng đưa ra quyết định in cục bộ trang tính, hãy gửi sang toàn thể Sổ làm việc trước lúc bấm In.

*

Thay thay đổi vùng in đã chọn

Trong Excel dành riêng cho web, chúng ta có thể xác định vùng bạn có nhu cầu in hoặc in toàn cục trang tính. Trường hợp bạn lựa chọn một vùng in, rồi quyết định biến đổi vùng đã chọn, bạn cũng có thể xem trước các thay đổi bằng phương pháp làm như sau:

Trên trang tính, bấm với kéo để chọn gần như ô bạn muốn in.

Chọn Tệp > In > In.

Để chỉ in vùng sẽ chọn, trong Tùy chọn In, chọn Vùng chọn hiện tại tại.

Nếu bản xem trước khi in hiển thị nội dung bạn có nhu cầu in, hãy chọn In.

Để thay đổi vùng chọn in, hãy đóng dạng xem trước khi in bằng cách bấm vào lốt X cùng lặp lại quá trình trước đó.

Để in tổng thể trang tính, hãy chọn > in >In. Đảm bảo vẫn chọn Toàn bộ Sổ làm cho việc.

*

Nếu các bạn có vận dụng Excel trên lắp thêm tính, bạn có thể đặt thêm những tùy chọn in khác. Lựa chọn Mở bởi Excel vàchọn nhiều vùng in trên một trang tính.

*

In trang tính có những hàng cùng cột ẩn

Trong Excel giành cho web, khi chúng ta in trang tính có những hàng hoặc cột ẩn, rất nhiều hàng cùng cột ẩn đó sẽ không được in. Nếu bạn có nhu cầu bao gồm những hàng và cột ẩn, các bạn sẽ cần bỏ ẩn chúng trước lúc in trang tính.

Bạn hoàn toàn có thể biết liệu sản phẩm hoặc cột có bị ẩn hay không bằng nhãn tiêu đề bị thiếu hụt hoặc bằng các đường kép như được hiển thị trong ảnh này.

*

Đây là cách bạn có thể bỏ ẩn sản phẩm hoặc cột:

Chọn phạm vi tiêu đề xung quanh những hàng hoặc cột ẩn. Trong ví dụ như này, nên lựa chọn tất cả những tiêu đề hàng từ 2 mang lại 7 để vứt ẩn mặt hàng 3 và 6.

*

Bấm chuột phải vào vùng lựa chọn và chọn bỏ ẩn Hàng (đối cùng với cột, hãy chọn bỏ ẩn Cột).

Chọn Tệp > In.

Chọn In để xem trước khi in.

*

Trong hộp Tùy lựa chọn In , hãy bảo đảm chọn Toàn cỗ Trang tính, rồi lựa chọn In.


In sổ có tác dụng việc

Nếu sổ có tác dụng Excel giành riêng cho web chỉ tất cả một trang tính, chúng ta cũng có thể chỉ yêu cầu in trang tính. Tuy thế nếu sổ có tác dụng việc có rất nhiều trang tính, bạn sẽ cần cần đi đến từng trang tính bằng phương pháp chọn tab trang tính, rồi in trang tính đó.

*

Bạn không chắc liệu sổ làm việc có bất kỳ trang tính ẩn làm sao không? Dưới đó là cách chúng ta có thể xác minh:

Bấm chuột yêu cầu vào tab trang tính bất kỳ.

*

In bảng

Đôi khi bạn chỉ mong muốn in một trong những phần của trang tính, chẳng hạn như một bảng. Bạn cũng có thể thực hiện điều này Excel giành riêng cho web khi bảng bao gồm dưới 10.000 ô. Đối với các trang tính, rộng 10.000 ô các bạn phải thực hiện ứng dụng Excel trên máy tính.

Để in bảng:

Để chọn tất cả các ô trong bảng, nên chọn lựa ô đầu tiên và cuộn đến ô cuối cùng.

Nếu bảng của bạn có tương đối nhiều cột, thay vày cuộn, hãy lựa chọn ô đầu tiên, nhấn cùng giữ phím Shift và lựa chọn ô cuối cùng.

Chọn Tệp > In > In.

Chọn Vùng chọn bây giờ nếu nó đang chưa được chọn, rồi chọn In.

*

Nếu bạn muốn xem trước khi in, nên chọn In. Nếu không, hãy đóng dạng coi và triển khai mọi thay đổi cần thiết.

*

Tìm hiểu phương pháp để bạn in bảng với đường lưới.

In số trang bên trên một trang tính

Bạn tất yêu chèn, xem hoặc in số trang trong Excel giành cho web. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng có áp dụng Excel trên lắp thêm tính, bạn cũng có thể thêm số trang sống trên cùng (đầu trang) hoặc ở dưới cùng (chân trang) của trang tính cùng in nó.

Dùng nút Mở bằng Excel nhằm mở sổ thao tác làm việc và thêm số trang vào dạng xem sắp xếp Trang, rồi in trang tính từ Excel. Đây là biện pháp thực hiện:

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn rất có thể hỏi chuyên viên trong xã hội kỹ thuật Excel hoặc nhận cung ứng trong Cộng đồng.