Chụp màn hình là làm việc thường xuyên để lưu trữ thông tin cần thiết khi thực hiện máy tính. Mặc dù nhiên, không phải người nào cũng biết cách tiến hành chính xác. Nội dung bài viết sau trên đây từ blog tay nghề mua sắmhướng dẫn chi tiết nhất cho chính mình 7+ biện pháp chụp hình máy vi tính đơn giản ai cũng có thể làm được.

Bạn đang xem: Cách in màn hình máy tính


Các laptop có hệ điều hành và quản lý Windows khác nhau đều có thao tác chụp màn hình riêng. Hãy khám nghiệm phiên phiên bản Windows hiện tại và lựa chọn vận dụng cách chụp hình laptop tương ứng sau đây


Đối với máy tính Win 7, bạn có thể chụp màn hình theo một vài bí quyết sau:

Cách 1: sử dụng phím tắt chụp màn hình máy tính Print Screen

- bước 1: Trên keyboard laptop, nên chọn phím công dụng “Print Screen” bao gồm ký hiệu Prt Sc Sys
Rq/ Prt Sc/ Prt Scr (tùy thuộc mỗi chiếc máy tính) để có thể chụp lại toàn màn hình hiển thị hoặc thừa nhận giữ “Alt + Print Screen” để chụp riêng một cửa ngõ sổ.

- bước 2: Mở điều khoản Paint > Nhấn tổ hợp phím “Ctrl + V” cần dán hình hình ảnh đã chụp.

- cách 3: Chỉnh sửa ảnh và thừa nhận lưu vào thiết bị tính.

*

Phím tính năng Print Screen khiến cho bạn chụp màn hình laptop một cách hối hả và đơn giản nhất

Cách 2: áp dụng Zalo PC

- bước 1: Mở ứng dụng Zalo PC > nhấn nút (-) nhằm hạ màn hình.

- cách 2: Mở trang áp dụng cần chụp màn hình.

- cách 3: Nhấn tổng hợp phím “Ctrl + alt + S” > dấn giữ nút trái của chuột và kéo chọn vùng ao ước chụp > Thả con chuột để xong xuôi thao tác chụp màn hình.

- bước 4: Mở ứng dụng chất nhận được gửi hình hình ảnh qua lời nhắn > Nhấn tổng hợp phím “Ctrl + V” để dán hình hình ảnh vừa chụp > giữ hình về trang bị tính.


1.2 cách chụp screen máy tính máy tính xách tay Win 8


Cách chụp lại màn hình máy tính xách tay sử dụng Win 8 không thật khó khăn, hãy triển khai như sau:

Cách 1: Chụp nhanh bằng phím tắt “Windows + Print Screen”. Bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím này là đã chụp được màn hình. Sau đó, hình ảnh tự cồn được lưu giữ vào folder “Pictures/Screenshots”.

Cách 2: Chụp lại một cửa sổ bằng tổ hợp phím “Alt + Print Screen” với hình ảnh được chụp tự động hóa lưu lại trong Clipboard.

Cách 3: Sử dụng điều khoản Paint

- bước 1: Mở phép tắc Paint bao gồm sẵn trong vật dụng tính.

- bước 2: Mở màn hình hiển thị muốn chụp > nhận phím công dụng Print Screen trên bàn phím > Mở lại công cụ Paint cùng nhấn tổng hợp phím “Ctrl + V” để dán hình ảnh.

- bước 3: thực hiện chỉnh sửa với lưu về máy.

Cách 4: áp dụng công cố gắng Snipping Tool để mà chụp màn hình sản phẩm công nghệ tính.

- cách 1: Mở lao lý Snipping Tool gồm sẵn trong vật dụng tính.

- cách 2: Lựa chọn các tính năng chụp phù hợp: Free-form Snip (chụp hình theo mẫu mã tự do), Rectangular Snip (chụp hình theo khung tự chọn), Windows Snip (chụp cửa sổ được chọn), Full-screen Snip (chụp toàn màn hình) > Chụp màn hình.

- cách 3: chỉnh sửa và giữ hình hình ảnh trong thư mục thiết bị tính.

*

Snipping Tool là kĩ năng chụp, cắt, sửa hình hình ảnh màn hình máy tính được tích hợp sẵn trong laptop có hệ quản lý và điều hành Windows 8.


1.3 phương pháp chụp màn hình máy tính Win 10


Có những cách giúp cho bạn chụp màn hình máy tính xách tay Win 10 nhanh chóng, trong vòng “một nốt nhạc”:

Cách 1: Sử dụng các phím tác dụng “Print Screen”, phím tắt “Windows + Print Screen” hoặc giải pháp Snipping Tool đang được chỉ dẫn ở phía trên.

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím “Windows phím biểu tượng logo + Shift + S” > thời điểm này, screen tối đi và cơ chế Snip và Sketch xuất hiện > Lựa chọn chính sách chụp theo nhu cầu trên thanh công cụ: cơ chế Hình chữ nhật, chế độ Cửa sổ, chế độ Toàn screen và cơ chế Biểu mẫu tự do thoải mái > Hình ảnh được chụp sẽ auto sao chép vào bảng tạm thời > Nhấp vào ảnh, chỉnh sửa và lưu lại trong trang bị tính.

Cách 3: thực hiện công nắm Game bar

Bước 1: Mở thanh công cụ Game bar bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím “Windows + phím G”.

Bước 2: dìm vào hình tượng chụp màn hình hiển thị nằm giữa bối cảnh của trò chơi bar hoặc nhấn tổng hợp phím “Windows + alternative text + Prt
Scn”.

Bước 3: Bấm “See my captures” trong cửa sổ Capture giúp thấy lại và chỉnh sửa hình ảnh.


2. Phương pháp chụp screen Macbook siêu đơn giản


“Bỏ túi” ngay một vài cách chụp màn hình dành riêng cho Macbook cực nhanh chóng dưới đây.


2.1 Chụp toàn màn hình


Để chụp toàn bộ màn hình của Macbook, bạn cũng có thể thực hiện tại như sau:

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím “Command + Shift + 3” tiếp nối buông tay ra > Hình ảnh được lưu lại trực tiếp vào bộ nhớ Mac
Book

Cách 2: Nhấn tổng hợp phím “Command + Shift + Control + 3” và buông tay > Hình ảnh được lưu lại vào bộ lưu trữ tạm.

Xem thêm: Review máy sức ozone xiaomi youban, máy rửa khử trùng rau củ quả xiaoda hd

*

Tổ thích hợp phím “Command + Shift + 3” khiến cho bạn chụp lại toàn màn hình hiển thị trên laptop macbook một bí quyết nhanh chóng.


2.2 Chụp một phần màn hình máy tính tùy chọn


Để chụp màn hình hiển thị tùy chọn, chúng ta cũng có thể thực hiện theo một trong những cách sau:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + 4” > dịch chuyển con trỏ gồm ký hiệu (+) đến quanh vùng muốn chụp > Quét cam kết hiệu (+) theo phạm vi yêu cầu chụp screen và thả con chuột > Hình hình ảnh được hiển thị cùng lưu trực tiếp trên màn hình hiển thị Desktop.

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + Control + 4” > dịch chuyển con con chuột và quét theo phạm vi phải chụp > Hình ảnh sau này được lưu vào bộ nhớ tạm của Mac
Book.


2.3 Chụp màn hình một hành lang cửa số bất kỳ


Để chụp screen theo hành lang cửa số trình duyệt, hãy triển khai như sau:

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím “Command + Shift + 4 + Spacebar” > con chuột trở thành hình tượng Camera > Đến cửa sổ, ứng dụng, trình duyệt bắt buộc chụp screen > nhấn vào cửa sổ đó để có thể chụp lại màn hình.

Cách 2: Nhấn tổng hợp phím “Command + Shift + Control + 4 + Space Bar” > Đi mang đến cửa sổ, ứng dụng, trình duyệt phải chụp screen > bấm vào cửa sổ đó để có thể chụp lại > Hình ảnh sau này được lưu vào bộ nhớ lưu trữ tạm.

Ngoài chụp screen bằng ứng dụng có sẵn hoặc tổ hợp phím, bạn có thể lựa chọn chụp hình với vận dụng bên máy 3 để tận hưởng nhiều anh tài thú vị hơn. Một số ứng dụng rất nổi bật như: Monosnap, Lightshot Screenshot, Clean
Shot, Skitch…


Vậy là các bạn đã nắm vững cách chụp màn hình máy vi tính siêu dễ và thực hiện mau lẹ trong vòng “một nốt nhạc”. Ghi nhớ “save” về và áp dụng ngay khi cần thiết nhé!

Chụp màn hình laptop hẳn là làm việc mà không ít người phải tiến hành khi thao tác hay học tập tập. Để truyền sở hữu thông tin đúng mực hay chụp lại thông tin, hình hình ảnh và share chúng, chụp screen là điều rất cần thiết. Dù thao tác làm việc chụp màn hình máy tính vô cùng dễ dàng nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn do dự về phương pháp thực hiện.

Hãy thuộc Phong Vũ điểm qua bỏ ra tiết bài viết dưới phía trên để có thể thuộc ở lòng các cách chụp màn hình máy tính nhanh, gọn, thuận lợi nhất nhé!


1. Biện pháp chụp màn hình máy vi tính Windows 11, Windows 104. Những công vắt và phần mềm chụp màn hình tiện ích nhất

1. Cách chụp màn hình laptop Windows 11, Windows 10

1.1 cần sử dụng Game Bar – tính năng vượt trội của win 11 ko phải ai ai cũng biết

Một trong những phương pháp phổ biến, vô cùng solo giản để chụp màn hình đồ vật tính, máy vi tính là thực hiện Game Bar. Để khởi cồn thanh game Bar, bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Windows + G. Lúc thanh trò chơi Bar xuất hiện, chúng ta cũng có thể nhấn vào nút chụp màn hình trong thanh trò chơi Bar hoặc áp dụng phím tắt khoác định Windows + alternative text + Prt
Scn nhằm chụp hình ảnh toàn màn hình.


*

Hướng dẫn chụp screen bằng phím game Bar

Nếu bạn muốn tùy chỉnh phím tắt chụp màn hình cho thanh trò chơi Bar của riêng mình, bạn cũng có thể vào Settings => Gaming => game bar. Sau khi chúng ta đã để lối tắt keyboard theo ý muốn, chúng ta cũng có thể bật thanh trò chơi Bar trường đoản cú trang thiết đặt này, hãy bảo đảm rằng các bạn đã kích hoạt bản lĩnh “Record game clips, screenshots, and broadcast using game bar.”

1.2 tổng hợp phím Windows + Shift + S (công chũm mặc định Snipping Tool)

Snipping Tool là giải pháp mặc định dùng để làm chụp ảnh màn hình trên Windows 11. Ứng dụng này cung cấp các tùy chọn chụp hình ảnh linh hoạt, bao hàm chụp từ bỏ do, chụp theo kích thước cụ thể, chụp toàn screen và chụp cửa sổ đang hoạt động. Để mở cách thức này, chỉ việc nhấn tổng hợp phím Win + Shift + S bên trên bàn phím. Màn hình hiển thị sẽ về tối lại với hiển thị thanh công cụ cho chính mình chọn loại chụp màn hình mong muốn.


*
Cách chụp màn hình laptop, máy tính bằng phím Windows + Shift+ S

Ảnh được chụp đang lưu vào khay nhớ trợ thì (clipboard). Để xem hình thu nhỏ tuổi trước lúc chụp, nhấn tổ hợp phím Win + V. Bạn có thể chọn ngẫu nhiên hình hình ảnh nào được chụp nhanh để dán từ bộ nhớ tạm (clipboard).


*

Nút “New”: chế tác một ảnh chụp screen mới.Nút “Mode”: tùy chỉnh theo ý ao ước chụp ảnh màn bên cạnh đó toàn màn hình, cửa ngõ sổ, hình chữ nhật hoặc trường đoản cú do.Nút “Delay”: tùy chỉnh cấu hình độ trễ của thời gian khi chụp screen máy tính, tối đa hoàn toàn có thể lên mang lại 5 giây.Nút “Cancel”: bỏ bỏ những tác vụ hiện tại tại.Nút “Options”: điều chỉnh những setup có vào Snipping Tool.

1.3 sử dụng phím Prt Scr


*
Cách chụp screen máy tính, laptop bằng phương pháp sử dụng phím Prt Scr.

Cách chụp màn hình máy tính bằng phím tắt Prt
Scn chắc hẳn đã quá không còn xa lạ với người dùng máy tính, laptop. Phím tắt Print Screen (Prt
Scn) là phím tất cả sẵn, nằm trong bàn phím ở góc phải. Phím tắt này còn có tính năng chụp được toàn cục màn hình đã hiển thị trên sản phẩm công nghệ tính. Với thao tác đơn giản, bạn chỉ việc nhấn vào phím Prt
Scn, hoàn tất dìm xong, hình ảnh chụp này không lưu bên dưới dạng tệp, nó đã được xào nấu và hiển thị trong bộ lưu trữ đệm – clipboard.

Để coi hay lưu lại hình vẫn chụp screen laptop, hãy thực hiện làm việc dưới đây:Mở những công cụ chỉnh sửa như Paint, form chat online, Word
Nhấn tổng hợp phím Ctrl + V trên bàn phím
Nhấp con chuột phải vào tầm trống bất kỳ trên vận dụng đã mở, tiếp nối chọn Paste (dán)

1.4 tổ hợp phím Windows + Prt Scr

Đối với ngôi trường hợp bạn phải chụp toàn cục màn hình máy vi tính và ảnh chụp được tự động hóa lưu. Không phải bận tâm lắng, chỉ với thao tác đơn giản dễ dàng cùng tổ hợp phím Windows + Print Screen, chúng ta đã cấp tốc chóng kết thúc việc chụp lại tổng thể màn hình sản phẩm công nghệ tính.

Sau lúc thực hiện dứt thao tác ấn tổ hợp phím, hình ảnh được chụp sẽ auto lưu thành một file riêng phía bên trong thư mục Screenshot. Để xem lại hình chụp bạn vào theo đường dẫn Picture => Screenshots folder.


*
Cách chụp screen laptop, máy vi tính bằng tổ hợp phím Windows + Prt Scr

1.5 tổng hợp phím alt + Prt Scr

Thêm một bí quyết vô cùng dễ dàng nữa để mà chụp màn hình máy tính xách tay nhanh gọn gàng là thực hiện thao tác làm việc trên bàn phím. Thao tác để có thể chụp nhanh màn hình của cửa cửa sổ đang hoạt động, nhấn tổng hợp phím alt + Prt
Scn.

Thực hiện tại nhấn tổ hợp phím này để giúp đỡ bạn chụp được hình hình ảnh cửa sổ đang vận động và coppy nó vào bộ lưu trữ tạm. Khi bạn muốn kiểm tra, xem, cất giữ hay chỉnh sửa hình đã chụp này, bạn chỉ cần thực hiện làm việc như giải pháp 1 sau:

Nhấn mở công cụ chỉnh sửa như Word, Paint size chat online.Chọn tổng hợp phím Ctrl + VNhấp con chuột phải vào tầm trống bất kỳ trên ứng dụng và lựa chọn Paste (dán)

1.6 Phím Windows + nút sút âm lượng

Nếu chúng ta sử dụng máy vi tính Surface của Microsoft, chúng ta cũng có thể chụp hình ảnh màn hình một cách tiện lợi bằng phím trang bị lý, tương tự như như trên điện thoại hoặc tablet. Mở thiết bị, các bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh sản phẩm Windows xuất hiện, nhấn giữ nó, đồng thời, nhấp chuột nút giảm âm thanh bên thân thứ tính. Màn hình hôm nay sẽ buổi tối lại và auto lưu lại hình ảnh chụp. Để truy cập xem ảnh, bạn cũng có thể vào thư mục Pictures và lựa chọn mục Screenshots.

3. Bí quyết chụp screen Windows 7 8 XP

Với Windows XP, chỉ tất cả duy duy nhất hai phương pháp để chụp màn hình laptop, máy tính. Bạn cũng có thể nhấn phím Print Screen để xào nấu toàn cỗ màn hình, tiếp đến bạn dán hình ảnh này bằng tổ hợp phím Ctrl và V vào Paint nhằm lưu lại. Tùy chọn khác là chụp một hành lang cửa số cụ thể bằng cách nhấn đồng thời tổng hợp phím alternative text và Print Screen. Sau đó, hãy mở Paint, dán hình hình ảnh và lưu nó.

Người sử dụng Windows 7 cùng Windows 8 rất có thể chụp và auto lưu ảnh màn hình vào một trong những thư mục tùy chọn bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows với Print Screen. Hình hình ảnh lúc này sẽ tiến hành thiết bị tự động hóa lưu vào thư mục Screenshot bên trong thư viện Pictures.

4. Những công rứa và ứng dụng chụp màn hình hiển thị tiện ích nhất

4.1 Sử dụng phần mềm Zalo PC

Điều thú vị mà không ít người dân chưa biết đó là ứng dụng Zalo cũng là thiết bị tiện ích với tính năng tiện nghi là chụp screen máy tính. Tham khảo quá trình sau để sử dụng thuận lợi tính năng này nhé:

Sử dụng tổ hợp ba phím Ctrl + alternative text + S. Tiếp tục, cần sử dụng chuột nhằm kéo chọn khung hình bạn buộc phải chụp, sau khi ưng ý, hãy thả chuột, đồng thời ấn vào dấu tích màu xanh.

Lúc này hệ thống phản hồi để giúp bạn tự động hóa lưu hình hình ảnh vào trong bộ lưu trữ tạm thời.

Khi ai đang chat qua Zalo hay phần đa ứng dụng chuyện trò như Skype, Facebook trên thiết bị, hãy nhấn tổng hợp phím Ctrl + V cần dán trực tiếp.


*

4.2 Sử dụng ứng dụng chụp ảnh Lightshot

Lightshot là một trong những phần mềm có khá nhiều ưu điểm, trong số ấy phải kể tới tính năng chụp màn hình máy vi tính và chia sẻ tiện lợi tự nó. Bạn có thể share hình ảnh đi bất kỳ các trang social nào như Pinterest, Facebook giỏi Twitter. Rộng thế, đồ họa của Lightshot lại vô cùng gần gũi và 1-1 giản. Chính vì thế, khi sẽ hoàn tất chụp ảnh theo muốn muốn, không chỉ share nhanh chóng, bạn cũng có thể dễ dàng lưu hình ảnh đến ngẫu nhiên vị trí như thế nào của thiết bị.

4.7 Sử dụng phần mềm Picpick

Là một ứng viên đa năng, ngoại trừ chụp màn hình máy tính, laptop,Picpick có thể cung cấp cho loạt các tiện ích bài bản như tra mã màu sắc sắc, đo điểm ảnh… Ứng dụng này vô cùng tương xứng với những chuyên viên thiết kế, giao diện hay rất nhiều ai tác nghiệp trong nghành hình ảnh. Sử dụng Picpick, khi chúng ta vừa chấm dứt thao tác chụp màn hình, khối hệ thống ứng dụng sẽ tự động mở trình chỉnh sửa.


*
Cách chụp màn hình máy tính xách tay bằng ứng dụng Pickick

Có rất nhiều cách để chúng ta cũng có thể chụp màn hình laptop hay laptop. Ngoại trừ những gợi nhắc nêu trên, chúng ta có thể tìm hiểu thêm một vài ứng dụng thông dụng như Hyper
Snap, Lightscreen, Screen
Hunter Pro, Cyber
Link You
Cam, Screen
Shot… mặc dù nhiên, bên trên thực tế, để tiết kiệm thời gian và hạn chế thao tác làm việc rườm rà, bạn chỉ cần lưu ý biện pháp chụp màn hình máy vi tính giản đơn dựa vào những phầm mềm có sẵn vào Windows nhưng thay vị dùng các phần mềm bổ sung cập nhật khác nhé.