Không ai từ chối giá trị của người sử dụng nếu họ đã hiểu về con bạn bạn. Mặc dù thế trong một số trường vừa lòng xã giao, một vài hành động, cử chỉ nhỏ tuổi lại bị review là kém chuẩn mực, ko đẳng cấp,… Đó rất có thể là mẫu bắt tay, biện pháp cài khuy áo hoặc đơn giản là biện pháp cầm ly uống rượu vang chẳng hạn. Nội dung bài viết dưới đây sẽ chỉ ra bí quyết cầm ly uống rượu nho sao cho đẳng cấp nhất.

Bạn đang xem: Cách cầm cốc rượu vang

*

1. Cấm kỵ khi chũm ly uống rượu vang

Không cần quá để ý bạn cũng có thể nhận thấy những loại ly vang đều có 4 phần là miệng ly, thai ly, chân ly cùng phần dưới thuộc là đế ly vang. Mặc dù là ly rượu chát bằng thủy tinh hay ly trộn lê, dù cho là uống vang đỏ tốt vang trắng thì tương tự như vậy. Mặc dù dù các bạn có cầm như vậy nào, tuyệt vời không được cầm vào phần thai (bát) của ly rượu.

Việc cấm kỵ này có lý do của nó:- đầu tiên nó góp tránh việc món ăn dầu mỡ bám lên ly, chú ý mất thẩm mỹ- thiết bị hai, nó giúp ổn định ánh nắng mặt trời của rượu vang trong ly. Vày nếu tay nỗ lực vào phần thai ly sẽ truyền tải nhiệt vào ly vang. Cùng với vang trắng, hoàn toàn có thể bị sủi bọt bong bóng và chua hoặc làm biến hóa hương vị. Với vang đỏ hoàn toàn có thể làm tăng cường mức độ cồn của rượu.

Vì ráng trừ trường vừa lòng rượu vào ly quá giá và các bạn cần giảm bớt độ lạnh đi để uống cho cân xứng thì hãy vắt vào thai một lát. đầy đủ trường hòa hợp khác hồ hết bị xem như là cấm kỵ.

2. Cách cầm ly uống rượu vang chuẩn PRO

- nỗ lực vào phần đế của ly vang:

*

Nhiều người đánh giá đây là giải pháp cầm tân tiến nhất. Vậy thể: Ngón cái cùng ngón trỏ với ngón giữa rứa vào phần đế của ly vang. Đồng thời hai ngón tay còn sót lại thì nhằm tự nhiên.

Cách cầm này còn có 2 ưu thế là ưa nhìn và tránh được dầu mỡ chảy xệ dây vào phần thai hoặc phần chân của ly rượu vang. Tuy vậy nó lại sở hữu nhược điểm là hơi cực nhọc để thực hiện. Hãy thật nhẹ nhàng và cẩn thận với cách cầm này.

Nếu các bạn không trường đoản cú tin, đừng nạm thử nghiệm cách nạm ly uống rượu vang vào phần đế ở địa điểm đông người. Nó rất có thể sẽ khiến cho bạn lo ngại hoặc nhìn không được chăm nghiệp. Rất tốt là hãy tập làm sao cho thật thành nhuần nhuyễn hoặc bạn cũng có thể tham khảo phương pháp khác.

- nỗ lực vào phần chân ly:

Cách sản phẩm 2, và phổ cập nhất để cố kỉnh ly rượu vang mang lại pro là rứa vào chân ly. Bí quyết này giúp thao tác làm việc lắc rượu được thuận tiện hơn, rượu không xẩy ra sánh khỏi ly và giúp cho rượu dậy mùi cấp tốc hơn. Nó cũng tránh được việc nhiệt độ từ tay truyền vào bầu ly rượu.

Sự thiệt là tùy theo người mà có cách gắng ly rượu vang làm thế nào để cho đúng và quý phái nhất. Mặc dù dù cố kỉnh ly vang thế nào thì cũng nhằm mục tiêu mục đích để giữ lại rượu vang sống trạng thái tốt nhất cũng như tôn lên hình hình ảnh đẳng cấp, đương đại của người trải nghiệm vang cơ mà thôi!

Nhiều người nhận định rằng khi uống rượu chỉ cần thoải mái thưởng thức, không phải quá nhờ vào vào hồ hết nguyên tắc. Mặc dù nhiên, trong các sự kiện quan trọng, việc cầm ly rượu vang chính xác thể hiện nay sự quý phái của bạn


*

Cầm ly rượu vang đúng cách dán sẽ giúp bảo quản hương vị của rượu nho và giúp đỡ bạn trông tao nhã. Ảnh: Shutterstock


Ly uống rượu vang có cấu tạo gồm miệng ly, thai ly/thân ly, chân ly và đế ly. Chính vì ly rượu vang bao gồm chân ly cũng giống như cốc bia bao gồm quai cố – để tay các bạn không đụng trực tiếp vào phần thân ly!

Hãy cùng Harper’s Bazaar tò mò cách ráng ly rượu vang đúng cách, giúp cho bạn trông đẳng cấp và đẳng cấp và sang trọng hơn trong mắt người đối diện.

Cách thế ly rượu vang và đúng là gì?

Nói đúng ra thì không tồn tại cách sai và đúng lúc cầm ly uống rượu vang. Nhưng, tất cả cách nạm được chấp thuận đồng ý là quý phái đẹp, và giải pháp cầm không giống thì bị xem như là thô lỗ, thiếu sự tinh tế.


*

Những biện pháp cầm ly rượu sai: Ôm lấy bầu ly hoặc để bàn tay đụng vào bầu ly. Ảnh: Shutterstock


Nhận xét chung là chúng ta nên cầm ly rượu vang ở đoạn chân ly và đế ly, tránh gắng vào phần thai ly. Tại sao vì va bàn tay vào bầu ly sẽ có tác dụng nóng phần rượu mặt trong, bớt vị ngon của rượu. Rượu chát đỏ thường được dùng ở ánh nắng mặt trời 15–20ºC. Vang white thì đang ngon hơn khi đặt lạnh tự 7–12ºC. Cả hai nhiệt độ này phần đa thấp hơn thân nhiệt của chúng ta.

Ngoài ra, việc cầm bầu ly rượu vang nhằm lại đầy đủ dấu vân tay, khiến cho vẻ không tính của ly rượu kém sang trọng. Nuốm ly rượu vang sinh hoạt đế ly sẽ giúp tránh nhằm lộ phần đông vết vân tay, đặc biệt quan trọng tại buổi tiệc finger food với các thức ăn uống cầm tay giàu dầu mỡ.

Xem thêm: Giá máy sưởi gốm rapido rch2000, máy sưởi gốm rapido rch2000

4 giải pháp cầm ly rượu vang gồm chân đúng cách, kế hoạch thiệp

Nhìn chung, bạn muốn cầm ly rượu vang sống quanh phần đế ly, hoặc nửa dưới của đôi bàn chân ly, kiêng phần sát với thai ly. Để nỗ lực ly rượu vang đúng cách và vững vàng vàng, công ty yếu các bạn sẽ cần trợ lực từ ngón cái, ngón trỏ với ngón giữa. Những cách cầm cố ly đổi khác vị trí của cha ngón này.


*

Ảnh: Wine
Folly


1. Vậy phần dưới của đôi bàn chân ly thân ngón cái với nhị ngón trỏ với giữa. Gấp hai ngón đeo nhẫn cùng ngón út vào lòng bàn tay. Hoặc đặt chúng lên đế ly nhẹ nhàng.


*

Ảnh: Wine
Folly


2. Sử dụng ngón cái và ngón trỏ để cố kỉnh chân ly. Chúng ta thậm chí hoàn toàn có thể móc ngón trỏ quanh chân ly. Cuộn những ngón khác vào lòng bàn tay.


*

Ảnh: Wine
Folly


3. Sử dụng ngón cái và ngón trỏ để nuốm chân ly, ngay phần giao điểm với đế. Các ngón không giống đỡ bên dưới đế ly.


*

Ảnh: Wine
Folly


4. Dùng tứ ngón trỏ, giữa, treo nhẫn với út để đỡ dưới đế ly. Cần sử dụng ngón dòng để kẹp đế ly lại.

Hãy cầm cố một giải pháp thanh thoát. Đừng bóp thừa mạnh, vị những ly rượu vang thanh mảnh rất có thể bị gãy chân ly vì chưng lực tay của bạn!

Bạn hãy chọn lựa cách cầm ly rượu vang tạo cảm giác thoải mái nhất cho mình. Sau đó tập làm quen tại nhà, để chế tác phản xạ tự nhiên và thoải mái cho bàn tay. Lúc tới buổi tiệc, các bạn sẽ không đề xuất phải chú ý với bài toán cầm ly rượu vang đúng cách dán nếu nó đang trở thành một thói quen được rèn luyện.

Ngoài ra, vấn đề cầm ly rượu vang cũng có thể đổi khác tùy vào một số loại ly. Ly uống vang sủi cùng vang trắng thường nhỏ hơn khi so với ly uống vang đỏ. Ly chuyên được dùng cho rượu Bordeaux nhỏ dại hơn lúc so cùng với ly đến Burgundy/Bourgogne. Vớ nhiên, ly càng to, càng những rượu, càng nặng. Bởi vì đó các bạn sẽ cần linh hoạt thay đổi cách núm ly uống rượu vang, tránh khiến ly bị mất thăng bằng, có tác dụng đổ rượu tuyệt tệ hơn là rơi bể.

Và bí quyết cầm sai

Cầm vào thai ly là lỗi cơ phiên bản khi hưởng thụ rượu vang. Mặc dù nhiên, vẫn có những khi bạn nên cầm phần thai ly rượu – đó là khi ly rượu của khách hàng thuộc một số loại không chân (stemless).

Cách cố ly rượu vang ko chân


Một số những xây cất ly uống rượu vang tiến bộ chỉ gồm bầu, không tồn tại chân và đế. Nó trông không không giống gì ly nước bình thường. Phương châm của bạn lúc này vẫn là tránh lưu lại những vết vân tay, cũng giống như tránh khiến thay đổi nhiệt độ rượu vang. Vì đó, bạn đa số cầm ở đáy ly. Nếu bao gồm cơ hội, chúng ta để ly trực tiếp lên khía cạnh bàn cùng chỉ vậy lên lúc uống.

Những để ý khác khi trải nghiệm rượu vang

Nếu các bạn dùng rượu vang tại 1 trong các buổi tiệc xóm giao đứng, đừng đặt ly rượu vang của chúng ta lung tung khắp nơi. Hãy ráng ly theo bản thân khi vẫn uống dở. Uống xong, bạn đặt ly xuống khay của ship hàng viên.Nếu cần sử dụng rượu vang trong 1 trong các buổi tiệc ngồi, sau khi thưởng thức rượu, bạn đặt ly xuống bàn về trị trí đúng – mặt tay buộc phải của đĩa ăn.Khi hưởng thụ rượu, chúng ta nên xoay ly rượu nhẹ. Rượu vang rất cần được “thở”. Nghĩa là các bạn để ô-xy tất cả đủ thì giờ tác động vào rượu, làm tăng hương cùng vị của vang. Xoay ly rượu là cách để các bọt khí vào rượu tỏa số đông và khiến unique rượu ngon hơn. Bằng cách nghiêng nhẹ ly và đặt phương pháp mũi trung bình 2–3cm, chúng ta hoàn toàn có thể tận hưởng được mùi hương thuần túy của rượu.Cẩn thận tránh có tác dụng sánh giọt rượu ra bên ngoài khi xoay. Ko vừa bước tiến vừa chuyển phiên rượu vì các bạn dễ có tác dụng đổ rượu.
*

Thế giới rượu vang phong phú, từ một số loại rượu đến hiện tượng và cả nghi thức thưởng rượu, yên cầu sự thông đạt nhất định để diễn đạt đẳng cấp. Ảnh: Pottery Barn


Kết luận

Cho dù các bạn là người chỉ uống rượu vang tại những bữa tiệc, hoặc yêu thích tự thưởng rượu trên nhà, thì cách cầm ly rượu vang đúng cách luôn là vấn đề cần thiết. Tập thói quen cầm cố ly thanh thoát để giúp hình thành bức xạ vô điều kiện, khiến cho bạn trông thoải mái và tự nhiên và tao nhã tại các buổi tiệc quý phái trọng.

Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar Việt Nam


*
Suni Hạ Linh phô diễn khả năng vũ đạo trên vòng công diễn 1 Đạp gió 2024
*
Vén màn kín đáo thành công của Karl Lagerfeld qua phim tiểu truyện
*
Gucci mong muốn tái trình làng giám đốc sáng tạo Sabato De Sarno qua phim tư liệu