Trang trình diễn trong excel là một trong những công cụ có ích để thu xếp và hiển thị dữ liệu theo các tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, khi không cần thiết, trang trình bày hoàn toàn có thể làm cho dữ liệu trở buộc phải rối rắm và cực nhọc nhìn. Vậy làm thế nào nhằm ngắt trang vào excel một cách dễ dàng và đơn giản mà hiệu quả? Đây chắc chắn sẽ là vấn đề được nhiều người đang học Excel online quan tâm. Bởi vì vậy, trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu cho chính mình top 3 thủ thuật ngắt trang trong excel mà chúng ta cũng có thể áp dụng ngay lập tức để nâng cao khả năng tin học văn phòng cơ bản của mình.

Bạn đang xem: Cách in excel không bị ngắt trang

Gợi ý mẹo nhỏ ngắt trang vào Excel

Nếu đang ý muốn ngắt trang trong Excel, bạn có thể thực hiện bằng cách thủ công, phân trang theo điều kiện, sử dụng macro ngắt trang và sử dụng Subtotal ngắt trang. Mỗi phương pháp cụ thể sẽ được giới thiệu dưới đây:

1. Ngắt trang trong Excel bằng cách thủ công

Ngắt trang trong excel là một trong những hành động dễ dàng và đơn giản nhưng có tính năng rất lớn. Bằng cách ngắt trang excel, bạn cũng có thể loại vứt các bộ phận không mong muốn được hiển thị trên một trang hoặc một trong những phần tử của một trong những phần tử. Để ngắt trang trong excel, bạn cũng có thể sử dụng nhì cách chính sau đây:

1.1. Biện pháp cắt trang vào excel đứng

Cách chia trang vào excel đứng là một trong kỹ thuật có lợi để tạo thành các bảng lẻ tẻ từ các dữ liệu links với nhau. Bạn có thể sử dụng giải pháp này khi bạn muốn xem những thông tin của từng quý khách hàng hoặc từng thành phầm một giải pháp riêng biệt. Bí quyết chia trang excel gồm các bước sau:

- Bước 1: Mở tệp tin Excel nên ngắt trang. Sau đó, bạn chọn cột phía bên bắt buộc vị trí bạn có nhu cầu chèn ngắt trang. Tiếp đó, chúng ta chọn Page Layout > Breaks > Insert Page Break.

*

Chọn Insert Page Break

- Bước 2: Để đánh giá trang in đã ngắt đúng chưa, các bạn vào thẻ View > lựa chọn Page Break Preview.

*

Chọn Page Break Preview

Sau khi tiến hành ngắt trang xong, với hầu như tài liệu đặc biệt thì các bạn nên đặt bảo vệ trang tính vào Excel. Câu hỏi này sẽ ngăn ngừa việc fan lạ đột nhập và chỉnh sửa những thông tin, số liệu trong tệp tin của bạn. 


*

*

*

*

*

ĐĂNG KÝ cài NGAY

1.2. Giải pháp ngắt trang in trong excel ngang

Cách ngắt trang ngang vào excel là 1 trong những kỹ thuật hữu ích để tạo nên các bảng hiếm hoi từ những dữ liệu links với nhau theo hướng ngang. Chúng ta có thể sử dụng biện pháp này khi bạn muốn xem những thông tin của từng sản phẩm hoặc từng người tiêu dùng một bí quyết riêng biệt.

Để giảm trang excel, bạn chỉ việc làm theo 2 bước sau:

- bước 1: Mở file Excel cần ngắt trang. Tiếp đó, chúng ta chọn hàng dưới vị trí bạn muốn chèn ngắt trang.

*

Chọn vùng đề nghị ngắt trang

- bước 2: lựa chọn Page Layout> Breaks> chọn Insert Page Break.

*

Chọn Insert Page Break

- Bước 3: mong muốn kiểm tra ngắt trang các bạn hãy vào thẻ View > lựa chọn Page Break Preview.

*

Chọn Page Break Preview

2. Hướng dẫn ngắt trang trong excel bằng macro

Macro là 1 trong công cụ cung cấp cho việc tiến hành các hành động hối hả và đơn giản trong excel. Bạn có thể sử dụng macro nhằm ngắt trang trong excel một cách auto và linh hoạt. Cách phân trang trong excel bằng như sau macro:

- Bước 1: Mở file excel của người tiêu dùng và chọn tab Macro vào thanh công cụ.

- Bước 2: dìm New để sản xuất một macro mới.

- Bước 3: Nhập vào ô mô tả tìm kiếm một tên mang lại macro, ví dụ: Stop Trailing Spans.

- Bước 4: dìm Record để ban đầu ghi lại hành động của doanh nghiệp khi ngắt trang vào excel.

- Bước 5: Chọn các phần tử bạn có nhu cầu ngắt trang, tiếp đến nhấn Ctrl + Shift + Enter để ngắt trang cho chúng.

- Bước 6: khi bạn đã xong xuôi việc ngắt trang, nhấn Stop Recording để hoàn thành ghi lại macro.

- Bước 7: nhấn Run nhằm chạy macro và xem kết quả.

*

Sử dụng macro để ngắt trang trong excel

3. Phương pháp ngắt trang vào excel bằng subtotal 

Subtotal là 1 trong tính năng cung cấp cho câu hỏi phân tích với so sánh những số liệu vào excel. Bạn cũng có thể sử dụng hàm subtotal để phân chia trang in trong excel một cách tự động hóa và linh hoạt. Cách tách trang trong excel bằng subtotal như sau:

- Bước 1: Chọn những dữ liệu bạn có nhu cầu phân tích với so sánh, ví dụ: người tiêu dùng và sản phẩm.

- Bước 2: lựa chọn tab Data trong thanh công cụ.

- Bước 3: dấn Subtotal nhằm mở menu phân trang.

- Bước 4: lựa chọn Subtotal Row để chia trang theo hướng ngang của một trong những phần tử.

- Bước 5: Chọn các tiêu chí bạn có nhu cầu sử dụng để phân trang, ví dụ: quý khách và loại sản phẩm.

- Bước 6: dìm OK để tách trang excel.

Bạn vẫn thấy rằng những dữ liệu sẽ được tạo thành các bảng đơn lẻ với các tiêu đề cùng số liệu của từng khách hàng hoặc từng một số loại sản phẩm.

*

Tách trang trong excel bằng subtotal

Hướng dẫn phương pháp bỏ ngắt trang vào excel

Để quăng quật ngắt trang vào excel, bạn cũng có thể sử dụng hai bí quyết sau đây:

1. Xóa một ngắt trang

Xóa một ngắt trang vào excel là một trong thao tác đơn giản giúp chúng ta có thể loại vứt các thành phần không mong ước được hiện trên một trang hoặc 1 phần tử của một trong những phần tử. Để xóa một ngắt trang trong excel, chúng ta cũng có thể sử dụng bí quyết sau:

- Bước 1: Mở tệp tin Excel đang được ngắt trang. Tiếp đó, chúng ta chọn hàng dưới vị trí bạn muốn chèn ngắt trang với ngắt trang ngang. Thao tác tiếp theo là bạn cần chọn Page Layout > Breaks > lựa chọn Remove Page Break.

*

Remove Page Break

Bạn có thể thực hiện thao tác làm việc tương từ bỏ với ngắt trang đứng: chọn cột bên cần vị trí bạn có nhu cầu chèn ngắt trang

- Bước 2: ý muốn kiểm tra thao tác làm việc ngắt trang này, chúng ta vào View > lựa chọn Page Break Preview.

*

Kiểm tra ngắt trang

2. Thải trừ tất cả các ngắt trang

Loại bỏ toàn bộ các ngắt trang vào excel là 1 hành động đặc biệt nhưng rất có thể gây ra lỗi nếu không được triển khai kỹ lưỡng. Bằng phương pháp loại bỏ tất cả các ngắt trang vào excel, bạn cũng có thể loại bỏ toàn bộ các bộ phận không mong ước được hiển thị trên toàn bộ các trang hoặc toàn bộ các thành phần của toàn bộ các thành phần liên kết cùng với nhau. Để thải trừ tất cả các ngắt trang vào excel, bạn chỉ cần làm theo hai bước sau:

- Bước 1: Mở tệp tin Excel đang được ngắt trang. Tiếp đó, các bạn chọn hàng dưới vị trí bạn thích chèn ngắt trang với ngắt trang ngang. Thao tác làm việc tiếp theo là bạn phải chọn Page Layout > Breaks > chọn Reset All Page Break.

*

Reset All Page Break

Bạn có thể thực hiện thao tác tương tự với ngắt trang đứng: chọn cột bên đề nghị vị trí bạn muốn chèn ngắt trang

- Bước 2: hy vọng kiểm tra làm việc ngắt trang này, bạn vào View > chọn Page Break Preview.

*

Kiểm tra ngắt trang

Di chuyển một ngắt trang trong Excel

Ngoài thủ pháp ngắt trang vào excel, việc dịch rời một ngắt trang cũng được nhiều tín đồ quan tâm. Bằng cách di gửi một ngắt trang, chúng ta cũng có thể thay đổi vị trí của các bộ phận không mong ước được hiển thị trên một trang hoặc 1 phần tử của một phần tử. Để dịch rời một ngắt trang vào excel, bạn thực hiện các bước sau:

- Bước 1: bên trên thanh công cụ, chúng ta chọn nút lệnh File.

*

Chọn nút lệnh File

- Bước 2: chọn thẻ Options.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách In Excel - In Trang Tính Hoặc Sổ Làm Việc

*

Chọn nút lệnh File

- Bước 3: chọn Advanced > chọn Display option for this worksheet > Tích lựa chọn Show page breaks.

*

Tích chọn Show page breaks

- Bước 4: quay trở lại file, chọn vào View > chọn Page Break Preview > Để dịch rời một ngắt trang, chỉ việc kéo ngắt trang mang đến vị trí mới.

*
Kéo ngắt trang mang đến vị trí mới

Kết quả như hình bên dưới đây:

*

Kết luận

Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi đã giới thiệu cho mình top 3 mẹo nhỏ ngắt trang vào excel mà chúng ta cũng có thể áp dụng ngay hôm nay. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật này, bạn có thể tạo ra các bảng đơn nhất từ các dữ liệu liên kết với nhau, tạo nên các bảng lẻ tẻ từ những dữ liệu link với nhau theo một tiêu chuẩn nào đó, sử dụng macro để ngắt trang trong excel một cách tự động và linh hoạt, và thực hiện subtotal để chia trang vào excel một cách tự động hóa và linh hoạt. Hy vọng bài viết này để giúp ích cho chính mình trong việc thao tác làm việc với excel. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.

Bạn mong mỏi in bảng tính mà không muốn bị trang thừa? Đừng lo lắng! nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách bỏ, ngắt trang, chia 1 trang thành 2 trang vào Excel một cách đối kháng giản, gấp rút và chi tiết nhất!1. Giải pháp ngắt trang đứng2. Ngắt trang theo chiều ngang3. đào thải ngắt trang
Bước 4: Xóa hết ngắt trang - Mở tệp tin Excel > chọn Page Layout> Breaks> chọn Reset All Page Break.5. Dịch rời một ngắt trang vào Excel

Bạn muốn in bảng tính mà không muốn bị trang thừa? Đừng lo lắng! nội dung bài viết sau đây đã hướng dẫn các bạn cách bỏ, ngắt trang, phân chia 1 trang thành 2 trang vào Excel một cách đơn giản, nhanh chóng và chi tiết nhất!


Hướng dẫn này triển khai trên bạn dạng Excel 2010, sử dụng laptop Dell Vostro cùng với hệ điều hành và quản lý Windows 10. Bạn có thể áp dụng giống như trên Excel 2003, Excel 2007, Excel 2013, Excel 2016 trên các hệ điều hành và quản lý Windows, mac
OS, Linux, Android, i
OS.


1. Phương pháp ngắt trang đứng

*
Bước 1: Mở Excel > chọn cột bên phải vị trí mong muốn chèn ngắt trang > chọn Page Layout > Breaks > Insert Page Break.

Chọn Insert Page Break

Để chất vấn trang in đã ngắt đúng ý, vào View > lựa chọn Page Break Preview.

Chọn Page Break Preview

Bước 1: Mở Excel > chọn cột bên đề xuất vị trí ao ước chèn ngắt trang > chọn Page Layout > Breaks > Insert Page Break.

*

Chọn Insert Page Break

Kiểm tra trang in đã ngắt đúng ý bằng phương pháp vào View > lựa chọn Page Break Preview.

*

Chọn Page Break Preview

Khám phá ngay bộ ứng dụng chính hãng tại incocsu.com:

2. Ngắt trang theo chiều ngang

Hướng dẫn nhanh

Mở tệp tin Excel > lựa chọn hàng bên dưới vị trí cần chèn ngắt trang > chọn Page Layout> Breaks> chọn Insert Page Break, sẽ mở ra đường gạch men chỉ vị trí ngắt trang.

Để chất vấn trang in đã ngắt đúng ý bạn chưa, hãy mở View > chọn Page Break Preview.

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Bước 1
: Khởi rượu cồn file Excel > lựa chọn hàng dưới vị trí bạn muốn thêm ngắt trang > lựa chọn Page Layout> Breaks> chọn Insert Page Break.

*

Chọn Insert Page Break

Để chất vấn trang in đã ngắt đúng ý bạn chưa, hãy vào View > chọn Page Break Preview.

*

Chọn Page Break Preview

3. Sa thải ngắt trang

Hướng dẫn nhanh

Mở tệp Excel > lựa chọn cột phía bên đề xuất vị trí bạn muốn chèn ngắt trang. Đối cùng với ngắt trang nằm ngang, nên lựa chọn hàng bên dưới vị trí bạn muốn chèn ngắt trang. > lựa chọn Page Layout > lựa chọn Breaks > chọn Remove Page Break.

Hướng dẫn đưa ra tiết

Bước 1: Mở tệp Excel > lựa chọn hàng bên dưới vị trí bạn có nhu cầu chèn ngắt trang với ngắt trang ngang > lựa chọn Page Layout> Breaks> chọn Remove Page Break.

*

Chọn Remove Page Break

Bạn cũng hoàn toàn có thể thực hiện giống như với ngắt trang đứng: lựa chọn cột bên nên tại vị trí bạn muốn chèn ngắt trang

*

Chọn cột bên cần tại vị trí bạn có nhu cầu chèn ngắt trang

Bước 2: Để khám nghiệm xem trang in đang ngắt đúng ý bạn chưa, hãy vào View > lựa chọn Page Break Preview.

*

Chọn Page Break Preview

-chon-page-layout>-breaks>-chon-reset-all-page-break." >Bước 4: Xóa hết ngắt trang - Mở tệp tin Excel > chọn Page Layout> Breaks> chọn Reset All Page Break.

Thực hiện nay Reset All Page Break

Và đó là kết quả.

Kết quả

Bước 4: Xóa hết ngắt trang - Mở file Excel > chọn Page Layout> Breaks> chọn Reset All Page Break.

*

Thực hiện nay Reset All Page Break

Để coi trang in đã ngắt đúng ý chúng ta chưa, các bạn hãy vào View > chọn Page Break Preview.

*

Chọn Page Break Preview

Xem hiệu quả sau khi vứt bỏ tất cả ngắt trang

*

Kết quả

5. Dịch rời một ngắt trang vào Excel

Hướng dẫn nhanh

Mở tệp tin Excel > chọn Tệp> lựa chọn Tùy chọn> lựa chọn Nâng cao > tìm đến Hiển thị tùy chọn mang đến bảng tính này > Tích lựa chọn Hiển thị ngắt trang. Ra khỏi tệp > bạn hãy vào Xem > lựa chọn Trước khi in > Để dịch chuyển một ngắt trang, chỉ cần kéo ngắt trang mang đến vị trí mới.

Hướng dẫn bỏ ra tiết

Bước 1: Mở tệp tin Excel > chọn Tệp.

*

Chọn Tệp

Bước 2: chọn Tùy chọn.

*

Chọn Tùy chọn

Bước 3: chọn Nâng cao > tìm về Hiển thị tùy chọn đến bảng tính này > Tích chọn Hiển thị ngắt trang.

*

Tích lựa chọn Hiển thị ngắt trang

Bước 4: rời khỏi tệp > các bạn hãy mở Chế độ xem Ngắt trang > Để dịch chuyển ngắt trang, chỉ việc kéo ngắt trang mang lại vị trí mới.

*

Mở chính sách xem Ngắt trang

Và đấy là kết quả.

*

Kết quả

Một vài bước dễ dàng và bạn đã có thể tự tin các loại bỏ, ngắt trang, và phân tách một trang thành nhị trong Excel. Các bạn sẽ có bảng tính Excel chuyên nghiệp hơn tức thì bây giờ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài bác viết, hãy nhằm lại bình luận dưới phía trên nhé.