Trong quá trình in, khi thứ in gặp sự cố không in được, bạn ra nhiều lệnh in nhưng sản phẩm in vẫn "đơ". Khi bạn đã xử lý sản phẩm in xong, các lệnh bị “kẹt” lại, giờ được “giải phóng” phải cứ thế cơ mà in ra. Tốn giấy, tốn mực cho những bản in mà bạn không cần nữa. Làm sao để hủy lệnh in đó bây giờ. Sau đây Toàn Nhân sẽ hướng dẫn bạn phương pháp huỷ lệnh in cho máy in của mình.

Bạn đang xem: Cách hủy lệnh in trên máy tính


Cách 1: Huỷ qua cửa sổ RUN

Bước 1: Chọn Start → Run hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ Control Printers → OKBước 2: Trong Devices và Printers, nhấp đúp vào máy in nhưng bạn muốn huỷ lệnh in.Bước 3: Hộp thoại xuất hiện, bạn gồm thể chọn từng file hoặc chọn hết tất cả rồi click phải chuột, chọn Cancel để huỷ lệnh in. Hoặc bạn tất cả thể vào Printer vào hộp thoại và chọn Cancel All Documents → Yes để trả tất quá trình huỷ.

*


Cách 3: Huỷ lệnh in bằng code

Bước 1: Chọn Start → Run hoặc sử dụng tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ cmd → OK. Lưu ý: chạy Command Prompt (cmd) bằng quyền Administrator
Bước 2: Khi màn hình Command Prompt hiện lên, ta gõ chiếc lệnh:  -> Enter để kết thúc lệnh, đợi vài ba giây thấy loại thông báo The print spooler service has stopped successfully . Như vậy là lệnh Stop đã thực hiện thành công:Bước 3: Lưu ý lúc Stop dứt phải start lại nếu ko sẽ không in được. Ở screen đen Command Prompt hiện ta gõ loại lệnh :  -> Enter để ngừng lệnh, đợi vài giây thấy dòng thông báo The sprint spooler service has started successfully.

*

Bạn đau đầu vì vấn đề Mực In?

Khám phá ngay lập tức Giải pháp đã giúp hàng trăm doanh nghiệp in ấn hiệu quả và tiết kiệm hơn!

Thực hiện đúng hướng dẫn phương pháp xóa lệnh in trên sản phẩm công nghệ tính máy tính sẽ ko gây tác động tới tuổi thọ sản phẩm công nghệ in cũng tương tự phần cứng của máy. Không tính ra, nó còn hỗ trợ bạn sửa lỗi in sai gấp rút ngay khi vừa phát hiện tại được vấn đề. Vậy bao gồm thủ thuật máy vi tính nào bỏ lệnh in tức thì lập tức? Hãy nhằm Sforum méc bạn.

Cách xóa lệnh in trên máy tính Window

Đối với những người dân sử dụng laptop trên hệ điều hành và quản lý Window thì bao gồm 5 phương pháp xóa lệnh in khôn xiết hiệu quả. Đây đông đảo là các thủ thuật 1-1 giản, dễ tiến hành và cực kì tối ưu cho ngẫu nhiên ai muốn hủy lệnh in.

Tắt máy tính hoặc sản phẩm công nghệ in

Cách xóa lệnh in trên laptop nhanh tốt nhất mà tương đối nhiều người thực hiện chính là tắt laptop hoặc trang bị in. Trong một vài trường hợp bất khả kháng, chúng ta cần tiến hành hủy lệnh in chớp nhoáng thì việc tắt đồ vật in đi hoặc restart laptop của công ty thì khi đó lệnh sẽ tự động vô hiệu hóa.

Lưu ý: chúng ta cũng chớ quá lạm dụng thủ thật này bởi vì nó đã gây ảnh hưởng xấu mang lại máy in như tuổi thọ, độ bền…

*

Xóa lệnh in bởi cmd

Để ngay mau chóng hủy lệnh in, bạn tuân theo hướng dẫn bí quyết xóa lệnh in trên máy vi tính như sau:

Bước 1: ngay lập tức thanh Start Menu, lựa chọn Run (hoặc bấm tổng hợp Windows + R trên màn hình chính).

 

*

 

Bước 2: ngay trong lúc hộp thoại Run hiện lên, các bạn nhập cmd rồi nhận OK.

*

Bước 3: Tại cửa sổ cmd, bạn triển khai nhập net stop spooler rồi ấn Enter. Thực hiện chấm dứt thì lệnh in có khả năng sẽ bị vô hiệu hóa.

 

*

 

Để triển khai cách xóa lệnh in trên máy tính công dụng cũng như quy trình in ấn luôn được buổi tối ưu, chúng ta nên “tậu” cho mình một chiếc máy tính hiện đại. Sử dụng hàng cao cấp, hệ điều hành và quản lý được update mới nhất, khi tiến hành lệnh in hoặc hủy in, chúng ta cũng dễ dãi dùng nhiều phương thức mới, buổi tối ưu hơn. Sau đó là danh mục sản phẩm laptop rất được ưa chuộng nhất:

Hủy lệnh in bởi services.msc

Ngoài cần sử dụng lệnh cmd, bạn còn hoàn toàn có thể xoá, huỷ lệnh in bằng cách dùng services.msc trên hộp thoại Run. Với giải pháp này, bạn sẽ thường dùng trong ngôi trường hợp ý muốn hủy lệnh in cũ.

Bước 1: Mở hộp thoại Run từ Start thực đơn (hoặc Window + R).

*

Bước 2: Sau đó, bạn triển khai nhập services.msc rồi ấn OK.

Xem thêm: Dịch vụ nạp mực máy in quận bình thạnh trong thời gian ngắn nhất

 

*

 

Bước 3: ngay khi hộp thoại Services hiện nay lên, chúng ta tra cứu vớt thư mục Print Spooler rồi thừa nhận chuột phải kê chọn Stop là lệnh in vẫn dừng.

 

*

 

Dùng Printers và Scanners

Cách bỏ lệnh in trên máy tính tiếp theo cũng vô cùng 1-1 giản, bạn chỉ cần thực hiện tại tuần từ bỏ theo phần đa bước cụ thể dưới đây. để ý rằng đó là lệnh tiến hành khi bạn có nhu cầu xóa hoặc hủy toàn bộ những lệnh in đang có ở một sản phẩm in rứa thể.

Bước 1: Click đúp chuột vào biểu tượng Máy in (Print) bên trên thanh Taskbar hoặc chọn vào Printers & Scanners trên Start Menu.

*

Bước 2: Tiếp theo, ấn lựa chọn máy in sẽ sử dụng hiện tại rồi chọn mở cửa Queue.

 

*

 

Bước 3: Ấn chuột nên rồi lựa chọn vào Cancel All Document nhằm hủy toàn bộ lệnh in lập tức.

 

*

 

Xóa bằng Devices và Printers

Cách hủy lệnh in trên máy vi tính Windows cuối cùng cũng rất đơn giản, hãy thực hiện rõ ràng theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + R hay lựa chọn Run bên trên Start Menu để khởi tạo hành lang cửa số Run. Khi cửa sổ Run hiện ra, nhập Control Printers với click OK.

Bước 2: Sau đó, các bạn nhấn chuột phải kê chọn máy in mà các bạn cần xóa khỏi lệnh in trên mục Printers rồi ấn See what’s printing, list các lệnh in sẵn sàng thực thi sẽ tiến hành hiện ra.

Bước 3: Ấn file tại Menu bạn cần hủy lệnh in, bấm chuột phải chọn tag Printer rồi sau đó nhấp vào Cancel all documents.

*

Cách xóa lệnh in trên laptop mac
OS

Đối cùng với mac
OS thì cách xoá, huỷ lệnh in thực hiện sẽ có chút khác biệt. Từng bước một hủy in ở mac
OS như sau:

Bước 1: Vào System Preference, rồi chọn vào Printers và Scanners.

*

Bước 2: Sau đó, các bạn ấn lựa chọn phần open Print Queue.

 

*

 

Bước 3: Tiếp theo, chọn vào tên lắp thêm in mà bạn cần hủy lệnh, bấm chuột phải → Delete.

 

*

 

Trên đó là những phía dẫn biện pháp xóa lệnh in trên máy tính laptop tác dụng và đơn giản và dễ dàng nhất. Áp dụng những cách diệt lệnh in trên máy tính này đảm bảo sẽ giúp quy trình thực hiện của người tiêu dùng được tối ưu cũng giống như nhanh nệm hơn. Nếu nội dung bài viết hữu ích thì hãy nhớ là thường xuyên cập nhật, đón hóng các nội dung bài viết sau của SForum.