Trên Windows 10 được tích hợp tài năng Print to PDF, có thể chấp nhận được người sử dụng in file PDF mau lẹ và dễ dàng. Trong bài viết dưới đây Ben Computer sẽ chỉ dẫn bạn cụ thể cách in tệp tin PDF bên trên Windows 10 cũng giống như Windows 8 với 7.

Bạn đang xem: Cách in bản pdf


Cách in file PDF trên Windows 10

Để bắt đầu, trước tiên chúng ta cần khám nghiệm Microsoft Print lớn PDF đã được cài đặt và kích hoạt chưa. Để làm cho được điều này, nhấn Windows + R để open sổ Run và nhập optionfeatures.exe vào đó rồi nhấn Enter. Làm việc này nhằm mở để mở cửa sổ Turn Windows Features on or off. Tại phía trên cuộn xuống tìm với đánh tích lựa chọn tùy chọn Microsoft Print to PDF để kích hoạt tính năng, nếu không kích hoạt.

*

Trong trường hợp nếu nhân tài đã được kích hoạt cơ mà vẫn ko hiển thị vào danh sách những máy in, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Nhấn Windows + R để mở cửa sổ Run, nhập Control vào kia rồi nhấn Enter. Trên hành lang cửa số Control Panel, tìm với click chọn Devices & Printers => Add printer => The printer that I want isn’t listed.

*

Tiếp theo click chọn Add a local printer or network printer with manual settings => Next. Trên cửa sổ tiếp theo, tiến công tích lựa chọn tùy chọn Use an existing port và click chọn FILE: (Print to File) từ menu.

*

Tiếp theo tại mục Manufacturer, cuộn xuống tìm với chọn Microsoft. Trong mục Printers, chọn Microsoft Print to PDF rồi click chọn Next.

*

Đặt một tên bất kỳ mà bạn có nhu cầu sử dụng đến máy in rồi click chọn Next. Từ bây giờ máy in của bạn sẽ hiển thị trên danh sách những máy in bao gồm sẵn, chỉ cần chọn máy in và bước đầu in file PDF bên trên Windows 10.

Kích chuột buộc phải vào file PDF mà bạn có nhu cầu in, chọn Print. Trên cửa sổ mới bên trên màn hình, vào mục Printer, chọn Microsoft Print to PDF rồi click chọn Print để in file.

*

Cách in tệp tin PDF trên những phiên bản Windows cũ hơn

Trên Windows 10 được tích phù hợp sẵn tác dụng giúp người dùng có thể dễ dàng in file PDF. Đáng nuối tiếc là trên những phiên phiên bản Windows cũ rộng không cung ứng tính năng này. Với người dùng Windows 8, 7 và những phiên bản cũ hơn có thể sử dụng phần mềm của mặt thứ 3 để in tệp tin PDF, chẳng hạn như Aobe Acrobat.

Thực hiện nay theo các bước dưới đây để in tệp tin PDF bên trên Windows , 7 trải qua Aobe Acrobat:

Bước 1: Đầu tiên cài đặt Aobe Acrobat về sản phẩm và cài đặt đặt.

Tải Aobe Acrobat về đồ vật và setup tại đây. Https://get.adobe.com/reader/

Bước 2: Mở tài liệu, file PDF mà bạn muốn in, kích chuột bắt buộc vào đó chọn Print và chọn Adobe PDF làm máy in.

Bước 3: Click chọn Print hoặc Save và viết tên file của bạn, chọn vị trí giữ file. Hình như trên cùng cửa ngõ sổ, bạn cũng có thể chọn tùy chọn để gửi file PDF của bản thân mình sang định dạng hình ảnh JPEG.

Ngoài Adobe Acrobat, chúng ta có thể sử dụng các phần mềm cung ứng in tệp tin PDF của bên thứ 3 là do
PDF. Về phương diện kỹ thuật, do
PDF là trình thay đổi PDF nhưng cung ứng tùy lựa chọn in file. Điểm cộng của trình chuyển đổi này là miễn tầm giá và dễ áp dụng hơn so với Adobe Acrobat.

*

Ngoài ra để áp dụng do
PDF, fan dùng không cần phải cài đặt bất kể phần mượt hoặc một thể ích bổ sung cập nhật nào khác. Do
PDF tương thích và vận động với cả Windows 7 và các phiên bản mới nhất của Windows 8, cũng tương tự Windows 10.

Để tải do
PDF về lắp thêm và cài đặt, bạn truy cập tại đây. Https://www.dopdf.com/download.html

Các cách để in file PDF trên Windows 10 cũng không thật khó thực hiện. Hy vọng nội dung bài viết trên đây của Ben Computer đã mang đến cho chính mình những tin tức thú vị mới. Chúc các bạn thành công!

Cùng với đó độc giả có thể tham khảo thêm một số nội dung bài viết đã có trên trang nhằm tìm hiểu cụ thể thêm bí quyết ghép 2 hay những file PDF cũng như xoay tệp tin PDF ra làm sao nhé.

1. In file PDF lúc thiếu ứng dụng đọc PDF1.1. In tệp tin PDF qua trình ưng chuẩn Chrome1.2. In file PDF bởi trình săn sóc Edge2. In file PDF với vận dụng đọc file .pdf2.1. In tệp tin PDF cùng với Adobe Reader2.2. In file PDF cùng với Foxit Reader
*

1. In file PDF khi thiếu ứng dụng đọc PDF

Nếu bạn không có ứng dụng đọc file PDF, bạn vẫn hoàn toàn có thể in tư liệu PDF trực tiếp từ trình duyệt web.

1.1. In tệp tin PDF qua trình thông qua Chrome

Trước hết, hãy khởi cồn file PDF bằng trình phê chuẩn Chrome, bởi cách bấm vào phải vào tệp PDF đó.

Chọn Mở bằng và kế tiếp chọn Google Chrome.

*

Tệp PDF của các bạn sẽ hiển thị trong trình chú tâm Chrome với giao diện như hình hình ảnh bên dưới. Bạn cũng có thể xem lại nội dung PDF trực tiếp bên trên trình duyệt.

*

Nhấp vào hình tượng máy in ở góc cạnh giao diện trình chăm chú hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl P.

Giao diện In sẽ hiển thị thông tin về toàn bô trang PDF sẽ được in, lắp thêm in đã chọn và các thiết đặt khác như:

- Trang (đặt trang vẫn in)

- Bản sao (xác định số bản sao sẽ in)

- Khổ giấy (chọn size giấy cân xứng cho tài liệu và máy in)

- Tỷ lệ (Chọn phần trăm vừa bởi đúng bản PDF nơi bắt đầu 100% hoặc kiểm soát và điều chỉnh tùy ý)

Sau khi thiết lập xong, chọn In để mở đầu quá trình in ấn.

*

1.2. In tệp tin PDF bởi trình trông nom Edge

Tương từ như bí quyết in bởi trình trông nom Chrome, nhằm in bởi trình chú ý Edge, bạn cần mở file PDF bởi trình chú ý này trước.

Nhấp chuột bắt buộc vào file PDF đề nghị in, lựa chọn Mở bằng và chọn Microsoft Edge.

*

Bạn hoàn toàn có thể xem lại câu chữ file PDF trực tiếp trên bối cảnh của trình chu đáo này. Sau đó, nhấn vào hình tượng máy in In ấn hoặc sử dụng tổng hợp phím Ctrl P.

*

Giao diện in của Edge đã hiển thị. Chúng ta có thể chọn máy in ở góc bên trái giao diện này.

Dưới sẽ là phần tùy chỉnh thiết lập số lượng phiên bản copy bạn muốn in.

Định hướng là chế độ xoay trang giấy, có thể chọn xoay ngang hoặc luân phiên dọc.

Xem thêm: Cách nhận biết cốc sạc iphone chính hãng cực chuẩn, cách phân biệt củ sạc iphone chính hãng cực chuẩn

Trang là phần cài đặt để xác minh những trang nào sẽ tiến hành in.

Khi sẽ hoàn tất tất cả, lựa chọn In ấn nhằm gửi lệnh in.

*

Với các trình săn sóc khác, nhiều phần cách thực hiện đều dễ dàng và đơn giản và giống như như vậy. Ở đây, tôi chỉ làm lấy ví dụ với nhì trình duyệt.

2. In tệp tin PDF với ứng dụng đọc file .pdf

Trong cố kỉnh giới công nghệ hiện đại, có nhiều ứng dụng cung ứng đọc file PDF, nhưng thông dụng nhất là sản phẩm của Adobe: Adobe Reader hoặc Foxit Reader - một lựa chọn nhẹ nhàng phổ cập với người tiêu dùng PDF.

Nếu bạn muốn trải nghiệm một ứng dụng tích thích hợp nhiều công dụng tương tác với tệp tin PDF, Adobe Reader là việc lựa chọn, mặc dù nhiên, nó hoàn toàn có thể chiếm nhiều không gian lưu trữ trong laptop của bạn. Nếu khách hàng ưa sử dụng rộng rãi phiên bản nhẹ hơn, hãy cân nhắc đến Foxit Reader.

2.1. In file PDF cùng với Adobe Reader

Tải Adobe Reader trên ĐÂY.

Sau khi dứt việc sở hữu Adobe Reader, mở vận dụng lên.

Bắt đầu bằng cách mở tệp PDF mà bạn có nhu cầu in bởi Adobe Reader. Lựa chọn Tệp ở góc cạnh bên trái thanh công cụ, tiếp nối chọn Mở.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl O.

*

Chọn tệp PDF mong mỏi in và nhấn Mở để mở tệp. Sau thời điểm tệp PDF được mở, bối cảnh sẽ hiển thị như hình bên dưới đây. Bạn cũng có thể xem hoặc chỉnh sửa tệp PDF theo nguyện vọng sử dụng các công cụ bên tay phải.

*

Nhấp vào hình tượng máy in In tệp trên thanh khí cụ hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl P.

Giao diện in ấn tệp PDF sẽ xuất hiện ngay lập tức.

Máy in: lựa chọn máy in bạn có nhu cầu sử dụng.

Số phiên bản sao: lựa chọn số lượng phiên bản sao bạn muốn in ra.

Trang đề nghị in: Chọn đa số trang bạn có nhu cầu in. Lựa chọn Tất cả nhằm in toàn bộ trang vào tệp PDF, chọn Trang hiện nay tại nhằm in trang sẽ hiển thị (bên phải màn hình hiển thị xem trước), lựa chọn Trang với các số trang nhằm in các trang tương ứng.

Kích thước & Xử lý trang: Chọn size giấy khi in.

*

Sau khi thiết đặt xong vớ cả, các bạn nhấn In để gửi lệnh in đến máy in.

2.2. In tệp tin PDF với Foxit Reader

Tải Foxit Reader TẠI ĐÂY.

Sau khi thiết lập Foxit Reader xong, mở vận dụng lên.

Mở file PDF bằng Foxit Reader, nhấp vào hình tượng Mở trên thanh Thanh công cụ truy vấn Nhanh hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl O.

*

Sau khi mở file PDF, chúng ta cũng có thể xem và chỉnh sửa tài liệu bằng các công vắt phía mặt tay trái.

Để ban đầu in tệp tin PDF, chọn hình tượng in Print bên trên thanh Thanh công cụ truy cập Nhanh hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl P.

*

Giao diện in Print đã xuất hiện, các bạn lựa chọn các setup cần thiết:

- Name: lựa chọn máy in

- Copies: lựa chọn số bạn dạng copy lúc in

- Print as grayscale/Print as image: In đen trắng/in màu

- Print Range: lựa chọn số trang in, hoàn toàn có thể in trang vẫn xem (PreviewCurrent view), in trang lúc này khi ấn vào hình tượng Print (Current page) hoặc in toàn bộ các trang trong tệp tin PDF (All pages). Cũng rất có thể in đều trang ví dụ (Pages và gần như số trang cố gắng thể)

Subset: Lại chọn lọc từ phần lớn trang đã lựa chọn ở trên. All pages in range nhằm in toàn bộ những trang như đã lựa chọn ở trên, Odd pages only là chỉ in số đông trang lẻ trong số các trang đã chọn ở trên, Even pages only là chỉ in rất nhiều trang chẵn trong những các trang đã lựa chọn ở trên.

Reverse pages: lúc tích dấu lựa chọn mục này, các bạn sẽ in toàn bộ các trang kế bên những trang đã chọn ở trên.

- Print Handling: Chọn size của file PDF so với giấy in. Sau thời điểm chọn kích cỡ, chúng ta có thể xem trước ngơi nghỉ Preview để bảo đảm an toàn rằng nó thỏa mãn nhu cầu ý mong của bạn.

- Orientation: lựa chọn chiều luân chuyển của giấy, hoàn toàn có thể là luân chuyển dọc (Portrait) hoặc luân phiên ngang (Landscape).

Sau khi hoàn tất toàn bộ các thiết lập in, nhấn vào OK để gửi lệnh in cho máy in.

*

Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết của incocsu.com về phong thái in tư liệu PDF. Chúc bạn có thể thực hiện tại thành công!